CXN_010212_1356_Quan điểm của tôi về Chính Phủ Hậu CS và VNCH

Châu Xuân Nguyễn
Để trả lời một câu hỏi của bạn đọc, thay vì trả lời tại nơi comment thì sau này sẽ có người hỏi tôi nữa, tôi quyết định viết một bài về quan điểm của tôi.

Duyên Vương
31/12/2011 lúc 13:53 | #7

Nếu so sánh chính thể CS bây giờ với chính thể VNCH trước 1975 thì chính phủ VNCH trước 75, dù muốn hay không, dù hay hay dở, cũng đã có sự đóng góp tích cực cho nền Dân Chủ phôi thai đầu tiên tại VN. Hiểu biết lịch sử cũng là điều cần thiết cho tiến trình xây dựng đất nước trong tương lai vì người ta có thể học hỏi ưu điểm và tránh những khuyết điểm trong quá khứ.

Nếu có thề, anh CXN nêu ra những gì mà chúng ta cần quan tâm, của thời VNCH, để áp dụng cho tiến trình dân xây dựng chủ sắp tới tại VN không?

————————————————————————————————–

Bài này tôi dành để viết về Miền Nam, VNCH và QLVNCH, những điều viết ra đây không phải là đối đầu với người dân miền Bắc, QĐND (họ cũng là người VN, tôi quý chị Đặng Thùy Trâm v.v…) nhưng chắc chắn là đối đầu với ĐCSVN.

Tôi sinh ra và lớn lên ở nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa. Những người đã hy sinh xương, máu, mồ hôi, một phần thân thể của họ để bảo vệ một nền Dân Chủ non trẻ thì tôi luôn luôn mang ơn.

Nhờ có mồ hôi, xương máu, một phần thân thể của họ mà tôi yên lòng học xong Tú Tài (trong thời binh lửa) và tháng 02.1975 đã lên đường đi Úc du học. Cám ơn Chúa tôi không sống một ngày nào dưới chế độ Cộng Sản.

Vì những lẽ đó, quan điểm của tôi thiên về VNCH và những người lính QĐVNCH. Vã lại, là một người luôn luôn tôn trọng sự đối xử bình đẳng với 90 triệu người dân VN, tôi cảm thấy những người lính QLVNCH bị đối xử tàn tệ, lịch sử bóp méo về họ rất nhiều (như QLVNCH tàn ác, hèn nhát chưa đánh đã chạy v.v..)

Sự thật thì chúng tôi người miền Nam biết rất rõ là ngược lại, chỉ tội cho những con em VN sinh sau 1975 phải chịu những lời tuyên truyền đầy ác ý này.

Nhưng nhờ trời, internet đã đem đến rất nhiều sự thật cho giới trẻ VN như những Youtube video về Quảng Trị, An Lộc, Kontum, mùa hè đỏ lửa cho thấy sự kiên cường và hào hùng của QLVNCH. Trước tháng 03.1975, QLVNCH chưa bao giờ thua một trận đụng độ lớn nào (major battles) và tổn thất nhân mạng đều luôn luôn ít hơn phe bên kia. Rồi những video về lính Dù VNCH đối xử với tù binh Mậu Thân CS cho thấy hình ảnh đầy vị tha đối với quân thù (hoàn toàn trái ngược với những hình ảnh Sỉ Quan Cải Tạọ). Lính VNCH chưa bao giờ vi phạm Hiệp Định Geneve, chưa bao giờ vi phạm tội phạm chiến tranh (War crimes against humanities (trừ việc Tướng Nguyễn Ngọc Loan đã bị Mỹ trừng phạt hơn là xứng đáng rồi)). Nhưng chúng ta nhìn thấy rõ ràng tội ác Tết Mậu Thân ở Huế của ĐCSVN qua Nguyễn Đắc Xuan, Hoàng Phủ Ngọc Tường v.v…với hơn 5000 đồng bào Huế vô tội bị giết dã man và chôn sống.

Tuy nhiên, tôi nghĩ cho đến bây giờ, chỉ một số ít người trẻ VN xem được những video này. Vì vậy, tôi coi đó là bổn phận của tôi để trưng bày sự thật cho có sự công bình đối xử (fair treatment) cho 2 bên quân đội, nhất là bên bị thiệt thòi nhiều về phương tiện thông tin là QLVNCH.

Về chuyện đem trở lại nền chính trị VNCH là hoàn toàn không có, đơn giản là những người có kinh nghiệm lãnh đạo nay đã ít nhất 70 tuổi (36 năm +40 tuổi (ít nhất 40 tuổi mới có đủ kinh nghiệm lãnh đạo)).

