KT – 353 – 010712 – Thủ tướng: Lạm phát năm 2012 xuống 9%

P.Thảo
Theo: dântrí

(Lời Bình) – Lời tuyên bố của một thằng xạo (lừa bịp) hay thằng dốt nát.

CXN_010712_1260_Lạm phát và kỳ vọng lạm phát, cái nào nguy hiểm hơn cho quốc gia nào ???

Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Tôi sẽ viết một bài về kỳ vọng lạm phát nguy hiểm hơn lạm phát hằng trăm lần.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
07.01.2012

—————————————–
Thứ Sáu, 23/12/2011 – 08:05
Thủ tướng: Lạm phát năm 2012 xuống 9%
(Dân trí) – “Không thể chủ quan, thấy 6 tháng qua, chỉ số giá tiêu dùng liên tục giảm xuống mà bằng mọi cách đưa tiền ra để thúc đẩy tăng. Chính phủ tính toán các mặt và phấn đấu lạm phát năm tới giảm xuống còn khoảng 9%” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.
Không chủ quan vì CPI giảm liền 6 tháng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (ảnh: Chinhphu.vn).
Phát biểu chỉ đạo trong Hội nghị triển khai công việc với các tỉnh và bộ ngành hôm nay, 22/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phân tích tình hình kinh tế vĩ mô hiện tại vẫn chưa thực sự vững chắc, đe dọa mất ổn định và rất phức tạp. Vẫn còn khả năng lạm phát cao sẽ quay trở lại. Sản xuất đang gặp khó khăn do Chính phủ ưu tiên kiểm soát lạm phát. Sản xuất công nghiệp có chiều hướng chậm lại.

Kết quả của các biện pháp kiềm chế tăng giá, liên tiếp 6 tháng qua, CPI đã giảm nhiệt. tháng cuối cùng của năm, mức tăng giá tiêu dùng lại “nhúc nhắc” lên mức 0,53%. Tính chung cả năm, chỉ số lạm phát 18,12%, đạt chỉ tiêu đặt ra.

Mục tiên ưu tiên kiềm chế lạm phát trong cả năm sau, 2012, Thủ tướng nhắc lại, không thể chủ quan. “Không thể thấy 6 tháng qua, chỉ số giá tiêu dùng liên tục giảm xuống mà bằng mọi cách đưa tiền ra để thúc đẩy tăng. Chính phủ tính toán các mặt và phấn đấu đưa lạm phát năm tới giảm xuống còn khoảng 9%” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cụ thể hóa mục tiêu Quốc hội giao giữ lạm phát năm 2012 về mức 1 con số, xuống dưới 10%.

Theo đó, các chỉ tiêu cơ bản được xác định, tốc độ tăng trưởng tín dụng khoảng 15 – 17%, phấn đấu giảm bội chi xuống dưới 4,8%.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng nhấn mạnh việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để quản lý, kiểm tra, giám sát thị trường vàng, ngoại tệ. Giám sát thực hiện chỉ số an toàn của hệ thống tài chính. Kiểm soát thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Nghiên cứu xây dựng định hướng cải cách tiền lương, bố trí kinh phí để thực hiện cải cách tiền lương công chức, góp phần nâng cao chất lượng và chống tham nhũng.Hoàn chỉnh cơ chế quản lý nợ Chính phủ, nợ công bảo đảm luôn trong giới hạn an toàn. Bố trí nguồn trả nợ, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn.

Phương án tăng trưởng mà Chính phủ lựa chọn là chỉ tăng khoảng 6% GDP, nếu điều kiện thuận lợi có thể nhích lên 6,5%. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý thêm yêu cầu tháo gỡ khó khăn để duy trì và tạo mới công ăn việc làm cho người lao động.

Kiên quyết giải thể, phá sản tập đoàn thua lỗ

Theo Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ, các giải pháp cụ thể thực hiện tái cơ cấu kinh tế được liệt kê rõ. Chính phủ cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành liên quan chủ trì thực hiện đề án tái cơ cấu.

Vấn đề tái cơ cấu ngân hàng, Chính phủ giao NHNN chủ trì tăng cường kiểm soát, giám sát thực hiện các tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu và tỷ lệ về an toàn hoạt động ngân hàng; bảo đảm tỷ lệ sử dụng nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn; giảm tỷ lệ nợ xấu, trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro; bảo đảm tính thanh khoản và an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

Phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, trước hết là trong cơ quan nhà nước, thu thuế, phí dịch vụ điện, điện thoại, nước.

