KT – 348 – 010512 – Giảm lãi suất cho vay từ đầu năm 2012


LÊ THANH
Theo: tuoitre

(Lời Bình) – 3 Dũng nói những câu này rất sai, lý do để bị sai thì một là ngu xuẩn, không nắm bắt tình hình thực tế, hai là xạo để gạt người dân là tình hình sẽ khá hon, lý do 1 hay lý do 2 cũng đều bị lên án, nếu là lý do 3 tức là 2 lý do 1 và 2 gộp lại thì tội 3 Dũng với dân tộc VN càng nặng.

KT –             344 – 010412       – Ngân hàng trì hoãn giảm lãi suất cho vay

KT –             343 – 010412       – Lãi suất chưa thể hạ dù lạm phát giảm

KT –             342 – 010412       – Thống đốc NHNN: Lãi suất ngân hàng sẽ hạ xuống quanh 10%/năm

KT –             341 – 010412       – Lạm phát quay trở lại trong tháng cuối năm

CXN_082111_1204_Nghị quyết 11 siết chặt tín dụng bị 3 Dũng vất đi rồi.

KT –             339 – 010312       – Chứng khoán nghỉ tết đến tháng 6

KT –             335 – 123111       – Kinh tế 2011: Những con số gây sốc

Trên đây là những bài gần đây tôi viết thôi, dựa trên thông tin chính thống của báo lề phải.

Muốn đọc thêm từ 6 hay9 tháng trước thì bấm vào thể “BĐS” hay “interest”, hay “TTCK” để đọc hàng trăm bài.

Trích: “Thủ tướng nhấn mạnh năm 2012, VN tiếp tục tập trung ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát ở mức 9%. Do vậy, ngành ngân hàng phải giảm lãi suất ngay từ đầu năm 2012. Đây là việc giảm phù hợp với quy luật chứ không phải là mệnh lệnh hành chính.” hết trích (Giảm này có “phù hợp” với quy luật thị trường hay không, đọc những link của tôi sẽ rỏ)
Trích:”Không có lý do gì không hạ được lãi suất” hết trích. (Lý do không hạ được lãi suất thì tràn đầy, hãy bấm vào thẻ “Interest rate” của tôi sẽ thấy đầy cả lý do, Thủ Tướng chỉ dốt và ngu mà thôi).

Trích:”Lãi suất rối loạn, rồi lãi suất thị trường liên ngân hàng cho vay đến mức 40-50%, “chặt chém” nhau”hết trích. (Đây mới là lý do của quy luật thị trường, khi NH bị quỵt nợ, họ phải xoay qua chặt chém nhau để sống còn, cả một nền kinh tế VN là như thế.)

Tôi sẽ viết một bài về kỳ vọng lạm phát nguy hiểm hơn lạm phát hằng trăm lần.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
05.01.2012

—————————————–

Chủ Nhật, 18/12/2011, 07:20 (GMT+7)
Giảm lãi suất cho vay từ đầu năm 2012

TT – Ngày 17-12, tới dự và chỉ đạo hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu một trong những nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước năm 2012 là nâng cao năng lực điều hành chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – Ảnh: ĐỨC KHANH

Thủ tướng nhấn mạnh năm 2012, VN tiếp tục tập trung ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát ở mức 9%. Do vậy, ngành ngân hàng phải giảm lãi suất ngay từ đầu năm 2012. Đây là việc giảm phù hợp với quy luật chứ không phải là mệnh lệnh hành chính.

Không có lý do gì không hạ được lãi suất

Thủ tướng nhấn mạnh không có lý do gì không hạ được lãi suất cho vay xuống khi liên tục trong sáu tháng qua, chỉ số giá tiêu dùng tăng không quá 1%. Bên cạnh đó, Thủ tướng đề nghị toàn hệ thống ngân hàng cùng nhau tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Dù bằng nhiều biện pháp nhưng quan trọng vẫn là giảm được lạm phát.

