Điểm Tin Thứ Sáu 30.12.2011

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Lần đầu tiên, Nga ra báo cáo lên án Hoa Kỳ vi phạm nhân quyền (RFI) – Hôm qua 29/12/2011, theo AFP, lần đầu tiên Nga công bố báo cáo, chỉ trích việc chính quyền Mỹ vi phạm nhân quyền, đặc biệt là việc trì hoãn đóng cửa nhà tù Guantanomo. Báo báo cáo 63 trang, được xuất bản trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga, khẳng định “tình trạng nhân quyền ở Hoa Kỳ cách biệt rất xa với các lý tưởng mà Washington tuyên bố”
 • Putin cài những người thân cận vào các chức vụ chủ chốt (RFI) – Từ nhiều ngày nay, chính quyền Nga đã cho tiến hành một loạt các bổ nhiệm mới thay đổi nhân sự ngay trong nội bộ chính quyền. Đằng sau động thái này ẩn chứa một thông điệp cho biết thủ tướng Nga sẽ cứng rắn hơn với các phe đối lập. Đây cũng là đề tài được nhật báo Le Monde số ra hôm nay quan tâm đến.
 • Trung Quốc : lại phát hiện độc tố gây ung thư trong dầu ăn (RFI) – Hôm nay 29/12/2011, Tân hoa xã cho biết, cơ quan Y tế tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc – đã phát hiện thấy một độc tố gây ung thư trong dầu ăn của ba công ty chế biến dầu. Đây cũng là loại độc tố đã được tìm ra trong các sản phẩm sữa của công ty Mengniu Dairy Group, thứ Hai 26/12/2011 vừa qua.