Về tái cơ cấu DNNN, Bộ Tài chính được giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành xây dựng và triển khai các giải pháp tái cơ cấu với trọng tâm là các tập đoàn kinh tế, TCty nhà nước. Thí điểm lựa chọn tái cơ cấu tài chính một số tập đoàn kinh tế, TCty nhà nước.

Bộ Tài chính sẽ phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các hoạt động của các tập đoàn, TCty nhà nước, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thuộc diện Nhà nước quản lý giá như xăng, dầu, điện, than… để xác định đúng lãi lỗ, thúc đẩy công khai, minh bạch.

Vấn đề tăng cường kiểm tra, giám sát việc vay nợ, sử dụng vốn vay và thanh toán nợ của doanh nghiệp nhà nước, bảo đảm không để xảy ra tình trạng đổ vỡ, phá sản do không trả được nợ cũng được nhấn mạnh. Theo đó, Chính phủ kiên quyết sẽ thực hiện việc giải thể, phá sản các doanh nghiệp nhà nước kinh doanh thua lỗ, kém hiệu quả, mất vốn nhà nước.

Các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ, lãnh đạo các tập đoàn, TCty nhà nước được giao tiết giảm 5 – 10% chi phí quản lý, tập trung giảm giá thành sản phẩm; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

P.Thảo

12 comments on “KT – 353 – 010712 – Thủ tướng: Lạm phát năm 2012 xuống 9%

 1. Tôi bầu thằng y tá nầy là vua xạo . Mọi người hảy ghi lại lời nó nói hôm nay , để đến ngày 31 / 12 / 2012 sẽ hỏi cái tội nói xạo của nó( mà không biết tới ngày đó nó còn được làm thủ tướng không nữa ).
  Mới mấy ngày đầu năm 2012 mà đã thấy nó nói quá xạo rồi nè :
  1- Giá điện thì mọi người đều biết đã lên hơn 10 % đầu tháng 12 / 2011 rồi và theo lời bộ trưởng Huệ thì qua Tết sẽ cho lên thêm một đợt nữa .
  2-Giá gas tăng thêm 24.000 đồng/bình
  (Dân trí) – Bắt đầu kể từ hôm nay (1/1/2012), giá gas tại TPHCM sẽ chính thức tăng thêm 24.000 đồng/bình lên mức 375.000 đồng/bình (loại 12 kg).
  http://dantri.com.vn/c76/s76-552921/gia-gas-tang-them-24000-dongbinh.htm
  3- UBND TPHCM quyết định tăng giá nước sạch kể từ ngày 1/1/2012. Theo đó, đối với các hộ dân cư, đơn giá nước theo định mức đến 4 m3/người/tháng là 4.800 đồng/m3 (tăng 400 đồng so với năm 2011); từ trên 4m3 đến 6 m3/người/tháng: 9.200 đồng/m3 (tăng 900 đồng); trên 6 m3/người/tháng: 11.000 đồng/m3 (tăng 500 đồng).
  Chưa hết còn nửa nè :
  4- “ôtô và xe máy đều phải đóng thêm một loại phí gọi là “phí lưu hành phương tiện giao thông cá nhân đường bộ”.

  Ôtô sẽ phải đóng thấp nhất 20 triệu đồng và cao nhất 50 triệu đồng mỗi năm. Với môtô, xe máy phải đóng 500.000 đồng”
  Còn nửa :
  5- Bà xả sáng nay đi chợ về lôi đầu thằng y tá ra chửi nát nước vì giá cả lên quá làm cho bả phải suy nghỉ nhức đầu .

   • À , thì ra vậy ! Cũng thật tội nghiệp cho y tá nhà mình , biết bao là chuyện lo toan bao vây tứ phía . Thôi lở tuyên bố 9 % rồi , để xem tình hình tới giữa năm lạm phát lên tới bao nhiêu % rồi sửa lại sau cũng được mà , tụi dân đen nầy dể xỏ mủi lắm , nói xạo cở nào tụi nó cũng tin hết .Đây đâu phải là lần đầu tiên y tá nhà mình nói xạo đâu .

