Việt cộng, việt cộng


Lê Dinh (01/01/2012)
http://www.ledinh.ca/2012%20Bai%20Le%20Dinh%20Viet%20Cong%20Viet%20Cong.html

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Hai tiếng này, tôi không hiểu sao, cho đến ngày nay, nó trở thành hai tiếng xấu xa, kinh tởm nhất trong số những danh từ để ám chỉ những hạng người mà ai ai cũng oán ghét, hận thù và muốn xa lánh. Nhưng hai tiếng Việt Cộng nguyên thủy đâu có gì là xấu xa, nó chỉ là một danh từ ghép thường thôi, như rừng núi, biển khơi, đồng áng… nhưng theo thời gian biến đổi, nó trở thành một danh từ ghê tởm và rùng rợn lúc nào chúng ta không hay.

Nếu ai chỉ một tên nào đó mà nói “ Mầy là thằng Việt Cộng” thì có nghĩa người đó là một người xấu xa nhất trong xã hội hiện nay. Chẳng thà chửi cha người ta, người ta không giận bằng chủi “Mầy là thằng Việt Cộng”. Như vậy đủ biết hai chữ Việt Cộng bị người đời thù ghét như thế nào rồi. Mà nghĩ cũng đúng thôi.

Nhớ lúc tôi còn nhỏ, năm tôi 11 tuổi, còn học ở trường Tiểu học Vĩnh Lợi, cách làng Vĩnh Hựu của tôi chừng ba cây số. Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, mẹ tôi phải đưa tôi đến trường và tôi lưu trú tại nhà dì tôi cho đến cuối tuần mới trở về Vĩnh Hựu. Một buổi sáng thứ hai đầu tuần, cũng như mọi khi, mẹ tôi xếp đâu 2 chục trứng gà vào một cái giỏ để khi đưa tôi đến trường xong là mẹ tôi ra chơ bán 2 chục trứng gà đó, lấy tiền mua các thức ăn khô khác. Hai mẹ con đang đi, độ còn nửa đường là tới làng Vĩnh Lợi, thình lình trong một bụi cây rậm rạp, có một người mặc đồ đen, tay cầm khẩu súng ngắn sáng loáng, nhảy ra chận mẹ con tôi lại, quát to: Đứng lại! Anh ta đưa họng súng ngay truớc trán mẹ tôi, rồi đưa sang qua tôi, quơ qua quơ lại trên đầu tôi, hỏi mẹ con tôi có phải đem trứng ra chợ để bán cho Tây không? (Lúc đó, ở tại chợ Vĩnh Lợi, ngay phía bên kia đầu cầu sắt, có một cái đồn của người Pháp đóng tại đó). Mẹ tôi run run nói:
– Dạ thưa ông, đâu phải, tôi đem trứng này ra chợ bán để lấy tiền mua thức ăn.
– Chứ không phải mẹ con bà đem lương thực cung cấp cho Tây sao?
– Dạ thưa ông, đâu có phải như vậy.
– Thôi lần này tôi tha cho mẹ con bà đó, nhưng giỏ trứng thì bị Ủy ban tịch thu. Nhớ lần sau, còn gặp mẹ con bà đem trứng ra chợ như vậy nữa là tôi sẽ bắn bỏ.
– Dạ mẹ con tôi đội ơn ông.

