Điểm Tin Thứ Sáu 06.01.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Năm con rồng, Trung Quốc đi tìm một làn gió mới (RFI) – Nhật báo cộng sản L’Humanité trong bài điều tra mang tựa đề ‘Năm con rồng, Trung Quốc đi tìm một làn gió mới‘ đã nhận xét, được trông cậy sẽ góp phần vào việc tái thúc đẩy nền kinh tế thế giới, Bắc Kinh vẫn rất thận trọng.
 • Tỷ phú Mỹ George Soros sẽ mở văn phòng ở Miến Điện (RFI) – Theo hãng tin AFP hôm nay, 05/01/2012, trong một bản thông cáo, nhà tỷ phú giải thích là ông muốn có một “sự hiện diện chính thức” để tham gia vào tiến trình “chuyển tiếp của một xã hội khép kín sang một xã hội cởi mở hơn“. ông Soros đã ghé thăm Miến Điện từ 26/12/2011 đến 03/01/2012.
 • Ngoại trưởng Anh kêu gọi Miến Điện trả tự do cho tù chính trị (RFI) – Ngoại trưởng Anh William Hague đã đến thủ đô Miến Điện Naypyidaw vào sáng nay, 05/01/2012. Phát biểu trước khi tiếp xúc với lãnh đạo Miến Điện, ông đã ngỏ lời yêu cầu trả tự do cho các tù nhân chính kiến. Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của một ngoại trưởng châu Âu, kể từ khi chính quyền dân sự Miến Điện được thành lập.
 • Bắc Kinh lại cảnh cáo : Nước ngoài đừng can thiệp vào nội bộ Trung Quốc (RFI) – Ngày hôm nay, 05/01/2012, Trung Quốc đã lên tiếng phản ứng, sau khi Đại diện Ngoại giao Châu Âu, bà Catherine Ashton, bày tỏ thái độ quan ngại về số phận hai nhà dân chủ Trung Quốc : Trần Tây (Chen Xi) và Trần Vệ (Chen Wei). Hai nhân vật này bị giam giữ vào cuối tháng 12 vừa qua, một người bị 9 năm tù và người lãnh án 10 năm.

