CXN_010712_1363_Cuộc đời của người Kỹ Sư bị dồn vào ngỏ cụt (cưỡng chế)

Châu Xuân Nguyễn

Bài báo dưới đây đăng ngày 22.07.2010 lúc anh Đoàn văn Vươn (người cùng gia đình bắn và làm bị thương 6 Công An Hải Phòng trong vụ cưỡng chế) chưa bị cưỡng chế. Đọc bài này sẽ thấy anh Vượn bỏ biết bao công sức cho đầm tôm này, cộng với sinh mạng của người con gái duy nhất 8 tuổi của anh. Biết bao hy sinh như thế rồi bọn cường hào ác bá đến cướp đất anh không chịu nhượng và họ dùng CA để cưỡng chế. Con giun xoắn mãi cũng oằn.

Cả gia đình anh có viễn ảnh ở tù lâu dài chỉ trừ một CP Hậu CS khoan hồng cho anh. Điều này tôi nguyện sẽ làm cho anh và gia đình của anh.

Melbourne

07.01.2012

Châu Xuân Nguyễn

Theo Đời sống và Pháp Luật
Chỉ có ở ĐS&PL Thứ Năm, 22/07/2010-8:33 AM
Kỳ tài đất Tiên Lãng và cuộc chinh phục lời nguyền của biển

Anh Vươn (bên trái) và tác giả bên cống Rộc
Đã biết về anh cách đây mấy năm, biết về cuộc đời đầy sóng gió và bão táp, biết cả những nỗi đau và day dứt hằn sâu tâm can con người anh, nhưng tôi chưa có dịp tìm hiểu sâu về cuộc đời nhiều bi hùng ấy. Trung tuần tháng 7 vừa qua, tôi lại có dịp về Tiên Lãng, đúng vào ngày có dự báo cơn bão Conson chuẩn bị đổ bộ vào nước ta, để ngồi với anh, nghe anh kể về cuộc chinh phục lời nguyền của biển…

Chinh phục “thần” biển

Câu tôi nói vui với anh, ngay khi biết về những việc anh đã làm, là cái tên anh nó vận vào đời anh nhiều quá. Anh tên là Đoàn Văn Vươn, sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, T.P Hải Phòng. Dường như, khi cha mẹ sinh ra anh đã có dự cảm về cuộc đời đứa con mình nên đã đặt cho anh cái tên lạ lạ: Vươn. Cái tên như gửi gắm một hi vọng: anh sẽ vươn ra biển khơi, chinh phục cuộc đời, chinh phục biển cả để thoả lòng mong mỏi của người cha già với nguyện ước “con hơn cha, nhà có phúc”.

Đối với người dân vùng biển, biển luôn là người mẹ nuôi dưỡng những khát khao. Biển cũng là nguồn tài nguyên thuỷ hải sản vô giá và cũng là nỗi lo sợ, ám ảnh trước những cơn bão tố. Một trận cuồng phong có thể san bằng tất cả! Hơn ai hết, Đoàn Văn Vươn, người con của một vùng biển nghèo hiểu rõ điều đó. ở tuổi hừng hực chí trai, sức trẻ, anh đã đầu quân đi bộ đội. Môi trường quân đội đã thêm một lần nữa rèn giũa ý chí, nghị lực cho anh. Rời quân ngũ năm 1986, trở về địa phương, anh chỉ có một khát khao duy nhất, chinh phục chính miền đất quê mình để làm kinh tế. Để có cái ăn, để có cái mặc. Mặc dù đã nhanh chóng trang bị kiến thức bằng một tấm bằng đại học Nông lâm, nhưng anh lại từ chối làm cán bộ Nhà nước. Từ bỏ mộng quan trường ở thời điểm đó là một quyết định “lạ đời”, nhất là khi có bằng cấp trong tay. Đoàn Văn Vươn đã quyết làm một người nông dân thực thụ. Quyết làm một điều mà trước anh không ai dám nghĩ đến, chứ đừng nói là bắt tay làm.

Bỏ bằng đại học đi làm nông dân

Tiên Lãng có một địa danh gắn với sự dữ dội của biển và nghèo khó của con người: cống Rộc. Mỗi mùa mưa bão đến, sóng biển, gió biển ào ạt ngập lụt, đói kém thì sự cùng cực mà người dân nơi đây phải gánh chịu, phải chống đỡ trong kiệt quệ tinh thần, vật chất không gì diễn tả nổi. Trên một con đê trải dài ngút ngát, cống Rộc như một hiệp sỹ dũng cảm đối đầu với biển cả để bao bọc, chở che cho những người dân trót gắn đời mình vào phận biển. Nhưng sức mạnh khủng khiếp của thiên tai đã không biết bao lần bắt cống Rộc phải đầu hàng và cũng vì thế nó thành nỗi khiếp sợ mỗi khi bão biển, nước biển vượt qua phòng tuyến này. Lúc đó chỉ là mênh mông trời nước. Lòng người cũng dậy sóng theo từng con nước lớn.

Hiểu rõ điều đó, Đoàn Văn Vươn đã quyết làm một điều gần như không tưởng: chinh phục “thần” biển. Chinh phục cả nỗi khát khao không chịu đầu hàng số phận. Thế là từ cuối những năm 80, những viên đá đầu tiên được chàng trai Đoàn Văn Vươn mang đến trong cuộc trường chinh lấn biển, tạo hành lang bảo vệ để lấy diện tích khai thác nuôi trồng thuỷ sản. Chuyện đời, đâu dễ như nói.