Thật hú hồn hú vía. Lần đầu tiên trong đời, tôi mới nhìn thấy khẩu súng lục. Sao nó uy dũng, hiên ngang, trông rất dễ sợ. Và cũng lần đầu tiên trong đời tôi mới biết đó là những kẻ gọi là Việt Minh, những người mặc đồ đen, đầu quấn khăn rằn, rồi sau này trở thành Việt Cộng và hai chữ Việt Cộng đã ám ảnh tôi từ suốt thời bé thơ cho đến khi khôn lớn.
Nếu không có lần bị đón đường, bị đe dọa bắn bỏ hôm đó, tôi đã trở thành một tên Việt Minh từ thời trẻ dại này rồi. Tôi còn nhớ rất rõ, ở tuổi 11, 12, tôi say mê những bài hát êm đềm, như:
“ Còn đâu trên chiên khu trong rừng chiềuBên đèo lắng suối reo, ngàn thông reoCòn đâu trên chiến khu trong rừng chiềuBên đèo đoàn quân réo, đạn bay vèo…”
Hay hùng dũng, như:
“ Mùa thu rồi ngày hăm ba, ta ra đi theo tiếng gọi sơn hà nguy biến…”
Hoặc:
“Đoàn giải phóng quân một lòng ra điNào có sá chi đâu ngày trở về…”
Và còn nữa:
“Nào anh em ta cùng nhau xông pha lên đàngKiếm nguồn tươi sáng…”
Hay là những bài thơ mà giờ đây hơn 60 năm qua, tôi vẫn còn nguyên trong trí nhớ:
“Tôi muốn tôi là một cứu thươngCạnh theo chiến sĩ đến sa trườngNằm lăn trên lá hay rơm ủBăng trắng đầu mình những vết thương”

Thật là lãng mạn, thât là dễ thương. Làm sao mà tôi không bị quyến rũ bởi nét nhạc, lời thơ như vậy được. Cho nên tôi có ý nghĩ là mình sẽ phải theo mấy anh lớn để được vào bưng, được nghe tiếng suối reo, ngàn thông reo, được nằm lăn trên lá hay rơm ủ, được nữ y tá săn sóc vết thương… Rồi một ngày nọ, tôi được theo đoàn biểu tình đi bộ từ làng Vĩnh Hựu của tôi lên tới tỉnh Gò Công, cách xa làng tôi 14 cây số, để gọi là… ủng hộ Việt Minh. Thức dậy từ 3 giờ khuya, chuẩn bị cơm vắt muối mè, tập hợp lại rồi tháp tùng đoàn người, đi theo nhịp trống quân hành “rập rập thùng, rập rập thùng”… lội bộ suốt 14 cây số, nhờ vừa đi vừa hát “Nào anh em ta cùng nhau xông pha lên đàng”, cho nên thằng con nít 11 tuổi như tôi, khi đến nơi, nào có thấy chút mệt mỏi gì đâu? Nhưng sau lần gặp gã Việt Minh với khẩu súng giết người đó, tôi đã bừng tỉnh giấc mơ bỏ học, trốn cha mẹ để ra bưng biền.

Việt Cộng! Chỉ hai tiếng thôi, nhưng sao thiên hạ hoảng hốt, kinh hoàng khi nghe đến nó.

Năm 1954, gần một triệu đồng bào miền Bắc, cũng vì hai tiếng này mà phải bỏ hết của cải, quê hương, làng xóm, mồ mả ông bà để chạy vô miền Nam xa lắc xa lơ, trốn khỏi bè lũ Việt Cộng. Năm 1975 cũng vậy, vì hai tiếng này mà hơn hai triệu người dân miền Nam phải liều chết, bằng đủ mọi cách để lánh xa loài quỷ dữ. Ở thôn quê miền Nam, khi nghe mấy tiếng “Việt Cộng về” hay “Mấy ổng về” là bà con gồng gánh, già trẻ, bé lớn chạy trối chết về phía thành phố để trốn khỏi bọn Việt Cộng. Rồi nào Việt Cộng pháo kích vào thành phố, vào quận lỵ giết hại dân lành, giết hại trẻ thơ nơi trường học. Việt Cộng đào lộ, đấp mô, đặt mìn, phá cầu… Còn Việt Cộng ngày nay thì ngoài tham nhũng còn tôi bán nước, buôn dân, bàn tay chúng phạm trăm ngàn thứ tội ác. Việt Cộng ngày nay bán rừng, bán biển, bán giang sơn cha ông cho Tàu, Việt Cộng ngày nay độc ác, tàn nhẫn với dân chúng, nhưng co ro, cúm rúm trước thằng Tàu như sợ ông nội, ông cố của chúng, bắt dân bỏ tù nếu dân đứng lên yêu nước chống lại lũ Hán xâm lăng.