 • Mỹ hoan nghênh Châu Âu cấm vận dầu Iran (RFI) – Washington hôm qua 04/01/2011 đã lên tiếng chào mừng thoả thuận trên nguyên tắc của Châu Âu, dự trù việc cấm nhập dầu hoả Iran, nếu chính quyền Teheran không hợp tác trên hồ sơ hạt nhân. Theo phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ, Victoria Nuland, đây là ‘một tin rất vui, và là kết quả của nhiều sự tham khảo ý kiến giữa Hoa Kỳ và các quốc gia Liên Hiệp Châu âu‘.
 • Hàn Quốc thông báo lập Quỹ thống nhất đất nước trong năm 2012 (RFI) – Hôm nay, 05/01/2012, bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, một trong những ưu tiên hành động trong năm nay 2012 của cơ quan này là chuẩn bị cho khả năng thống nhất Nam và Bắc Triều Tiên. Công việc cụ thể là thành lập một quỹ đặc biệt tài trợ cho công cuộc thống nhất bán đảo Triều Tiên.
 • Miến Điện: Chính quyền công nhận Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (RFI) – Theo AFP, hôm nay 5/1/2011, chính quyền Miến Điện đã chính thức công nhận đảng của nhà đối lập Aung San Suu Kyi. Như vậy, Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Miến Điện (LND) có thể được tham gia cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung dự kiến vào ngày 1 tháng 4 tới đây.
 • Cuba : trợ cấp cho người nghèo, thay vì trợ giá đại trà (RFI) – Cuba lại có thêm một bước đi mới hướng tới một nền kinh tế thị trường. Ngày 4/12, báo chí Cuba đưa tin, bắt đầu từ ngày 15 tháng Giêng, chính phủ sẽ trợ cấp cho người nghèo có nhu cầu sửa chữa nhà cửa. Đây là lần đầu tiên Cuba áp dụng chính sách trợ cấp cho người nghèo thay vì trợ giá sản phẩm.
 • Triển vọng kinh tế Đức năm 2012 (RFI) – Trong bối cảnh kinh tế nhiều nước Liên Hiệp Châu Âu hết sức ảm đạm, nền kinh tế Đức là một điểm sáng đặc biệt. Nghiên cứu hàng năm do Viện Allensbach (Đức) công bố cho thấy, 49% người Đức lạc quan về viễn cảnh đất nước trong năm 2012. Tuy nhiên, 2012 cũng là năm có nhiều thách thức kinh tế và chính trị lớn.
 • Trung Quốc chấp nhận xem xét lại việc truy thu thuế Ngải Vị Vị (RFI) – Theo AFP, một luật sư bảo vệ Ngải Vị Vị hôm nay 5/12 cho biết, chính quyền Trung Quốc đã chấp nhận xem xét đơn khiếu nại của người nghệ sĩ ly khai về khoản truy thu thuế lên tới trên hai triệu đô la Mỹ, mà ông coi là một biện pháp vẫn được sử dụng để triệt hạ những người đối kháng với chế độ.
 • Mỹ đề nghị Trung Quốc khuyên Bắc Triều Tiên biết kiềm chế (RFI) – Sau chuyến công du Trung Quốc, ngày hôm nay, 05/01/2012, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Kurt Campbell, đặc trách Đông á-Thái Bình Dương, đã tới Seoul Hàn Quốc. Tại đây, ông cho biết là trong các cuộc gặp với giới chức Trung Quốc, phía Mỹ ‘ đã khẩn thiết yêu cầu Trung Quốc cần phải nhấn mạnh với tân chính quyền tại Bắc Triều Tiên về tầm quan trọng của việc biết tự kiềm chế ‘ trong giai đoạn chuyển giao quyền lực sau cái chết của ông Kim Jong Il.
 • Sứ quán Mỹ tại Việt Nam và HRW kêu gọi trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng (RFI) – Ngày hôm nay, 05/01/2012, sứ quán Mỹ tại Hà Nội ra thông cáo báo chí ‘ về việc bắt giữ Bùi Thị Minh Hằng ‘, theo đó, cơ quan đại diện Hoa Kỳ ‘ quan ngại sâu sắc bởi những thông tin tường thuật rằng Bùi Thị Minh Hằng đã bị kết án không quan xét xử tới 2 năm giam giữ tại một trại cải tạo ở Việt Nam, vì đã tham gia vào một cuộc biểu tình ôn hòa ‘ và việc bắt giam bà Hằng không theo trình tự chuẩn mực, đã mâu thuẫn với cam kết của Việt Nam đối với Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu.
 • Bà Suu Kyi tin sẽ có bầu cử dân chủ (BBC) – Trả lời BBC khi Ngoại trưởng Anh sang thăm Miến Điện, lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi, 66 tuổi, nói bà tin rằng Miến Điện sẽ tổ chức bầu cử dân chủ trong đời bà.
 • Trung Quốc không chịu trả thuế hàng không của EU (VOA) – Những hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc có thể bị cấm không được bay đến các phi trường châu Âu sau khi tuyên bố không trả thuế khí thải mới của EU. Vào ngày đầu năm mới, khối 27 quốc gia này bắt đầu thu thuế khí carbon đối với những chuyến bay lên xuống phi trường của họ. Những hãng hàng không hay những quốc gia không tuân hành có thể bị phạt tiền—ngay cả bị cấm không được bay đến châu Âu.
 • Tổng thống Obama sẽ công bố kế hoạch quốc phòng mới (VOA) – Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama dự kiến hôm nay sẽ công bố một kế hoạch quốc phòng mới, phản ánh những cắt giảm ngân sách lên tới hàng tỉ đôla, và chấm dứt chiến lược áp dụng trong nhiều thập niên qua, là chuẩn bị để sẵn sàng tham gia hai cuộc chiến cùng một lúc.