 • Miến Điện có thể sẽ thả thêm tù chính trị đầu năm 2012 (RFI) – Hãng tin AFP hôm nay dẫn nguồn tin của một quan chức tại Hạ viện Miến Điện cho biết có khả năng chính quyền sẽ quyết định ân xá cho tù chính trị vào ngày 4 và 12 tháng Giêng tới đây. Đây là việc làm đã được quốc tế rất quan tâm yêu cầu chính quyền Miến Điện thực hiện.
 • Công an Trung Quốc triệt hạ một nhóm “khủng bố” tại Tân Cương (RFI) – Hãng tin AFP, dẫn nguồn tin của chính quyền Tân Cương cho biết hôm qua 28/12/2011, trong một chiến dịch giải cứu một vụ bắt con tin trong tỉnh, lực lượng công an đã tiêu diệt và bắt giữ 7 kẻ bắt con tin, mà chính quyền địa phương cho là thuộc một “nhóm khủng bố”.
 • Phe đối lập Nga lại biểu tình ủng hộ lãnh đạo cánh tả đang bị bắt giam (RFI) – Bất chấp lệnh cấm của chính quyền, hôm nay 29/12/2011 phe đối lập Nga vẫn tập hợp biểu tình tại Matxcova để bày tỏ ủng hộ đối với nhà lãnh đạo phong trào cực tả Serguei Oudaltsov, đang bị bắt giam. Theo AFP, hơn 2000 người đã đáp lời kêu gọi trên mạng Facebook tập hợp biểu tình trên quảng trường Pouchkin.
 • Ngoại trưởng Indonesia : Miến Điện còn phải cải tổ dân chủ (RFI) – Theo AFP, trước khi kết thúc nhiệm kỷ chủ tịch luân phiên ASEAN, hôm qua (28/12/2011), Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa đã tới Miến Điện một ngày làm việc với chính quyền nước này, đồng thời ông cũng tiếp xúc với nhà dân chủ Aung San Suu Kyi tại Rangoon
 • Quân đội vẫn là chỗ dựa của chế độ Bắc Triều Tiên (RFI) – Sự kiện Kim Jong-Un được tuyên bố là ” lãnh đạo tối cao ” trước hàng chục ngàn binh lính hôm nay 29/12/2011 trên quảng trường Kim Nhật Thành cho thấy là tại Bắc Triều Tiên hiện nay, quân đội vẫn là chỗ dựa vững chắc của chế độ Bình Nhưỡng.
 • Bình Nhưỡng tuyên bố Kim Jong-Un là “lãnh đạo tối cao” (RFI) – Hôm nay 29/12/2011, ngày cuối cùng để quốc tang cố lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-Il, chế độ Bình Nhưỡng đã tổ chức một cuộc tập hợp lớn quy tụ hàng chục ngàn binh lính và thường dân tại quảng trường Kim Nhật Thành, ngay giữa thủ đô Bình Nhưỡng.
 • Tòa án Trung Quốc xét xử luật sư Nghê Ngọc Lan (RFI) – Hôm nay 29/12/2011, nhà bảo vệ nhân quyền Nghê Ngọc Lan (Ni Yulan), 51 tuổi, cùng với chồng, đã bị đưa ra xét xử. Đây là phiên tòa thứ ba nhắm vào các nhà dân chủ tại Trung Quốc, trong vòng một tuần lễ. Phiên tòa xử luật sư Nghê Ngọc Lan và ông Đổng Kế Cần (Dong Jiqin) đã diễn ra trong buổi sáng và kết thúc vào đầu buổi chiều hôm nay, tại một tòa án phía tây Bắc Kinh
 • Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam 2011 sụt giảm chỉ còn 5,9% (RFI) – Theo số liệu do Tổng cục Thống kê công bố hôm nay 29/12/2011, trong năm nay, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam chỉ đạt 5,9%, thấp hơn so với mức 6,8% của năm ngoái. Tổng cục Thống kê Việt Nam cho rằng, nguyên nhân của tình trạng sụt giảm này là do Ngân hàng Nhà nước đã tăng các lãi suất nhằm kềm chế mức lạm phát đã tăng vọt trong năm 2011.
 • Bắc Hàn mặc niệm Kim Jong-il (BBC) – Bắc Hàn kết thúc hai ngày quốc tang bằng một loạt nghi thức long trọng và bài diễn văn đầy cảm xúc.
 • Ông Kim kỳ lạ (BBC) – Báo Telegraph điểm 50 sự thật kỳ quặc về lãnh tụ vừa quá cố của Bắc Triều Tiên.