Rồi tôi miên man suy gẫm, không biết những tên như Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng nghĩ sao – nhưng không biết những tên này có biết suy nghĩ không – chúng có thấy rằng sao mình đi đến đâu, thiên hạ bỏ chạy hết vậy? Mình giành được phân nửa xứ sở miền Bắc, đáng lẽ dân chúng phải ở lại với mình để kiến thiết xứ sở chứ, sao gần cả triệu người lại bỏ chạy vào Nam. Rồi mình cướp được luôn phân nửa miền Nam còn lại, thiên hạ lại ùn ùn bò chạy nữa, cả hơn hai triệu người xa lánh mình. Tại sao và tại sao? Chúng không tự đặt câu hỏi đó với chính chúng sao? Mình đi đến đâu thì người ta chạy trối chết khỏi nơi đó. Mình là thứ gì vậy? Nhìn hình ảnh cuộc di cư năm 1954, trên những chiếc tàu há mồm, nhìn những gương mặt hớt hơ hớt hãi, mất hồn, chạy đôn chạy đáo để rời khỏi Saigon tháng tư năm 1975, rồi nhìn những cảnh liều chết vượt biên lên đến cao điểm, từ năm 1975- 1980, nếu chúng là người, chúng phải suy nghĩ chứ? Mình cũng là người như họ, đầu, mắt tay chân cũng đầy đủ như họ, tại sao họ sợ mình mà chạy hết như thế? Mình có phải là quỷ dữ hay ác thú gì đâu?

Nhưng tôi nghĩ, Việt Cộng còn đáng sợ hơn là quỷ dữ nữa. Nhìn lại, từ cái thời bé thơ, thuở mà mẹ con tôi đem hai chục trứng gà ra chợ bán để có tiền mua thức ăn cho gia đình, đến ngày nay, đã hơn 60 năm trôi qua, tôi cảm thấy rùng mình, ghê sợ. Từ những việc bắt người cho mò tôm, thả xác trôi sông thuở đó, cho đến những vụ lường gạt, gian dối cướp giật của Việt Cộng ngày nay, nhìn sự dã man tàn ác của Việt Cộng đối với người dân cùng chung máu mủ … thật không thể nào tưởng tượng nổi. Quỷ chỉ nhát, chỉ hù người ta thôi, chứ không hại người ta, mà nếu quỷ có hại thì chỉ hại một người thôi. Còn Việt Cộng hại cả một dân tộc, tiệu diệt tất cả, đất đai, sông biển, núi rừng không còn, nhưng đó là nói về mặt những gì còn nhìn thấy được. Còn về mặt không nhìn thấy được thì là Việt Cộng tàn phá cả đạo đức, dung dưỡng tội ác, giết chết sự trong trắng trong lòng trẻ thơ, đưa nhiều thế hệ con em chúng ta vào vòng tối ám, dạy chúng dối trá, dạy chúng tội ác…

Nhưng như vậy cũng chưa đủ. Những nguời đã quá sợ chúng mà bỏ xứ ra đi, để xứ cho chúng ở cũng chưa được yên thân. Chúng còn cho tay chân bộ hạ, núp bóng dưới danh nghĩa này, danh nghĩa nọ, chạy theo ra ngọai quốc để quyết hành hạ những người tỵ nạn Cộng sản này cho đủ… 36 kiểu của chúng. Thật trời không dung, đất không tha. Ngày xưa, chúng đã chiếm được phân nửa nước Việt Nam, tưởng đâu rằng chúng cùng miền Nam thi đua làm cho dân giàu nước mạnh, nhưng như chúng ta đã biết, Việt Cộng cho đến 1975, còn chưa thấy cái thang máy “biết tàng hình” là gì, chưa được nhìn chiếc đồng hồ “12 trụ, 2 cửa sổ, không người lái” là gì, không hiểu cái bồn cầu “để rửa rau” hay để làm gì, trong khi miến Nam lúc đó đã là một trong những quốc gia tân tiến ở Đông Nam Á châu. Rồi lòng tham vô đáy, thực hành chủ nghĩa Cộng sản toàn cầu của chúng, chúng cướp luôn miền Nam. Thiên hạ lại bỏ chạy, chúng rượt theo ra đến ngọai quốc để áp dụng… 36 kiểu lên đầu lên cổ người đã sợ chúng mà bỏ chạy 36 năm trước.

