ÔNG KHỔNG MINH DỤ BẮT ĐẦU ” TỈNH ĐÒN “: VIẾT NHƯ ” PHẢN ĐỘNG “…

PHAMVIETDAO2.BLOGSPOT.COM

Theo blog Phạm Viết Đào

Phamvietdao.net: Ông Không Minh Dụ, hàm Thiếu tướng , nguyên là Cục trưởng Cục A.25-Bộ Công an; ông là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam; Trong làng viết lách, khi cần có những bài đanh thép, chấn chỉnh các nhà văn nhà báo bị coi là hay viết những bài ba lăng nhăng, mất lập trường giai cấp, bới móc nói xấu Đảng và Nhà nước… người ta đồn rằng sứ mạng này thường được giao cho Tướng Công an Khổng Minh Dụ, mặc dù ông không đứng tên nhưng người trong giới vẫn nhận ra ông. Điều bất ngờ đọc bài mới của ông viết trên báo Công an nhân dân dưới đây, người đọc thấy nếu bài này xuất hiện chục năm trước có khi tác giả cũng dễ bị coi là “phản động” ???
 NGHỊCH LÝ
Khổng Minh Dụ .
Cha tôi trở thành đảng viên cộng sản từ những năm cuối thập niên 40 của thế kỷ trước. Có một điều tôi chưa lý giải được về ông. Một nông dân chính hiệu, chữ nghĩa không có bao nhiêu, vậy mà sao ông lại thấm nhuần những điều cơ bản về học thuyết Mác – Lênnin sâu sắc như vậy. Hỏi về giai cấp và đấu tranh giai cấp, ông có thể nói tới hàng giờ đồng hồ; Hỏi về tiến trình phát triển của xã hội loài người, ông có thể giảng giải cả buổi.
 Một lần, khi mới được kết nạp vào Đoàn thanh niên Lao động, đắn đo mãi tôi mới “liều mạng” hỏi ông: “Vì sao người ta lại nói chủ nghĩa xã hội là giai đoạn đầu của chủ nghĩa cộng sản? Hai chủ nghĩa ấy khác nhau ở chỗ nào?”. Ông trợn mắt nhìn tôi, ngỡ ngàng: “Tuổi con, chưa hiểu nổi đâu! Nhưng, đã là Đoàn viên rồi thì phải phấn đấu vào Đảng. Vì vậy, biết suy nghĩ và tìm hiểu như vậy là tốt. Về bản chất thì đó là một chế độ xã hội, nhưng chia thành 2 giai đoạn.
 Giai đoạn đầu là xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa, rồi mới tiến lên xây dựng chế độ Cộng sản chủ nghĩa. Dù ở giai đoạn nào thì nó vẫn là một chế độ công bằng dân chủ (thời đó ông chưa biết thêm từ văn minh như ta thường nói bây giờ). Một xã hội không có bóc lột, người với người là bạn. Con người sống tử tế với nhau, không hận thù, mưu mẹo, thủ đoạn để chém giết, thôn tính lẫn nhau… Ở nước ta bây giờ mới đang ở thời kỳ quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội. Còn khác nhau là gì ư? Đó là lao động và hưởng thụ.
 Ở chế độ XHCN (kể cả thời kỳ quá độ) thì làm theo năng lực, hưởng theo năng lực (làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít). Sự công bằng là ở đấy. Còn, khi đã tiến lên Cộng sản chủ nghĩa thì lại khác, con người có thể làm theo năng lực, nhưng được hưởng theo nhu cầu. Vì trình độ giác ngộ của con người lúc đó rất cao, không có cảnh lười biếng dẫn tới nghèo khổ. Ngược lại, cũng sẽ không có mưu ma, chước quỷ vơ vét đầy túi tham như mấy ông chủ nhiệm hợp tác xã bị mất chức vừa rồi”.
 Tôi như nuốt hết những lời cha tôi vừa nói và nguyện sẽ đi theo con đường ông đã chọn.
 Bây giờ thì cha tôi đã yên nghỉ ngàn thu nơi chín suối. Ông từ giã cõi đời này đã trên 20 năm. Và, kể từ khi ông phán những lời tâm huyết trên, tới nay vừa tròn nửa thế kỷ. Nếu có phép mầu cho ông trở về với hiện tại chắc ngoài niềm vui về sự phát triển của đất nước, ông sẽ không tránh khỏi nỗi đau buồn bởi những nghịch lý từ những lý thuyết kinh điển ông đã hấp thụ.
 Sự nghịch lý ghê sợ gấp trăm, gấp nghìn lần cái nghịch lý thời ông đã sống. Không ít kẻ đã lợi dụng chức, quyền và những sơ hở trong khâu quản lý kinh tế, đút vào cái túi tham hàng tỉ tới nhiều tỉ đồng. Mức hưởng thụ gấp hàng chục, hàng trăm lần năng lực của họ chứ phải đâu như mấy cái anh chủ nhiệm “gà què ăn quẩn cối xay”.
