Chiêu chặt chém du khách hải ngoại sạch túi có một không hai

Ngày xuân du lịch Việt Nam để biết chút hương vị bị chặt chém tức cành hông!

 

 

 Sau khi chuyện khu du lịch Sầm Sơn (Thanh Hóa) bị lên án và tẩy chay vì lối phục vụ “chặt chém” quá quắt khiến du khách bức xúc tột độ, rất nhiều người đi du lịch đã chia sẻ những câu chuyện bị “chặt chém”, “hành hạ” khó tin của mình ở các địa điểm du lịch khắp mọi miền đất nước.

 

Nhức nhối nhất: Đồ ăn, khách sạn

Một thành viên trên diễn đàn tttvnol chia sẻ câu chuyện đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) của mình như sau: Tôi mua dừa tươi, đã mặc cả rất kỹ. Họ nói 100.000 đồng/quả, tôi mặc cả xuống còn 30.000 đồng/quả vàhọ đồng ý bán. Khi thanh toán tiền cho 2 quả dừa, họ nói 130.000 đồng khiến tôi tưởng họ nhầm, Nhưng không phải, vì họ nói tôi mới mặc cả cho quả thứ nhất, quả thứ hai chưa đả động gì đến. Tôi hoảng quá, không mua nữa thì họ chửi đến phát ngại, mà mua thì ấm ức không chịu nổi.

Như thấy mình trong câu chuyện này, các thành viên khác cũng ào ào tuôn ra những chuyện bức xúc mình từng gặp phải.

Có du khách cho biết còn bị thịt ở Sầm Sơn theo cách rất chi là bất ngờ, như kiểu đánh úp khách: Biết là khu này hay chặt chém, chúng tôđã mặc cả rất kỹ giá của từng món ăn rồi ghi ra giấy, bắt chủ quán ký vào, sau đó mới ngồi xuống ghế.

Ăn uống xong đứng dậy thanh toán, cả hội gần chục người choáng nặng khi em nhân viên cho biết nhà hàng thu thêm 20.000 đồng tiền ghế ngồi/khách; 20.000 đồng tiền gia vị, chanh ớt cho cả nhóm; 100.000 đồng tiền phục vụ; 50.000 đồng tiền vệ sinh, dọn dẹp rác rưởi, vv Chúng tôđôi co một hồi thì họ bảo quy định ở đây là thế. Vì không muốn lằng nhằng, cãi nhau mất vui, chúng tôđành ngậm ngùi thanh toán, trong lòng bức xúc khôn tả.

 

Du khách chật kín bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa – (Ảnh: Internet)


Một kh
ách du lịch đi Sầm Sơn bức xúc thuật lại: Tôđặt 2 triệu để chắc chắn là có phòng, với giá phòng toàn 500.000đồng, cao gấp đôi giá ở Hà Nội. Đến sát ngàđi, khách sạn gọi điện hỏi đoàn chúng tôi ăn gì nhưng cả đoàđã thống nhất sẽ ăn tự do, đến nơi thấy gì ngon, thích thì ăn. Chủ khách sạn cho biết quy định của là đã thuê phòng là phải ănđồ ăn của khách sạn.

Thấy quy định quá vô lý, chúng tôi không đồng ý thì bà ấy cho biết sẽ không cho thuê nữa vì như thế là không tuân thủ quy định khách sạn. Cuối cùng vì đã quá sát ngày nên tất cả muối mặt chịu đựng, nếu không thì không còn chỗ mà.

Từ cáđịa điểm du lịch nổi tiếng ở như Hạ Long, Cát Bà, Chùa Hương, Huế, Đà Lạt, Vũng Tàu đến các khu vực nổi tiếng vừa vừa trong cả nước đều từng khiến du khách hoảng hốt vì mức độ ‘chặt chém’, nhất là vào cao điểm mùa du lịch, và đặc biệt xảy ra nhiều ở các khu du lịch miền Bắc và miền Trung.

Một du khách từng đi Vũng Tàu khốn khổ kể lại: Vợ chồng tôđặt phòng trước rồi, 900.000 đồng/đêm. Cả hai hí hửngđến thì khách sạn thông báo không còn phòng vì có người gọi hủy phòng. Vợ chồng tôi cãi nhau với chủ khách sạn thìhọ không những không giải thích mà đuổi ra luôn. Trời thìmưa, cả hai phải vật vờ đi tìm khách sạn, nhớ lại vẫn không thể nào chấp nhận nổi cách phục vụ như thế.

Chưa kể sau đó, hai vợ chồng du khách này chỉ ăcơm bình dân với các món bình thường như cơm trắng, tôm nhỏ (4 con), canh rau nhưng bị móc ví” mất 800 ngàn!

Nhiều khách du lịch đi chơi cuối cùng mua thêm cái bực vào thân vì khách sạn quảng cáo là 3 sao, giá cũng 3 sao nhưng thực tế thì chất lượng chưa nổi 1 sao!