Bằng cách nào để khuất phục biển? Đó là câu hỏi ngày đêm Đoàn Văn Vươn trăn trở. Anh đã bỏ hàng tháng trời để ăn biển, nằm biển, lắng nghe từng cơn sóng thuỷ triều lên, xuống, mải miết tìm đáp án. Không có sách vở nào dạy, không có kinh nghiệm tiền lệ nào để học theo. Chỉ có một điều đang dần lớn lên – Đó là ý chí. Bão lòng người đang dần lớn hơn bão biển. Nó dường như muốn phá tung khao khát đang bùng cháy trong anh. Đoàn Văn Vươn đối diện với hàng ngàn thách thức, suy tư. Khi đã hiểu rõ quy luật con nước, hiểu rõ thời điểm nào cần “ra tay” để bắt đầu, thì anh vấp phải không ít sự dèm pha.

Cái sự dám khuất phục “thần” biển của Đoàn Văn Vươn chả hiểu thế nào lại lan ra khắp vùng, lan ra cả các địa phương khác, trong đó có vùng đất Tiền Hải của tỉnh Thái Bình. Anh kể: “Lúc đó có một người chuyên khai thác các vùng đất ven biển của huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình, để làm ăn. Khi biết tôi có ý định chinh phục vùng biển quê Tiên Lãng này, người ấy đã thông qua nhiều người thách thức tôi, rằng nếu tôi làm được, sẽ sẵn sàng mất cho tôi một chiếc xe máy đẹp. Người ấy mỉa mai, diễu cợt việc làm của tôi. Người vùng biển, nói là làm, người kia thách thức tôi chắc vì nghĩ tôi không làm nổi. Mặt khác, tôi hiểu đây còn là một sự thách đấu. Lúc đó, một chiếc xe máy đẹp có thể ví như con xe Camry bây giờ. Người thách đấu tôi không sợ, chỉ sợ Trời thách đố tôi thôi”, anh nói, mắt nhìn xa xăm. “Đã thế tôi càng quyết tâm làm”.

Đã có người bảo Vươn dại như con vích. Một con vật kỳ lạ của biển, là hay lôi ngược lại người ta. Nếu muốn bắt nó vào bờ, thì thay vì lôi nó vào bờ, người ta lôi nó ra… biển để nó đi theo chiều ngược lại. Cũng có người bạo mồm nói, thằng Vươn dám đi khuất phục “thần” biển là việc làm mạo hiểm.

“Vui sao nước mắt lại trào”

Nhiều năm trờiN, người dân nơi đây chứng kiến Đoàn Văn Vươn cùng anh em họ hàng quần quật lao vào cuộc trường chinh lấn biển. Có khi hôm trước làm, hôm sau sóng biển san thành bình địa. Hôm sau nữa lại làm, sóng biển lại biến sức người thành bong bóng. Có khi nhìn thấy ít đất, đá còn bám trụ sau con sóng mà rơi nước mắt, Vươn đã tự đặt câu hỏi, thế này thì đến bao giờ? Hay là mình thất bại? Cứ thế, cứ thế, từng hạt đất bám trụ, từng viên đá trơ gan bám trụ là lại thêm một tia hi vọng. Một ngày trôi qua là khắc khoải chờ đợi một ngày mới, công sức bỏ ra không biết bao nhiêu mà kể hết.

Nói với chúng tôi, anh bồi hồi nhớ lại: “Nếu tính sơ sơ, đã có trên 20.000 m3 đất, đá được đưa đến đây, trên vùng đất ven biển Tiên Lãng mà các anh đang đứng trong cuộc chinh phục biển cả của tôi. Nói ra chính tôi cũng ngỡ ngàng, tôi làm như mê, như say. Bởi chỉ còn phía trước để tiến, chỉ còn biển để vươn ra. Tôi không có đường lùi, bởi thành công chỉ có cách duy nhất với tôi, đó là vươn ra biển”.


Anh Đoàn Văn Vươn
Ngoài hàng chục ngàn m3 đất, đá đó, là biết bao sức người, sức của. Vừa lấn biển, chỉnh trị dòng nước triều dâng, vừa trồng cây bám đất, đã biết bao lần cây trồng lên lại bị biển nuốt trôi. Mất sạch. Tiếp tục trồng lại từ đầu, hàng ngàn cây bần, cây vẹt đã theo con sóng lẫn vào trùng khơi. Tiếp đó, không chỉ đất đá, hàng trăm tấn xi măng được đưa vào để tiếp thêm sức gắn kết thô mộc của đất và đá… Cuối cùng Trời không phụ lòng người, dòng chảy của biển ngoài đê biển cống Rộc đã bị khuất phục mà chuyển hướng. Phía chân đê có chỗ sâu gần 2 m, cốt âm, đã được nâng lên cốt dương. Từ đó hàng chục héc ta đất bãi bồi ven biển hình thành. Cũng theo đó, gần 70 ha rừng vẹt ngăn sóng biển đã bám trụ thành công. Không có tiếng vỗ tay.