 • Ứng cử viên Santorum đối mặt với các thách thức ở New Hampshire (VOA) – Ứng viên tìm cách để được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh chức Tổng thống, ông Rick Santorum đã chuyển trọng tâm chiến dịch tranh cử sang New Hampshire, địa điểm kế tiếp tổ chức cuộc bầu chọn ứng viên, sau khi đạt được thành tích cao bất ngờ ở Iowa, giúp ông vọt lên tuyến đầu của cuộc chạy đua.
 • Miến Ðiện chấp thuận cho đảng của bà Suu Kyi tham gia bầu cử (VOA) – Các nhà lãnh đạo đối lập tại Miến điện cho hay, chính phủ nước này đã chấp thuận để cho phép Liên minh Toàn Quốc đấu tranh cho Dân chủ (NLD), chính đảng của bà Aung San Suu Kyi, được dự tranh trong các cuộc bầu cử bổ túc tháng Tư sắp tới.
 • Việt Nam tiêu hủy hơn 2.500 con gà để ngăn dịch cúm gia cầm (VOA) – Bản tin AFP đánh đi từ Hà Nội ngày 5/1 cho hay Việt Nam vừa tiêu hủy hơn 2500 con gà tại một trang trại ở vùng đồng bằng sông Cửu Long trong nỗ lực khống chế dịch cúm gia cầm lây lan giữa lúc đang có cảnh báo về virus H5N1 trong khu vực Châu Á.
 • Thưởng Tết năm nay quá chênh lệch (RFA) – Tiền thưởng Tết là chuyện mà nhiều người làm công ăn lương tại Việt Nam đang bàn tán sôi nổi. Mức thưởng Tết năm nay có gì đáng chú ý?
 • Những con voi cuối cùng đang kêu cứu (RFA) – Tại Đắc Lắc thủ phủ của voi, trong vòng chưa tới 30 năm, số lượng voi nhà giảm mất 9/10, số phận voi rừng cũng hẩm hiu không kém, trên cả nước voi hoang dã chỉ còn không quá vài chục con.
 • Vịnh Ba Tư dậy sóng (RFA) – Khói súng chưa tan từ cuộc tập trận của hải quân Iran, thế giới đã vội băn khoăn: vùng Vịnh một lần dậy sóng nữa chăng?
 • Sinh viên với việc làm thời vụ (RFA) – Vào thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp có thêm nhu cầu tuyển dụng lao động, nhất là lao động thời vụ, để đáp ứng hoạt động kinh doanh trong dịp lễ Noel và Tết Nguyên Đán.
 • “Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính”có vi hiến? (RFA) – Đã hơn một tháng kể từ ngày bà Bùi thị Minh Hằng bị bắt và bị cưỡng bức giáo dục tại Cơ sở giáo dục Thanh Hà, dư luận vẫn không ngớt quan tâm theo dõi không những vụ bắt người trái pháp luật này làm cho dư luận bức xúc mà sâu sa hơn
 • FDI giảm đáng ngại trong năm 2011 (RFA) – Báo chí trong nước sử dụng từ thê thảm để mô tả tình hình FDI tức vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam năm 2011.
 • Bắc Kinh giảm ảnh hưởng phương tây trên truyền hình (RFA) – Khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ họp báo tại Lầu Năm Góc, để trình bày cho người dân Hoa Kỳ biết những thành quả đạt được về mặt chiến lược quốc phòng mới mà ông thực hiện cách đây gần một năm.
 • Đòi Thả Ký Giả Hoàng Khương (VietBao) – Hôm Thứ Ba 3/01/2012, tổ chức Phóng viên Không Biên giới đã ra thông cáo lên án vụ bắt tạm giam nhà báo Nguyễn Văn Khương, tức Hoàng Khương
 • Hoang Phế Vì Bãi Vàng (VietBao) – Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại xã Ân Nghiã, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định
 • Ðà Nẵng chặn di dân, cấm thường trú (NguoiViet) – ÐÀ NẴNG (NV) – Thành phố Ðà Nẵng vừa ra một quyết định gây phản ứng mạnh trong dư luận: Ngừng ghi danh thường trú kể từ đầu năm nay.
 • Án lệ Hoàng Khương (DCCT) – VRNs (05.01.2012) – Sự kiện Hoàng Khương bị bắt, chiều 2-1-2012, rồi sẽ trở thành một trong những trường hợp điển cứu liên quan đến đạo lý và pháp lý trong nghề báo. Từ một hành vi cụ thể – thông qua hai người môi giới, Hoàng Khương đưa 15 triệu cho thượng úy Huỳnh Minh Đức để lấy chiếc xe mô tô bị công an tạm giữ vì “đua xe trái phép” – có hai khả năng xảy ra: Hoàng Khương đưa hối lộ rồi “lợi dụng cương vị của mình để viết bài”; Hoàng Khương đã gài bẫy để làm lộ ra đường dây hối lộ.
 • Lãi suất vàng tăng nóng (CafeF) – Lãi suất huy động vàng ở các NHTM tiếp tục tăng nóng, cao gấp 3-4 lần so với lãi suất USD. Theo nhiều chuyên gia, động thái tăng nóng lãi suất vàng đang khuyến khích…
 • Đào Tuấn: Sự trả giá ngọt ngào? (Blog Đào Tuấn) – “Để đạt đạt kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 25 tỷ USD, chúng ta đã phải bỏ ra 15,9 tỷ USD nhập vật tư nông lâm thủy sản, vật tư sản xuất nông nghiệp. Và con số hoa mắt đó đang che lấp một thực tế là các loại hàng hóa nông sản đang bị đè chết trên chính sân nhà, vì không thể cạnh tranh, vì chính sách nhập khẩu.”.
 • Phan Mai: Phí lưu hành xe: Ngẫu hứng bàn giấy (Bút lông) – ”Đặc biệt, lý do chủ chốt khiến dư luận nghi ngờ tính khả thi của phát kiến chính là việc bộ trưởng cũng không dám chắc sau khi thu phí có “hết tắc nghẽn giao thông” không! .