Tại Đà Lạt, có không ít người mếu máo cho biết mình mất hết cả tiền bạc, nữ trang, mỹ phẩm xịn chỉ vì gửi chìa khóa cho lễ tân.

Đến khi phát hiện thì không thể nào chứng minh được làkhách sạn lấy, vì quy định của khách sạn là khách phải gửi cáđồ có giá trị, mất là họ không chịu trách nhiệm!

Những quái chiêu khiến khách phát hoảng

Khốn đốn nhất là những dịch vụ ‘quái chiêu’ khiến du khách phát ốm. Trên các diễn đàn, nhiều người đọc những câu chuyện du khách bị chăn xong mà không thể nhịn nổi cười, đặc biệt là chuyện thuê ngựa để chụp ảnh, thuê ngựađể cưỡi thử ở Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Đi du lịch, khách bị chặt chéđủ đường, từ khách sạn tới hàng ăn,đồ uống và các dịch vụ vui chơi giải trí khác


Một du kh
ách thuật lại: Tôđưa con gái và vợ đi Sầm Sơn, con gái thấy ngựa đẹp nên cứ đòi xem. Y như rằng một thanh niên mời chào chụp ảnh, giá 20 ngàđồng/bức. Thế là chụp xong 2 kiểu, tay thanh niên vỗ vào mông con ngựa khiến nó lồng lên làm vợ chồng tôi hốt hoảng.

Khi dừng lại nó đòi 120 ngàn cho 6 kiểu, vì trong lúc ngựa phi, nó đãchụp thêm 4 kiểu! Không trả là không xong với nó”.

Cũng liên quan đến con ngựa, có du khách cay đắng móc ví, muốn khóc mà không khóđược vì tức. Khi cả đoàn du lịch đi ra hòn Trống Mái chơi, một thanh niên ngỏ ý mời một phụ nữ trong đoàn cưỡi ngựa thử với giá 5 ngàđồng. Hí hửng trèo lên và chạy mộtđoạn rồi xuống ngựa, cậu ta hé500 ngàn với lý do 5 ngàn tính cho 1 bước chân ngựa, còn chạy vài vòng như thế phải trên 100 bước, tính 500 ngàn là còn rẻ (!?) Cãi nhau một hồi, cuối cùng người phụ nữ vẫn phải ngậm đắng rút ví 300 ngàđồng trả cho kẻ “ăn cướp trắng trợn.

Chưa hết, hiện nay ở các khu du lịch cứ ra đến cửa là có ma cô”,cò mồi. Vì thế, đã có không ít bậc phụ huynh khốn đốn vì chúng toàn lừa dắt trẻ con ra chỗ kín cho ăn kẹo, trong khi đó một kẻ khác sẽ chạy ra thông báo cho bố mẹ chúng biết là lũ trẻ đang ở đâu.

Sau đó, hai “kẻ cướp đường hoàng xin được bồi dưỡngít nhất cũng phải 200 ngàđồng!

Một địa danh du lịch nổi tiếng là Đà Lạt cũng không ít lần khiến du khách xanh mặt. Một thành viên trên webtretho từng đi du lịch ở đây kể lại: Lúc cả nhà đi thăm thắng cảnh có một thợ ảnh cứ bám theo dỗ ngọt. Mới đầu đi chơi thì bảo cứ chụp rửa ra cái nàđẹp mới lấy tiền, sau đó thì cứ theo khách suốt cả ngày chụp ảnh các nơi cho tới khi khách về khách sạn.

Rồi hắn bảo cái nàđẹp sẽ phóng to cỡ của tờ giấy A4, tôi khôngđồng ý nhưng cứ làm. Tối đến khách sạn thông báo tiền chụp ảnh gần 4 triệu cho cả ngàđi chơi bao gồm cả ảnh nhỏ và ảnh to. Thật quá đáng hết mức.

Anh Văn Hùng ở Hà Nội từng đi du lịch tại Sầm Sơn thuật lại câu chuyện khá bức xúc. Nhóm bạn 4 người của anh đi du lịch ở đây, biết là sẽ bị ‘chặt chém’ không thương tiếc nêđã mặc cả trước với mọi thứ. Đến ngày cuối, cả nhóm hý hửng vì mình quá kinh nghiệm, không bị ‘chém’ gì.

Để ‘tổng kết’ thành tích này, nhóđã đi hát karaoke ở ngay gần bãi biển. Trước khi vào hát, chủ quáđòi 500 ngàn cho 1 giờ hát, nhóm mặc cả xuống được 200 nghìn 1/giờ. Sau khi hát xong 1 giờ, đến lúc thanh toán tiền, chủ quáđòi 800 nghìđồng.

Cả nhóm ngớ người ra thanh minh là đã mặc cả từ đầu là 200 nghìn, nhưng chủ quán lúc này ‘mặt lạnh như tiền’ tuyên bố xanh rờn: 200 nghìn là 1 người, 800 nghìn là 4 người!