“Lạm phát cao là do các đồng chí. Giảm được hay không là do các đồng chí điều hành. Xét cho cùng lạm phát là do tiền”

Thủ tướng
Nguyễn Tấn Dũng

Khi lạm phát giảm thì lãi suất cho vay phải hạ theo. Trách nhiệm và nhiệm vụ của ngân hàng là duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tăng trưởng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đổ hàng loạt không phải chỉ là doanh nghiệp đó khó khăn mà ngân hàng cho vay vốn sẽ bị tác động ngay. Vì 70% vốn của doanh nghiệp là từ ngân hàng.
Chính sách tiền tệ phải phục vụ mục tiêu kiềm chế lạm phát. Do vậy, Thủ tướng gợi ý tổng dư nợ tín dụng năm 2012 chỉ nên tăng khoảng 15%, thay cho mức 15-17% mà Ngân hàng Nhà nước đề xuất. Tổng phương tiện thanh toán là 14-16%.

Không để rủi ro

Thủ tướng cũng yêu cầu dứt khoát ngành ngân hàng phải nhìn nhận những yếu kém của mình để cố gắng hơn. Về phía Ngân hàng Nhà nước, có những khó khăn do chính công tác điều hành chính sách tiền tệ gây ra như điều hành lãi suất vừa qua là một bài học. Lãi suất rối loạn, rồi lãi suất thị trường liên ngân hàng cho vay đến mức 40-50%, “chặt chém” nhau. Do vậy, cơ quan này cần tập trung nâng hiệu quả hiệu lực quản lý nhà nước như ban hành thể chế, hệ thống quy chuẩn để đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn hiệu quả hơn, đồng thời ngăn chặn rủi ro.

Thủ tướng đề nghị mỗi ngân hàng phải chủ động tái cơ cấu về chiến lược kinh doanh, về quản trị, vốn liếng để lành mạnh hơn, hoạt động hiệu quả hơn và đừng làm khó cho hệ thống. Nhất là việc không thể lấy tiền của xã hội đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản… để rồi không thu hồi được. Thủ tướng cũng nhấn mạnh mình có vốn một đồng mà luật pháp cho huy động mười mấy đồng thì phải chấp hành nghiêm các quy định.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu ngành ngân hàng phải cung cấp thông tin cho báo chí để phản ánh thực chất hoạt động của hệ thống ngân hàng. Đó là điều quan trọng nhất.

Tiếp tục thắt lưng buộc bụng

Để đảm bảo mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết năm 2012, hệ thống ngân hàng tiếp tục phải hi sinh, phải thắt lưng buộc bụng. Tăng trưởng tín dụng năm 2011 ước khoảng 12-12,5% thì năm 2012 cũng chỉ 15-17%. Đây là mức thấp nhất so với mức bình quân 10 năm trước là 29,4%, 5 năm là 33%.

Tuy nhiên, khác với những năm trước, năm 2012 chỉ tiêu tín dụng cho cả năm sẽ được giao đối với các nhóm tổ chức tín dụng trên cơ sở sắp xếp phân loại theo nguyên tắc anh nào hoạt động tốt thì mức tăng trưởng tín dụng cao hơn anh hoạt động chất lượng thấp hơn. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng theo quý và cả năm phù hợp chỉ tiêu Ngân hàng Nhà nước phân bổ.

LÊ THANH

14 comments on “KT – 348 – 010512 – Giảm lãi suất cho vay từ đầu năm 2012

 1. Trích:“Lạm phát cao là do các đồng chí. Giảm được hay không là do các đồng chí điều hành. Xét cho cùng lạm phát là do tiền”

  Câu này nói lên 2 điều:
  1) Đổ lỗi “Lạm phát” cho ngân hàng. Ngân hàng nhà nước VN từ trước tới nay có nhiều bằng chứng là vận hành theo mệnh lệnh hành chánh của chính phủ chứ không điều hành theo kinh tế thị trường một cách độc lập, đổ lỗi cho ngân hàng để chạy tội cho chính phủ không phải là cách làm ổn định KT. Còn nhớ trước đây, Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị cho Bộ Ngoại Giao nhiệm vụ “ổn định lạm phát”.
  2) Không hiểu gì về kinh tế thị trường. Chính sách tiền tệ giúp điều chỉnh lạm phát, nhưng lạm phát là nguyên nhân của nhiều chính sách vĩ mô sai lầm trong đó có quản lý tiền chứ không phải chỉ do tiền làm nguyên nhân chính gây ra lạm phát.