Nếu tôi có làm anh muôn vàn bực tức, xin anh cứ chửi tôi là thằng mất dạy, thằng láu cá, thằng bỉ ổi, thằng đê tiện, thằng vô học, thằng… thằng gì cũng được, hay bảo tôi là thằng không cha không mẹ, hay là thằng do… con gì sanh ra cũng được nốt, nhưng xin đừng bảo tôi là Việt Cộng. Mầy là thằng “Việt Cộng”, hai tiếng này nặng lắm, anh biết không? Nói như thế là anh chửi tôi đấy, mà chửi tôi thât nặng, đó là tiếng chửi ghê gớm nhất, đáng sợ nhất trong những tiêng chửi đương thời. Vì hai tiếng này đồng nghĩa với ác nhân, hung đảng, ác quỷ, ác tinh, man ri, mọi rợ, lưu manh, gian xảo, côn đồ, thảo khấu… , lọai quỷ quái tinh ma, nghĩa là bọn trời đánh thánh đâm, trời tru đất diệt.
Ngày đầu năm 2012

17 comments on “Việt cộng, việt cộng

 1. Tôi chỉ thù Việt Cộng 15 năm trở lại. Càng ngày càng thù chúng vì càng ngày tôi khám phá ra nhiều tội ác man rợ, ngu si bán nước của chúng.
  Những gì đa số đồng bào miền Nam biết về chúng là chính xác! Rất ân hận đã bị CS lừa 1 thời với cái trò đổ thừa phản động, tư sản, Mỹ, VNCH trong khi những tội ác chúng gây ra thường là chẳng dính líu gì tới phản động mà chỉ vì đầu óc ác ôn điên khùng của thằng Hồ và các thằng điên Việt Cộng khác!

 2. Bác Viện ơi ! Bác dả nhièu lần được TTHN anh KAMI…Và anh CXN cảnh cáo nhiều lần về các comments dài lê thê, không ăn khớp nội dung bài viết..Chiếm hết diẻn đàn! Com của bác chỉ là bới móc quá khứ và chửi rủa bác BÙI TÍN . Bác quá mang nặng cái tôi của mình.. khoe khoang kể công trạng với ai dây… Đề nghị bác qua VOA có blog BUI TIN tha hồ chát …chửi..v…v Đấu tranh dân chủ lúc này là tập hợp mọi người mọi thành phàn không kể quá khứ chia rẻ vùng miền tôn giáo cùng chung 1 lý tưởng đấu tranh…Đến thắng lợi là mục dích cuối cùng…Đièu gì không phải với BÁC Giao Chỉ xin chan thành..

  • Lời Giao Chỉ nói đúng đó :Trích “Đấu tranh dân chủ lúc này là tập hợp mọi người mọi thành phàn không kể quá khứ chia rẻ vùng miền tôn giáo cùng chung 1 lý tưởng đấu tranh…Đến thắng lợi là mục dích cuối cùng”
   Xin Bác Hữu Viện cân nhắc xem xét.