70 comments on “Điểm Tin Thứ Sáu 06.01.2012

 1. 4 Anh hùng 4 CHIẾN QUÂN chiến hữu ở HẢI PHÒNG vẫn bình an ….

  Thân mong các CHIẾN QUÂN chiến hữu TRỪ GIAN DIỆT BẠO may mắn …

  Thân chúc toàn thể 4 Anh hùng 4 CHIẾN QUÂN chiến hữu CÙNG TOÀN gia đình Chúa Phật phù hộ quý vị vô cùng DŨNG CẢM bất khuất

  BÌNH AN chờ đón XUÂN NHÂM THÌN yên bình DÂN CHỦ TỰ DO trên Tổ Quốc

  Thân quý

  Nguyễn Hữu Viện


 2. André Menras: Từ cuốn sách ‘Chúng tôi lên án: Trở về từ nhà tù Sàigòn’ tới phim tài liệu ‘Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát’ bị CSVN cấm chiếu

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/01/andre-menras-tu-cuon-sach-chung-toi-len.html#comment-form


  Cũng như JOAN BAEZ một Thời nữ ca sĩ qua hát HÀ NỘI ủng hộ …. vào Mùa Giáng Sinh năm 1972 … Sự ngây thơ và Tấm lòng nhân bản của Người nghệ sĩ bị lạm dụng bằng tuyên truyền LƯỜNG GẠT

  Sau đó JOAN BAEZ can đảm lật mặt nạ gian ác của Việt cộng về trại tù mọc lên như nấm độc và nhất là đại họa Thuyền nhân trên BIỂN ĐÔNG do chính sách vô nhân tù đày đàn áp đuổi đi kinh tế mới những gia đình trong chế độ VNCH khiến cả triệu thuyền nhân bỏ Nước ra đi trong đó gần nửa mất sinh mạng trong hành trình tìm Tự Do …

  JANE FONDA cũng vậy trong Hồi Ký My Life so Far xuất bản năm 2005, qua bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie xuất bản cũng năm 2005 trong chương Hanoi, trang 300 bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie bà đã tự thú

  MỘT SAI LẦM MÀ TÔI SẼ HỐI HẬN NUỐI TIẾC SUỐT ĐỜI TÔI về chuyện bức ảnh bộ máy tuyên truyền Hà Nội giàn xếp chụp JANE FONDA ngồi bên cỗ súng phòng không vào ngày cuối cùng JANE FONDA thấm mệt và JANE FONDA không muốn thăm đội pháo phòng không như

  JANE FONDA kể lại là JANE FONDA có gởi điện tín cho Hà Nội từ Los Angeles ( trang 299 trong bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie …) là trong chương trình thăm viếng tại Hà Nội JANE FONDA không muốn thăm đội pháo phòng không !! ! !

  JANE FONDA từ chối nhưng bộ máy tuyên truyền Hà Nội giàn xếp dàn cảnh dàn dựng lợi dụng lúc khách thật mệt mỏi và thực hiện ý đồ của mình …Quả là không lương thiện như trong chương Hanoi, trang 300 bản dịch Pháp ngữ JANE FONDA Ma Vie bà đã tự thú MỘT SAI LẦM MÀ TÔI SẼ HỐI HẬN NUỐI TIẾC SUỐT ĐỜI TÔI về chuyện bức ảnh …

  Dĩ vãng của đảng viên Cộng sản Menras của đảng CS Pháp…
  Vào ngày 25 tháng 7 năm 1970, Menras và một người bạn, Jean Pierre Debris, tới Saigon, với sứ mạng khuấy rối để tạo sự chú ý của dư luận quốc tế. Họ leo lên tượng Thủy Quân Lục Chiến trước toà nhà Quốc Hội ở góc đường Tự Do và Lê Lợi hồi ấy treo cờ của Mặt Trận Giải Phóng Mìền Nam (Việt Cộng) và phân phối nhiều ngàn truyền đơn chống lại cuộc chiến Việt Nam. Họ bị chính quyền Việt Nam Cộng Hoà bắt và kết án tù, hai năm cho Menras và bốn năm cho Debris, và bị đưa đi Côn Đảo.
  Mãn hạn tù, Menras trở về Pháp và càng tích cực yểm trợ cuộc chiến tranh “giải phóng” của Hà Nội. Ông và Debris sau đó cùng xuất bản vào năm 1973 cuốn hồi ký dầy 93 trang, “Chúng tôi lên án: Hồi hương từ nhà tù Saigon” nhằm tiếp tay với phong trào phản chiến đẩy mạnh cuộc xâm lăng Miền Nam đến chiến thắng cuối cùng của Hà Nội vào mùa xuấn năm 1975. 

