KT – 337 – 010312 – Giá chung cư năm tới còn giảm

Đình Sơn
Theo: đatviet

(Lời Bình) – Đây mới là thông tin chính xác là BĐS còn xuống sâu năm 2012 chứ không phải chạm đáy năm 2012 như những thằng bồi bút được trả tiền để viết kiểu bưng bô. Báo này là báo uy tín Đất Việt thì tôi không nghĩ họ chịu đăng những bài bưng bô như thế đâu. Khi tôi vạch ra và độc giả biết sự thật và tẩy chay thì tờ báo khó ngóc đầu dậy theo lối kinh tế thị trường hiện nay.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa.

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
03.01.2012

—————————————–
Giá chung cư năm tới còn giảm
Cập nhật lúc :5:43 PM, 02/01/2012
(Đất Việt) Năm 2011 đã là một năm đầy khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản, song năm 2012, thị trường sẽ càng khó khăn hơn khi hàng loạt vướng mắc chưa được tháo gỡ, mà vốn và lãi suất tiếp tục là bài toán chưa có lời giải.
>> Độc chiêu ‘thoát hiểm’ thời khó khăn của doanh nghiệp BĐS
>> Thị trường bất động sản: Nhiễu thông tin
>> Đừng vội mua nhà

Năm 2012, nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) sẽ không tập trung vào BĐS mà ưu tiên các ngành nghề hợp lý để tồn tại với khó khăn.

Theo ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đức Khải, mặc dù Chính phủ đã tháo khó cho BĐS bằng việc đưa một số nhóm cho vay ra khỏi tín dụng phi sản xuất, nhưng các DN vẫn khó tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng. “Nguồn vốn cho thị trường năm tới tiếp tục hạn chế, vì năm 2012, tổng tăng trưởng tín dụng cho phép chỉ là 15 – 17% nên vốn cho BĐS sẽ khó gấp bội. Đó là chưa kể chi phí nguyên vật liệu liên tục tăng, trong khi đầu ra của sản phẩm không tiêu thụ được”, ông Lâm phân tích.

Trong khó khăn, các doanh nghiệp BĐS đang tìm hướng đi riêng. Ảnh: Nguyễn Hữu.

Giám đốc một công ty BĐS khác tại TP.HCM cho hay, đến cuối năm qua đã có rất nhiều công ty địa ốc phải đóng cửa do không trụ nổi trước sự sụt giảm rất mạnh của thị trường. Ông này dự báo, làn sóng đóng cửa DN trong năm 2012 sẽ còn diễn ra mạnh mẽ, khi mà những yếu tố bất lợi ảnh hưởng đến thị trường vẫn tồn tại.

Ông Lâm cho hay, trong năm 2012, Công ty Đức Khải sẽ không tập trung toàn bộ cho BĐS mà mở rộng phát triển các lĩnh vực thế mạnh khác của DN, như nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện lạnh, điện tử. Trong lĩnh vực BĐS, sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh là xây dựng các dự án nhà ở xã hội, đẩy mạnh hoạt động giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch… Nếu chỉ tập trung vào BĐS sẽ rất rủi ro, do vậy, việc mở rộng đầu tư theo hướng đa ngành nghề là một cách chia sẻ rủi ro trong bối cảnh tình hình kinh tế còn khó khăn.

Còn ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty BĐS Tấc Đất Tấc Vàng, cho rằng xu hướng thị trường sẽ có sự phân hóa giữa các phân khúc. Trong đó, phân khúc căn hộ là khó nhất, do nguồn cung tồn đọng còn nhiều, các chủ đầu tư tiếp tục chịu áp lực lớn về nguồn vốn. Song, không có chuyện giảm giá đồng loạt, mà sẽ có một vài dự án căn hộ tiếp tục giảm giá để thu hút khách hàng, giải quyết ghánh nặng tài chính trước mắt. Trong khi đó, phân khúc đất nền và nhà ở trong các khu dân cư sẽ tốt hơn. Bởi nguồn cung này không nhiều, tâm lý người tiêu dùng hiện nay vẫn thích sở hữu mặt đất hơn sở hữu không gian, nên phân khúc này sẽ không có chuyện bán ra bằng mọi giá.

Đình Sơn

2 comments on “KT – 337 – 010312 – Giá chung cư năm tới còn giảm

  1. sáng kiến cho tình hình bđs nước ta .
    Lấy cờ 6 sao làm quốc kỳ ,lấy Trung Hoa làm quốc mẫu tì tất cả khó khăn bao lâu nay sẽ đi hết .Đã là người cùng nước dân quốc mẫu sẽ mua nhà ,đất Saigon ,Hà nội 1 tháng là sạch ngay ,ông nội mình sẽ đầu tư mạnh mẽ tất cả mọi lảnh vực .Không còn biển đông ,biển nam gì hết ,ông nội mình sẽ lo tất tần tật .Khỏe re !!!Anh CXN lúc đó làm gì được .

  2. Đất và nhà của CHXHCN sao mà gớm ghiếc! Vứa mắc mỏ, dơ buội, ồn ào, nóng nực, chật chội, thiếu văn hóa … mà mắc như vàng. Nên nhớ 90% dân chúng ko có thể chôm chỉa ăn cắp kiếm được bạc tỉ mỗi năm như các quan đỏ đâu nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s