  • Một Ông Bùi Tín thì không thể làm Dân Tộc VN khổ đau…Mà cái hiện làm cho Nhân Dân VN đói khổ chính là bọn cộng sản….Chúng ta không nên soi xét nữa, phải tập hợp lại lật bọn cs mới là mục đích của chúng ta…

 3. Chào bác Nguyễn Hữu Viện, tôi đọc bài này của bác mà lòng buồn rười rượi, tôi không quen biết bác Viện cũng không quen biết bác Bùi Tín. Tôi thông cảm với bác về thế thái nhân tình của dân tộc ta, nhưng tôi không thể chấp nhận được vì đại cuộc chung mà bác cho đăng bài này vào thời điểm này, bởi vì bài này của bác không có lợi cho đại cuộc của dân tộc ta. Trái lại nó có hại cho phong trào chung trong thời điểm này.

  Chúng ta trước khi gửi phản hồi cần cân nhắc kỹ, còm của mình có lợi hay gây hại cho phong trào chung.

  1 góp ý nhỏ mong bác rộng lượng bỏ qua nếu nó không làm bác hài lòng.

 4. Quảlà không sai khi mọi độc giả đều có chung cảm nghĩ bác này có vấn đề về thần kinh mà

 5. Tôi xin trân trọng trả lời Quý vị góp ý kiến THEO PHÂN LOẠI và xin nguyện thề trước Vong linh Song thân tôi hoàn toàn là Sự Thật như Cha Mẹ đã dạy tôi cư xử với người như thế

  (tôi không thích TRÍCH bí danh NICKname CHỈ TRỪ bí danh NICKname CÓ THỂ LÀ TÊN THẬT !!)

  1, Những NGƯỜI CHÂN TÌNH
  =======================
  Chúc anh luôn khỏe và bình an !
  xả thân vì dân chủ , vì dân tộc Việt nam.
  Hãy thông cảm cho Cụ Tín tuổi già xa quê đôi lúc khó ở một tý anh Viện nhé .

  ====>>> Cám ơn anh …chính vậy tôi thông cảm cho Cụ Tín tuổi già xa quê đã làm rất nhiều NGAY KHI BT chửi rủa tôi, tôi vẫn vào thăm BT lần thứ hai nhập viện vì tim mạch …

  Quả Nước Pháp BAO DUNG đã cứu vớt 1 Việt Minh 1 VC đó ! ! ! Không những vậy còn nuôi ăn nuôi ở BT và Vũ Thư Hiên (sau này VTH ngựa quen đường cũ và thật sự là tên đội lốt tị nạn …Quý vị quên VTH từng là Tổng Giám đốc EPCO vớ vụ Minh Phụng … vỡ bể VTH chạy qua Nga và trốn qua Pháp ngụy trang tị nạn…công băng của hắn chắc khá lắm !!)

  Chào bác Nguyễn Hữu Viện, tôi đọc bài này của bác mà lòng buồn rười rượi, tôi không quen biết bác Viện cũng không quen biết bác Bùi Tín. Tôi thông cảm với bác về thế thái nhân tình của dân tộc ta, nhưng tôi không thể chấp nhận được vì đại cuộc chung mà bác cho đăng bài này vào thời điểm này, bởi vì bài này của bác không có lợi cho đại cuộc của dân tộc ta. Trái lại nó có hại cho phong trào chung trong thời điểm này.
  Chúng ta trước khi gửi phản hồi cần cân nhắc kỹ, còm của mình có lợi hay gây hại cho phong trào chung.
  1 góp ý nhỏ mong bác rộng lượng bỏ qua nếu nó không làm bác hài lòng.