 Nhắc lại chuyện xưa để nói tới chuyện hôm nay, nói tới cái nghịch lý của thời chúng ta đang sống. Cái nghịch lý mà nhiều người không ngờ tới, kể cả kẻ viết bài này. Xin nêu ra vài việc, có thể đã âm ỷ từ lâu, nhưng nó vừa phơi bày ra vào cái tháng “củ mật” của năm con Mèo này.
 Đầu tháng, rộ lên cái chuyện ở Tổng công ty Xăng dầu (Petrolimex), “lập lờ đánh lận”, chi sai nguyên tắc trên 500 tỉ đồng, nhưng lại gộp vào cái khoản lỗ để Nhà nước phải chịu.
 Giữa tháng lại lòi ra cái chuyện ở “xứ sở” ông Ngân hàng. Trọng tâm là chuyện tham ô, tham nhũng. Không nhắc lại làm chi những chuyện mà báo chí đã nêu… Nơi này thất thoát mấy chục tỉ, nơi kia biển thủ mấy nghìn cây vàng… mà chỉ xin nhắc lại có tính “thu gom” những vụ mất mát, tham nhũng điển hình của ngành Ngân hàng. Chỉ trong mấy năm thôi mà đã để thất thoát tới 8.000 tỉ đồng, giỏi lắm chỉ thu lại được 2.000 tỉ, mất toi 6.000 tỉ. Vậy mà lương bình quân của ngành này lại cao ngất ngưởng.
 Hai “tiếng sấm” trên còn đang âm ỷ, vang dền đây đó, thì những ngày cuối tháng lại dội lên “tiếng sét” của ngành điện – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
 Mấy hôm nay, một số báo cùng với việc đưa tin từ 20/12/2011, giá điện tăng thêm 5%, là các bài viết “ưu ái” dành cho EVN với những tít lớn, tít bé nghe đến lạ lùng, khó hiểu: “Sốc với lương ngành điện”; “Lương cán bộ tập đoàn gần 30 triệu đồng/tháng”; “Lãnh đạo EVN thu nhập bao nhiêu?”. “Lương lãnh đạo hơn lương nhân viên hàng chục lần; Phân chia tiền lương bất hợp lý; Lỗ nặng, lương vẫn khủng; Thiếu tiền trả nợ, thừa tiền gửi ngân hàng lấy lãi; Thiếu tiền đầu tư, có tiền gửi ngân hàng; Hết năm, EVN lỗ 40.000 tỉ đồng…”. Đây là tin công khai trên báo, được kiểm định qua Kiểm toán Nhà nước, người nghe mà không động lòng, day dứt thì quả là thần kinh có vấn đề.
 Cái nghịch lý nằm im ỉm lâu nay, bây giờ mới lòi ra, đó là thu nhập bình quân toàn công ty mẹ – Tập đoàn Điện lực VN là 13,7 triệu đồng/người/tháng. Lương bình quân khối văn phòng công ty mẹ xấp xỉ 30 triệu đồng/người/tháng. Theo hiểu biết của “thảo dân” thì cán bộ văn phòng là những người gián tiếp sản xuất. Lương hầu hết ở khối văn phòng các cơ quan đơn vị đều thấp bởi tính chất “bàn giấy” của nó. Hà cớ gì ở đây nó lại vống lên như vậy. Hẳn đây sẽ là tin buồn đối với các anh các chị công nhân đang ngày đêm giam thân dưới hầm máy hoặc phơi mình với nắng gió trên các cột cao thế ngút trời. Mà khối văn phòng của tập đoàn có ít đâu, nghe nói tới gần 400 người. Mỗi năm EVN phải chi lương cho khối này tới trên 140 tỉ đồng. Riêng lương của lãnh đạo tập đoàn, nghe nói thu nhập hàng tháng lên tới năm, sáu chục triệu đồng (không kể những khoản thu nhập khác). Thật là vô lý. Thật là nghịch lý đến lạ lùng. Cái “bệnh” này đã “nhuốm” từ lâu mà sao tới những ngày cùng tháng tận của năm con Mèo này mới rờ tới. Rờ tới 3 nơi đều có chuyện “động trời”, với bao nghịch lý. Còn các địa chỉ khác thì sao?
Đó là mới nói tới chuyện gian lận, tham nhũng, vô nguyên tắc… để thất thoát hàng trăm, hàng ngàn tỉ đồng của Nhà nước; cho tới việc lương, thưởng tùy tiện tạo sự bất công ngay trong nội bộ và toàn xã hội. Ấy là chưa nói tới chuyện lãng phí về nhân lực. Ở nhiều nước, bố trí nhân lực ở bất kể ngành nào, người ta tính rất chi ly, khoa học. Ví như ngành điện, để sản xuất 1MW – chỉ cần 2,5 tới 3 người. Còn ở ta thì sao? Phải tới trên 10 người. Bởi thế mà ngành điện Việt Nam mới có tới quân số xấp xỉ một vạn người.
 Đảng và Nhà nước đã có chủ trương, quần chúng đều ngán ngẩm, đắng lòng mong đợi – mong đợi sự ra tay công tâm, kiên quyết của các cơ quan chức năng góp phần giảm thiểu những bất công, nghịch lý như trên
Theo CAND.com