Thêm vào đó, nền kinh tế thời đó là nền kinh tế không tới 30 tỉ usd/năm, exchange control là giới hạn vì chiến tranh, xuất khẩu trì trệ vì bị pháo kích, đắp mô, hành chính theo kiểu quân sự v.v…

Tôi có nghe phong phanh là có tham nhũng, nhưng so với những bậc thầy và bậc sư tổ tham nhũng của ĐCS ngày nay thì chỉ là một cậu bé vỡ lòng và Mỹ, Úc rất biết những phong cách chế tài và khám phá tham nhũng, CIA tìm ra tất cả qua những chuyển khoản, exchange control information v.v… Cố TT Nguyễn văn Thiệu phải đi shopping bên Anh Quốc và PTT Nguyễn cao Kỳ lái Taxi bên Mỹ (nếu họ có nửa tỉ usd như 3 Dũng thì tội gì phải làm những chuyện đó).

Hơn nữa, ngay cả những vị Tổng, Bộ Trưởng của ông Thiệu còn sống chưa hẵn am tường hơn chúng tôi về những dự báo kinh tế của VN, lạm phát, BĐS, TTCK (lúc đó chưa có), DNNN, nhà băng v.v..Những gì chúng tôi chứng kiến qua kinh nghiệm và đọc báo những phân tích của những tình huống xảy ra từ 1981 (nên nhớ trước đó, từ 1981 trở về trước, kinh tế thế giới không bao giờ dùng lãi suất làm công cụ kiểm soát lạm phát mà họ dùng exchange rates (tỷ giá) và money growth M3 (thoáng hơn M2 mà VN còn dùng hiện nay, M3 hiện nay cũng hủy bỏ (vì thẻ tín dụng tràn lan ngay cả những supermarket, dept. stores cũng ấn hành credit cards), mất chính xác con số dùng cho cung tiền thật sự).

Về phát triển công kỹ nghệ và xuất khẩu thì những gì những Tổng Bộ Trưởng của ông Thiệu cũng không bằng những gì chúng tôi học bây giờ hay 10 hay 20 năm trước đây. Kỹ nghệ thay đỗi mổi 10 năm, lúc trước không có dtdd, máy in, vi tính..v.v..tinh thể lỏng, may mặc, da giày toàn cầu, hãi thủy sản v.v..Nói chung là một thế hệ đã qua, không thể đem trở lại.

Melbourne

02.01.2012

Châu Xuân Nguyễn

20 comments on “CXN_010212_1356_Quan điểm của tôi về Chính Phủ Hậu CS và VNCH

 1. Chúc bác Bùi Tín và all anh/chị năm mới 2012: An khang Thịnh Vượng và không lặp lại những kỷ lục như “Cú đấm thép,cú đá thép” (Vinashin) sau:
  Xây tàu thì tàu chìm ( Vinasink), xây cầu thì cầu sập (cầu Cần Thơ), đầu tư chứng khoán thì bị khùng (Những đại gia phải nhập viện tâm thần vì đầu tư chứng khoán- Vietnamnet), không bị “tái” và có khả năng bị nuốt chửng như Sacombank, không bị cháy nhà thiêu rụi mọi thứ vì lỗ như EVN…
  Take care and Happy new year all!

  http://tintuchangngay.info/2012/01/02/cau-th%C6%A1-chuc-d%E1%BA%A7u-nam/#comment-69621

 2. Châu xuân Nguyễn học cùng thời với tôi, tú tài IBM (1973-1974) .
  Tôi du học trước anh vài tháng (1974) ở Montreal,Quebec, Canada.

  @ Anh hơn tôi ở điểm là RẤT NĂNG NỔ!
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

  • Chào bạn Nguyen Ngoc Ẩn,
   Tôi bỏ job full time để đấu tranh giải thể bọn CS này đây.
   Đúng vậy Tú Tài IBM là the one and only,
   Chúc mừng năm mới với bạn as well,
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

 3. CHO DU AI DO CO GHET BO VIET NAM CONG HOA THI NHUNG GI MA HO DA LAM CHO MIEN NAM VIET NAM THI AI CUNG THAY ,CHI CO 21 NAM SONG DUOI CHE DO CONG HOA MA NGUOI QUOC GIA DA XAY DUNG,MAC DU DANG PHAI GANH CHIU TOI AC CUA CONG SAN,GAY RA CHIEN TRANH BANG SU KHUNG BO ,TAN PHA ,GIET CHOC BINH SI VA NHAN DAN MIEN NAM MA HO DA XAY DUNG NEN KY NGHE ,SAN XUAT NHU:LUYEN CAN THEP,XAY DUNG,DET MAY,SAN XUAT XI MANG VOI NHUNG SAN PHAM CHAT LUONG (IT NHAT CUNG VAO THOI DO}MA NGUOI DAN NAM BO RAT TU HAO ,HO CON CHUAN BI NANG LUONG HAT NHAN MA BANG CHUNG LA LO PHAN UNG HAT NHAN DALAT DA TON TAI CHO DEN NGAY HOM NAY DE CHO BE LU CONG SAN VAO DAY THUA HUONG MOI THU.CHI BAY NHIEU THOI CUNG DA THAY NHUNG CON NGUOI UU TU CUA VNCH DA CONG HIEN CHO DAT NUOC DUOC NHUNG GI? NHUNG DIEU DO NGUOI DAN CA HAI MIEN DEU PHAI CONG NHAN VA HOI TIEC KHI CONG SAN DAT DUOC MUC DICH CUA CHUNG LA XAM CHIEM MIEN NAM.KHONG NHU NHUNG GI MA BON CHUNG LOI DUNG CONG CU TUYEN TRUYEN DE CHE BAI NHUNG GI MA VNCH DA LAM DUOC .

