Điểm Tin Thứ Năm 05.01.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • VN phạt khách sạn 5 sao 500 triệu VND (BBC) – Đằng sau vụ khách sạn 5 sao Sofitel Metropole ở Hà Nội bị phạt 500 triệu đồng vì niêm yết giá trên menu ăn uống bằng đôla Mỹ.
 • TQ cắt giảm chương trình TV giải trí (RFI) – Các đài truyền hình vệ tinh ở Trung Quốc vừa cắt giảm hai phần ba các chương trình giải trí truyền hình theo sau một chiến dịch của chính phủ, Tân Hoa Xã đưa tin.
 • Các tỉnh TQ nợ xấu nhiều tỷ đôla (BBC) – Kiểm toán nhà nước Trung Quốc phát hiện thêm những khoản nợ của các địa phương tổng cộng 530 tỷ nhân dân tệ, bằng 84 tỷ USD.
 • Tòa Bach Ốc: Cảnh báo về Vịnh Ba Tư cho thấy Iran ‘yếu thế’ (VOA) – Chính quyền Obama bác bỏ lời cảnh báo của Iran yêu cầu hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ ở nguyên ngoài vùng Vịnh Ba Tư, và nói rằng lời cảnh báo này chứng tỏ sự “yếu thế” của Iran. Các giới chức Tòa Bạch Ốc cho rằng các biện pháp chế tài quốc tế nhắm vào Iran đang có hiệu quả, theo như bài tường trình của thông tín viên VOA Kent Klein.
 • Trung Quốc phản đối các biện pháp chế tài của Hoa Kỳ đối với Iran (VOA) – Trung Quốc cực lực chống đối các biện pháp chế tài mà Hoa Kỳ áp đặt đối với Iran. Giới hữu trách ở Bắc Kinh nói quan hệ của Trung Quốc với quốc gia Trung Đông này không vi phạm các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, và do đó không nên bị ảnh hưởng bởi các biện pháp chế tài mới đây nhất. Từ Bắc Kinh, thông tín viên VOA Stephanie Ho gửi về bài tường thuật sau đây.
 • Hoa Kỳ: Mức xe bán gia tăng (VOA) – Các công ty chế tạo xe hơi tại Mỹ nói mức bán của họ tăng mạnh trong năm 2011 nhờ giới tiêu dùng cảm thấy vững tin hơn, lãi suất thấp hơn, và người tiêu dùng bắt đầu thay thế những chiếc xe cũ kỹ mà họ cố giữ trong thời kỳ suy thoái.
 • Việt Nam đưa bà Bùi Thị Minh Hằng vào cơ sở giáo dục Thanh Hà (VOA) – Giới hữu trách Việt Nam đã đưa bà Bùi Thị Minh Hằng vào một trung tâm cai nghiện khét tiếng trong vòng 2 năm mà không thông qua xét xử trong một hành động rõ ràng là để trả đũa cho việc người phụ nữ tranh đấu này tham gia những cuộc biểu tình chống Trung Quốc.
 • Cùng nhau hạ cánh (RFA) – Bước vào năm dương lịch mới, kinh tế thế giới sẽ xoay chuyển ra sao? Câu hỏi này ám ảnh từng hộ gia đình và từng doanh nghiệp tại rất nhiều quốc gia trên địa cầu.
 • Nhiệm vụ ngành Công Thương năm 2012 (RFA) – Trong hội nghị ngành Công thương vừa qua Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo thực hiện một số vấn đề kinh tế có tầm vóc chiến lược mà từ nhiều năm qua đã tồn đọng nhưng không có biện pháp chỉnh đốn một cách cụ thể.
 • Cháy nổ xe – Ai sẽ bảo vệ người tiêu dùng? (RFA) – Tình trạng xe máy và cả xe ô tô bị cháy mà chưa rõ nguyên nhân đang khiến nhiều người tại Việt Nam hết sức lo lắng. Cho đến lúc này, vẫn chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng về nguyên nhân cháy nổ đó.
 • Chấp nhận bị đuổi ra khỏi làng chứ không bỏ Đạo (DCCT) – VRNs (04.01.2012) – Gia Lai – Lúc 21 giờ 15 ngày 24/12/2011, trong Thánh Lễ Giáng Sinh tại nhà thờ Phú Yên H’ra thuộc Giáo hạt MangYang, Giáo phận Kontum, Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh Giám Mục Giáo phận Kontum làm chủ tế, Cha Phaolô Nguyễn Văn Công đồng tế. Bầu khí Thánh Lễ rất trang nghiêm, long trọng và sốt sắng của đồng bào sắc tộc Bahnar dù tiết trời giá lạnh mùa đông của miền cao nguyên rét mướt, có thể nói đây là mùa đông lạnh nhất trong hơn mười năm trở lại đây.
 • Công an giao thông nhận tiền không xé biên lai (DCCT) – VRNs (04.01.2012) – Sài Gòn – Đây là cuộc phỏng vấn giữa Thomas Việt với chị Huỳnh Thị Bé Mai ngay trước cổng đồn công an giao thông Bình Triệu, Sài Gòn vào sáng ngày 16/08/2011, một nạn nhân của việc công an giao thông thu tiền, không xé biên lai, rồi chạy đi mất. Chị Mai cho biết sau khi chị bị công an giao thông Sài Gòn thổi dừng lại vì đi sai làn, công an bảo đóng phạt 100.000 VND, chị Mai yêu cầu xé biên lai giao cho chị nhưng viên công an này không xé và cũng không giao biên lai cho người bị phạt mà chạy xe đi mất.

49 comments on “Điểm Tin Thứ Năm 05.01.2012

 1. 2011: Lãnh đạo đánh mất chữ tín với đảng viên và nhân dân!
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/01/2011-lanh-ao-anh-mat-chu-tin-voi-ang.html

  Đảng CSVN chẳng còn lý do gì để lãnh đạo đất nước
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/01/ang-csvn-chang-con-ly-do-gi-e-lanh-ao.html

  Nghề nguy hiểm
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/01/nghe-nguy-hiem.html

  Khai tử một khái niệm: lề trái và lề phải
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/01/khai-tu-mot-khai-niem-le-trai-va-le.html

 2. Cà Mau: Thầy giáo chủ nhiệm hại đời học trò 9 tuổi
  http://vtc.vn/7-316746/phap-luat/ca-mau-thay-giao-chu-nhiem-hai-doi-hoc-tro-9-tuoi.htm

  Rùng mình đột kích “tổng kho” xương, nầm bò lậu
  http://dantri.com.vn/c170/s170-553849/rung-minh-dot-kich-tong-kho-xuong-nam-bo-lau.htm

  Lào bàn giao 140 bộ hài cốt liệt sĩ cho Việt Nam
  http://dantri.com.vn/c20/s20-553917/lao-ban-giao-140-bo-hai-cot-liet-si-cho-viet-nam.htm

 3. Mến tặng anh Châu, anh Kami và các anh/chị bài này em mới làm:
  “Năm mới 2012 chúc phát tài,
  Chúc mừng năm mới sớm tinh mai,
  Cung kính mời nhau rượu lai rai,
  Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ,
  An Khang Thịnh Vượng phước miên trường,
  Sức Khỏe dồi dào vạn sự thông,
  Như Ý Tài Danh khởi thỏa lòng!
  HAPPY NEW YEAR ALL!
  Thái Hiền.
  Mỗi bước đi là một nỗi đau… (Nghe thì văn vẻ nhưng thực ra là bị đau chân)
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/01/04/3154/#comment-8115

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s