Ngày nhìn thấy thành công trong mắtN, trong lòng, thoả khát khao của ước mơ ngàn đời “xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều”, lại là ngày nước mắt ầng ậc tuôn trào. Một nỗi đau câm nín, ngày đón nhận sự thành công mà có người đã nói là không tưởng đó, Đoàn Văn Vươn đã một mình đi lang thang ven biển. Đi trên chính phần đất bồi ven biển mà công sức anh đã tạo nên. Một mình vừa đi vừa lẩm nhẩm gọi tên đứa con gái xinh xắn dễ thương của mình, để tưởng nhớ đến nỗi đau và mất mát của riêng anh. Con gái anh, đứa con gái 8 tuổi ngây thơ và thân thương, nó cũng mang trong mình dòng máu chinh phục biển cả của bố đã vĩnh viễn ra đi. Và lý do cũng chính vì con nước biển trào dâng dẫn đến việc cháu chết đuối ở cống Rộc, trong chính những ngày bão tố ầm ầm, khi đó cũng là lúc anh đang chinh phục biển. Nỗi khiếp đảm khi nhắc lại chữ cống Rộc với người dân xứ này giờ trở nên thanh bình kỳ lạ. Anh đã thành công, cống Rộc trở nên yên ả trước phong ba, bão tố. Còn anh, một mình hứng nỗi đau câm lặng.

Anh không nói, nhưng vị đồng nghiệp đi cùng bảo, sự thành công trong việc trồng rừng chắn sóng, lấn biển của anh đã khiến người Nhật quan tâm. Một số chuyên gia nguời Nhật cũng đã tìm đến anh để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Ngẫm ra, anh cũng là bậc kỳ tài rồi. Vậy mà 3 năm gặp lại, kể từ ngày biết anh, anh vẫn thế, mộc mạc và thuần hậu. Những việc anh làm có trời biết, đất biết. Còn việc đời và mất mát của anh, tôi cũng chỉ chia sẻ được phần nào. Bởi có những lúc, lòng người còn dậy sóng hơn biển cả. Đứng với anh trên con đê nơi có cống Rộc, phóng tầm mắt nhìn ra, ngút ngát một mầu xanh, mầu xanh tươi từng thấm đẫm cả máu, mồ hôi và công sức. Phía xa hình như đang có một cơn giông…

Quang Trung

28 comments on “CXN_010712_1363_Cuộc đời của người Kỹ Sư bị dồn vào ngỏ cụt (cưỡng chế)

 1. Anh có bài này-Cám ơn Anh-là vì khi xảy ra chuyện này tôi hơi nghi ngờ,chưa chắc Chủ của tài sản này đã sai?-Sống với CS quá lâu thì cái gì tôi cũng nghi!-Nhưng tôi là Ngụy đấy- Họ bao giờ cũng quen thói “ngồi nhà mát ăn bát vàng”- Khi Dân mà làm có ăn thì bị cướp lại thôi- Cải cách ruộng đất,nhà tôi đã bị- Đánh tư sản,bị mất hết,tôi phải bỏ quê chôn nhau cắt rún,tìm phương sinh kế để sống sau khi được “học” cải tạo- Cho đến hôm nay thói ăn cướp của CS vẫn không từ bỏ-Cho nên Anh Vươn bị thế là “tất yếu”- Anh chống trả là điều hẳn nhiên với “định luật bảo vệ sinh tồn” của loài Người,dù Anh biết nhất định Anh phải chết- Anh tìm đăng tài liệu này nên cám ơn Anh,tôi hay quên,nên khó mà nhớ nổi-Trân trọng

  • Chào anh Phamdinhtan,
   Bạn đọc còm trang này cung cấp links cho tôi vô vàn và tôi vô vàn cảm kích họ, như bạn NGUYENTANDUNG, xman v.v..
   Cám ơn anh PĐT đã phổ biến rộng rãi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen


  • TỪ Quân Đội Nhân Dân THA HÓA THÀNH Quân Hại Nhân Dân
   =============================

   Mất biển đảo ! Quân Đội Nhân Dân (1) ?

   Quân Dận Nhân Đôi (2) cóc chẳng cần !

   Quân Dận Nhân Hai (3) làm lâm tặc

   Gánh gồng hàng giả cửu vạn thân 

   Lừa qua cửa khẩu về phá Nước

   Chuyển không triệu tấn than qua Nam Vân (4) !

   Bô xít Tây Nguyên – ngư dân bị giết (5)

   Lưỡi bò !.. .. Rõ Quân Hại Nhân Dân (6) !

   TRIỆU LƯƠNG DÂN 

   1. Bán đất nhượng đảo (Hoàng Sa từ năm 1958 do Phạm Văn Đồng ký !) nhường biển (sắp tới là 80 % Lưỡi bò Lưỡi rắn (độc … đeo kính THÔI MIÊN bằng 16 chữ dzàng dẻo và 4 TỐT !! ) 

   2. Quân Dận Nhân Đôi chẳng cần mẹ gì hết lo phá rừng phụ họa với Đại gia lâm tặc HOÀNG GIA LAI …! 

   3. Tướng lợn ỉ như NGUYỄN CHÍ VỊNH thì cùng toàn các tướng tá TỔNG CỤC PHÂN Bắc Kinh 2 ngay giữa HÀ NỘI ! 

   Còn thấp hơn thì lo kiếm sống làm thân lừa cửu vạn chuyên chở hàng lậu tiền giả thực phẩm trứng vịt lộn thối độc , thịt vứt đi chở cả hàng tấn về Hà Nội làm NHÂN BÁNH TRUNG THU để đầu độc hàng triệu bé thơ ! 

   hay hàng giả nhí nhái GIẾT CHẾT nền sản xuất non trẻ của Đất Nước 

   KHÓC LÊN ĐI ÔI QUÊ HƯƠNG YÊU DẤU !

