Chuyện chỉ có ở Việt Nam

theo:danlambaovn

 

Tôi: Trần Thị Nga, công dân nước VN chưa hề vi phạm pháp luật lần nào. Ngày 27/11/2011 sau khi bị Côn Đồ bắt cóc tại bờ Hồ Hòan Kiếm chúng đưa tôi về CA phường Lý Thái Tổ, Q Hòan Kiếm , TP Hà Nội, sau đó có một tốp côn đồ 4 nam,1 nữ ở tỉnh Hà Nam lên chúng đã dùng hành động thô bạo để bắt cóc tôi đưa về TP Phủ Lý, Hà Nam rồi thả tôi xuống giữa đường. Trong nhóm côn đồ này có một tên tôi biết mặt, hắn tên là Công, nhân viên của Phòng Bảo Vệ Chính Trị CA tỉnh Hà Nam.

Khi về tới nhà thì ổ khóa đã bị kẻ lạ nhét cái gì đó vào ổ khóa, nên không thể mở được, lúc này đứa con nhỏ của tôi đang ở trong nhà. Sau đó mẹ con tôi luôn luôn bị những kẻ lạ mặt theo dõi với thái độ rất hung hãn, để bảo tòan tính mạng tôi đã phải bế con về quê ở với bố mẹ. Trong thời gian ở quê có một nhóm côn đồ luôn lén lút rình rập theo dõi mọi sinh họat của mẹ con tôi với thái độ không bình thường, chúng luôn luôn tìm cách gây nguy hại đến tính mạng và cuộc sống hàng ngày của mẹ con tôi.

Ngày 21/12/2011 tôi đã viết Đơn Trình Báo sự việc gửi lên Ủy ban nhân dân xã và Cơ quan CA xã yêu cầu điều tra để trả lại cuộc sống sinh họat thường hàng ngày của mẹ con tôi cũng như an ninh trật tự trên địa bàn Xã, nhưng việc trình báo của tôi đã không được chính quyền và CA xã giải quyết. Mẹ con tôi vẫn bị những kẻ lạ mặt trên rình rập hãm hại.

Hôm nay (25/12) do công việc mẹ con tôi phải về lại nhà trong Phủ Lý, cũng là nơi ở của mẹ con tôi, chúng vẫn bám theo. Trong thời gian cơm nước và dọn dẹp mẹ con tôi đã đóng cửa, lúc 19h45 có mấy đứa trẻ hàng xóm muốn vào chơi với con tôi, khi ra mở cửa tôi mới phát hiện ra cửa ngòai đã bị kẻ gian dùng khóa để khóa ổ trên, bên dưới chúng dùng dây thép buộc lại. 19h50 tôi đã gọi điện đến CA phường Hai Bà Trưng số ĐT: 0351.3851761 để trình báo và yêu cầu CA đến điều tra  những kẻ đã khóa và buộc cửa ngòai nhà tôi. Nhưng CA phường không đến làm việc.

Chị Trần Thị Nga và con trai bị những kẻ lạ buộc dây thép, khóa cứa

Lúc 21h15 có hai tên côn đồ đến dùng chìa khóa để mở và cởi dây thép, chúng đập phá cửa (khi này tôi đã khóa cửa trong), mồm chúng chửi tục và dọa “ DCM mày. Mày mà ra khỏi cửa tao đập chết mẹ mày”. Khi đó tôi hô to cướp cướp cướp khi hàng xóm ra thì chúng bỏ chạy.
Tôi lại tiếp tục gọi điện đến CA phường trình báo về việc tôi đã gọi điện báo việc kẻ gian khóa và buộc cửa ngòai, hiện tính mạng mẹ con tôi đang gặp nguy hiểm mà CA phường ko giải quyết để bọn côn đồ quay lại mở khóa và phá cửa nhà tôi với sự đe dọa khi tôi ra khỏi nhà chúng sẽ giết, việc CA không bảo vệ khi người dân gặp nạn cầu cứu là việc làm trái pháp luật. Viên CA nhận điện thọai bảo tôi “lên CA phường để làm đơn trình báo”, tôi hỏi anh còn tính người không mà bảo tôi đến CA phường trong tình trạng tính mạng của mẹ con tôi đang bị đe dọa bởi những tên côn đồ đang đứng núp nó xung quanh. Hắn bảo để hắn báo cáo lãnh đạo.

21h35 Công an khu vực Hòang Tuấn Anh và một người nữa đến hỏi han và bảo tôi cứ yên tâm ngủ khi nào có việc thì cứ gọi điện đến CA phường, ở phường lúc nào cũng có người trực và hẹn sáng mai tôi lên CA phường để làm đơn trình báo sự việc.
Việc khóa và dùng dây thép để khóa và buộc cửa bên ngòai khi có người ở trong nhà là một việc làm vô nhân đạo và vi phạm pháp luật.
Giờ đây tôi thấy rất hoang mang, vì sống trong Xã Hội Chủ Nghĩa tốt lành mà mạng sống của người dân luôn bị đe dọa thế này thì tôi không hiểu xã hội VN hiện nay đang trong tình trạng thế nào ?
Tác giả gửi Danlambao

Đọc thêm : 

6 comments on “Chuyện chỉ có ở Việt Nam

 1. The prime minister Dzung ever said: “the prime minister is the servant of civilians.” But why does he not take actions to prove his words???
  Mọi thứ đều phải nhìn vào hành động kìa.
  Giống như thủ tướng Dzũng hay nói: thủ tướng là công bộc của dân vậy sao không dùng hành động chứng minh đi???

