KT – 352 – 010512 – Số người đăng ký thất nghiệp tăng mạnh


Thảo Nguyên
Theo: thesaigontime

(Lời Bình) – Bài báo này đăng ngày 19.12.2011, gần 3 tuần nay thôi. Họ nói là tính đến tháng 11.2011, số lượng thất nghiệp tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng nếu họ biết suy thoái bắt đầu tháng 9.2011 và điều đầu tiên là doanh nghiệp cố giữ người, hy vọng là suy thoái không lâu dài, cộng với lương VN quá rẻ, giữ vài tháng không sao, nhưng khi biết suy thoái sẽ ít nhất 5 hay 7 năm thì doanh nghiệp phải cắt lỗ ngay bằng cách sa thải để chính doanh nghiệp mới có hy vọng sống sót sau suy thoái.

CXN_080911_1186_Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này

Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Tôi sẽ viết một bài về kỳ vọng lạm phát nguy hiểm hơn lạm phát hằng trăm lần.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
04.01.2012

—————————————–
Số người đăng ký thất nghiệp tăng mạnh

Thảo Nguyên
Thứ Hai, 19/12/2011, 21:05 (GMT+7)

Số người đăng ký thất nghiệp tăng mạnh

Thảo Nguyên
Người đăng ký thất nghiệp tăng. Ảnh: TL.
(TBKTSG Online) – Theo số liệu từ Cục Việc làm, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trong 11 tháng qua đã có 318.000 người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, tăng đến 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Lê Quang Trung, Cục phó Cục Việc làm, một trong các yếu tố dẫn đến tình trạng này là do tình hình kinh tế khó khăn, số lượng doanh nghiệp giải thể, phá sản tăng.

Bên cạnh đó, ông Trung cho rằng trong năm qua, tình hình biến động lao động tăng cao, người lao động liên tục thay đổi chỗ làm để tìm kiếm mức lương cao hơn cũng khiến cho số người đăng ký thất nghiệp tăng mạnh. Thực tế, những lao động này sau khi nghỉ việc có thể tìm được việc làm khác, nhưng vẫn được hưởng trợ cấp trong thời gian nghỉ theo đúng quy định.

Trong năm qua, số lượng người tham gia bảo hiểm thất nghiệp cũng tăng lên, từ con số 7 triệu người vào năm 2010, đến nay đã có hơn 8 triệu người tham gia loại bảo hiểm này. Thêm vào đó số lượng lao động làm việc đủ thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp cũng tăng lên khiến cho số người đăng ký hưởng bảo hiểm lên cao đột biến. Một số cơ sở, công ty gây ô nhiễm phải di dời ra nội thành (ở TPHCM và Hà Nội), khiến lao động nghỉ việc cũng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng số người thất nghiệp.

Trả lời trực tuyến qua Cổng thông tin điện tử chính phủ hôm nay, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến tháng 11-2011 số doanh nghiệp bị thu hồi chứng nhận đăng ký kinh doanh là 76.317 doanh nghiệp, chiếm khoảng 12,6%. Tuy nhiên, trong số chưa phải thu hồi cũng có một số doanh nghiệp gặp khó khăn, có thể tạm dừng sản xuất, ảnh hưởng nhất định tới đời sống của người lao động hoặc ảnh hưởng tới việc làm.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo cụ thể như có văn bản đề nghị địa phương ưu tiên những người thất nghiệp vay vốn từ Quỹ việc làm quốc gia; chỉ đạo các trung tâm giới thiệu việc làm cung cấp thông tin về thị trường lao động để họ có thể tìm được việc làm mới, thực hiện chế độ bảo hiểm thất nghiệp; kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các quy định về chế độ chính sách đối với người lao động.

Còn theo đại diện Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM, nơi quản lý tình hình đăng ký thất nghiệp của địa bàn thì trong 11 tháng, số lượng lao động đăng ký thất nghiệp là 101.000 lao động, tăng 50% so với cùng kỳ.

Theo số liệu của Liên đoàn lao động TPHCM, trong năm qua đã xảy ra 185 vụ ngừng việc tập thể, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ, trong đó có 112 vụ diễn ra tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ngành dệt may-da giày có số lượng cuộc ngừng việc tập thể cao nhất với 89 cuộc, chiếm 48,1%.

Có 60 cuộc đình đông xảy ra tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Chủ yếu các cuộc tranh chấp lao động này là do người lao động không thỏa mãn với tiền lương, phụ cấp (75%), và các vấn đề khác như phép năm, tăng ca, nhà trọ, tiền ăn giữa ca…(24,3%).