   KHÓC LÊN ĐI ÔI QUÊ HƯƠNG YÊU DẤU !

   KHÓC LÊN ĐI ÔI QUÊ HƯƠNG YÊU DẤU !

   4. VÂN NAM 


   Cú bắt tay quan tham với quan đỏ « nặng« 7 triệu tấn than
   ================================

   Công ty Phát triển Công nghiệp Quảng Ninh 

   Tiếp tay trùm than lậu xơi Nước mình 

   Đường dây xuất khẩu than qua Tàu trái phép 

   Cú bắt tay quan tham đỏ âm binh 

   Hàng triệu đô la vào túi ưu ái 

   Hàng vạn công nhân mặt đen bất bình

   Sáng sớm tối khuya khai mỏ quần quật

   Trùm sò quan lớn phì gia thân vinh !

   TRIỆU LƯƠNG DÂN 

   Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp Quảng Ninh tiếp tay cho trùm than lậu để xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn than qua Trung Quốc 

   Cú bắt tay « nặng » 7 triệu tấn than thất thoát hơn 21 tỉ đồng khoảng 1.400.000 đô la

   Nhờ cú « bắt tay » ngày 11-5-2005 với Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản VN do ông Đoàn Văn Kiển làm Chủ tịch HĐQT, từ năm 2005-2007, 

   Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp Quảng Ninh đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn than qua Trung Quốc 

   Cú bắt tay « nặng » 7 triệu tấn

   Năm 2008, khi cuộc chiến chống than lậu mở màn, đỉnh điểm là vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Duy Hưng bị nhắn tin dọa giết, Báo Người Lao Động đã có nhiều bài điều tra liên quan đến các đường dây xuất khẩu than trái phép và các ổ khai thác than lậu ở Quảng Ninh. 

   5. Bô xít Tây Nguyên – ngư dân bị giết bị bắt giam NGAY TẠI Hoàng Sa đất đảo biển của Tổ Quốc cũng NGẬM MỒM 

   6 Lưỡi bò !.. .. NUỐT 80 % Biển Đông !! Ha ha ha !! 

   Rõ Quân Hại Nhân Dân !

   TÓM LẠI cách diễn dịch RẤT LẬN LÝ nói LÁI QUA LÁI LẠI của văn học dân gian như sau 

   Quân Đội Nhân Dân = Quân Dận Nhân Đôi
   Quân Dận Nhân Đôi = Quân Dận Nhân Hai
   Quân Dận Nhân Hai = Quân Hại Nhân Dân


   đủ TÓM LƯỢC vai trò của Quân Đội Nhân Dân XUỐNG HỐ CẢ NÚT …

   TỪ Quân Đội Nhân Dân THA HÓA THÀNH Quân Hại Nhân Dân
   =============================

   Mất biển đảo ! Quân Đội Nhân Dân ?

   Quân Dận Nhân Đôi cóc chẳng cần !

   Quân Dận Nhân Hai 
   làm lâm tặc !

   Gánh gồng hàng giả cửu vạn thân

   Lừa qua cửa khẩu về phá Nước

   Chuyển không triệu tấn than qua Nam Vân !

   Bô xít Tây Nguyên – ngư dân bị giết 

   Lưỡi bò !.. .. Rõ Quân Hại Nhân Dân !

   TRIỆU LƯƠNG DÂN 

   TÓM LẠI cách diễn dịch RẤT LUẬN LÝ nói LÁI QUA LÁI LẠI của văn học dân gian như sau 

   Quân Đội Nhân Dân = Quân Dận Nhân Đôi
   Quân Dận Nhân Đôi = Quân Dận Nhân Hai
   Quân Dận Nhân Hai = Quân Hại Nhân Dân

   đủ TÓM LƯỢC vai trò của Quân Đội Nhân Dân XUỐNG HỐ CẢ NÚT …

   Vì đâu ??? ĐEM XỬ BẮN những thằng LÊ CHIÊU THỐNG , HOÀNG VĂN HOAN hôm nay như NGUYỄN CHÍ VỊNH thì cùng ĐỒNG BỌN toàn các tướng tá TỔNG CỤC PHÂN Bắc Kinh 2 ngay giữa HÀ NỘI ! 

   • -NGƯỜI CHIẾN SĨ ANH HÙNG
    ĐOÀN VĂN VƯƠNG

    TRANG SỬ MỞ
    NHỮNG SỞ HỮU CHỦ ĐẤT
    NHỮNG NẠN NHÂN PHẪN UẤT
    VÌ MẤT TẤT CHỦ QUYỀN
    VÌ MẤT CẢ CƠ NGHIỆP
    VÀO TAY QUÂN CƯỚP ĐỎ
    NHỮNG ĐÚA TO MỒM NHẤT
    NHƯNG CỨ RUN BẦN BẬT
    CHẲNG LÀM ĐƯỢC VIỆC GÌ
    DÙ CHỈ NÉM HÒN ĐÁ
    LÊN MÁI NHÀ CÔNG AN

    NÓI GÌ BẮN VỚI GIẾT
    ĐỒ NHỮNG QUÂN CHẾT TIỆT
    ĐỒ THAM SANH ÚY TỬ
    SỚM MUÔN BAY CŨNG TÙ
    CHẾT SỚM KHỎI TIẾNG NGU

    HÃY THEO GƯƠNG NGƯỜI CHÍ SĨ ĐOÀN VĂN VƯƠNG

    HÃY VIẾT VỀ ANH !
    HÃY NÓI VỀ ANH..
    …TẠI SAO KHÔNG?
    TẠI SAO CÂM???

