Lời kêu gọi toàn dân xuống đường cứu nước của Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế

Đoàn kết trong ngoài để dân chủ hóa Việt nam
Chào các bạn,
Sau bài viết về cờ lạ Trung cộng 6-sao xuất hiện ở Việt nam nhân dịp chuyến thăm của Phó Chủ tịch Nước Trung cộng Tập Cận Bình, một số các bạn có đặt câu hỏi ai có thể là người khởi xướng, lãnh đạo cho phong trào dân chủ hóa ở Việt Nam, tôi xin có nhận xét sau:

Ở Việt nam hiện nay cũng có rất nhiều người bất đồng chính kiến với chính quyền độc tài cộng sản nhưng hầu hết đều bị giam giữ, tù tội hay quản thúc tại gia. Một số tên tuổi quen thuộc với chúng ta như Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, TS Cù Huy Hà Vũ, LS Lê Công Định, doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức, KS Đỗ Nam Hải, v.v.; ngoài ra có hai vị lãnh đạo tinh thần được thế giới biết đến là Linh mục Nguyễn Văn Lý và Thượng tọa Thích Quảng Độ.

Tất cả những người đang hy sinh tranh đấu cho quyền làm người của dân Việt đều xứng đáng cho chúng ta hổ trợ. Riêng cá nhân tôi, tôi có một sự kính nể đặc biệt đối với Bác sĩ Nguyễn Đan Quế ở Saigon. Ông đã tranh đấu không ngừng nghỉ cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam ngay sau ngày 30/4/1975 với kết quả là hơn 20 năm trong hệ thống tù ngục của Việt cộng. Nhưng ông vẫn kiên trì tranh đấu và hiện nay ông vẫn bị quản thúc tại nhà ông trên đường Nguyễn Trãi trong Chợ lớn.

Cứ mỗi lần Việt cộng Hà nội phải trả tự do cho ông bác sĩ là họ yêu cầu ông đi Mỹ! Nhưng ông đã trả lời là “Lưu đày không phải tự do,” và “Đất nước này là của chung của mọi người Việt nam, không ai có độc quyền yêu nước, và ông sẽ không đi ngoại quốc, cho dù phải tiếp tục ở tù!” Nếu chúng ta thấy rất nhiều người tìm cách trốn khỏi “cái nhà tù lớn Việt nam” bằng đủ cách đi chui, trốn lậu, làm người rừng, v.v. thì thái độ của Bác sĩ Quế là một hành động can đảm, đáng phục.

Tôi không phải là một thành viên của Cao Trào Nhân Bản do BS Quế lãnh đạo ở Việt nam, nhưng qua tìm hiểu tôi thấy Bác sĩ Quế là một nhân vật kiên trì tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ trong nước mà tôi có thể ủng hộ và hợp tác. Tôi hy vọng các bạn cũng tìm hiểu và ủng hộ nổ lực của Bác sĩ Quế.

Tôi không phải là một người làm chính trị, chỉ là một thầy giáo đã nghỉ việc, nhưng tôi sẽ hổ trợ những nổ lực dân chủ hóa ở Việt nam trong khả năng của tôi.

Sau đây là một bản tin mà tôi đọc được trên trang Web của tổ chức:www.caotraonhanban.org. Vào tháng 2 năm 2011 vừa qua, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã chính thức lên tiếng kêu gọi người dân Việt nam đứng lên giải thể chế độ độc tài cộng sản để xây dựng chính quyền dân chủ mới và tái thiết Việt nam!

Có lẽ Bác sĩ Quế là người duy nhất lúc đó dám “đứng mũi chịu sào” dù biết là ông có thể bị bắt bất cứ lúc nào!

Trần V A
USA
3/1/2012

——————-

http://www.caotraonhanban.org

 

 

Toàn thể Đồng Bào Việt Nam Yêu Quý,

Hãy đứng thẳng người hiên ngang tuyên bố: TỰ DO HAY SỐNG NHỤC!

Xuống đường dứt điểm độc tài nhũng lạm quyền thế: đòi việc làm, đòi cơm áo, đòi nhà ở, đòi được học hành; đòi được chăm sóc y tế; chống áp bức bất công.

– Nông dân chống cướp đất canh tác !

– Công nhân chống bóc lột sức lao động!

Chúng ta muốn một xã hội công bằng, ai cũng được hưởng những Nhân Quyền căn bản như tự do thông tin, tự do phát biểu, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet, tự do tôn giáo, tự do đi lại, tự do buôn bán, tự do nghiệp đoàn, tự do hội họp, tự do sinh họat chính trị đa nguyên đa đảng để người dân chọn người tài đức lãnh đạo quốc gia.
ĐẤT NƯỚC LÂM NGUY!

Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và bạo quyền con đẻ để mất đất, mất biển. Chủ quyền Tổ Quốc bị đe dọa.

Cũng Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam và bạo quyền con đẻ đã làm phá sản đất nước: Đầu tư lãng phí, thiếu hiệu quả; thiểu số quan tham quá giầu, đa số dân chúng quá nghèo; sinh họat đắt đỏ leo thang từng ngày; giá điện, nước lên, giá xăng dầu lại vừa tăng vọt; đồng tiền Việt Nam mất giá nặng, trong khi lương không tăng. Đầu tắt mặt tối suốt ngày vẫn không đủ sống, nhất là anh chị em lao động!

Bất mãn bị đàn áp. Phản đối bị bỏ tù. Chóp bu đảng Nguyễn Phú Trọng và chóp bu bạo quyền Nguyễn Tấn Dũng triển khai tối đa công an trị và ngoan cố ngụy biện những sai lầm phản dân hại nước ngày càng chồng chất.

Tòan dân hãy vùng lên để có ấm no, tự do và bảo vệ Tổ Quốc.

XUỐNG ĐƯỜNG GIÁNG LIÊN TIẾP NHỮNG ĐÒN SẤM SÉT NGAY ĐẦU BỘ CHÍNH TRỊ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BUỘC CHÚNG PHẢI TRẢ LẠI QUYỀN LỰC VỀ TAY NHÂN DÂN.
Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thọai di động dùng di động, có internet dùng internet, có loa dùng loa, có miệng dùng miệng để liên lạc, huy động, tổ chức quần chúng xuống đường biểu tình. Hàng triệu con tim yêu nước, tràn đầy nhiệt huyết, bừng bừng khí thế dời non lấp biển, hạ quyết tâm:
– quét sạch độc tài cộng sản.

– xây dựng Việt Nam Mới Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và Tiến Bộ.

HÃY XUỐNG ĐƯỜNG ĐỂ CỨU NƯỚC!
MUỐN CỨU NƯỚC HÃY XUỐNG ĐƯỜNG!

 

Bs Nguyễn Đan Quế. 
Tổng huy động Quần Chúng Xuống Đường
Chợ Lớn, 24/02/2011

_________________________

Appeal by Dr. Nguyen Dan Que
To the Peope of Vietnam

Living free or living in shame

Let’s stand up and declare: Living free or living in shame

Let’s take to the streets to bring an end this corrupt and exploitative dictatorship and to demand jobs, food, shelter, education, healthcare.

Let’s fight against oppression.

Let’s fight against injustice.

Farmers: Let’s end land grabbing!

Workers: Let’s end labour exploitation!

We want a just society in which everyone can enjoy fundamental human rights such as: freedom of information, freedom of expression, freedom of the press, freedom of internet usage, freedom of religion, freedom of movement, freedom of enterprise, freedom of forming labour unions, freedom of assembly, and freedom of engaging in political activities in a pluralistic regime which allows people to choose worthy leaders of the country.

Our country is in danger!

The Vietnamese Communist Politburo and their brutal offspring have sold out our land and sea territories.  Our Motherland’s sovereignty is in peril.

The Vietnamese Communist Politburo and their cruel offspring have driven our country to the brink of bankruptcy through wasteful, inefficient investments; incredible wealth is in the hand of a small group of corrupted apparatchiks while the majority of people live in abject poverty; the cost of living is soaring; the prices of electricity, water, and gasoline are rising day by day; the Vietnamese “dong” is losing its value while wages and salaries are stagnant.  People, especially labourers, have to toil night and day yet can’t make a decent living.

The dissatisfied are suppressed; dissidents are imprisoned.  Nguyen Phu Trong – the Party boss — and Nguyen Tan Dung —  the Government boss – have resorted to the secret police as their main weapon of control  and shamelessly justify their mounting crimes against the people and the country.

Let’s all rise for our well-being, for democracy, and for the preservation of our Motherland.

Let’s take to the streets, deliver unrelenting lightning blows against the Politburo, and force them to return power to the people.

Vietnamese youth, our quick response corps: Let’s use all means at our disposal – cellular telephones, internet, megaphones, words of mouth – to spread the message, connect with one another, and urge people to take to the streets to protest.