  ĐÓ LÀ ĐIỀU VÔ CÙNG TAI HẠI đâm dao đằng lưng Dân Miền Nam Tự do … hà hơi tòng phạm bức tử Miền Nam Tự do …
  Vào tháng 11 năm 2009, ông chính thức trở thành người Việt Nam với hộ chiếu và căn cước hẳn hoi, với tên Hồ Cương Quyết, nghe nói cho có vẻ cùng giòng họ với TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo …
  NHƯNG Tâm hồn Phương Tây mang tính DÂN CHỦ + Tự Do + NHÂN QUYỀN + CÔNG LÝ André Menras đã CHUỘC TỘI một phần nào của mình … đó là cuốn phim Video do ông tự biên tự diễn trong khả năng eo hẹp nhưng đó là cái tát thẳng vào mặt chế độ BÁN NƯỚC HẠI DÂN , vào mặt những kẻ luôn hô hào bảo vệ từng tấc đất tấc biển của cha ông nhưng kỳ thực lại bán rẻ cho Trung Cộng.

  Cảm ơn André Menras vì đã chuyền tải những điều chân thực nhất nhưng không phải ai cũng biết!
  TIẾC RẰNG ngày xưa André Menras VIỄN KIẾN hơn thấy chủ nghĩa cộng sản VÀ TÍCH CỰC cảnh giác Nhân dân Việt Nam thoát khỏi tuyên truyền bịp bợm của lũ Việt Cộng thì CÒN HAY HƠN NỮA
  Dù sao trong oái ăm Lịch sử có cuộc chiến với Pháp và Mỹ phần lớn do tên tội đồ TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo … theo theo thầy TÀU KHỰA mao xếnh xáng dựng lên nội chiến tàn khốc được khoác vỏ „chiến tranh giải phóng“ sặc mùi ý thức hệ do Đảng cộng sản VN thực hiện là chính nghĩa!

  Dù sao trong oan nghiệt Lịch sử có cuộc chiến với Pháp và Mỹ có rất nhiều nghệ sĩ văn sĩ các nhà hoạt động văn hóa dấn thân lên tiếng ủng hộ Việt Nam như Jean-Paul SARTRE từng ủng hộ sau lại chống đối đến ngày cuối đời mù lòa Jean-Paul SARTRE đã làm hết mình vận động CON TẦU ÁNH SÁNH cứu vớt THUYỀN NHÂN trên BIỂN ĐÔNG đem về Pháp tị nạn ….

  Nhưng CHẮC CHẮN chiến tranh với TÀU, không bao giờ có một nghệ sĩ văn sĩ các nhà hoạt động văn hóa ĐẠI HÁN nào lên tiếng … Chính vậy thấy MINH TRỊ THIÊN HOÀNG và Dân tộc NHẬT BẢN đã hướng về Phương Tây DÂN CHỦ + Tự Do + NHÂN QUYỀN + CÔNG LÝ….

  Mà cho đến nay bọn TRÍ NGỦ trí ngu THEO ĐUÔI vịt kìu iÊU nƯớc tại hải ngoại có thằng đã từng coi TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo , Lê Duẩn, Lê Đức Thọ là các nhà đại trí

  Chúng đưa ra giải pháp, cứ để cho nhóm cầm đầu chế độ độc tài toàn trị tiếp tục cầm quyền một cách độc quyền với hi vọng là những người đang có quyền–tiền này sẽ “tự thay đổi”. Thật vậy, trong „Ý kiến chúng tôi: Cải cách toàn diện để phát triển đất nước“  họ đã đưa ra kết luận: “Phải có cuộc cách mạng về thể chế” để dân chủ hoá, canh tân đất nước và chống lệ thuộc phương Bắc. Nhưng ai làm được việc đó? Vẫn theo họ“Chúng tôi cho rằng, ở thời điểm này chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới thực hiện được cuộc cách mạng này” ! !!!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s