 2. anh sao rồi anh vươn?
  người chiến sĩ ngoan cường
  biển lùi dưới bước anh
  sức mạnh cùng y’ chí
  anh dũng cảm phi thường

  trên tuyến đầu lửa đạn
  hiên ngang bắn quân thù
  quả thật là tuyệt cú
  là thiên thu anh hùng
  là tấm gương vĩ đại

  cho tuổi trẻ thời đại
  soi chung….

  • HÃY VIẾT VỀ ANH !
   HÃY NÓI VỀ ANH..
   …TẠI SAO KHÔNG?
   TẠI SAO CÂM???

   -NGƯỜI CHIẾN SĨ ANH HÙNG
   ĐOÀN VĂN VƯƠNG

   TRANG SỬ MỞ
   NHỮNG SỞ HỮU CHỦ ĐẤT
   NHỮNG NẠN NHÂN PHẪN UẤT
   VÌ MẤT TẤT CHỦ QUYỀN
   VÌ MẤT CẢ CƠ NGHIỆP
   VÀO TAY QUÂN CƯỚP ĐỎ
   NHỮNG ĐÚA TO MỒM NHẤT
   NHƯNG CỨ RUN BẦN BẬT
   CHẲNG LÀM ĐƯỢC VIỆC GÌ
   DÙ CHỈ NÉM HÒN ĐÁ
   LÊN MÁI NHÀ CÔNG AN

   NÓI GÌ BẮN VỚI GIẾT
   ĐỒ NHỮNG QUÂN CHẾT TIỆT
   ĐỒ THAM SANH ÚY TỬ
   SỚM MUÔN BAY CŨNG TÙ
   CHẾT SỚM KHỎI TIẾNG NGU

   HÃY THEO GƯƠNG NGƯỜI CHÍ SĨ ĐOÀN VĂN VƯƠNG

   • WELCOM YOU A VUON the FUTURE LEADER!

    -NGƯỜI CHIẾN SĨ ANH HÙNG
    ĐOÀN VĂN VƯƠNG

    TRANG SỬ MỞ
    NHỮNG SỞ HỮU CHỦ ĐẤT
    NHỮNG NẠN NHÂN PHẪN UẤT
    VÌ MẤT TẤT CHỦ QUYỀN
    VÌ MẤT CẢ CƠ NGHIỆP
    VÀO TAY QUÂN CƯỚP ĐỎ
    NHỮNG ĐÚA TO MỒM NHẤT
    NHƯNG CỨ RUN BẦN BẬT
    CHẲNG LÀM ĐƯỢC VIỆC GÌ
    DÙ CHỈ NÉM HÒN ĐÁ
    LÊN MÁI NHÀ CÔNG AN

    NÓI GÌ BẮN VỚI GIẾT
    ĐỒ NHỮNG QUÂN CHẾT TIỆT
    ĐỒ THAM SANH ÚY TỬ
    SỚM MUÔN BAY CŨNG TÙ
    CHẾT SỚM KHỎI TIẾNG NGU

    HÃY THEO GƯƠNG NGƯỜI CHÍ SĨ ĐOÀN VĂN VƯƠNG

    HÃY VIẾT VỀ ANH !
    HÃY NÓI VỀ ANH..
    …TẠI SAO KHÔNG?
    TẠI SAO CÂM???

 3. Vậy mà nay thấy ngon ăn, bọn Đảng ủy, ủy ban xã,huyện, thành phố thèm thuồng, đòi thu hồi, đền bù theo kiểu bố thí.Máu, mồ hôi của anh và gia đình anh bị bọn cướp ngày cướp sạch thì không ai chịu được. Anh đã chiến đấu . Nay chúng sẽ bắt anh đi tù.Mỗi chúng ta phải làm gì để giúp anh?. Phải đoàn kết chiến đấu để lật đổ bọn” cướp đỏ”. Chính phủ hậu cộng sản sẽ xét lại bản án rồi thả anh. Anh chỉ có tội dũng cảm chống cướp ngày của bọn tư bản đỏ thôi.

 4. Thiên đường là đây. Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, mà nhân dân đã được định nghĩa rõ ràng ( nhân dân không phải là nông dân ) nên mới thế này, chỉ khổ mấy anh Công an trẻ vì nhiệm vụ mà làm thôi. Cầu mong anh Vươn sẽ thoát tội trong năm 2012, cái này nhờ toàn tâm sức người Việt gỡ tội cho anh, cho nhiều người khác nữa.

 5. “Cả gia đình anh có viễn ảnh ở tù lâu dài chỉ trừ một CP Hậu CS khoan hồng cho anh. Điều này tôi nguyện sẽ làm cho anh và gia đình của anh.