 4. Tôi xin góp thêm với anh Châu vài ý nữa để cùng thảo luận chủ đề chính đáng mà bạn Duyên Vương đã nêu ra:

  Duyên Vươnganh CXN nêu ra những gì mà chúng ta cần quan tâm, của thời VNCH, để áp dụng cho tiến trình dân xây dựng chủ sắp tới tại VN không?

  Chế độ quốc gia ở miền Nam, dù chỉ thọ có 20 năm, từ 1955 – 1975, nhưng cũng đã kịp xây dựng được một phong khí tự do, dân chủ, sản sinh ra biết bao thành quả, biết bao hiền tài về đủ mọi lĩnh vực từ vùng không gian thời gian đó. Sự tốt đẹp sáng chói chính nghĩa đó của chế độ quốc gia đã hấp dẫn, thu hút và cảnh tỉnh cho rất nhiều hiền sĩ sinh ra và lớn lên dưới chế độ cộng sản phi nhân Hanoi từ ngay sau khi miền Nam quốc gia bị Mỹ phản bội và cộng sản Nga, Tàu hãm hại (qua cánh tay của bọn vong nô cộng sản hanoi) hồi 1975 (mà Hanoi luôn mồm rêu rao là chiến thắng). Những chủng tử của 20 năm hi hữu đó, vẫn còn lưa đến hôm nay -trong đó có tôi, có anh CXN, có các bạn- đó là những tố chất tôn trọng tự do, chí nguyện cao thượng, hướng thượng…..ở sâu bên trong mỗi con người chúng ta.
  Đó là một sự thực hiển nhiên. Bởi sau thời gian dài người CS cố che dấu bưng bít và bôi nhọ lịch sử, cuối cùng sự thật cũng hiển bày.

  Dẫn chứng: Hãy xem việc trí thức XHCN sống, lớn lên, thành danh, từng phụng sự cho VC… trong tháng 8/2011 vừa qua đã tự nguyện vinh danh, mặc niệm Trung Tá hạm trưởng HQ 10 Ngụy Văn Thà và 74 tử sĩ VNCH đã bỏ mình khi chiến đấu chống Trung cộng xâm lăng Hoàng Sa năm 1974 thì rõ. Ở Saigon, ngoài buổi vinh danh bà quả phụ Ngụy Văn Thà của nhóm trí thức VC Nguyễn đình Đầu, Lê hiếu Đằng…, người ta còn ghi nhận một số lớn sinh viên học sinh tổ chức thả thuyền giấy trên dòng kênh Nhiêu Lộc để bày tỏ lòng tri ân và mặc niệm những anh hùng quốc gia đã tử trận để bảo vệ tổ quốc.

  Các trí thức cộng sản, SVHS “dưới mái trường XHCN” đã thể nghiệm đúng cái nguyên lý vừa nói trên: Quy Luật Đào Thải. Họ, đại diện cho thành quả nhồi nhét mác lê hồ mê sảng 36 năm của VC mà lại đi vinh danh, mặc niệm anh hùng tử sĩ VNCH đã bỏ mình vì nước, vậy thì chế độ, chính thể quốc gia có phải giờ đây đã được lịch sử trả lại giá trị mặc nhiên của nó, đó là Tự Do Dân Chủ chứ không phải chủ dân, ăn cơm của dân mà đạp vào mặt dân khi dân biểu tình chống Tàu cộng xâm lăng như chế độ VC hanoi đã làm! Chính trí thức trong lòng CS đã đào thải CS. Không thể chối cãi sự thực đó.
  – * —- * –
  Chế độ VNCH đã bị bức tử nhưng Anh Hoa của chế độ ấy vẫn bất diệt. Để trả lời thẳng vào câu mà bạn Duyên Vương nêu, tôi xin nói ngay, công việc của chính phủ VN hậu CS cần kíp làm là kế tục và phát triển những giá trị và tinh thần Nhân Bản, Tự Do & Công Bằng mà VNCH đã thực thi 20 năm ở miền nam trước đây, phát triển trong lợi thế học hỏi, cập nhật những tiến bộ của nhân loại giờ đây đang sẵn có.

  Không còn cách nào khác cho một cuộc cách mạng sắp tới cho VN. Cho dù thời nào, ở đâu, thì cái thiết yếu con người cần là thoát Độc tài, Áp bức và Bất công.
  Không riêng VN mà cả nhân loại đang lìa xa dối ác độc tài, và tìm về những giá trị chơn thật, hữu ích và tinh khiết cho đời sống con người. Đó là cả 1 bài học của lịch sử vậy.