 2. Tôi đã xem tt nguyễn tấn dũng nói trên truyền hình đầu năm. Thật giống một tên Hề mang bản chất lưu manh.

 3. NHA NUOC MAC SUC IN TIEN, TU BAN DO VA NHOM LOI ICH MAC SUC THI GOM VANG VA DOLA TRONG DAN, CAC TONG CTY NHA NUOC DUA NHAU THAN LO RA SUC NANG GIA CAC MAT HANG DOC QUYEN- DIEN , NUOC, XANG DAU,..- TIEN GIAY NHAU NAT, LOE LOET, THA HO TRAN NGAP THI TRUONG, CHONG LAM PHAT LA VIEC CUA CA HE THONG CHINH TRI DANG TU BAN DO SAO LAI BAO NGAN HANG GANH CHIU, KHONG LAM PHAT MOI LA CHUYEN LA TRONG NAM CON RONG NAY. THOI QUEN AN OC ROI BAT NGUOI TA DO VO VAN CON TON DONG TRONG NAO TRANG CUA NHUNG THANG CONG SAN LAM KINH TE.

 4. Bố 3 Dũng nhà ta hôm nay bắt đầu sợ nói đến mệnh lệnh hành chính rồi … thời gian qua trong năm 2011 bố Dũng sử dụng không biết là bao nhiêu mệnh lệnh hành chính để can thiệp vào nền kinh tế mà 3 Dũng cho là ” nền kinh tế thị trường hiện đại ” sau đó …. một trong những mệnh lệnh hành chính ngu dại nhất làm đổ sụp toàn bộ niềm tin vào nền kT của người dân chính là buộc trần lãi suất 14% và cấm kinh doanh vàng miếng , lấy SJC làm vàng quốc gia … Miệng của bố Dũng đi đâu, phát biểu gì cũng câu đầu tiên là “ổn định KT vĩ mô ..” chắc bố biết thế nào là sức mạnh nền kinh tế vĩ mô khi Nó sụp đổ .. nên sợ sụp mới hô hào ổn định … Nguyên nhân lạm phát là do Tham nhũng ,bất tài , tiếp tay làm cho lạm phát đẻ ra suy thoái , trì trệ nền kinh tế chính là các mệnh lệnh hành chính can thiệp vào nền KT thị trường . nên ông đã thấm đòn rồi chăng ? … bố 3 Dũng của tôi !

  trích : ” Lãi suất rối loạn, rồi lãi suất thị trường liên ngân hàng cho vay đến mức 40-50%, “chặt chém” nhau ..” hết trích… Bọn chúng chém giết lẫn nhau là do bọn chúng bị mất cái đuôi ” định hướng XHCN ” bây giờ ông nói chúng nó thôi chặt chém góp gạo thổi cơm chung ư ! chừng nào ông 3 Dũng nối được cái đuôi XHCN bỏ đi nền KT thị trường trở lại thời KT bao cấp ăn tem phiếu thì bọn chúng sẽ giảm lãi suất , vì lúc đó chẳng có ma nào vay cả … vì nhà nước bao cấp tem phiếu hết rồi …

  Hình như 3 Dũng không ngủ và nghỉ ngơi được thì phải do CON QUỈ mang tên 2 chữ ” VĨ MÔ ” hành hạ ông buộc ông như con khỉ luôn miệng múa mép 2 chữ ” vĩ mô” do 14 tên BCT thúc ép ông vì sự tồn vong của chế độ đang từ từ xảy ra theo qui trình ma quỉ nào đó mà ông không thể ngăn chặn được ! khổ cho ông ông càng nói thì ông càng giống thằng hề chẳng ma nào nó nghe cả vì ông đã sai mà sai lớn (cả thế giới đều biết) thì nói ai mà nó nghe …

 5. Trình độ của 3dũng rất đơn giản : dái heo to thì mổ to, dái heo nhỏ thì mổ nhỏ có vậy thôi…..
  Mổ thiến xong thì đánh chén và kềnh ra ….
  Có gì đâu mà nghĩ. ngợi.

  Cái chính là đầu tư hiệu quả, cạnh tranh bình đẳng, giám sát chặt chẽ minh bạch thì 3dũng lệnh đem luộc nhậu bán kiếm tiền tươi.
  3dũng đang hạ lãi suất theo phán quyết kiểu thầy bói mù sờ voi…

  Triệu tập tất cả đám đàn em lâu la CT các Tập đoàn : chúng mày phải vẽ ra làm thật to, 10 phần tao ăn chỉ lấy 4 còn chúng mày tự chia, báo cáo con số phải thành công hoành tráng mọi tội cứ đổ hết lên thằng ngân hàng rót tiền ….

  3dũnh chính là thủ tướng rác thải số 1 châu Á.