 2. Corruption in Vietnamese Banking
  Vai trò quan trọng của Chính phủ là j?
  1/. Đảm bảo mọi người có tay nghề, nhất là người có tay nghề cao phải có cơ hội tham gia thị trường. Phải ưu tiên nhân sự có tay nghề để phát triển đất nước chứ không phải ưu tiên cho con cháu mình để đục khoét quốc gia, tham nhũng->nền kinh tế lụn bại, xã hội bất công, báo cáo láo, xã hội gian ác…không thấy lãnh đạo giúp dân thay vì móc ngoặc bao che và làm bậy như hiện nay…Mong có 1 chính phủ trong sạch là ước vọng của cả nước và toàn thế giới.
  2/. Chính sách phúc lợi XH là 1 bộ phận cần thiết trong nền kinh tế thị trường.
  Nếu tạo ra bất công trong XH. Tất nhiên, Xã hội sẽ không thể chấp nhận được…Chắc chắn, người dân sẽ vùng lên đấu tranh cho bình đẳng, nhân quyền và cho sự sống còn.
  Vì “…con người có quyền được sống, được tự do và quyền mưu cầu Hạnh Phúc.” (Hiến Pháp 1992 & Quyền con người của LHQ).
  Bàn về cờ tướng:
  Tui nghĩ bên ông Dũng có 2 con xe đó là:
  1/. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh
  2/. Thứ trưởng Ngụy.(sui gia)
  – Có 2 con pháo là:
  1/. Bí thư thường trực Lê Hồng Anh (vì mới lên chức nên chưa quen việc…)
  2/. Nguyễn Tiến Thắng (tự Tư Thắng)
  – 2 con mã là:
  1/. Bạn thân đang mang Hàm vụ trưởng j đó: Nguyễn Trường Giang
  2/. Ông Hùng
  – 2 con tượng là:
  1/. Em trai Nguyễn Tấn Quyên (vừa bị phê bình kiểm điểm về tội tham nhũng)…đang bị “kẹp nách”
  2/. Vợ
  -2 con sĩ là:
  1/. Con trai Nguyễn Thanh Nghị
  2/. Con gái Nguyễn Thanh Phượng.
  Ngoài ra, còn hằng hà sa số “binh tôm tướng cua” như: Nghị Phước, LTH, VVD…Ông Tư Xà Lỏn đã đưa ra thế trận “khai vị” mang tên:
  Xa hà xa bình xa đè mã.
  Nhưng trận này đã được công phá do ông TTS biết cách sử dụng người tài như: Hàn Tín->tuy vốn ít, quân it…nhưng đã thắng được Hạng Võ oai vệ.
  Dù sao, đó chỉ là hiệp 1.
  Ông Sang giỏi dùng mã, sau khi xe phá sĩ mở đường cho mã từng bước tiến công, những nước đi khá lão luyện, mặc dù biện pháp rất thông thường…

 3. Vừa rồi, BBC có đăng tin: “Ông Dzũng quyền lực vô biên, ông Trọng chỉ “húp cháo”, còn ông Sang chỉ “bù nhìn”…nhưng 1 con người có chí lớn như ông Sang sao lại cam tâm làm ông vua “bù nhìn”?
  Tui nghĩ ông Sang sẽ quyết khôi phục đất nước này = sách lược: “muốn diệt giặc ngoài, trước tiên dẹp thù trong…”.Thật vậy, việc đầu tiên ông làm là không nể nang né tránh kêu ông kia là “con sâu róm” (vietnamnet) và điều này làm cho thực lực ông Sang hùng mạnh hơn, được nhiều người đi theo ủng hộ hơn do ông biết bên vực kẻ yếu như: chỉ ra 1,4 triệu người sắp cho nghỉ việc, lên án tham nhũng…để gạt bỏ ngay lũ quyền thần đang làm mưa làm gió ở triều đình (ký luật 1 số tham quan trong đó có Nguyễn Tấn Quyên, em trai ruột thủ tướng Dzũng…)
  => Mong ông Sang sẽ vẫn tiếp tục lo cho dân cho nước, không phụ lòng mọi người, nắm chắc vương triều trong tay, và loại trừ những vật cản trên con đường thăng tiến sau này.
  Mong anh Châu, Kami, và hơn 108 anh hùng Lương Sơn Bạc tiếp tục giúp dân và giúp ông Sang nhiều hơn nữa để đất nước có ngày thái bình, thịnh vượng.
  Mến,

 4. 1 chính quyền côn đồ, lưu manh chuyên dùng kiểu khủng bố dã man của mafia để đàn áp người dân lương thiện không có khả năng tự vệ. Chuyện xảy ra tại VN vào thế kỷ 21 mà cứ như là thời trung cổ ấy. Đảng cộng sản gì mà hung hăng và dã man còn hơn quỉ sứ vậy?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s