N.Anh

 

19 comments on “Chiêu chặt chém du khách hải ngoại sạch túi có một không hai

 1. Cấp trên, cấp cao… các loại lực lượng đua nhau chặt chém thì dân đen, dân buôn cũng thi nhau CHÉM CHẶT… thì có gì lạ đâu. Dân buôn chặt chém thế chưa là gì so với các nhóm vina… đang chặt chém đâu!

 2. Gia đình tôi du lịch sầm sơn thanh hóa người trong nước nên tôi rành chém chặt ..6 câu. Ăn uống đều mang theo tuyệt đối o dính vào cái ngu nào..Thé mà trời ơi ! tại san ga tôi mặc cả 1 con gà nướng 120.000 tên thanh niên cứ bám theo đòi cho bằng được 150.000 khi lên tàu ..tàu vừa khởi hành tên thanh niên chịu bán và chạy theo đoàn tàu tôi trao tiền tay nắm cái đầu gà trời ơi chỉ có đầu gà và 1 chiếc đủa vót nhọn còn cái than gà vẩn còn trong tay tên lường gạt kia!!!

  • Chào bác Giao chỉ, nếu tôi ở địa vị bác 1 tay tôi sẽ nắm lấy cổ tay thắng lừa đảo bán gà, tay kia tôi nắm lấy cái đùi gà cho chắc ăn (tôi sẽ không nắm đầu gà). Nếu nó chịu buông con gà của tôi ra, tôi sẽ thả 120.000 xuống. Nếu nó không chịu buông con gà của tôi ra, tôi sẽ kéo nó đến Sầm sơn luôn cho nó đi bộ về cho chừa cái thói ăn cướp ngày của đảng ta.

  • Có thể thằng bán gà là đảng viên chăng? Lần sau mua bác Giao chỉ nên hỏi thẻ đảng của nó trước rồi hãy mua.

 3. Bà con mình hảy tẩy chai khu du lịch Sầm sơn , không tham quan , du lịch ở đó thử xem chúng nó chặt chém cái gì ? Có mà đói rả họng !!

 4. Quá chóang với các kiểu đầy tớ, công bộc của thượng đế từ trên xuống dưới ở khắp mọi nơi. Chỗ nào cũng tòan cạm bẫy và hầm chông, mình cẩn thận đến đâu cũng không thóat khỏi bị chúng lừa. 1 xã hội cực kỳ tha hóa về đạo đức, đây là sản phẩm đặc trưng và tất yếu của nền giáo dục XHCN : tiêu diệt hòan tòan nhân cách của con người và hủy diệt triệt để nền văn hóa truyền thống của dân tộc.

  Năm nay tôi quyết định không đi Sầm sơn, Hạ Long, Cát Bà, Chùa Hương, Huế, Đà Lạt, Vũng Tàu để hưởng ứng lời kêu gọi của bác 3 Rạch giá và để đỡ bị ói máu vì tức.

  Xin thành thật chia buồn với bác Giao chỉ, thay vì được ăn cả con gà nay được mút mỗi cái đầu gà. Tôi mà như bác tôi sẽ giật thắng tầu, nhẩy xuống đòi lại con gà của tôi.

  Bác xman còn biết quái chiêu nào nữa thế, sao bác tiết kiệm không cho tôi biết luôn để tôi còn nâng cao cảnh giác. Theo bác xman tết này tôi có thể đi đâu mà không sợ bị chặt chém hay bị bắt cóc đưa đi phục hồi nhân phẩm?

  • Đúng đó bác, tính ưu việt của nền giáo dục XHCN được minh chứng rõ nét qua những con người mới XHCN như thế này đây!!!

 5. làm ăn kiểu này thì tiếng lành đồn xa,cái gì cũng có cái gía của nó tương lai thì chỉ có húp cháo mà sống,sợ qúa muộn lúc đó không có cháo mà húp

 6. Đất nước này càng ngày càng đến hồi mạt vận, đạo đức không có, chả ai tin được ai, suốt ngày toàn kiểu quan hệ lợi dụng giả dối với nhau, chen đua kèn cựa, ăn tục nói phét, lừa đảo chụp dựt, không lúc nào cảm thấy yên bình, ra đường đủ thứ phải sợ phải e ngại đề phòng, nhìn quanh toàn thấy giống ma cứ không phải giống người, vì đâu mà đất nước này ra nông nỗi như vậy hả trời?

 7. Lời bình của tui: Cứ đọc mãi những tin như thế này thì tui không tránh khỏi nghĩ rằng đất nước VN bây giờ chẳng khác gì địa ngục trần gian, vì đi đâu cũng thấy toàn ma quỉ — và chúa chùm ma quỉ là bè lũ lãnh tụ Mafia Việt Cộng… Chúng làm gương cho đám nhân dân của chúng… Đúng là nhà dột từ trên nóc dột xuống. Khi nào các lãnh tụ Mafia VC đi theo Bác Hồ hết trọi thì… Viết đến đây thì tui thấy mình lạc quan tếu… vì khi chúng đi theo Bác Hồ thì con cháu chúng sẽ thay thế… Ui chao, đất nước mình bao giờ mới khá được?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s