Điểm Tin Thứ Tư 04.01.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Nạn săn giết voi lấy ngà bất hợp pháp tăng mạnh trong năm 2011 (RFI) – Traffic, một tổ chức phi chính phủ, có trụ sở tại Anh Quốc, chuyên theo dõi tệ nạn buôn bán bất hợp pháp động vật hoang vừa thông báo một kỷ lục đáng buồn của năm 2011 : Trong năm qua, khoảng 23 tấn ngà voi buôn bán trái phép bị tịch thu trên toàn thế giới, cao gấp đôi so với mức của năm 2010 là 10 tấn.

 • Sinh viên châu Âu tốt nghiệp tìm việc làm tại Trung Quốc (VOA) – Thị trường chứng khoán châu Âu tăng cao nhất trong vòng hai tháng sau khi những dữ liệu sản xuất mạnh mẽ tại Trung Quốc được công bố cuối tuần qua. Nền kinh tế của nước này tăng trưởng hàng năm 9%, và dù có tiên đoán là mức tăng trưởng này chậm lại một ít trong năm 2012, nhưng Trung Quốc tiếp tục thành công ngược hẳn với châu Âu. Nhiều nền kinh tế châu Âu bị tiên đoán có thể trở lại suy thoái trong năm nay. Việc con số sinh viên tốt nghiệp các trường đại học châu Âu nạp đơn xin thực tập tại các công ty Trung Quốc ngày càng nhiều là điều không có gì đáng ngạc nhiên.
 • ‘Ấn Độ không bắt kịp Trung Quốc về kỹ năng khoa học’ (VOA) – Thủ tướng Ấn Độ lo ngại về việc nước ông tụt hậu so với Trung Quốc về kỹ năng khoa học và đã kêu gọi tăng gấp đôi khoản dự chi vào khảo cứu khoa học. Từ New Delhi, thông tín viên VOA Anjana Pasricha gửi về bài tường thuật sau đây.
 • Hong Kong, Trung Quốc cảnh báo về cúm gia cầm (VOA) – Ca tử vong của tài xế xe đò Trần Pháp Vũ ở Thẩm Quyến trong tuần này là ca tử vong đầu tiên vì cúm gia cầm ở Trung Quốc trong 18 tháng qua. Mặc dù giờ là cao điểm của mùa cúm, Bác sĩ Lao Vĩnh Nhạc – một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và nhà cựu lập pháp của Hong Kong vẫn lạc quan cho rằng trường hợp tử vong ở Thẩm Quyến vẫn có thể là trường hợp cá biệt.
 • Dân bị chính quyền lấy đất (RFA) – Ở một nước có đa số cư dân liên quan đến nông thôn thì vấn đề đất đai là quan trọng, ngoài giá trị là một tài sản, đất đai còn là môi trường lao động của người nông dân.
 • Những phụ nữ nổi bật năm 2011 (RFA) – Năm 2011 là năm thế giới vinh danh những người phụ nữ đã dũng cảm đứng lên đòi dân chủ, hòa bình và công bằng trong xã hội.
 • Cuộc trốn thoát của sinh viên Nguyễn Thiện Thành (RFA) – Sinh viên Nguyễn Thiện Thành trong nhóm Tuổi trẻ Yêu nước vừa trốn khỏi sự giám sát của công an trong khi bị áp giải về nhà để lục soát tìm chứng cứ của những người hoạt động chung nhóm.
 • Hai Bộ trưởng công thương và Y tế đối thoại với dân (RFA) – Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng và bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ có các cuộc đối thoại trực tuyến vào các ngày 6 và 7 tháng giêng tới với người dân tại Cổng Thông tin điện tử chánh phủ về các vấn đề mà dân trong nước quan tâm.
 • Hoa Kỳ – Trung Quốc thảo luận về Bắc Hàn (RFA) – Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương, ông Kurt Campbell hôm nay gặp các quan chức Trung Quốc tại Bắc Kinh để thảo luận vấn đề Bắc Hàn sau cái chết của cố lãnh tụ Kim Jong- il.
 • Bênh Vực Nhân Quyền (VietBao) – Nhân quyền hiển nhiên là khó tìm nơi cõi người, kể cả tại Đất Thánh của Ky Tô Giáo, đặc biệt là với công dân Do Thái thuộc sắc tộc Palestine.
 • Iraq: Trương Hình Giáo Chủ Iran Để Mừng Mỹ Rút Quân (VietBao) – BAGHDAD – Lên tiếng qua làn sóng truyền hình toàn quốc trong ngày đầu năm 2012, Thủ Tướng al-Maliki kêu gọi ổn định chính trị để bảo đảm nền an ninh của đất nước sau ngày triệt thoái lực lượng Hoa Kỳ.
 • Ấn, Pakistan: Trao Đổi Danh Sách Cơ Sở Nguyên Tử (VietBao) – ISLAMABAD – Viên chức Pakistan loan báo: 2 lân bang Nam Á đã trao đổi danh sách các cơ sở nguyên tử tại 2 nước, theo thỏa ước của thỏa ước 1988 cấm 2 bên tấn công cơ sở nguyên tử.
 • Thị Trường Chứng Khoán VN Năm 2011 Lao Dốc, Sụt Kỷ Lục (VietBao) – Lạm phát tăng, lãi suất cao, niềm tin giảm, tiền mặt thanh khoản eo hẹp…
  Nhìn lại năm 2011 về các chuyển biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam, báo kinh doanh DVT.vn gọi ngắn gọn là: Thị trường lao dốc, niềm tin sụt giảm…
 • Nhà ga sân bay Đà Nẵng mới xây xong … đã dột ! (SGTT) – Điểm dột không quan trọng lắm về cấu trúc xây dựng, chỉ là các ô kinh lấy sáng ở sảnh chờ nhưng lại rất nguy hiểm cho khách vì đây là điểm rất đông người đi lại, nhiều người xách nặng, trẻ con chạy nhảy, trên nền nhà lát đá hoa cương nhẵn bóng… rất nguy hiểm nếu bị ướt..
 • Tô Văn Trường: Xem lại từ móng (TVN) – “Nếu “mổ xẻ” thấy rõ hiện nay đang loạn ngôn hai cụm từ: “tái cơ cấu” và “phát triển hạ tầng”, song cái tư duy hiện nay không “tái cơ cấu”, thử hỏi khác gì xây nhà không xem lại nền móng”..

52 comments on “Điểm Tin Thứ Tư 04.01.2012

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s