  ====>>> Anh 1nxx đừng lo CHÍNH CÁC Cụ Chí sĩ PHAN CHÂU TRINH, PHAN VĂN TRƯỜNG, … đừng nể vì kiểu Người Việt mà VẠCH MẶT thằng TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo THÌ Dân tộc Việt Nam ta không bị thằng TỘI ĐỒ TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo theo MAO XẾNH XÁNG hãm hại TỔ QUỐC VIỆT NAM như hôm nay …Vì Tiến trình DÂN CHỦ là sàng lọc CHỌN LỰA đào thải những NHÂN TỐ biến chất của PHONG TRÀO DÂN CHỦ qua báo chí dư luận BẰNG CHỨNG và LUẬT PHÁP


  nhưng tôi không thể chấp nhận được vì đại cuộc chung mà bác cho đăng bài này vào thời điểm này, bởi vì bài này của bác không có lợi cho đại cuộc của dân tộc ta. Trái lại nó có hại cho phong trào chung trong thời điểm này.
  ========= >>>Tôi đã giữ chuyện này 18 năm nay và có tất cả bằng chứng … đây là lúc cần cho thấy rõ PHÍA GỌI là DÂN CHỦ …vì những thằng DÂN CHỦ ‘cuội’ như TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo NÓ SẼ TÀN PHÁ còn tàn khốc hơn TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo !!!
  Vì Yêu Nước và phản quốc Việt gian HÔM NAY đã nhị phân 0,1 ĐÚNG , SAI rất trắng đen RÕ RÀNG !!!!

  ANH Phạm Anh Tuấn

  Bài này viết thiếu tính thuyết phục vì:
  1. bác Viện là dân kỹ sư mà dân kỹ sư không bao giờ viết dài dòng văn tự
  2. không nêu lên bằng chứng nào để kết tội Bùi Tín là nằm vùng, phản bội
  3. nếu bác Viện là người tốt thì không bao giờ kể công giúp người
  4. nói xấu những người khác như Nguyễn Gia Kiểng
  Do những lý do trên tôi nghĩ bài này không phải của bác Viện mà là một sư bịa đặt để chia rẽ các thành viên dân chủ.


  ====>>> Chính là tôi đó anh …ANH và tôi không bao giờ làm CHÍNH TRỊ ở TÀU hay Việt Nam được MAY RA kiếp sau đầu thai làm chính trị ở Nhật hay Nam Hàn … HY VỌNG phân tích kỹ về BT để chúng ta NHÌN LẠI chính mình CHÍNH Chiến hữu Dân chủ của mình …

  Dân tộc ta nhiều CẢM TÍNH nên dễ THẦN THÁNH HÓA và trả giá quá đắt cho thằng TỘI ĐỒ TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo

  Lời Giao Chỉ nói đúng đó :Trích “Đấu tranh dân chủ lúc này là tập hợp mọi người mọi thành phàn không kể quá khứ chia rẻ vùng miền tôn giáo cùng chung 1 lý tưởng đấu tranh…Đến thắng lợi là mục dích cuối cùng”
  Xin Bác Hữu Viện cân nhắc xem xét. ==== >>> anh Đông Âu, Tôi đã cân nhắc xem xét suốt 18 NĂM QUA !!!

  2, Những BỌN HÈN MẠT
  =======================

  Có ai kiên nhẫn đọc hết bài viết của một ông già lẩm cẩm này không? Tôi đọc bài này vì tiếng tăm của Bùi Tín quá lớn !!!
  ======== >>> Đúng là LÝ LUẬN TRẺ CON Dung Phan KHÔNG KHÉO BT đã thành GANDHI hay WASHINGTON !! ! !

  Bùi tín đang dùng cả sinh mạng cuối đời để cứu sống cho nền dân chủ VN đấy.
  ======== >>> Đúng là LÝ LUẬN hònđá KHÔNG KHÉO BT đã thành GANDHI hay WASHINGTON !! ! !

  Nên nhớ cụ Bùi Tín : là Con cụ thượng thư thời nhà vua, học trường tây ở HN , Đại tá sĩ quan hàng cao cấp (loại trí thức) của quân đội VN, TBT báo QĐND chủ nhật……
  ====== >>> ĐÚNG LÀ dân đen CẢ TIN thế mới gần 90 trừ 4 triệu thằng đOảng viên sống KHỔ sống hèn KHÔNG ĐÁNG ăn phân Dân tộc SYRIA ANH HÙNG ! ! !!