 • Việt Nam, Lào, Thái Lan xây dựng trục kinh tế (VOA) – Bản tin của thông tấn xã Bernama đánh đi từ Hà Nội ngày 29/12 cho hay ba nước Việt Nam, Lào, và Thái Lan đã nhất trí thúc đẩy hợp tác trục kinh tế-địa lý bao gồm 8 tỉnh. Trong số này có Kon Tum, Bình Định, Quảng Ngãi của Việt Nam, tỉnh Ubon Ratchathani và Sisaket của Thái, cùng 3 tỉnh Champasak, SeKong, và Attapeu thuộc Lào.
 • Trung Quốc loan báo kế hoạch 5 năm thám hiểm không gian (VOA) – Trung Quốc vừa loan báo một kế hoạch thám hiểm không gian 5 năm đầy cao vọng. Kế hoạch này gồm các mục tiêu mà Bắc Kinh đã công bố trước đây, để đưa người lên mặt trăng và xây một trạm không gian.
 • Kim Jong Il và sự sùng bái cá nhân (RFA) – Ngày 28 tháng 12, người dân Bắc Hàn tiễn đưa lãnh tụ Kim Jong Il của họ trong một lễ tang trọng thể giữa một trận tuyết lớn và lạnh giá của mùa đông.
 • Sức mạnh khôn lường của Hương Lài (RFA) – Một năm trước đây, cuộc Cách Mạng Hoa Lài bắt đầu bùng phát tại Tunisia và rồi biến thành Mùa Xuân Ả Rập lan tỏa tới nhiều nước vùng Trung Đông, Bắc Phi khiến làm sụp đổ nhiều nhà độc tài ở đó.
 • Những bản án “không thuyết phục” (RFA) – Phiên tòa xét xử bà Hồ Thị Bích Khương và Mục sư Nguyễn Trung Tôn về tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS Việt Nam vừa kết thúc vào sáng nay thứ Năm.
 • Sáu luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2012 (RFA) – Sáu luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2012 đó là các luật: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự; Luật phòng chống mua bán người; Luật kiểm toán độc lập; Luật viên chức; Luật thuế bảo về môi trường và Luật thế sử dụng đất phi nông nghiệp.
 • Tết Dương Lịch Mới (VietBao) – Năm 2011 đã trôi qua, vào dịp cuối năm, tạp chí Time ngoài bìa đã nêu lên tựa đề chính cho một năm qua “Người của năm”
 • Cơ sở vá màng trinh ‘dỏm’ bị phạt (NguoiViet) – SÀI GÒN (NV) – Hoạt động từ khá lâu, lừa không ít người, hai cơ sở rao vá màng trinh bạch ở Sài Gòn vừa bị phạt về tội “quảng cáo vượt quá khả năng hoạt động”.
 • 14 bộ chính phủ bị chê kém hữu hiệu (NguoiViet) – HÀ NỘI (NV) – Một cuộc nghiên cứu do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện mới đây cho thấy, tất cả 14 bộ phủ Hà Nội đều bị chê “kém hữu hiệu”.
 • Chết bởi Trung Quốc (3): Tiêu huỷ sản xuất, thao túng tiền tệ, Mỹ rút khỏi thị trường Trung Quốc (DCCT) – VRNs (30.12.2011) – Sài Gòn – Chương 4: Chết Bởi Thủ Đoạn Hủy Diệt Hạ Tầng Sản Xuất Của Trung Quốc.
  Trung Quốc hiện đã trở thành một cường quốc tài chánh và thương mại toàn cầu. Nhưng kinh tế gia Paul Krugman, khôi nguyên giải Nobel Kinh Tế cho rằng Trung Quốc đã không hành xử như những nền kinh tế lớn khác. Ngược lại, Trung Quốc đã theo đuổi một chính sách con buôn, duy trì thặng dư mậu dịch cao một cách giả tạo. Và trong thế giới suy thoái ngày hôm nay, chính sách đó, nói trắng ra, là chính sách săn mồi.
 • Bắc Hàn mặc niệm Kim Jong-il (BBC) – Bắc Hàn kết thúc hai ngày quốc tang bằng một loạt nghi thức long trọng và bài diễn văn đầy cảm xúc.
 • Bình Nhưỡng tuyên bố Kim Jong-Un là “lãnh đạo tối cao” (RFI) = Hôm nay 29/12/2011, ngày cuối cùng để quốc tang cố lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-Il, chế độ Bình Nhưỡng đã tổ chức một cuộc tập hợp lớn quy tụ hàng chục ngàn binh lính và thường dân tại quảng trường Kim Nhật Thành, ngay giữa thủ đô Bình Nhưỡng.