Millions of patriotic hearts with unbounded energy, ready to move mountains and part oceans, are determined to:

– Get rid of the Communist dictatorship and

– Build a new free, democratic, humanitarian, and progressive Vietnam.

Let’s take to the streets to save our country!

Let’s save the country by taking to the streets!

 

Dr. Nguyen Dan Que
Cho Lon, Vietnam
February 24, 2011

30 comments on “Lời kêu gọi toàn dân xuống đường cứu nước của Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế

 1. Khó xuống đường vì đàn áp ngay từ trong trứng nước.

  Việt gian CS đang giãy chết nên hung bạo lắm

 2. Sáng nay coi tin chứng khoán thấy có ý “dọa” sẽ cách chức thêm các ông tổng giám đốc ngân hàng nữa. Chắc sắp tới còn đuổi việc thêm 1, 4 triệu công chức nữa đúng như ông Sang cảnh báo (Vietnamnet & BBC)

 3. Sáng nay coi tin chứng khoán thấy có ý “dọa” sẽ cách chức thêm các ông tổng giám đốc ngân hàng nữa. Chắc sắp tới còn đuổi việc thêm 1, 4 triệu công chức nữa đúng như ông Sang cảnh báo (Vietnamnet & BBC)???

 4. BS Nguyễn Đan Quế là Nhân sĩ lớn tại VN hiện nay. BS là người ôn hòa,đầy đủ nhân cách để lãnh đạo và đưa đất nước đi lên, thoát khỏi CNCS. Hãy ũng hộ BS Nguyễn Đan Quế

 5. Nhân Dân VN sẽ ghi lòng tạc ơn những người như BS Đan Quế. Cù Huy Hà Vũ, THD Thức, PT Nghiên, LC Định, Chị Bùi Hằng, Đoàn Huy Chương, Minh Hạnh…vv…Linh Mục Lý…HT Thích Quảng Độ….nhiều nhiều người bị tù trong chế độ CS…

 6. Việt Nam Dân Chủ Tự Do và Hạnh Phúc MUÔN NĂM………..!Giải thể Cộng Sản là con đường duy nhất cho Dân Tộc Việt Nam.Nhưng,Thế lực mà bọn Việt Cộng đang núp là Trung Cộng(BK)!!Do đó,phải nhờ Quốc Tế mới mong thắng lợi.Riêng trong nước thì Nói KHÔNG với Cộng Sản!!!!4/1/2012.

 7. Đồng ý với bạn Duyên Vương tôi ủng hộ BS Nguyễn Đan Quế ..

  Yêu cầu anh Châu có bài viết ” nhân cách lớn ” của Bác sĩ Quế có thể PR bác sĩ Quế để mọi người dân trong nước ủng hộ như ” Ngải Vị Vị ” vậy … Mọi người dân saigon và cả nước đang rất cần và rất cần có minh chủ để có chính sách đường lối chống lại chế độ thối nát CS …

  • Tôi sẽ chuyển lời yêu cầu này tới anh Tran V.A là thành viên của Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt, anh Tran V.A. đang nhân danh Nhóm liên hệ và làm việc với tổ chức BS Nguyễn Đang Quế tại Mỹ. Tôi sẽ endorse (tán thành) bài viết này một khi đọc qua và đồng ý,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 8. BAC SI NGUYEN DAN QUE XUNG DANG VOI SU TIN YEU VA KINH TRONG CUA DONG BAO VN TRONG VA NGOAI NUOC VI THAI DO BAT KHUAT TRUOC BAO QUYEN CUA ONG
  DAU TRANH LA DAU TRANH CHO DAT NUOC DAN TOC CHU KHONG PHAI DAU TRANH DE DUOC VE MAY BAY DI MY..!!!!!
  vi the bs Que tu choi di My du visa di My da cap cho ong.. Mot thai do dang kinh phuc
  NGUYEN DAN QUE DA CHUNG MINH ONG LA CON NGUOI KHI KHAI, BAT KHUAT
  NHAN DAN VN CO THE TIN TUONG BS QUE
  NGUYEN DAN QUE LA MOT AUGN SAN SUU KYI CUA VIET NAM,,,

 9. Tôi và nhan dan trong nước biết và ủng hộ bác sỉ NGUYỂN ĐAN QUẾ từ lâu 1 NHAN SỈ TRÍ THỨC YÊU NƯỚC.

 10. Tôi hòan tòan ủng hộ bác sỉ NGUYỂN ĐAN QUẾ : “HÃY XUỐNG ĐƯỜNG ĐỂ CỨU NƯỚC!
  MUỐN CỨU NƯỚC HÃY XUỐNG ĐƯỜNG!”. Đây là 1 chân lý.