  2, BỌN nặc mùi máu hôi tanh LÊ CHIÊU THỐNG + HOÀNG VĂN HOAN
  =======================

  CHỈ LOẠI VIỆT GIAN Võ Thị THỐI THỐI đệ tử thuộc cấp TRỌNG ‘lú’, Vỉnh VỊNH chúng lại là tay sai bưng bô của bọn TÌNH BÁO HOA NAM, BẮC KINH khoái thôi !!!

  Chúng bây TRỌNG ‘lú’, Vỉnh VỊNH, HỒ XUÂN SƠN, heo náo NGUYỄN THỊ DOAN ô sìn cô dâu Đài Loan Võ Thị THỐI THỐI , BEO HỒNG Hồ Thu Hồng …càng khoái THÌ CÀNG TỰ LẬT MẶT NẠ …

  Vì Tiến trình DÂN CHỦ là sàng lọc CHỌN LỰA đào thải những NHÂN TỐ biến chất của PHONG TRÀO DÂN CHỦ qua báo chí dư luận BẰNG CHỨNG và LUẬT PHÁP
  Dân trí CẦN PHẢI chiêm nghiệm để nâng cao hơn KHÔNG THÔI cứ mãi hơn 4000, hơn 5000, hơn 7000 NĂM như Việt Nam, TÀU, AI CẬP !!!! sống không ra CON NGƯỜI, sống không được làm Người !!!

 6. Rồi tôi miên man suy gẫm, không biết những tên như Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng nghĩ sao – nhưng không biết những tên này có biết suy nghĩ không – chúng có thấy rằng sao mình đi đến đâu, thiên hạ bỏ chạy hết vậy? Mình giành được phân nửa xứ sở miền Bắc, đáng lẽ dân chúng phải ở lại với mình để kiến thiết xứ sở chứ, sao gần cả triệu người lại bỏ chạy vào Nam. Rồi mình cướp được luôn phân nửa miền Nam còn lại, thiên hạ lại ùn ùn bò chạy nữa, cả hơn hai triệu người xa lánh mình. Tại sao và tại sao? Chúng không tự đặt câu hỏi đó với chính chúng sao? Mình đi đến đâu thì người ta chạy trối chết khỏi nơi đó. Mình là thứ gì vậy? Nhìn hình ảnh cuộc di cư năm 1954, trên những chiếc tàu há mồm, nhìn những gương mặt hớt hơ hớt hãi, mất hồn, chạy đôn chạy đáo để rời khỏi Saigon tháng tư năm 1975, rồi nhìn những cảnh liều chết vượt biên lên đến cao điểm, từ năm 1975- 1980, nếu chúng là người, chúng phải suy nghĩ chứ? Mình cũng là người như họ, đầu, mắt tay chân cũng đầy đủ như họ, tại sao họ sợ mình mà chạy hết như thế? Mình có phải là quỷ dữ hay ác thú gì đâu?

 7. Đề nghị các tác giả , các comments…khi viết bài có đề cập đến tập đoàn Việt gian cọng sản đang cai trị và cầm quyền ở VN , xin viết và gọi bọn chúng là : Việt cộng (vi xi=vc) như chiến binh Hoa Kỳ gọi là chính xác và đầy đủ ý nghĩa nhứt)

 8. Tác giả nói rất đúng: Việt công là những kẻ:” ác nhân, hung đảng, ác quỷ, ác tinh, man ri, mọi rợ, lưu manh, gian xảo, côn đồ, thảo khấu… , lọai quỷ quái tinh ma, nghĩa là bọn trời đánh thánh đâm, trời tru đất diệt”.

  Việt cộng tôn thờ chủ nghĩa tam vô: “vô thần, vô gia đình, vô dân tộc”, thực ra chúng cũng chẳng có trái tim, không có khối óc của một con người nên chúng tàn ác, dã man, sát hại giống nòi, bán đứng quê cha đất tổ mà không thấy hổ thẹn, xấu xa. Đáng kinh tởm!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s