KT – 338 – 010312 – Thị trường có thể đột phá từ quý II

Chí Tín
Theo: baodautu

(Lời Bình) – Vậy là bài báo này xác minh rằng TTCK trong 2 quý đầu của năm 2012 sẽ ngưng tại chổ nếu không nói là xuống dốc không phanh vì thời buổi lạm phát cao này không ai để tiền trong cổ phiếu 6 tháng mà nguy cơ tụt còn nửa giá là có thật, thà là bán đổ, bán tháo bây giờ, cầm tiền trong tay còn hơn cầm những tờ giấy lộn.

Bấm thẻ TTCK ở trang này bên tay phải bên dưới sẽ thấy những điều tôi nói 6 hay 9 tháng trước thì bây giờ xảy ra y chang như vậy.

Suy thoái sẽ là 5 hay 7 năm từ tháng 09.2011. Hãy chờ xem TTCK sẽ sụt xuống bao nhiêu nữa.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa.

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
03.01.2012

—————————————–
08:41:40 Thứ hai, 02/01/2012
Thị trường có thể đột phá từ quý II
Chí Tín

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng thị trường chứng khoán năm 2012 được dự báo sẽ có những giai đoạn đi lên. Ảnh: Đức Thanh
(baodautu.vn) Các công ty chứng khoán và doanh nghiệp niêm yết đã chuẩn bị khá kỹ cho năm 2012.
Trong năm 2011, các doanh nghiệp và nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đã gặp nhiều khó khăn do sự suy thoái kéo dài của thị trường trong suốt năm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn tận dụng được thời điểm thị trường trùng xuống để đầu tư chiều sâu. Chẳng hạn, Công ty Chứng khoán Trí Việt (TVSC) đã tập trung nâng cao công nghệ và chất lượng quản trị rủi ro theo hướng chuyên nghiệp.
Tương tự, năm qua, Công ty Chứng khoán MaritimeBank (MSBS) tập trung xây dựng hệ thống công nghệ và nhân sự như một giá trị cốt lõi để sẵn sàng cạnh tranh khi cơ hội đến. Ông Nguyễn Thế Minh, Tổng giám đốc Công ty cho biết, MSBS cũng đang hoàn thiện hệ thống sản phẩm, trọng tâm là mảng tư vấn đầu tư và các sản phẩm mang đến lợi ích tức thì cho khách hàng.

Dự báo về những khó khăn của thị trường chứng khoán năm 2012, cả 2 sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và TP.HCM (HSX) đều cho rằng, số doanh nghiệp niêm yết trong năm tới có thể sẽ bằng, hoặc cao hơn năm 2011.

Tại HSX, năm 2011, tuy số lượng doanh nghiệp niêm yết có sụt giảm, nhưng khối lượng chứng khoán niêm yết vẫn đạt kế hoạch, do có sự góp mặt của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Năm 2012, HSX vẫn đặt kế hoạch khối lượng niêm yết đạt tối thiểu bằng năm 2011. Trong đó, riêng sự tham gia của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ góp phần không nhỏ trong việc nâng khối lượng cổ phiếu niêm yết tại HSX.

Ngoài số lượng hàng hóa cho thị trường, chất lượng hàng hóa cũng sẽ được cải thiện trong năm 2012, khi thông tư mới về nâng tiêu chuẩn chất lượng niêm yết cổ phiếu chính thức được ban hành và áp dụng trong năm tới. Về mặt kỹ thuật, việc cơ quan quản lý dự kiến giảm thời gian thanh toán xuống T+2 trong năm 2012 cũng là một động lực có thể tạo được cú hích cho thị trường.

Với diễn biến thị trường như hiện nay, hầu hết các nhà quan sát đều cho rằng, thời điểm cuối năm 2011 đã là đáy của thị trường và cơ hội sẽ mở ra trong năm 2012. Theo ông Hà Huy Toàn, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agriseco), năm 2012 sẽ vẫn khó khăn, song thị trường chứng khoán có thể sẽ đột phá từ quý II.

Ông Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch HĐQT TVSC cũng cho rằng, có thể có các tín hiệu tích cực hơn về vĩ mô trong năm 2012 như: lạm phát và lãi suất giảm, các bước đi mới để tái cơ cấu nền kinh tế, các chính sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ và ổn định kinh tế vĩ mô. “Tôi nghĩ các nhà đầu tư có đủ kiên nhẫn, bản lĩnh và sự chuẩn bị tốt nhất vẫn có thể giành được thành công từ thị trường chứng khoán trong năm 2012”, ông Tùng nhận định.

Về phía doanh nghiệp niêm yết, ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại SMC cho biết, có 3 cơ sở để SMC lạc quan trong năm 2012 được dự báo sẽ tiếp tục khó khăn. Đó là điều hành vĩ mô chắc chắn sẽ hướng đến ổn định hơn, tăng trưởng GDP vẫn đảm bảo và tăng trưởng chung của ngành thép dự báo sẽ ở mức 5 – 7%. Do đó, SMC sẽ vẫn có thể duy trì hoạt động như hiện tại.

One comment on “KT – 338 – 010312 – Thị trường có thể đột phá từ quý II

  1. Đột phá nghĩa là ĐỤC PHÁ, đục phá để trở thành giấy lộn hết rồi còn đục phá nỗi gì? Hãy tiếp tục đục phá nữa đi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s