  Nếu in lời kêu gọi xuống đường của BS NĐQ thành nhiều bản và bỏ vào hòm thư mỗi nhà để mọi người hưởng ứng thì tốt biết bao, nhất là ở nông thôn dân nghèo chưa có internet.

 11. Ủng hộ bác sĩ Nguyễn Đan Quế, người đứng đầu phong trao dân chủ tại Việt Nam. Bọn Trọng lú và 3 Dũng sẽ đàn áp nhân dân đòi dân chủ, dưới sự chỉ đạo của Tàu. Xin bác sĩ hãy liên hệ với nhà kinh tế Châu Xuân Nguyễn để phối hợp, khi bọn ” Đỉnh cao trí tuệ” lên cơn dãy chết. Như vậy tránh cho đồng bào khỏi phải đổ máu vì sự đàn áp của chúng.

  • Chào bạn yeudan,
   Cám ơn bạn lên tiếng kêu gọi.
   Nhóm chúng tôi đang nhìn thấy đỉnh cao trí tuệ đi vào thời gian cuối của quá trình nên chúng tôi chủ động liên hệ với BS Nguyễn Đang Quế.
   Chúng tôi nhận thấy bọn chúng ngày càng hết đường cựa quậy về kinh tế và phải bung thôi.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 12. Tôi theo ô Ng Đan Quế vì ô làm những điều đúng lương tâm con người .Tôi muốn làm người ta ,không thích làm bò.Phục ô Quế sát đất ,trong lảnh địa của họ mà dám ‘chỉ mặt ‘ bọn chúng .
  Làm bác sĩ chỉ giúp ngàn người ,làm đại sự có thể giúp triệu triệu người .Lương tâm nghề nghiệp ,lương tri loài người đã khiến Ông không sơ khó ,sợ mất mạng .
  Sao lúc này nước Nam ta lắm anh tài đến thế !

 13. Còn lâu mới giải thể được đcsVN!Sự thật là khí thế của người dân Việt Nam về hành động giải thể đcsVN chưa thấy có dấu hiệu.Người VN mình bây giờ cầu an thân lắm,nhu hèn lắm trong việc đương đầu với bạo quyền csVN.
  Chỉ việc tập hợp lực lượng để biểu tình,phản đối TQ xâm phạm lãnh hải cũng đã bị bạo quyền csVN đàn áp,làm nhục người tham gia.Phản đối “nước lạ”tham lam,dân ta đã bị“xử”không khoan nhượng như vậy thì thử hỏi,đụng đến việc giải thể cái chế độ của đám vua tập thể thì hậu qủa mang vạ vào thân càng rõ ràng,thê thảm đến chừng nào!
  Đây cũng là nỗi lo sợ chung,ám ảnh lớn của đông đảo dân tình VN hiện nay.Chẳng mong huy động được lực lượng dân chúng đứng lên chống bạo quyền csVN.
  Khi nỗi sợ còn chiếm lĩnh phần lớn tâm trí người dân thì đừng trông mong có sự thay đổi một chế độ bạo quyền như đcsVN đang cai trị!
  Tôi có lần góp ý cùng ông CXN,mong ông thành lập một ban bệ gì đó để trị liệu bệnh sợ Đảng của dân VN thì mới hy vọng có cách mạng cho VN nhưng chắc ông không quan tâm.
  Cho dù ông có giỏi cảnh báo,dự đoán kinh tế VN chính xác đến đâu cũng không bằng việc ông làm dân hết sợ Đảng.Kinh tế có xấu,tệ đến mấy mà Đảng vẫn còn là nỗi ám ảnh,gây sợ sệt cho dân tình thì 10,trăm năm nữa vẫn còn Đảng bạo quyền cai trị ở
  đất nước VN này.Tôi dám chắc như thế.Dù tôi luôn ủng hộ hành động,nguyện vọng của ông với dân,với nước VN mình.