  Melbourne”

  Cám ơn anh Châu Xuân Nguyễn

 6. Tôi hiểu và biết rất nhiều con người có cảnh ngộ giống Vươn, khi hoang hoá, khó khăn thì chúng ngon ngọt dỗ dành người có kiến thức bỏ công sức tiền của để làm lụng ra sản phảm, khi có sản phẩm mà không cúng biếu chúng tử tế thì húng sẽ bày ra rất nhiều trò, kế cả dùng xã hội đen, các lực lượng vũ trang để khống chế, cướp bóc dưới nhiều chiêu bài để phá công sức người ta, chúng đã ăn cướp của tôi 2 lần trong các năm 2006 và 2009, khi cướp và phá hoại tài sản thì chúng nhăn nhở cười như là đạt được thắng lợi lịch sử… Trở lại việc anh Vươn thì tại sao chúng lại huy động một lực lượng gần 100 tên có vũ trang đến tận răng để đàn áp gia đình 4 người? Tại sao lại huy động quân đội?… Rất nhiều câu hỏi cần bọn chúng trả lời!

 7. Em đã hiểu vì sao anh ấy bắn

  Vậy là Kỹ sư nông nghiệp nhà nghèo vượt khó Đoàn Vưỡn có thể sẽ mất không chỉ con gái mà còn cả công lao mấy chục năm khai hoang, khai hoang là điều mà cha ông ta xưa nay đều khuyến khích và khen thưởng rất hậu vì sau hành động mở cõi là khai hoang. Khai hoang biến những vùng mà người ta không để ý tới thành của cải vật chất. Cớ gì mà bọn chúng đẩy Đoàn Vưỡn và em trai cùng đại gia đình 6 người lương thiện, hiền lành chăm chỉ lao động vào bước đường cùng? Kô phải chỉ có lòng tham, mà chính là những người có trách nhiệm ở rất nhiều địa phương, kô chỉ ở HP, mà HCM cũng có. Đó là dự án xạo bến sông Ông Lớn. Đoàn Quý nên đầu thú để bảo toàn tính mạng. Phạm tội trong trạng thái tinh thần bị ức chế đến cùng như thế chưa chắc đã bị tử hình. Trốn chạy có khi bị chúng bắn chết. Kẻ sợ tòa án nhất trong vụ này chính là những kẻ gọi là thực thi công vụ. Anh em nhà họ Đoàn chưa chắc đã phạhttp://www.cafechemgio.com/2012/01/em-hieu-vi-sao-anh-ay-ban.htmlm tội chống người thi hành công vụ nếu dự án kia có dấu hiệu lừa đảo.

 8. Chỗ đất ấy của gia đình anh đổ bao mồ hôi, máu và nước mắt, bây giờ có giá thị trường 100 tỷ, nhưng chúng áp giá đền bù cho anh có 3 tỷ, thế thì : thà hy sinh tất cả, chứ không chịu mất đất, không chịu làm nô lệ! Bắn đúng lắm, nổ đúng lắm.

 9. Đọc bài nầy để hiểu thêm tại sao anh Vươn cùng gia đình đã có hành động như vậy , UBND huyện Tiên Lãng , Hải Phòng rỏ ràng là bọn lừa đảo và ăn cướp trắng trợn , nếu bạn và gia đình ở trong hoàn cảnh của gia đình anh Vươn , bạn sẽ xử trí như thế nào ?
  http://phapluattp.vn/20120107012735687p0c1015/vu-sau-can-bo-bi-ban-khi-tham-gia-cuong-che-khoi-to-vu-an-giet-nguoi.htm
  “ Ngày 9-4- 2009, Ông Phạm Xuân Hoa, Trưởng phòng TN&MT, đại diện theo ủy quyền của UBND huyện Tiên Lãng, nói nếu các hộ dân rút đơn thì huyện sẽ tiếp tục cho thuê đất theo quy định của pháp luật. Sau đó các hộ dân đã rút đơn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của TAND huyện Tiên Lãng. Tháng 11-2011, ông Lê Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất đầm tại Vinh Quang.”
  Chỉ có duy nhất tờ báo Pháp Luật điều tra cặn kẽ vụ việc nầy và đưa ra trước công luận , còn lại hàng trăm báo đài nô lệ cho quỷ dử đều câm miệng , sống chết mặc bây .

 10. Doi voi cong san khong the cu dung loi noi la duoc, voi ban chat hen ha luu manh cua chung thi phai tat thang vao ban mat cua chung. Dat nuoc ma cong san cai tri hoan toan khong co luat, vay thi ha co gi nguoi dan phai noi chuyen luat phap voi bon chung, bon chung thuc chat la mot phuong luu manh gia danh tri thuc, nhu the moi nguoi dan can phai ghi nho rang bon chung can phai bi trung tri. che do cong san la toi ac va can phai bi len an.


 11. Tinh thần Bất khuất của Anh Hùng Đào Văn Vươn báo hiệu Cách mạng Hoa Sen Hoa Cải
  ========================================================

  Bão từ Ô Khảm Trung Quốc sang Hải Phòng

  Chủ đầm cùng Dân oan vùng dậy thế là xong

  Sáu chú Công an ăn kẹo đạn hoa cải !

  Hát bài tẩu mã lũ khuyển mã dân phòng …

  Cách mạng Hoa Cải báo Mùa Xuân lại

  Thành phố Hoa Phượng Đỏ nức lòng

  Phố Biển thân thương ơi Vươn mình lên nhé

  Dẹp xong Việt gian ngoài Biển Đông chắc cũng thông !!

  Thương 6 chú Công an vì nuôi con giúp vợ

  Trực diện với thống khổ Dân đen sống vật vờ .. ..

