KT – 345 – 010512 – Ông Đinh Thế Hiển: “Sắp đến thời cơ mua tài sản giá rẻ”

Vietstock
Theo: vietstock.vn

(Lời Bình) – Hãy cảnh giác cao độ với những lời thổi phồng kém hiểu biết như thế này.

Nếu người dân nghe theo lời họ, xách tiền đi mua BĐS hay cổ phiếu bây giờ rồi khi đi sâu vào suy thoái cuối năm nay, giá còn 50% thì mất tiền rất uổng. Chỉ nghe lời người nào mà chúng ta tin cậy, có quá khứ và kinh nghiệm dự báo trên 95% đúng, đừng chỉ nghe bừa mà hại thân.

Tôi sẽ viết một bài về kỳ vọng lạm phát nguy hiểm hơn lạm phát hằng trăm lần.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
05.01.2012

—————————————–
Thứ Ba, 20/12/2011 | 10:57

Ông Đinh Thế Hiển: “Sắp đến thời cơ mua tài sản giá rẻ”

Giai đoạn đầu năm 2012 sẽ là giai đoạn khó khăn nhất, sẽ có nhiều NĐT chứng khoán và BĐS chán nản bán rẻ tài sản hoặc buộc phải bán rẻ, và đó chính là cơ hội vàng cho những người có tiền.

Từ cuối quý I đến quý II/2012 là giai đoạn TTCK sẽ đi vào chu kỳ cuối của suy thoái để chuẩn bị phục hồi; còn thị trường BĐS dự kiến phục hồi vào cuối quý III/2012 – quý II/2013.

Do vậy, với các NĐT trên thị trường BĐS và chứng khoán thì giai đoạn đầu năm 2012 sẽ là giai đoạn khó khăn nhất, sẽ có nhiều người chán nản bán rẻ tài sản hoặc buộc phải bán rẻ để trả nợ ngân hàng.

Tuy nhiên, với những người có vốn thì đó lại là thời cơ rất hiếm gặp (5 – 10 năm mới có một lần), để mua tài sản đầu tư giá rẻ và thu lời cao sau 6 tháng – 2 năm, tùy theo mức độ phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Kênh tiết kiệm hiện nay vẫn được 14%/năm lãi suất, nếu gửi 6 tháng rồi đối chiếu với các tài sản đầu tư khác thì có khả năng lợi nhuận sẽ cao hơn đầu tư BĐS, vàng, còn chứng khoán thì có thể cao hoặc thấp hơn, tùy mã cổ phiếu đầu tư.

Do vậy, nếu theo tiêu chuẩn so sánh tài sản đầu tư thì việc gửi ngân hàng với lãi suất 14%/năm là giải pháp an toàn. Đặt biệt, trong giai đoạn tới, lãi suất có thể giảm xuống đến 12%/năm, càng khiến kênh tiết kiệm vào thời điểm này hấp dẫn hơn.

Với tiêu chí an toàn, những người có tiền nhàn rỗi nên gửi tiền tiết kiệm với lãi suất 14%/năm trong vòng 3 – 6 tháng, trước khi tham gia vào kênh đầu tư khác để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn.

Một điểm cần lưu ý là dù NĐT chuyển từ tiền tiết kiệm vào BĐS và chứng khoán thì cũng không nên chuyển quá 70% số tiền hiện có. Các NĐT nên kiên trì theo đuổi chiến lược này, không nên nôn nóng tìm kiếm lợi nhuận cao qua những phi vụ đầu tư không được tìm hiểu kỹ.

Tuy nhiên, giai đoạn xấu nhất của thị trường cũng chính là cơ hội rất hiếm có cho những người dám mạnh dạn đầu tư.

Khi đó, việc chọn lựa những DN sản xuất – kinh doanh có sản phẩm đang được tin dùng, doanh số vẫn giữ vững hoặc tăng trưởng và thị giá cổ phiếu đã xuống dưới 10.000 đồng sẽ hứa hẹn sinh lời đến 50 – 100% sau khi kinh tế đã ổn định và tăng trưởng (dự kiến từ 6 tháng đến 2 năm).

Như vậy, kênh chứng khoán sẽ vẫn là kênh thích hợp nhất với người ít tiền, thích tìm kiếm lợi nhuận cao. Thời điểm thích hợp để mua chứng khoán là trong quý I/2012.

Đầu tư chứng khoán

4 comments on “KT – 345 – 010512 – Ông Đinh Thế Hiển: “Sắp đến thời cơ mua tài sản giá rẻ”

  1. Ừ tư bản đỏ mua miếng đất 10 tỉ 5 năm trước, 2011 lên 50 tỉ. Đợi 2012-3 mua giá rẻ 30 tỉ? Đó là chưa nói nếu có chiến tranh xảy ra, miếng đất đó ko bán được 5 tỉ!

  2. Bên Mỹ có nhiều department stores quảng cáo Sale 50%, nhưng người khôn chỉ đợi chúng Sale 75% off mới mua! VN cũng vậy, BDS đang ở bong bóng với giá gấp 4-10 lần giá trị ổn định. Nếu giảm 30% chưa phải là rẻ mà phải đợi giảm 75% mới mua mà ko sợ ôm đầu máu!

  3. Sướng nhé, ít nhất DÂN cũng được bát cháo rùa. Không mau đem cụ rùa Hồ Gươm bán để quảng cáo “KINH TẾ ĐANG TRÊN ĐÀ CỰC PHÁT TRIỂN”.

    ADMIN Làm ơn xóa dùm còm trên, gửi phản hồi chưa đủ ý. Cám ơn rất nhiều

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s