47 comments on “Điểm Tin Thứ Sáu 30.12.2011

 1. Theo luật lệ Việt Nam, vậy theo điều nào, khoản nào…là họ hàng, con cháu, người quen, có mối liên hệ với thủ tướng thì được quyền sỉ nhục phụ nữ, được quyền bạo phát bạo tàng (ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank Bạc Liêu thường ban hành văn bản sai sự thật và sửa ngày…), không có nhân quyền nơi công sở?
  -Xin hỏi, trong Luật pháp có khoản nào cho phép giám đốc là người nhà thủ tướng được quyền: ăn ốc bắt con dân khác đổ vỏ?
  – Điều nào, khoản nào cho phép con cháu thủ tướng Dzũng được quyền ăn cắp sổ sách, sửa đổi số liệu, gian lận, biển thủ công qũy, thông đồng sửa số liệu, tham nhũng rút tiền không có chữ ký khách hàng?
  =>Như vậy, có hợp pháp không?

 2. THƯ GỞI : ÔNG ĂN TRỘM
  Kính thưa ! Ông ăn trộm .
  Xin thay mặt dân đen, dân oan, cùng toàn thể dân lang thang trên mọi nẻo đường đất nước, gởi đến Ông lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, về thành quả mà Ông đã đạt được trong năm 2011. Chúng tôi luôn theo dõi hành động của Ông từ đầu năm đến nay, và rất lấy làm cảm kích, để tỏ lòng ngưỡng mộ . Xin được chia sẻ cùng Ông đồi điều :

  Hành động trộm đạo, theo ngôn ngữ đường phố Saigon gọi là “nhập nha”, các “đồng chí”, đồng sự của Ông còn gọi là “đột vòm”, có nghĩa là trổ nóc nhà để…ăn trộm, sau khi theo dõi mọi sinh hoạt của gia chủ, chọn thời điểm thích hợp cho việc…”mượn tạm”.
  http://baotoquoc.com/2011/12/29/th%c6%b0-g%e1%bb%9fi-ong-an-tr%e1%bb%99m/


 3. Đi về đâu Thế giới và Nhân loại vào Thập kỷ 2 Thế kỷ 21 ? ? ?
  =========================================

  Thế Kỷ 21 hướng tới Thái Bình Dương !

  Trung tâm Quyền lực Mới ? Thế Chính trường (0)  ? ? ?

  Nhân loại đảo chao trên tiến trình Toàn Cầu hóa …

  Hoàng hôn trên Chân mây Đại Tây Dương ?

  Bối cảnh Hôm nay thành Ngày mai Viễn cảnh :

  Châu Âu khủng hoảng tài chánh miên trường

  Trỗi dậy châu Á cùng Trật tự kinh tế Mới

  Loài Người : sẽ Hạnh phúc hay Đau thương ? ? ?

  Tín hiệu Biển Đông – Thái Bình đang dậy sóng

  Ước gì : Viễn kiến + Dân chủ chuyển Quê Hương .. ..

  TỶ LƯƠNG DÂN

  Paris, vào Khoảnh khắc mùa Xuân đã bắt đầu Thập kỷ 2 Thế kỷ 21

  (0) Chính trường trên bình diện Thế giới

 4. Hàng trăm thứ thuế đổ lên đầu nhân dân….
  Thu nhập từ lãi tiền gửi sẽ phải chịu thuế
  Theo Nghị định mới vừa được Thủ tướng ký ban hành, tất cả các khoản thu nhập từ lãi tiền gửi, lãi cho vay vốn, bán ngoại tệ… sẽ phải chịu thuế thu nhập.
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 124/2008/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

  Theo Nghị định này, hàng loạt loại thu nhập sẽ được bổ sung vào danh sách thu nhập chịu thuế TNDN.
  http://vietstock.vn/ChannelID/758/Tin-tuc/211210-thu-nhap-tu-lai-tien-gui-se-phai-chiu-thue.aspx

 5. Giá vàng: Tương lai ngắn hạn đầy u ám
  http://dantri.com.vn/c76/s76-552260/gia-vang-tuong-lai-ngan-han-day-u-am.htm

  Đình chỉ tuyển sinh 3 trường ĐH, CĐ và 12 ngành đào tạo
  http://dantri.com.vn/c25/s25-552409/dinh-chi-tuyen-sinh-3-truong-dh-cd-va-12-nganh-dao-tao.htm

  Xe chở khí đang chạy bỗng cháy đùng đùng trên Quốc lộ 1A
  http://dantri.com.vn/c20/s20-552433/xe-cho-khi-dang-chay-bong-chay-dung-dung-tren-quoc-lo-1a.htm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s