10 comments on “ÔNG KHỔNG MINH DỤ BẮT ĐẦU ” TỈNH ĐÒN “: VIẾT NHƯ ” PHẢN ĐỘNG “…


 1. Nhân MÙA GIÁNG SINH là Người ngoại Đạo nhưng tôi vẫn cầu xin Chúa Phật phù hộ

  Linh hồn Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu nơi Miền Đất Chúa bình yên

  Lịch sử RẤT CÔNG BẰNG

  và Việt Sử đã thanh minh và ngay chính những người trong cuộc đã nhân chứng kể lại NGAY BÁO TRONG NƯỚC

  16 TẤN VÀNG chính là lũ VIỆT CỘNG đớp hít chia chác cho nhau
  Thư Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu gởi Tổng Thống Richard Nixon trong biến cố Hoàng Sa tháng 1-1974.
  http://tintuchangngay.info/2011/12/30/th%C6%B0-t%E1%BB%95ng-th%E1%BB%91ng-nguy%E1%BB%85n-van-thi%E1%BB%87u-g%E1%BB%9Fi-t%E1%BB%95ng-th%E1%BB%91ng-richard-nixon-trong-bi%E1%BA%BFn-c%E1%BB%91-hoang-sa-thang-1-1974/#comment-68599

  Cám ơn câu DANH NGÔN của ông

  ” ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM ”

  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu

 2. Bác Đào khen “mỉa” đấy, đọc những gì Dụ viết, ta mới thấy bịnh ngộ độc cái hoang tưởng, cái mâu thuẫn, cái nô lệ tính -không chút suy luận- của những người đã tin theo CS đã thấm quá sâu, hết thuốc chữa, không còn cách nào trục ra nổi cái độc mà Dụ và những người đồng chí của y đã nuốt vào.
  Toàn bài viết đầy rẫy mâu thuẫn, dốt nát.

