Suy nghĩ về lá cờ Trung Quốc có 6 ngôi sao

Theo: danlambaovn

Mẹ Nấm – Sĩ diện của một quốc gia chẳng lẽ nằm trong tay một kẻ vẽ cờ? Không lẽ từ đây người dân Việt Nam sẽ cứ phải đau đáu lo lắng cho vận mệnh của đất nước mình vì nguy cơ và diễn tiến “sai sót mang tính kỹ thuật”??? Ai sẽ chịu trách nhiệm cho những sai sót mang tính kỹ thuật của cả một dân tộc??? Không thể chỉ là một tuyên bố xử lý mang tính chung chung, không thể là sự im lặng bỏ ngỏ sau bản tin tối 14/10/2011…

*

Hình ảnh lá cờ Trung Quốc có 5 ngôi sao nhỏ và một ngôi sao lớn chính thức xuất hiện lần đầu tiên trên Đài Truyền hình Việt Nam hôm 14 tháng 10 năm 2011, nhân chuyến thăm chính thức nước này của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong đó nguyên tắc đầu tiên và chỉ đạo là:
Lấy đại cục quan hệ hai nước làm trọng, xuất phát từ tầm cao chiến lược và toàn cục, dưới sự chỉ đạo của phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”, kiên trì thông qua hiệp thương hữu nghị, xử lý và giải quyết thỏa đáng vấn đề trên biển, làm cho Biển Đông trở thành vùng biển hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đóng góp vào việc phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc, góp phần duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.
Hai tháng sau, trong buổi tiếp đón ông Tập Cận Bình – Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, lại một lần nữa, lá cờ có 5 ngôi sao nhỏ và một ngôi sao lớn lại tung bay đỏ chóe giữa đất trời Hà Nội.
Ai cũng biết quốc kỳ Trung Quốc hiện nay chỉ có 5 ngôi sao tượng trưng cho 5 dân tộc lớn ở Trung Quốc. Ngôi sao lớn là dân tộc Hán, 4 ngôi sao nhỏ là tượng trưng cho các dân tộc Hồi, Mông, Tạng, Mãn. Vì vậy việc ngôi sao lạ xuất hiện trên quốc kỳ nước này trên Đài Truyền hình Việt Nam và ở buổi tiếp đón ngoại giao long trọng khó có thể được chấp nhận là lỗi kỹ thuật như lời người phát ngôn của Bộ ngoại giao đã trả lời báo chí chiều 23/12/2011.
Tôi nghĩ mình sẽ không bình luận gì về sự kiện này, ngoài việc trích dẫn các văn kiện đã ký kết, trích lại cả số tiền có liên quan đến sự xuất hiện của một ngôi sao lạ mang tính “thuần phục” do Đài truyền hình Việt Nam và Bộ ngoại giao Việt Nam chính thức thừa nhận hôm 14/10/2011 và hôm 21/12/2012.
Qua rồi cái thời đổ lỗi cho “cậu đánh máy”, thể diện của một dân tộc có thể sẽ được gỡ gạc bằng cá nhân của một “cô nhân viên đồ họa”, hay “cậu kỹ thuật” nào đấy???
Thử thách tinh thần dân tộc của nhân dân mình bằng một sai sót mang tính kỹ thuật như giải thích của người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam, quả là một phương pháp hữu hiệu. Bởi hôm nay, nếu người ta xem đó là một việc nhỏ, một chuyện bình thường, một sai lầm sơ đẳng… thì ngày mai, ngày kia… cũng vậy. Như Joseph Goebbels, Bộ trưởng Tuyên truyền của Đức Quốc xã đã nói “Nếu nói dối đủ to và cứ tiếp tục lặp đi lặp lại lời dối trá của mình, quần chúng rồi sẽ tin vào lời dối đó”.
Mạng sống và danh dự của những người lính Việt Nam – cả VNCH lẫn QĐNDVN như lời tuyên bố của ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đã nằm xuống để bảo vệ từng tấc đất, tấc biển của tổ tiên không thể bị chà đạp bởi “sai sót mang tính kỹ thuật”.
Mạng sống, máu, và nước mắt tủi nhục của những ngư dân trên ngư trường Hoàng Sa, không thể bị xóa nhòa bởi “sai sót mang tính kỹ thuật”.
Tinh thần Việt Nam độc lập và Tự do phải trả của những công dân yêu nước, công khai kêu gọi bảo vệ chủ quyền biển đảo không thể bị phỉ báng bởi “sai sót mang tính kỹ thuật” như trên được.
Sĩ diện của một quốc gia chẳng lẽ nằm trong tay một kẻ vẽ cờ?
Không lẽ từ đây người dân Việt Nam sẽ cứ phải đau đáu lo lắng cho vận mệnh của đất nước mình vì nguy cơ và diễn tiến “sai sót mang tính kỹ thuật”???
Ai sẽ chịu trách nhiệm cho những sai sót mang tính kỹ thuật của cả một dân tộc???
Không thể chỉ là một tuyên bố xử lý mang tính chung chung, không thể là sự im lặng bỏ ngỏ sau bản tin tối 14/10/2011.