  • Muốn hết sợ thì phải uất hận, phải can đàm. Muốn uất hận phải biết sự thiếu thốn về cơm áo gạo tiền do DCS gây ra, phải hiểu biết thế này trc rồi mới vượt qua cái sợ.
   Khi không hô hào mạnh dạn biểu tình ko ai nghe, nhưng nếu họ biết muốn thoát khỏi địa ngục trần gian kinh tế này thì phải biểu tình thì rất nhiều ng sẽ vượt qua sợ hãi mà làm.
   Nói tôi ko quan tâm là ko đúng, nhưng tôi đi đường khác ông đề ra, tôi có nhiều, rất nhiều ng ủng hộ đường lối tôi đi. Đường lối ông nói thì hàng ngàn, chục ngàn nhà tranh đấu chính trị hải ngoại làm rồi mà có ai thành công đâu ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • that’s a marvellous idea from chau x nguyen! the pro.of th politician ever !!!
    (oviously! the communist idea has first start with) hate,hotility,they create these poison and somehow insert to people brain and make them live with it,exploite the naive and stupidity of citizen and profit on the vast ,hip of ignorants to die for the party,..we all learn that devil method from the dandit and the whore [vc].let’s look carefull in his or her eye..don’t you see the hate in them with cold without tear like normal one???
    -the mater of fact the democratic people rather die than go in the communist passage,or acting,beheaving like their .

    a few in brief to you all.

 14. Đại khối dân tộc là nông dân,công nhân,lao động tự do,tiểu thương,công nhân viên hiện nay đói thì có nhưng chưa thể chết liền liền nên cắn răng chịu đựng NHƯNG khi có dịch bệnh hại lúa mất mùa-khi giá cả các mặt hàng nhu yếu ngày càng tăng +khan hiếm-khi một tháng làm chỉ còn đủ ăn 15 ngày-khi thuế các loại các kiểu tăng cao nên buôn bán cũng chẳng đủ ăn -khi học sinh sinh viên không đủ tiền và đủ no để đi học thì THIÊN THỜI XUẤT HIỆN .Và cộng thêm đã nghe,biết về biểu tình rồi và có các nhân sĩ,trí thức….cũng dám ở tù rồi nên vượt qua Sợ để tham gia xuống đường để biểu lộ sự căm ghét căm thù bọn cai trị và đòi QUYỀN SỐNG-đây là yếu tố NHÂN HÒA .Vì kiệt quệ về kinh tế xãy ra trên cả nước nên 63 tỉnh thành đều là ĐỊA LỢI .RỒNG sẽ hóa RẮN trong dịp tết Âm lịch tức khoảng tháng 2 năm 2013 và Đất Nước,Dân Tộc VN sẽ Mã Đáo Thành Công vào tháng 5 Âm Lịch năm Giáp Ngọ 2014 .Vậy mong những ai còn có tình với Dân với Nước nên giữ gìn sức khỏe và ý chí để khi Thiên Cơ đến tạo được Vạn Phúc cho Dân cho Nước .

 15. @nguahoang
  Chắc bác hiện không o trong VN , do đó bác quá mất tự tin người dân trong nước ! Hiện nay hệ thống AN/CA dày đặc pháp luật thi chỉ xài luât rừng vì thế để danh chính ngôn luận tác chiến với CS không khác gì ” trứng chọi đá ” … quả thật sự bức xúc của dân chúng hiện đã dâng cao do Đảng/nhà nước bất tài tham nhũng gây ra lạm phát suy thoái đến từng người dân mà năn 2012 sẽ ngấm nhanh vào lòng người dân khiến họ sẽ mất an mất đi cái bạn gọi là an phận , xã hội gia tăng bất ổn , chính uyền không thể cứ trả lương cho bộ máy biên chế hành chính khổng lồ vô tích sự buộc phải tinh giảm biên chế (TTS phát biểu vừa qua) cộng thêm kinh tế thất bát không thể có nguồn thu ngân sách bù lỗ ,vay nước ngoài thì không được , vốn FDI ra đi ào áy ODA thì nhỏ giọt , người dân thì co cụm , thất nghiệp gia tăng … thử hỏi ở nhà cũng chết đói ,xuống đường cũng chết thế thì bạn nói ” sợ Đảng ” là sợ cái gì khi mà người dân không còn gì để mất … mong bạn hiểu và xem xét tình hình KTVN kỹ nhé từ đó cho thấy nền chính trị cũng chỉ là con voi có chân bằng gỗ ma thôi ..


 16. Chúng lại xuống đường biểu tình
  ====================

  Chúng lại xuống đường

  Đi biểu tình vì Hoàng Sa – Trường Sa

  Nhà Nước hải tặc đang đe dọa chiếm Biển Đông

  Con cháu Yết Kiêu ra trận hải chiến cắt cái lưỡi bò Tàu

  Cùng với Loài Người tiến bộ

  Chúng ta không thể chờ đợi nữa !