  Công an cùng Quân đội Nhân dân hợp lại

  Vì Dân vì Nước không thể làm ngơ

  Đứng về triệu Dân lành bà con ruột thịt

  Tương lai rực sáng Quê Hương đang chờ

  Toàn Dân đại đoàn kết dưới Ngọn cờ Dân chủ

  Cụ già cháu bé hạnh phúc ấm no chẳng còn mơ …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 12. XHCN là tài sản của toàn dân, được Đảng và Nhà Nước tài ba độc quyền quản lý và thâu lợi! Nhân dân chỉ có nhiệm vụ, bắt ốc, luột… xong rồi đem đổ vỏ! 13. Nghĩa trang Ao Đường của Làng Hoàng Mai, một làng có lịch sử lâu đời, tại nghĩa trang này đã có biết bao thế hệ được an nghỉ. Trong đó có cả những Liệt sỹ, những người đã có công với cách mạng và nhân dân Hoàng Mai – Những người đã dùng chính xương máu mình xây lên chế độ này.

  Bỗng ngày 18/12/2009 UBND Quận Hoàng Mai cho Công an, dân phòng và lực lượng được thuê tiền đến đập phá mồ mả của họ.

  Việc làm thất đức này cần được lên án. Quả là đạo đức cách mạng đến thế là cùng.

  Tôi cầu Chúa Phật mong sao TOÀN BỘ GIA ĐÌNH

  Anh Đoàn Văn Vươn

  Đoàn Văn Vệ (em trai Vươn) và Đoàn Xuân Quỳnh (con ruột ANH Vươn).

  Cả ba người này bị bắt tại một bờ đê cách khu đầm nuôi trồng thủy sản vài trăm mét. Công an cũng tạm giữ

  Đoàn Văn Tịnh (em trai ANH Vươn), Nguyễn Thị Thương (vợ  ANH Vươn), Phạm Thị Hiền (em dâu ANH Vươn)

  THEO CÔNG AN Anh Vươn khai nhận đã chỉ đạo người sử dụng vũ khí nóng tấn công lực lượng cưỡng chế. … %ỘT TINH THẦN TRÁCH NHIỆM ĐÁNG KÍNH TRỌNG

  VÀ cầu Chúa Phật mong sao Anh Đoàn Văn Quý, em trai ANH Vươn đang trốn tránh lũ ma quỷ ác ôn THOÁT NẠN …tôi chỉ lo sinh mạng Anh Đoàn Văn Quý…


  Nghĩa trang Ao Đường của Làng Hoàng Mai, một làng có lịch sử lâu đời, tại nghĩa trang này đã có biết bao thế hệ được an nghỉ. Trong đó có cả những Liệt sỹ, những người đã có công với cách mạng và nhân dân Hoàng Mai – Những người đã dùng chính xương máu mình xây lên chế độ này.

  Bỗng ngày 18/12/2009 UBND Quận Hoàng Mai cho Công an, dân phòng và lực lượng được thuê tiền đến đập phá mồ mả của họ.

  Việc làm thất đức này cần được lên án. Quả là đạo đức cách mạng đến thế là cùng.

  THÂN MONG quý vị nhân sĩ trí thức văn nghệ sĩ TRONG và NGOÀI TỔ QUỐC VIỆT NAM cùng những Cơ quan Nhân quyền Quốc tế can thiệp LÀM SÁNG TỎ sự việc này ….

  Thôi cũng may những tên ĐẦU GẤU CÔNG AN quân đội NHƯ THẾ THÌ TỆ quá sức THAY VÌ bảo vệ NGƯ DÂN bị NHÀ NƯỚC HẢI TẶC tàu khựa giết thì chúng lại ĐÀN ÁP CƯỚP ĐẤT DÂN LÀNH … không thể biện hộ vì phải làm ĐẦU GẤU CÔNG AN quân đội VÌ NUÔI CON giúp vợ được nữa …nên đào ngũ …nhưng cũng may các chú ĐẦU GẤU CÔNG AN quân đội ẤY không chết là DZUI RỒI ăn kẹo đồng HOA CẢI của Thành phố Hoa Phượng Đỏ ngọn cờ đầu BÁO HIỆU Mùa Xuân Việt Nam và Cách mạng HOA SEN HOA CẢI ….

 14. Bài học lớn từ Anh VƯƠN chỉ là 1 phần triệu của uất ức vì bị cướp trắng công lao.
  Cũng may là kiến thức về chất nổ của anh còn non,nếu chuyên nghiệp thì hậu quả không lường được;từ đây có thể nhận ra khả năng tác chiến của lực lượng cưỡng chế là quá tồi,có lẽ trước giờ chuyên băt nạt phụ nữ và người cao tuổi tay không biểu tình,nay gặp đối kháng có võ trang thì cứ đưa ngực ra mà hứng.
  Những ai còn mê muội làm tay sai cho bọn phi nhân nghĩa,chuyên cướp ngày hãy sám hối và sửa mình khi còn có thể.
  Những ai còn vô tư nghĩ rằng CHƯA CHẠM ĐẾN MÌNH là chuyện CỦA NGƯỜI KHÁC hãy nhìn vào trường hợp của anh Vươn mà thay đổi cách nhìn để cùng nhau HÀNH ĐỘNG.