 5. Đọc qua lời bộc bạch của Anh Châu,tôi thấy an ủi một phần lớn cho những chiến sĩ QLVNCH trước 75(có tôi).Đúng như anh nói VNCH chỉ là nền Dân Chủ sơ khai…!(không hiện đại về phương tiện như ngày nay).Lớp kế thừa hiện tại hơn 90% không biết tí gì về QLVNCH&thể chế VNCH cả…!!Rất may,Hoa Kỳ đã tiếp nhận số QLVNCH qua chương trình HCR(H.O)dưới sự bảo trợ của chính phủ HK thông qua Lưỡng viện…!!
  Do đó,bằng vào thực tế ngày nay có internet dẫn đường,số kế thừa đã nhìn thấy được”mặt trái của Vẹm”nhưng không dám thể hiện tinh thần như thời SV trước 75 đâu(do kinh tế,sợ CS sắt máu…..và gia đình!!).Cho nên anh sẽ phải vất vả rất nhiều với công cuộc giải thể CSVN(kết hợp 2 yếu tố trong nước,hải ngoại).Anh cũng biết thế lực CSVN hiện giờ rất “hung bạo,tàn ác và dã man”….!!Bọn chúng sẽ không từ bỏ một hành động nào để “bảo vệ chế độ”của chúng để cai trị Dân như hiện nay!!Ngoài ra,còn chịu sự sai khiến của Trung Cộng(BK)trên mọi phương diện..!Dù chúng lải nhải vì dân,do dân&của dân nhưng thực thể chỉ là Bịp Bợm hòng xoa dịu mà thôi…..!!
  Cái cần và đủ hiện nay là”Đồng thanh tương ứng,đồng khí tương cầu”trong nước,ngoài nước tạo áp lực để bọn chúng từ bỏ cái chủ thuyết “Mác-Lê”mà Quốc tế CS đã gieo vào cho chúng 1946!Kế nữa là vì “tiền”nên chúng không từ bỏ một cách dễ dàng…!Rất may,Kinh tế đang làm chúng kiệt quệ do suy thoái toàn cầu….!!Như vậy,kinh tế có thể nói là một phần lớn gây áp lực cho Bọn Vẹm này…!!Qua đó,anh Châu nghiên cứu thêm để sớm đưa CP hậu CS khởi sáng cho hơn 86 triệu Dân Việt(3 triệu Đảng viên)đang trên bờ vực đau thương…..!!Thân ái/.3/2/2012

 6. Tôi cũng đồng ý với LT Châu và Cây Tre cũng như lập luận so sánh về thực lực theo thời gian của CXN.
  Cái chúng ta hướng đến là cái mới HOÀN TOÀN trong đó có những cái dù đã cũ nhung đã áp dụng thành công nổi bật-và chưa có cái khác thay thế- vẫn được áp dụng thí dụ Giáo dục,đào tạo Công chức,trật tự trị an…….
  K’Tưng tài hèn sức mọn nhưng sẽ cố gắng đóng góp những bài viết về nhiều mặt đã thực tế được trải qua trước 30/4/75,hy vọng có ích cho đại cuộc
  Sở dĩ lấy tên K’TƯNG vì trong tất cả còm sĩ,chưa hề có một tên của người thiểu số,tôi nghĩ có nhiều vị người thiểu số trước làm ngành Xây dựng Nông thôn,Thượng vụ,Chàm vụ….từng vào trang này nhưng có lẽ ngại nên chưa lên tiếng.Mảng này CXN nên lưu ý.
  Bản thân sinh ra,lớn lên,làm việc chung với người K’ HOR nên cũng tự xem mình là người nương rẫy.

  • Ở bên Mỹ tự nhiên mà có số tiền lớn không rõ nguồn gốc là rửa tiền và sẽ bị cảnh sát Mỹ truy cứu theo đúng pháp luật phải không? Nếu phạm pháp thì phải trả lại cho nhà nước cho dù có gửi NH Thụy Sỹ cũng phải công khai?
   Rồi tiền vay Vinashin đâu? Làm mà không hiệu quả, kinh doanh không có lời như: EVN, Vinashin…thì làm làm gì, vay làm gì mà trả nợ cũng bắt dân trả, thuế xe…cũng “đè” dân ra đóng?
   Thắc mắc?


 7. Việt Nam và Libya cùng hội cùng thuyền cùng chuồng độc tài
  =============================================

  Nông Đức Mạnh + Gaddafi

  Tình hữu nghị Hà Nội + Tripoli

  Kinh tế – chính trị – ngoại giao thân thiết !

  Tham khảo ủng hộ lẫn nhau quá đi !

  Gắn bó bọn độc tài một ruộc

  Đảng Việt Cộng tổ chức lễ ly kỳ

  Mừng thành tựu đáng kinh ngạc Libya !