  “…Nếu có phép mầu cho ông trở về với hiện tại chắc ngoài niềm vui về sự phát triển của đất nước, ông sẽ không tránh khỏi nỗi đau buồn bởi những nghịch lý từ những lý thuyết kinh điển ông đã hấp thụ.
  Sự nghịch lý ghê sợ gấp trăm, gấp nghìn lần cái nghịch lý thời ông đã sống…”

  …Đảng và Nhà nước đã có chủ trương, quần chúng đều ngán ngẩm, đắng lòng mong đợi – mong đợi sự ra tay công tâm, kiên quyết của các cơ quan chức năng góp phần giảm thiểu những bất công, nghịch lý như trên…

  Làm sao mà “ra tay”, “công tâm”, “kiên quyết” …như Dụ rao bởi lẽ chính bất công, nghịch lý là cái đảng, cái chủ nghĩa cuội, là cái tiểu thuyết huyễn tưởng XHCN mà hết đời Cha Dụ nay tới đời Dụ đang thờ phụng và chen lấn vào đấy để có bát ăn?
  Tiểu thuyết huyễn tưởng (nói toàn những điều ở thì tương lai những dự định phỏng đoán chưa hề nơi nào trên thế giới xảy ra theo giọng lưỡi của cái chủ nghĩa kia…) đây:

  Về bản chất thì đó là một chế độ xã hội, nhưng chia thành 2 giai đoạn.
  Giai đoạn đầu là xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa, rồi mới tiến lên xây dựng chế độ Cộng sản chủ nghĩa. Dù ở giai đoạn nào thì nó vẫn là một chế độ công bằng dân chủ (thời đó ông chưa biết thêm từ văn minh như ta thường nói bây giờ). Một xã hội không có bóc lột, người với người là bạn. Con người sống tử tế với nhau, không hận thù, mưu mẹo, thủ đoạn để chém giết, thôn tính lẫn nhau… Ở nước ta bây giờ mới đang ở thời kỳ quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội. Còn khác nhau là gì ư? Đó là lao động và hưởng thụ.
  Ở chế độ XHCN (kể cả thời kỳ quá độ) thì làm theo năng lực, hưởng theo năng lực (làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít). Sự công bằng là ở đấy. Còn, khi đã tiến lên Cộng sản chủ nghĩa thì lại khác, con người có thể làm theo năng lực, nhưng được hưởng theo nhu cầu. Vì trình độ giác ngộ của con người lúc đó rất cao, không có cảnh lười biếng dẫn tới nghèo khổ. Ngược lại, cũng sẽ không có mưu ma, chước quỷ vơ vét đầy túi tham…

 3. Một thằng Tướng Công An thờ Cộng Sản”còn Đảng,còn mình..”thì nó phải nói như vậy để trấn an dân chúng cho qua cái thời điểm kinh tế Nguyễn Văn Mười Hai suy sụp này chứ.

 4. Nghịch lý cơ bản là khi có vài chục con chó CS đầu óc méo mó và bé tí lại thống trị và áp bức 90 triệu con người!


 5. Tấm Gương sáng về Lòng yêu Nước của Chiến sỹ biên phòng dàn khoan dầu nhỏ bé lạc giữa Biển Đông
  ===============================================

  Thân tặng tất cả Chiến sỹ biên phòng trên dàn khoan giữa Biển Đông vào Khoảnh khắc giữa năm cũ 2011 và Năm Mới 2012 …

  Tình Ái Quốc ! Ôi Tình Ái Quốc ?

  Mức độ chăng hiểu theo người trong cuộc

  Tệ mạt như Lê Chiêu Thống chắc cũng nhớ đôi chút

  Chùa Trấn Quốc đất Thăng Long ? ? ! !

  Gian xảo như Hoàng Văn Hoan cũng nhớ đôi chút

  Hà Nội – Cửa Ô xưa ? ? ! !

  Tình Ái Quốc ! Ôi Tình Ái Quốc ?

  Mức độ chăng hiểu theo người trong cuộc

  Lòng yêu Nước ! Ôi Lòng yêu Nước ?