  • K’TƯNG : ” khả năng tác chiến của lực lượng cưỡng chế là quá tồi,có lẽ trước giờ chuyên băt nạt phụ nữ và người cao tuổi tay không biểu tình,nay gặp đối kháng có võ trang thì cứ đưa ngực ra mà hứng “.
   Đúng là như vậy , bọn tay sai nầy thật ra chúng cũng không muốn làm chuyện thất đức vô lương tâm như vậy đâu , nhưng vì đồng lương bé nhỏ , vì con đường bon chen chức vụ nên miễn cưởng phải làm thôi . Chúng cũng biết sợ chết , sợ bị thương tích và nhất là sợ bị nhân dân trả thù nếu cộng sản sụp đổ . Bề ngoài có vẻ dử tợn nhưng trong lòng thầm mong bà con cô bác làm ơn giải tán đi cho tụi tôi nhờ . Nếu có bạo động xảy ra và cộng sản có nguy cơ sụp đổ , tôi dám chắc là bọn nầy sẽ bỏ chạy trước tiên , đồng bào nên nhận rỏ điều nầy và không có gì phải sợ bọn chúng , hảy ẩn nhẫn chờ thời cơ thích hợp tiêu diệt bọn chuột cống nầy .

 15. Tại sao một kỹ sư nông dân chính hiệu như anh Vươn lại có thể “giết người”…
  Không anh Vươn không giết người, đấy là hành động tức nước vỡ bờ, không thể vu cho người nông dân bảo vệ thành quả mồ hôi nước mắt của mình khi bị kẻ khác đến cướp đi là “giết người”!
  Nếu “tội” anh Vươn là “giết người” trên mảnh đất của mình khi bị cướp, thì lịch sử mấy chục triệu nông dân VN làm cách mạng cũng đều là tội “giết người”???

 16. NÓI DỄ nhất là khi về hưu về vườn…..ĐÔI KHI ĐỂ đánh bóng lại mình …

  VÕ VĂN KIỆT, Vũ Khoan …. chẳng làm gì nói THẰNG ĐẾCH nào nói không được

  chỉ cần 1 chút sĩ khí…

  TỆ HƠN đôi khi CHÚNG LÀM KỊCH SĨ cứu vớt cho bọn Việt gian ..như ống bô

  xả khói giùm chế độ KHÔNG THÔI cỗ máy độc tài chuyên chính BÙNG NỔ

  như hàng CHỤC TRIỆU XE GẮN MÁY xe hơi THỔ TẢ siêu nhập từ TÀU KHỰA để cho chạy nhà máy bên Tàu

  TÔI CHỈ TIN như Nhà Tin học theo quy luật HỘP ĐEN mà ĐẦU VÀO tốt qua hộp đen ĐẦU RA thúi ình THÌ CHỈ CÓ vứt cái HỘP ĐEN mỏ đỏ tim đen vào CỐNG RÃNH VIỆT SỬ …thế Nà xong !!!

  TÔI CHỈ TIN chỉ có

  Lão Tướng TRẦN ĐỘ thì bị bức tử

  Nguyễn Cơ Thạch thì bị BẮC KINH thanh trừng

  chớ không phải BỌN VIỆT GIAN bưng bô TÀU KHỰA như LÊ ĐỨC ANH chỉ nhận lệnh chủ KHÔNG BIẾT PHẠM BÌNH MINH có theo gương Cha không ????

  TRẦN XUÂN BÁCH thì bị khai trừ….


  Ngày Xuân nhớ Xuân Bách
  ======================

  Thân gởi Anh Trần Xuân Bách

  Mây xanh Tự do trôi mùa Xuân

  Về dấu yêu xưa nhắn ân cần

  Nguyên xuân nhớ Trăm Xuân chiến thắng

  Lưu đày giữa quê hương trớ trân

  Cố vấn quân sư hồn thoáng trí

  Tiền vệ đi tiền phong đường trần

  Chính trường chuyên chính thanh trừng hẳn

  Hướng đi cấp tiến đáng tri ân

  Nguyễn Hữu Viện

  Paris – Xuân 1995

 17. @ Thân nhờ anh NGUYỄN XUÂN CHÂU để thông báo QUÝ VI BẠN ĐỌC từ TIN TỨC HÀNG NGÀY
  09/01/2012 lúc 14:59 | #16 Trả lời | Trích dẫn

  Phản hồi của bạn đang chờ được xét duyệt.

  TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online
  Thông tin không thiên lệch vì sự tiến bộ của Dân trí & Xã hội VN
  Trang chủ Chủ trương Kami’s
  Xin lỗi, không tìm thấy bài viết nào theo yêu cầu của bạn.
  ==== >>> ĐÓ là thông tin mở ra trên màn hình máy tính của tôi
  XIN QUÝ VI BẠN ĐỌC từ khi anh NGUYỄN XUÂN CHÂU ra di là vì do tên KAMI …QUÝ VỊ cẩn thận đây trở thành
  HÀNG GIẢ DÂN CHỦ giả hiệu
  HÀNG DỎM DÂN CHỦ dỏm
  SAU KHI KAMI dánh phá bôi xấu tôi ….nhưng tôi vẫn bình tĩnh và THEO DÕI các ứng phó …. đây chỉ là một loại PHẠM XUÂN ẨN thằng anh hu…ùn NGU DẠI NHẤT
  MONG QUÝ VỊ ĐỀ PHÒNG cẩn thận

  TRÂN TRỌNG

  Nguyễn Hữu Viện

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s