  Hết lời ca ngợi « ngài Gaddafi » ! !

  TỶ LƯƠNG DÂN
  Năm 2010

  Quan hệ hai bên đã được phía Việt Nam ca ngợi như sau:

  “Nhờ sự vun đắp của các thế hệ lãnh đạo và nỗ lực của nhân dân hai
  nước, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Li-bi
  ngày càng được củng cố và phát triển.”

  Trong web của Đại sứ quán Việt Nam ở Libya viết:

  “Hai nước luôn ủng hộ và giúp đỡ nhau trong cuộc đấu tranh vì độc lập
  tự do trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất
  nước hiện nay”.

 8. Trong suốt cuộc chiến tranh giữa 2 miền Nam Bắc cho đến khi kết thúc vào ngày lịch sử 30/4/1975 , khi nói đến chạy nạn chiến tranh là hầu như tất cả người dân VN đều dắt díu bồng bế nhau chạy về phía vùng do quân lực Việt Nam Cộng Hòa kiểm soát . Đây là sự thật không thể chối cãi. Tại sao họ không chạy về vùng do quân đội cộng sản kiểm soát ?
  Rồi từ đó cho đến nhiều năm sau khi chiến tranh VN kết thúc , hàng triệu người Việt lại dắt díu bồng bế nhau một lần nữa , chạy ra biển , chấp nhận chọn một trong hai con đường : hoặc SỐNG TỰ DO hoặc CHẾT GIỬA BIỂN KHƠI , chứ nhất định không thể SỐNG CHUNG VỚI CỘNG SẢN .
  Đừng tuyên truyền láo khoét đây chỉ là thiểu số , hàng triệu người vượt biển thành công , hàng chục ngàn người bỏ mạng giửa biển khơi , hàng triệu người ngậm ngùi ở lại vì không đi được , và cho đến ngày hôm nay , dân VN vẫn luôn tìm cách bỏ nước ra đi bằng mọi giá :xuất khẩu lao động , lấy chồng ngoại , đoàn tụ gia đình , v.v. .Đó là SỰ THẬT , bao nhiêu đó đã đủ để chứng minh với thế giới rằng dân VN SỢ cộng sản như thế nào chưa ?
  NHÂN DÂN VN CHỌN CHẾ ĐỘ NÀO ? CỘNG SẢN HAY TỰ DO ?
  CUỘC BỎ PHIẾU BẰNG CHÂN ĐÃ CHỨNG MINH RỎ RÀNG .

 9. SAU 36 NĂM CHUNG SỐNG VỚI CỘNG SẢN , LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ MÃI MÃI VẪN LÀ LÁ CỜ CỦA TỔ QUỐC TÔI

  ” Sau 36 năm Miền Nam rơi vào tay cộng sản, ngày nay không chỉ những người sinh sống tại Miền Nam Việt Nam trước đây, không công nhận lá cờ đỏ sao vàng của đảng cộng sản Việt Nam mà ngay cả những người trong nước cũng không tôn trọng lá cờ này mặc dù đó là lá cờ đang tung bay khắp lãnh thổ Việt Nam ngày nay.
  Việt Nam Cộng Hoà mặc dù là một xã hội chưa hoàn bị nhưng đã hình thành được mọi cơ cấu của một xã hội văn minh, công bình và dân chủ. Người Việt sống tại Miền Bắc đói khổ, đã phải hy sinh mọi thứ cho nhu cầu chiến tranh theo sự tuyên truyền của cộng sản nên có thể nói hầu hết đều không biết gì về Việt Nam Cộng Hoà.”

  http://www.nguoivietatlanta.com/index.php?option=com_content&view=article&id=322:vnch-bit-mi-tic&catid=62:kinh-t-chinh-tr&Itemid=115

 10. SO SÁNH GIỮA XÃ HỘI VIỆT NAM CỘNG HÒA VÀ XÃ HỘI CỘNG HÒA CHỦ NGHĨA XÃ HỘI VIỆT NAM . ĐIỀU NÀY CHỈ CÓ CÁC CÔ BÁC SỐNG QUA HAI CHẾ ĐỘ MỚI CÃM NHẬN THỰC TẾ ĐƯỢC .

  …Việt Nam Cộng Hòa không phải là Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ…. mà là xã hội Miền Nam Việt Nam xây dựng trên căn bản giáo dục. Đó là những cô bé, cậu bé đến trường mỗi buổi sáng, mặc đồng phục với nét mặt tinh anh trong sáng của tuổi thơ. Đó là những cô nữ sinh áo trắng dễ thương và ngoan ngoãn, thuần hậu trong gia đình. Đó là những thầy, cô giáo sống và hãnh diện với thiên chức của một bậc thầy và được mọi người trong xã hội kính trọng.