 6. tôi hàng ngày trông thấy thằng 3 sạo này là thấy ghét , trình độ không làm nổi bài toán lớp 4, thì làm sao đưa đất nước phát triển lên được , điều hành thì giật cục , cho thành lập ngân hàng tràn lan , thu hẹp lại ,còn cái gì không làm được thì cấm

 7. Ý TT Dũng nói là các tư bản đỏ của nhà băng phải chấp nhận lời ít hơn hay lổ để giúp các Doanh Nghiệp Nhà Nước sống còn! Đơn giản là thế!

 8. Hiện giờ là 10h 25p ngày 05-12-2012 chỉ số VN-Index giảm 7,39 điểm = 2,12%///

  Ngày giao dịch: 05/01/2012 Tình trạng thị trường: Khớp lệnh liên tục
  VN-Index: 341.45 (▼ -7.39 -2.12 % ) KL: 14,564,050 GT: 198.79 tỷ GD: 8,511 ▲ 48 ■ 66 ▼ 192 GDTTCP KL: 1,941,820 GT: 39.12 tỷ GD: 25
  Đợt 1: 346.42 (▼ -2.42 -0.69 % ) KL: 820,380 GT: 9.81 tỷ GD: 782
  Đợt 2: 341.45 (▼ -7.39 -2.12 % ) KL: 14,564,050 GT: 198.79 tỷ GD: 8,511
  Đợt 3: 0 ( ■ 0 0 % ) KL: 0 GT: 0 tỷ GD: 0

 9. Kết thúc giao dịch ngày 5-1-2012
  (Hướng dẫn cách chọn và hiển thị bảng giá) 11:05:06

  Ngày giao dịch: 05/01/2012 Tình trạng thị trường: Đóng cửa
  VN-Index: 340.94 (▼ -7.9 -2.26 % ) KL: 20,628,970 GT: 304.44 tỷ GD: 11,612 ▲ 60 ■ 70 ▼ 176 GDTTCP KL: 3,407,400 GT: 78.63 tỷ GD: 47
  Đợt 1: 346.42 (▼ -2.42 -0.69 % ) KL: 820,380 GT: 9.81 tỷ GD: 782
  Đợt 2: 341.53 (▼ -7.31 -2.1 % ) KL: 16,285,570 GT: 222.58 tỷ GD: 9,468
  Đợt 3: 340.94 (▼ -7.9 -2.26 % ) KL: 19,572,870 GT: 271.62 tỷ GD: 11,597

 10. Giấc mơ của Đoàn Nguyên Đức ngày càng xa vời
  “Chú Sam” của Việt Nam và khúc ngoặt trước giấc mơ tỷ phú đôla
  Đoàn Nguyên Đức có thể trở thành tỷ phú thế giới như “lời thề” của ông. Nhưng muốn thế, HAGL phải trải qua một khúc ngoặt không êm dịu trên con đường của mình.
  Nếu không có gì thay đổi, khúc ngoặt có tính quyết định này sẽ dẫn đến điểm cuối: năm 2014.
  http://vietstock.vn/ChannelID/144/Tin-tuc/211631-chu-sam-cua-viet-nam-va-khuc-ngoat-truoc-giac-mo-ty-phu-dola.aspx

 11. Vốn FDI giảm thê thảm trong năm 2011

  Theo Bộ Công Thương, ước tính cho cả năm 2011, tổng vốn đăng ký đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là 14 tỷ USD và vốn giải ngân đạt gần 11 tỷ USD, tổng vốn đăng ký 2011 giảm 24% so với năm 2010 (khoảng 24%).- VNN Cập nhật 05/01/2012 02:00:00 PM (GMT+7)
  ——————–
  Tài kinh tế của TT 3 dê làm “cả TG đều bái phục” ?

 12. Nếu ai đó chỉ cần chỉ cho tôi nhận ra ĐCSVN-đặc biệt là Nguyễn Tấn Dũng đã thực thi và đem lại kết quả trên thực tế MỘT VÀI điều họ đã nói ra ,thì lập tức tôi sẽ tin điều lại chính ông Dũng vừa mới nói :”Giảm lãi suất cho vay từ đầu năm 2012″.Và ,chính vì thế câu :MIỆNG QUAN-TRÔN TRẺ ,ở VN ,một khi còn ĐCSVN,còn CNXH…thì nó{…} không chỉ là BẤT TỬ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s