8 comments on “Suy nghĩ về lá cờ Trung Quốc có 6 ngôi sao

 1. Tôi chắc chắn là cờ 6 sao của TQ sẽ còn tiếp tục xuất hiện dài dài nữa, nếu không có một thế lực đủ mạnh ngăn lại. Đó là chủ trương lớn của đảng csVN, và là đại cục của cả hai đảng csVN & csTQ

 2. Đọc bài này của Mẹ Nấm làm em ngưỡng mộ vô cùng . Mong Mẹ Nấm có nhiều bài như thế để thức tỉnh những người còn ngu muội , còn tin vào cái láo cá , láo khoét của đcsvn . Cầu chúc Mẹ Nấm luôn khỏe mạnh và kiên cường , em luôn bên cạnh và luôn ủng hộ Mẹ Nấm .

 3. Bác Hồ và đảng ta bán nước hết rồi, nếu còn nghi ngờ thì mất nước là điều hiển nhiên. 2 đảng anh em mang dân tộc ta và nước ta ra làm hàng hóa mua bán trao đổi. Hễ người nào yêu nước mở mồm nước VN là của người VN, HS-TS là của VN đều bị đảng ta bắt giam tống vào ngục tối. Đến độ người yêu nước còn phải trốn vào góc tối mới dám nói nước VN là của người VN thì ai có thể tưởng tượng nổi bây giờ yêu nước nguy hiểm đến mức độ nào.

  Tổ tiên ông bà cha mẹ ơi hãy quay về nhìn con cháu người bị đảng csvn mặt người dạ sói đầy dọa đến mức không dám ngước mặt lên đến mức nào không?

 4. Công chức của Bộ Ngoại Giao học hành từ bé đến lớn ở đâu mà không biết cờ TQ mấy ngôi sao.Dân công chức BNG chắc chắn toàn dân Miền Bắc từ bé chỉ biết mỗi TQ mà cố ý nhầm lẫn như vậy để làm gì .Chủ trương lớn của Đảng CS là vậy sao..?

 5. Lúc trước nếu có ai nói CSVN đã bán đất nước cho Tàu cộng , tôi vẫn nghi ngờ không biết có thật hay do oán ghét CS mà đặt điều nói xấu lãnh đạo . Sau một thời gian tìm hiểu , tôi đã rỏ , nào là công hàm 1958 cũa Phạm văn Đồng , nào là xây dựng đường sắt trong chiến tranh , nào là Ải Nam Quan , thác Bản Giốc , bải Tục Lãm , nào là hàng chục ngàn nấm mộ chiến sỉ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc 1979 bị lãng quên , nào là cho Tàu khai thác Bauxit , nào là ….Ôi nhiều quá làm sao kể hết ! Bây giờ ai muốn nói gì thì nói , riêng tôi , tin chắc 100% là CSVN đã bán nước cho Tàu từ lâu rồi , chỉ vì còn e ngại lòng dân nên CHƯA dám công khai nhìn nhận thôi , nhưng tôi cãm thấy gần đây hình như có một sự thúc ép nào đó từ phía giặc tàu để sớm công bố với thế giới rằng VN là một khu tự trị của TQ . Đất nước đã mất từ lâu , bây giờ chúng ta mới biết sao ?