  …Việt Nam Cộng Hoà là những con đường ngợp bóng lá me, các nam sinh đi theo nữ sinh mỗi khi tan học nhưng không dám có một cử chỉ sàm sỡ, một lời nói vô lễ.
  …Xã hội Việt Nam Cộng Hoà trước 1975 không phải là hoàn toàn trong sạch, không có bóng dáng của tham nhũng nhưng tham nhũng không phải là một chính sách để cai trị nước như đảng cộng sản Việt Nam ngày nay. Người dân Miền Nam sống hiền hoà trong tôn ti trật tự, trong đời sống hàng ngày, họ không phải đối đầu với cảnh sát, công an. Không phải bất cứ khi nào có việc liên hệ với chính quyền thì phải trả tiền cho công an từ xã, huyện, tỉnh đến trung ương. Khi vào bệnh viện, không có việc đút lót tiền thì mới có được giường nằm. Trẻ con học giỏi thì được xếp hạng cao, được cho đi du học dù là con nhà nghèo. Sĩ quan đánh trận oai hùng, gan dạ thì được thăng thưởng. Nhà cháy thì được cứu hỏa chữa cháy chứ không phải trả tiền mới được chữa cháy.

  … Trước 1975 tại Miền Nam Việt Nam, chính phủ công nhận đối lập, cho biểu tình chống đối tự do nên từ những năm 1965 đã có nhiều cuộc biểu tình chống Mỹ, chống Thiệu Kỳ, chống tham nhũng thoải mái của sinh viên học sinh, của nhân dân.

  http://www.nguoivietatlanta.com/index.php?option=com_content&view=article&id=322:vnch-bit-mi-tic&catid=62:kinh-t-chinh-tr&Itemid=115

  • Cảm ơn danvietcungkho!Bác đã phản ánh đúng thực tế cuộc sống trước cái gọi là “Giải phóng” 30/4/1975,Tôi nghỉ ai đã từng sống ở miền nam trước đây thì sẽ cảm nhận được bài viết của bác,chỉ có người dân miền Bắc họ bị CS nhồi sọ,bưng bít thông tin,họ cả tin CS nên mù quáng phục vụ cho CS cưỡng chiếm miền Nam;cá nhân tôi,tôi rất hiểu và cảm thông về họ,vì ở trong quỹ đạo của CS cai trị thì không có cách gì hơn…Nhưng nay,họ đã hiểu ra thì tốt cả thôi,vì chúng ta cùng là dân nước Việt,vui buồn cùng chia sẽ với nhau…!Tiếc cho một thời” Đẹp thay chế độ Cộng hòa.Vui thay tiếng hát câu ca thanh bình.Cộng hòa như ánh bình minh.Như dòng nước mát,như đồng lúa xanh…”

 11. VỀ QUỐC KỲ, CỜ VÀNG QUỐC GIA

  Quốc kỳ là biểu tượng quốc hồn của một quốc gia. Quốc gia đẹp thì quốc kỳ đẹp, và thiêng liêng. Quốc kỳ là nơi hướng về của bao tấm lòng chung của bao người sinh sống dưới quốc gia ấy, của bao người có lý tưởng xây dựng và tôn tạo lãnh thổ ấy, cho dù phải nếm bao gian khổ đàn áp tù tội, đang rên siết dưới ách bạo tàn của CS trong nước hay đang tạm lưu vong, tự do ở ngoài nước. Chạm vào quốc kỳ là đụng vào mỗi cá nhân hướng thượng kia. Chế độ quốc gia đã bị bức tử nhưng hồn thiêng của nó vẫn còn nguyên vẹn qua hình ảnh quốc kỳ cờ vàng ngày càng được dương cao rộng khắp nơi nào đàn con lưu vong của đất Mẹ Việt Nam tạm cư ngụ…

  Lá quốc kỳ cờ vàng ba sọc đỏ, từng là biểu tượng quốc gia của miền Nam thuở 1955 – 1975 và giờ đây lại là biểu tượng cho sự đối kháng với cộng sản độc tài phi nhân trong nước, đã và đang sống mạnh 37 năm nay, đang là một cái đích cho mọi hướng tới, tìm về dưới bóng cờ Lý Tưởng Tự Do.
  Cho nên đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước –số đông- sẵn sàng có thiện cảm với nó! Giờ đây nếu không có cờ vàng thì sẽ lập tức không có tiêu điểm chung để đoàn kết trong đại cuộc lật đổ tập đoàn máu Ba đình

  Tóm lại, CỜ VÀNG QUỐC GIA là lá cờ thiêng liêng mà bao người Việt tị nạn ở hải ngoại và đông đảo đồng bào quốc nội đang ngóng, là quốc kỳ thiêng liêng biểu tượng cho cái đối trọng với cộng sản phi nhân: Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản. Việt cộng rất sợ hãi cờ vàng quốc gia!