  Vận mệnh Đất Nước như triệu cân treo sợi tóc mai

  Chúng ta lại hăng sa nhiệt tình xuống đường

  Đi biểu tình vì Hoàng Sa – Trường Sa

  Nhà Nước hải tặc đang đe dọa chiếm Biển Đông

  Theo điệu nhạc vĩ cầm Tạ Trí Hải

  Như tiếng sóng Biển Đông trong Lòng mọi Người Dân Việt

  Và chúng ta không thể chờ đợi nữa !

  Vận mệnh Tổ Quốc như triệu cân treo sợi tóc mai

  Chúng ta lại hăng say nhiệt tình xuống đường

  Đi biểu tình vì Hoàng Sa – Trường Sa

  Nhà Nước hải tặc đang đe dọa chiếm Biển Đông

  Chúng ta lại xuống đường

  Liên tiếp xuống đường như Dân tộc Ai Cập Tunisia

  Chúng ta lại xuống đường !

  Liên tiếp xuống đường như Dân tộc Syria – Yemen

  Dưới Tượng đài Vua Lý Thái Tổ

  Dưới Tượng đài Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh

  Và chúng ta không thể chờ đợi nữa !

  Vận mệnh Tổ Quốc như triệu cân treo sợi tóc mai

  Chúng ta lại hăng say nhiệt tình xuống đường

  Đi biểu tình vì Hoàng Sa- Trường Sa

  Chúng ta đi biểu tình vai kề vai như bạn bè chiến hữu

  Gây áp lực lên bọn Vua Tập thể Đỏ độc tài

  Tham nhũng bán Nước buôn Dân

  Chúng phải ra đi !

  Sức mạnh Nhân dân là vô địch

  Như sóng thần lật thuyền

  Và Con đường chúng ta đi là siêu xa lộ Dân chủ – Tự do

  Chúng ta không thể chờ đợi nữa !

  Vận mệnh Đất Nước như triệu cân treo sợi tóc mai

  Chúng ta lại hăng sa nhiệt tình xuống đường

  Đi biểu tình vì Hoàng Sa – Trường Sa

  Nhà Nước hải tặc đang đe dọa chiếm Biển Đông

  Theo điệu nhạc vĩ cầm Tạ Trí Hải

  Như tiếng sóng Biển Đông trong Lòng mọi Người Dân Việt …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


 17. Nước nguy biến phải biết giữ lấy Lề Dân
  ===================

  Thôi hết rồi Lề Quốc Lề Cộng !

  Chỉ còn chung biên giới Lạc Hồng

  Chẳng còn nữa Lề Trái Lề Phải

  Chỉ còn chung Xã hội Dân công !

  Báo nô hơn hai vạn thằng văng mạng

  700 tờ báo đẻ từ Đảng cố tô hồng

  Ngậm mồm giữa Chính – Tà đen trắng

  Chẳng mấy hồi đáy thẳm Quốc vong !

  *

  Khát vọng Dân chủ cùng Tự do

  Hạnh phúc ấm no bờ hẹn hò

  Bút Thép tìm cho ra Sự Thật

  Lề Đảng bạo lực lao tù rình mò

  Lề Dân + Lề Nước + Lề Công lý

  Súng đạn còng số tám tiêu tro

  Báo chí mang Quyền lực thứ Bốn

  Hành trình về Dân chủ + Tự do !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 18. phải công nhận trình độ phát biểu tư tưởng comments on the net của các bạn thật đến hồi rất phong phú đa dạng! rất đáng thán phục!

  nhưng với những ưu tư khởi thủy tới giờ vẫn chưa thấy có ai đưa ra ý kiến thực dụng như có phương pháp kết hợp trí thức,khoa học gia,tâm lý gia nhập cuộc (cả những diễn đàn hội luận tầm cỡ như ở mỹ,úc,đức ,pháp vv..về công cuộc cứu nước chung) để đưa ra đề án thiết lập một khối đại đoàn kết thực sự vì đại cuộc ,sẵn sàng hy sinh thân mình để đi vào con đường hành động do chính mình chọn ,do mình tự quyết với sự hỗ trợ kĩ thuật,vũ khí ..nhưng quan trọng nhất là ý chí dũng cảm đi vào long đèm hổ huyệt,…

  có ai trả lời làm được điều nầy?
  -khi óc bạn suy nghĩ,lúc đó chân bạn khó bước đi!
  -khi tay bạn cầm cây viết,coi chừng nhiều người bị giết.
  ”còn bạn vẫn ngồi yên”
  [ranh ngôn]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s