12 comments on “KT – 352 – 010512 – Số người đăng ký thất nghiệp tăng mạnh

 1. -Mới đầu tháng 11/2011 mà tình trạng thất nghiệp đã tăng vọt từ 40%-50% so với năm ngoái thì 2012 tình trạng thất nghiệp có lẽ còn cao hơn nữa.
  -300 triệu USD Tập Cận Bình mới hà hơi tiếp sức cho đảng ta bán nước ngày 19/12/2011 như muối bỏ biển.
  -Xuất khẩu sang Mỹ và EU không có dấu hiệu gì khả quan hơn vì khủng hỏang nợ của EU.
  -Hãng xưởng tranh nhau đóng cửa.
  -Bong bóng bất động sản bắt đầu vỡ.
  -Nhiều cổ phần chứng khóan chuyển sang làm giấy vụn, thị trường CK nằm im dưới đáy và nhất định không chịu ngoi lên.
  -1 số lượng lớn ngoại tệ vất vào mua vũ khí (số lượng khỏang bao nhiêu thì không rõ 1-2 tỉ USD?).
  -Số lượng vụ dân oan vùng lên chống trả chính quyền lưu manh ngày càng tăng.
  -Lạm phát và giá cả đua nhau leo thang, tiền lương thì rủ nhau đứng im bất động, thậm chí có những người được nhận sản phẩm thay lương (mà không biết bán cho ai).
  -Năm hết Tết đến bao nhiêu thứ cần phải mua, tiền ở đâu ra mà mua?

  Năm nay 2012 mới đầu năm đã có nhiều dấu hiệu cho thấy cu Dũng two condoms lái con tầu VN phải đâm thẳng vào đá ngầm và không thể lái tránh đi đâu được nữa.

  Có thể 2012 là THIÊN THỜI đã tới chăng?

  • Đúng vậy, thiên thời đã tới, địa lợi là biển Đông và HK trở lại Thái Bình Dương, Nhân Hòa là nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt nắm tình hình (độ chậm của những dự báo kinh tế sẽ làm dân sôi sục vào giữa năm 2012) và thành lập Chánh Phủ đối lập Hải Ngoại.
   Thêm vào vụ bắn bị thương 7 Công An là một điểm chuyển mình nữa,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. Theo trung tâm Tiới thiệu việc làm TPHCM cho biết trong năm 2011 cho biết số người thất nghiệp tăng gần gấp đôi so với năm 2010
  http://nld.com.vn/20120104114233725p0c1010/tphcm-nguoi-that-nghiep-tang-cao.htm
  Đã vậy cái khổ có chịu dừng lại đâu , hết cái khổ thất nghiệp lại tiếp theo cái khổ tăng giá :
  Giá gas bất ngờ tăng lần thứ hai chỉ trong 5 ngày
  Vừa lên 24.000 đồng hồi đầu tháng, giá gas lại bất ngờ tăng thêm 8.000 đVTC News) – Tại nhiều chợ trên địa bàn Hà Nội, giá rau xanh và thịt đồng loạt tăng cao trong những ngày gần đây khiến người tiêu dùng méo mặt.
  http://vtc.vn/1-316594/kinh-te/ha-noi-xuong-9-do-rau-xanh-thit-ca-tang-gia-chong-mat.htm
  ồng từ ngày 5/1. Theo các công ty kinh doanh gas, thuế nhập khẩu tăng nên bắt buộc phải điều chỉnh giá.
  http://www.baomoi.com/Home/ThiTruong/vnexpress.net/Gia-gas-bat-ngo-tang-lan-thu-hai-chi-trong-5-ngay/7664526.epi

 3. Vậy mà hảy nghe thằng nầy nói xạo :
  ‘Năm 2012 không để xảy ra các cơn sốt giá’
  Nhận định việc kiểm soát lạm phát dưới 10% năm 2012 là rất khó khăn nhưng Bộ trưởng Tài chính – Vương Đình Huệ cho biết sẽ không để xảy ra các cơn sốt đột biến về giá.
  > Bộ trưởng Vương Đình Huệ: 2012, chứng khoán sẽ khởi sắc
  Nhờ áp dụng các biện pháp đồng bộ, quyết liệt mà chỉ số giá tiêu dùng cả nước bình quân năm 2010 tăng 18,58% so với năm 2010. Chỉ số giá tăng cao từ tháng 1 đến tháng 5, sau đó tốc độ tăng giá đã giảm dần từ tháng 6 đến tháng 12/2011.
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/01/nam-2012-khong-de-xay-ra-cac-con-sot-gia/
  Xạo ơi là xạo , bà xả tui chửi nó biết bao nhiêu khi tui cho bả biết tin nầy .