  Khối công đồng người Việt quốc gia hải ngoại khẳng định ý chí Tự Do Dân Chủ Công Bằng tiếp nối của dân miền Nam Việt Nam 37 năm trước với việc lấy cờ vàng làm quốc kỳ tạm. Miễn là cùng chung mục tiêu loại bỏ cộng sản, xây dựng Dân Chủ thì mọi người ai cũng hoan hỉ đứng dưới bóng cờ vàng.
  Sau khi lật đổ cộng sản, toàn dân Việt sẽ bầu Quốc Hội Lập Hiến và sẽ chọn Quốc Kỳ thực sự cho quốc gia bởi một cuộc trưng cầu (hợp pháp, hợp hiến). Từ đây mọi sự cứ y cứ theo Hiến Pháp.
  Nếu Cờ Vàng được toàn dân chọn làm quốc kỳ, thì quả là tuyệt vời qua ý nghĩa gắn bó thiêng liêng thực sự vốn có của Cờ: ba miền Nam Trung Bắc –ba vạch đỏ- trên nền vàng –màu da vàng của dân tộc.
  Nếu Cờ Vàng được thay bởi một Cờ khác thì Cờ Vàng sẽ vẫn là một kỷ niệm thiêng liêng khó quên trong chặng dài lịch sử thương đau của dân tộc

 12. VỀ CỜ MÁU VIỆT CỘNG
  Cờ máu của Việt Cộng không được tôn trọng! Đó là một thực tế hiển nhiên!
  Trong tương lai khi công sản bị loại khỏi xứ sở, và ngay cả ở hiện tại, những người Việt Nam dù đang là đảng viên CS hay quần chúng đi nữa đều không hề có một liên đới với nó mà còn là là ngược lại nữa, bởi vì chế độ ngu si bạo ngược bất công sát nhân ra sao thì cái lá cờ của họ chỉ gợi rõ thêm lên những tính chất dã man đau thương thế đó. Người ta ghê tởm nó, không chào nó. Đó là một sự thực mà những anh em đang chiến đấu dù công khai hay âm thầm ở quốc nội đều biết, đều thấy và qua những bày tỏ phản kháng của mình, rất nhiều nhân sĩ miền Bắc CS đã gần như nói thẳng là họ từ chối lá cờ đó :

  ở miền Bắc qua Vụ Nhân Văn Giai Phẩm 1956 :

  Tôi bước đi không thấy phố thấy nhà
  Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ
  (trích bài thơ Nhất Định Thắng – Trần Dần)

  ở miền Nam sau 1975 :

  “Ơi em gái Trường Sơn mười tám tuổi
  Cùng đồng đội đêm nao truy điệu sống cho mình
  Và cứ thế dấn thân vào lửa dội
  Em nghĩ gì sau cặp mắt kiên trinh?
  Em nghĩ tới tương lai tươi thắm ngọt lành?
  Tương lai ấy bây giờ tôi sống dở
  Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
  Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi
  Tôi bước đi trên đất nước nghẹn lời”
  (Bài Thơ Tháng Tám – Bùi Minh Quốc)

  “Tổ quốc trong anh máu thắm tận nguồn
  Tổ quốc chúng gào đầu lưỡi
  Hãy cảnh giác!
  Khi anh đầm mình máu mê trận mạc
  Chúng đưa con du học nước ngoài
  rúc kín lâu đài du hý trên ngai
  Hãy cảnh giác!
  Bọn mặt bự dẻo mồm
  thời nào chẳng nhân danh Tổ quốc
  cao giọng hùng hồn không tiếc máu xương
  máu xương lầy đỏ nghiệp đế vương”
  (Phản Chiến – Bùi Minh Quốc)

  “Cái guồng máy nhục mạ con người
  Mang bộ mặt hiền lành của người cuốc đất
  Ù lì quay
  Quay
  Thao thao bài đạo đức
  Liệu mấy ai còn ngây ?
  Cay đắng thay
  Mỉa mai thay
  Trọn tuổi xuân ta hiến dâng cuồng nhiệt
  Lại đúc nên chính cỗ máy này”
  (Cay Đắng Thay – Bùi Minh Quốc)
  Một biểu tượng của những ghê tởm ói mửa như thế, của những nhận chân máu xương lầy đỏ nghiệp đế vương như thế của một lớp hiền sĩ từng sống chiến đấu hết thời trai trẻ như thế cho “lí tưởng cộng sản” … thì sẽ không hề có một chỗ đứng nào trong trong tâm khảm con người được nữa, cho dù chúng đang còn tại vị.
  Họa chăng là nó chỉ còn là cái khẩu hiệu máu của một nhúm nhỏ tập đòan Ba đình hiện nay mà thôi, chúng dùng nó hòng lừa nốt, vắt nốt những gì còn lừa còn vắt được sinh lực của những ai còn mê muội chưa nhận ra chúng, chứ ngay trong bản thân chúng cũng không hề còn thấy cái “giẻ máu” kia là lá cờ nữa!