  • 1 điều vô cùng đáng sợ là 2 đảng khốn nạn chung sức tiêu diệt nền văn hóa truyền thống của dân tộc ta, chúng Hán hóa dân tộc Việt tối đa thông qua phim ảnh, các tác phẩm văn học Tầu, cách sống theo văn hóa Tầu…1 dân tộc bị coi như hủy diệt khi nền văn hóa của nó bị hủy diệt, mặc dù con người vẫn sống và sinh sôi nẩy nở. Chúng đã tiêu diệt ý chí chiến đấu của dân tộc ta đến mức giờ đây sơn hà nguy biến, biển đảo đất đã mất bao nhiêu mà dân tộc vẫn dửng dưng.
   -Có lẽ nào vận nước hơn 4000 năm đến đây là hết?
   -Nếu trở thành Nam Man mọi rợ của TQ (Đông Di, Tây Nhung, Nam Man và Bắc Địch đều là rợ) thì liệu dân tộc ta có thóat khỏi họa diệt chủng không?
   -Tây tạng chỉ sau khỏang 60 năm bị TQ đô hộ 1951-2011 đã bị giết khỏang hơn 1 triệu người.
   -Các cuộc nổi dậy của Tân cương, nội Mông đều bị dìm trong biển máu.

 6. Ý đồ bán nước của CSVN ngày càng lộ rõ, không còn chần chừ gì nữa, tất cả người Việt Nam khắp năm châu hảy mau chóng đoàn kết lại tống cổ bọn tàu ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, xóa sổ đảng CSVN cứu lấy đất nước thoát khỏi tay giặc xâm lăng phương Bắc. CSVN đã diễn kịch để lừa dối người dân và chính bọn CS đã bán nước cho Trung Cộng từ lâu nên chúng cố tình ngăn cấm người dân yêu nước chống lại bọn Tàu.

  Lá cờ TQ với 6 ngôi sao đó là một sự sắp đặt đã được thỏa thuận trước chứ không thể nào do “sai sót kỹ thuật” được, Mẹ Nấm nói rất đúng:” Sĩ diện của một quốc gia chẳng lẽ nằm trong tay một kẻ vẽ cờ?” thực vậy, lá cờ là biểu tượng thiêng liệng của một quốc gia, nhất là trong những dịp trọng đại mang tính quốc gia không thể nào xảy ra sự sai sót như vậy được, đó chẳng qua là sự cố tình để tỏ thái độ thần phục……..từ ngày cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam CSVN đã gây ra biết bao sai sót làm mất thể diện quốc gia, làm đau lòng tổ tiên ngàn năm dựng nước nhưng họ luôn cố tình đổ lổi do lý do này, lý do khác rồi là cho qua, xong mọi sự……..

  Ngày nay Việt Nam không còn Ải Nam Quan, không còn thác Bản Gio61c, rừng đầu nguồn bị Trung Cộng di dân vào sinh sống, Cao nguyên Trung phần thì TQ khai thác bauxit, HS – TS thì TQ cấm ngư dân Việt Nam đánh cá ,,, còn nhiều nữa, CSVN đã vơ vét cạn kiệt nguồn tài nguyên quốc gia làm của riêng , nhưng chưa đủ nên chúng bán luôn cả đất nước này để làm giàu cho cá nhân và gia đình.. Vậy CS có xứng đáng để lãnh đạo quốc gia không? Trăm ngàn lần không!!!! Chúng là những kẻ tội đồ đáng bị tội “tứ mã phanh thây”

  Đã hơn 60 năm ở miền Bắc và 36 năm ở miền Nam CS chưa bao giờ có tư cách của một người quân tử dù chỉ một lần, chúng luôn lấy tâm địa của kẻ tiểu nhân để buôn dân, bán nước, hủy hoại thanh danh nòi giống Tiên – Rồng.

  Người dân Việt chúng ta hảy có thái độ thích đáng với bọn sâu dân mọt nước này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s