 4. Không thể hy vọng gì ở nền kinh tế quái thai nầy được nửa rồi :
  Tại sao tàu Việt Nam bị bắt giữ tăng đột biến?
  TBKTSG) – Đến tháng 9-2011, sau khi số vụ bắt giữ tàu Việt Nam tại các cảng quốc tế tăng lên đột biến đến 83 vụ, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã giao cho ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng bộ này trực tiếp điều tra tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp cụ thể. Song, từ đó đến cuối tháng 12-2011, chỉ chưa đầy ba tháng sau, giải pháp cụ thể vẫn chưa được đưa ra trong khi danh sách tàu bị lưu giữ đã lại tăng vọt lên đến 126 tàu.
  http://www.thesaigontimes.vn/Home/diendan/sotay/69173/Tai-sao-tau-Viet-Nam-bi-bat-giu-tang-dot-bien?.html

 5. Đề nghị A Châu thành lập đội “diệt ác trừ gian ” để bảo vệ người dân khi xuống đường hoặc bị CS đàn áp … làm khiếp sợ các đầu gấu CA/AN … tổ chức các trận đánh vào trung tâm CA/AN gây nhiễu loạn tư tưởng củA lực lượng ” còn Đảng còn Mình” buộc chúng nó nhanh chân bôn tẩu và không có nhiều hành vi đàn áp người dân trong tương lai . anh kêu gọi anh ” Vươn” tham gia hoạt động bí mật của tổ chức này … hoàn thiện tổ chức càng nhanh càng tốt ..

 6. Mến tặng anh Châu, anh Kami và các anh/chị bài này em mới làm:
  “Năm mới 2012 chúc phát tài,
  Chúc mừng năm mới sớm tinh mai,
  Cung kính mời nhau rượu lai rai,
  Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ,
  An Khang Thịnh Vượng phước miên trường,
  Sức Khỏe dồi dào vạn sự thông,
  Như Ý Tài Danh khởi thỏa lòng!
  HAPPY NEW YEAR ALL!
  Thái Hiền.
  Mỗi bước đi là một nỗi đau… (Nghe thì văn vẻ nhưng thực ra là bị đau chân)

  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/01/04/3154/#comment-8115

 7. Đồng ý, anh CXN mún làm TT thì nên nỗ lực giúp dân “diệt giặc gian và ác” đi nha?
  A đã từng xác định đây là 1 trong những nhiệm vụ của anh phải ko?

 8. Cười Vỡ Bụng
  Anh con trai lớn mới lấy vợ, sáng hôm sau khi động phòng, cậu em trai ra hỏi mẹ:

  – Mẹ ơi, anh con dậy chưa?

  – Chưa con àh, ăn sáng rồi đi học nhah lên! – người mẹ trả lời.

  Chiều sau khi cậu bé đi học về, cũng hỏi người mẹ y như vậy. Người mẹ trả lời:

  – Vẫn chưa con yêu ạ, mà sao con cứ hỏi anh con thế?

  – Dạ, tại vì hồi tối anh có nhờ con lấy dùm chai gel bôi trơn, nhưg con lấy nhầm chai keo con voi!

  http://www.facebook.com/mjmj.meo

 9. Những câu nói cuả ” người cõi trên ”
  * THƯỢNG ĐẾ: Ta ban cho con cặp mắt long lanh và đôi cánh quyến rũ, từ nay hãy cố gắng làm 1 con ruồi nhá!
  * Bây giờ là chương trình thời sự 19h, những nội dung chính, hôm nay chẳng có gì để xem cả, xin chào và hẹn gặp lại!
  * Vừa đánh răng vừa hút thuốc cũng là 1 thú vui trên đời !!!
  ***
  Cười Vỡ Bụng
  Anh con trai lớn mới lấy vợ, sáng hôm sau khi động phòng, cậu em trai ra hỏi mẹ:

  – Mẹ ơi, anh con dậy chưa?

  – Chưa con àh, ăn sáng rồi đi học nhah lên! – người mẹ trả lời.

  Chiều sau khi cậu bé đi học về, cũng hỏi người mẹ y như vậy. Người mẹ trả lời:

  – Vẫn chưa con yêu ạ, mà sao con cứ hỏi anh con thế?

  – Dạ, tại vì hồi tối anh có nhờ con lấy dùm chai gel bôi trơn, nhưg con lấy nhầm chai keo con voi!
  ***
  Có những lúc giật mình tan giấc
  mộng.
  Anh vô tình bị kiến cắn vô mông.
  Anh chợt nhớ đến những buổi
  chiều hồng.
  Anh cùng em trên ngọn đồi đón
  gió.
  Và nơi đó, trong mịt mùng đám cỏ.
  Anh vô tình.. bị kiến cắn vô
  mông!!!
  ***
  Cách nhanh nhất để rũ bỏ
  người đàn bà của mình là hãy
  cư xử như 1 thằng đàn bà.

  http://www.facebook.com/mjmj.meo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s