  Trong mỗi Con tim trong Người Việt

  Nhìn về Hoàng Sa – Trường Sa ngoài Biển Đông

  Những dàn khoan dầu đã lớn

  Nhưng Lòng yêu Nước của chiến sỹ biên phòng hải đảo còn vĩ đại nhiều hơn

  Dâng chính Thanh xuân hiến sự Sống đời mình

  Không quản ngại gian nan giữ vững chủ quyền Việt Nam trên Biển cả

  Những dàn khoan dầu bỗng thành nhỏ xíu giữa biển khơi mênh mông

  Ôi cao cả Lòng yêu Nước của chiến sỹ biên phòng hải đảo

  Trong sóng bão bịt bùng vẫn kiên định với Tổ Quốc – Quê Hương

  Toàn vẹn Thơ tôi vô cùng kính phục Lòng yêu Nước cao cả này

  Tất cả Chiến sỹ biên phòng hải đảo đều là Anh Hùng vô danh

  Anh Hùng của những Anh hùng trên Đất Nước hôm nay

  Lòng yêu Nước cao cả thầm lặng vô cùng xứng đáng bậc Anh Hùng !

  Tất cả Chiến sỹ biên phòng hải đảo đều là những ngọn Hải đăng soi sáng chúng ta ơi !

  Trong Biển cả đêm đen dễ mất hướng cuộc đời

  Mỗi Người Việt trong như ngoài Tổ Quốc

  Nên thể hiện Lòng yêu Nước sao cho có lợi nhất

  Cho Quê Hương cũng như Cố Hương

  Paris, Khai bút đầu Năm 01/01/2012
  Nguyễn Hữu Viện

 6. Vay thi dung la bo ong KMD mot nong dan chan dat mat toet mu chu ma noi PHET chuyen Max- le nhu thang dien da “du doan” dung roi con gi. Chua can toi CNCS ma quan chuc nha nuoc cs da tu huong ” khong phai Lam theo nang luc ma huong theo nhu cau tuyet doi” theo cach an cap hang ngan ty. Do la thu cn gi vay ? Ha TRONG LU

 7. Một lần, khi mới được kết nạp vào Đoàn thanh niên Lao động, đắn đo mãi tôi mới “liều mạng” hỏi ông: “Vì sao người ta lại nói chủ nghĩa xã hội là giai đoạn đầu của chủ nghĩa cộng sản? Hai chủ nghĩa ấy khác nhau ở chỗ nào?”. Ông trợn mắt nhìn tôi, ngỡ ngàng…(trích) “Tao thuộc làu từng chữ mà Đảng nói là chủ nghĩa Mác Lê mà còn đ. hiểu nữa là cái thằng mới tập tành vô Đoàn như mày.À mà tao hỏi ông Hồ,ông Chinh rồi mà mấy ông ấy cũng nói”tôi có thể nói sai chứ các tồng chí Lê nin ,Mao đã nói vậy thì chắc không thể sai” Vậy theo mày AI HIỂU???Mấy thằng đó chết mẹ nó rồi thì biết hỏi ai???

 8. Đảng và Nhà nước đã có chủ trương, quần chúng đều ngán ngẩm, đắng lòng mong đợi (trích) Làm chó gì có thằng làm mà mong với đợi.Chỉ toàn là một lũ tranh nhau làm giàu nhờ quyền lực chứ có thằng điên nào mà lo cho đám dân ngu cứ ngồi chờ AI ĐÓ RA TAY QUYẾT LIỆT.Chính nhân dân PHẢI RA TAY thôi.Đạp đổ cái thể chế thối nát này xuống,đòi đa nguyên đa đảng thì mới có cơ may làm chủ cuộc sống của mình.Chờ 66 năm cổ dài như cái bơm xe rồi. Ông Khổng con nhờ có ný …tưởng thật do ông bố nhồi nên đến giờ mới thấy chứ dân đen thấy lâu rồi nhưng thử hỏi làm được gì với những tay đệ tử an ninh trấn áp họ như ông Khổng an ninh này.Tội của ông có không hở ông Khổng? Chưa thấy ông nói mà chỉ thấy ông biện hộ cho sự lỡ tin của mình.CHÁN !!!BỊP!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s