 13. CỜ MÁU VIỆT CỘNG qua cái nhìn của Lê Diễn Đức: Cờ đỏ sao vàng không phải là biểu tượng của Tổ quốc Việt Nam
  Gần đây tôi đọc bài “Những lá cờ” trên Blog Quê Choa của nhà văn trong nước Nguyễn Quang Lập. Bài viết mở đầu bằng câu “Treo cờ tổ quốc là cử chỉ thể hiện lòng yêu nước”, làm tôi khó chịu thật sự.

  Tôi đã viết một comment (ý kiến) dưới bài nói trên nhưng không được chủ blog cho hiển thị. Do vậy, tôi đưa comment này lên trang Facebook của mình và gửi liên kết (tag) tới một số trang của những người cầm bút trong nước, cũng trên Facebook. Nội dung comment như sau:

  “Theo tôi, cờ đỏ sao vàng không phải là cờ của Tổ quốc Việt Nam (VN), của dân tộc Việt Nam, mặc dù tôi đã từng học tập, lớn lên dưới lá cờ này và nhiều lúc đã tự hào vì cha ông tôi đã chiến đấu dưới nó. Nhưng chính xác mà nói thì đó là cờ hiệu của nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) cầm quyền.

  Nước Việt Nam có mấy ngàn năm lịch sử, trải qua bao nhiêu triều đại và chế độ với những lá cờ khác nhau. Cờ đỏ sao vàng có từ năm 1945, chỉ là biểu tượng của một nhà nước với ý thức hệ cộng sản, không đại diện cho cả chiều dài lịch sử của dân tộc.

  Rất nhiều quốc gia qua bao nhiêu biến động và thay đổi trong lịch sử vẫn chỉ giữ một lá cờ. Ví dụ, cờ hai màu trằng, đỏ của Ba Lan có từ mấy trăm năm nay, từ thời phong kiến, đến cộng hoà, sau Đệ nhị Thế, cả trong thời cộng sản và hậu cộng sản từ năm 1989. Sau khi Liên Xô sụp đổ, nước Nga cũng đã bỏ lá cờ ý thức hệ cộng sản màu đỏ với búa liềm và ngôi sao, để thay thế bằng lá cờ có từ thời Sa Hoàng với ba màu trắng, xanh dương, đỏ.

  Sự nhầm lẫn giữa Tổ quốc, Đất nước, Dân tộc với hệ thống chính trị cầm quyền rất phổ biến trong suy nghĩ của người Việt trong nước.

  Tôi cho rằng comment của tôi là sự thật và được viết với thái độ chừng mực, như là một sự chia sẻ chuyển tới bạn đọc trong nước. Không hiểu vì sao anh Nguyễn Quang lập không cho hiển thị…”.
  ———————–
  Là người sinh ra, lớn lên dưới thiên đường xã nghĩa VC, tác giả Lê Diễn Đức nói chẳng khác gì tôi, LTC. Đó là lý do sao tôi dám nói:
  Cờ máu của Việt Cộng không được tôn trọng! Đó là một thực tế hiển nhiên!

 14. huongqson :
  Chào anh
  Theo ước đoán của tôi, có lẽ anh nằm ở độ tuổi “sang thu” rồi. Ở tuổi đó chắc anh cũng từng trải về chuyện đời: tốt, xấu, đúng, sai, điều có thể nói, điều không nên nói, thời điểm nói, … kể cả những khuất tất trong cuộc đời. Cũng như anh, tôi là người ngoài cuộc, song tôi vốn cẩn trọng trong việc phê phán, đánh giá người khác. Không biết có phải do tuổi già hay không. Tôi cứ nghĩ: nếu tôi bị người ta giăng bẫy, nếu muốn thoát được, tôi phải có thời gian để tìm mắc lưới đã chứ. Hơn nữa, đám đông đâu phải lúc nào cũng đúng.
  Chúng ta hãy nhẫn nại một chút, chớ vội vã khẳng định. Vậy thôi.
  => Tụi nó chia rẽ anh Châu và Kami thành công rồi chửi anh Châu tâm thầm, coi anh không ra gì…Bây giờ còn muốn chia rẽ anh Châu và nhân viên để không còn ai làm việc cho anh Châu và anh sẽ thất bại nữa đó.
  Bày đặt giả bộ ước đoán, giả bộ đánh cạnh sườn này nọ. Anh Châu đâu có ngu? Nếu anh Châu khùng thì tụi tui đâu có thích anh Châu? Bọn chuyên đi chia rẽ bè phái, đánh cạnh sườn, tung hỏa mù, đâm bị thóc chọc bị gạo là bọn VTTT đó anh Châu. Tụi nó đóng kịch, giả vờ giỏi lắm. Hôm ký thỉnh nguyện thư chắc do tụi nó phá?
  Hết phá đám đời tư tới quăng bao cao su chia rẽ, đúng là bọn “u ám”!
  Cái nick này nào giờ đâu có còm, bây giờ tự nhiên nhảy vô giở trò, đáng nghi không? Có phải con VTTT đổi nick không? Cái con ba xạo đó cãi không lại đi chích chọt, chơi dơ tiếp!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s