  • cuối năm lạm phát có là 29% , thì 3 d lại nói ” do nhiệm vụ chính trị nên nói 9% vậy thôi” , QH lại vổ tay khen hay và giỏi, kết luận : đạt mục tiêu đề ra giống như đạt mục tiêu lạm phát năm 2011?

 2. Xăng sắp tăng nữa kìa. Rồi mọi cái tăng theo. Lỗi này tại thằng Iran không phải tại y tá. ( may quá có cascader rồi)

 3. Thủ tướng là điều hành toàn hệ thống, là kẻ vô học, vô đạo đức, bất tài, độc tài, lưu manh, trộm cắp, tham nhũng, vô trách nhiệm, vô liêm sỉ, vô luật pháp ….

  Chính thủ tướng Dũng là kẻ có tội gây đổ vỡ kinh tế, đạo đức xã hội, văn hoá, giáo dục, y tế, công lý luật pháp, là kẻ phá hoai các chuẩn mực nhân văn của cuộc sống, là kẻ ăn cắp tước đoạt niềm tin của 90 triệu người VN …. kẻ đó làm sao điều hành “chỉnh đốn, tái cơ cấu” ?

  Tội của 3dũng :

  Bịt niệng trí thứcxoá sổ IDS.
  Cấm phản biện khiếu nại.
  Trả thù bắt đày Cù Huy Hà Vũ và hàng loạtnhững nười yêu nước.
  Đàn áp người dân biểu tình chống TQ bảo vệ HS TS,
  Lạm phát nhất châu Á nhì thế giới.
  Vỡ nợ 5 tỷ usd Vinashin.
  Chưa bao giờ tham nhũng lộng hành như bây giờ.
  Ngang ngược đưa con trai con gái nắm quyền trong bộ máy
  Chưa bao giờ đạo đức xã hội văn hoá giáo dục y tế đốn mạt như ngày nay.
  Cúi đầu làm ngơ để TQ nghênh ngang cướp phá biển Đông, bắn giết cướp phương tiên của ngư dân, đẩy hàng triệu ngư dân vào cảnh khốn cùng.
  Rước TQ đóng quân trên nóc nhà Đông dương bằng dự án Bauxitephi kinh tế độc hại.
  Bán cho thuê hàng trăm nghìm km2 rừng đầu nguồn hiểm yếu
  Đầu hàng quy phục mở của cho TQ ăm cướp 90% các dự án đấu thầu lớn của quốc gia.
  Nhắm mắt cho hàng vạn công nhân TQ vào cướp việc làm của người Việt và là hiểm hoạ lớn về an nin quốc gia.
  Nhập siêu với TQ mỗi năm hàng chục tỷ usd, để hàng kém chất lương độc hại TQ tràn ngập VN.
  Phim ảnh TQ đầu độc sóng truyền hình.

  3dũng phải bị trừng trị làm gương.

 4. Năm 2011, Lão Dũng đăng ký chỉ tiêu lạm phát 7%.

  Cuối năm 2011 tổng kết lam phát gần 19%. Theo lời lão Dũng thì lạm phát cuối năm 2012 sẽ là 21%. Lão Dũng cũng là vua nổ, chúa nói dóc! Làm bẩn tai thiên hạ!

  Bẩn tai quá! Phải đi rửa tai thôi!

  • 2011 cu Dũng bốc phết lạm phát chỉ có 7%, kết quả 18,12%.
   2012 còn khó khăn hơn 2011 nhiều thì e rằng lạm phát cao hơn 21%, tôi lạc quan đóan 29%.
   Nếu không có 300 triệu USD huyết thanh Tập Cận Bình mang sang truyền cho đcsvn đang hấp hối thì tết này đại lọan.
   Đcstq không thể để cho con nó chết vì nếu con chết bố làm sao hút máu mủ của dân Việt ta được? Đây là bi kịch lớn nhất của dân tộc ta. Muốn chống Trung cộng thành công chỉ có 1 con đường duy nhất phải lật nhào Việt cộng.

   • Bác 1nxx : ” tôi lạc quan đóan 29%.”
    Hic! Bác lạc quan kiểu đó thì chắc tôi đi ăn mày quá , gỏ cửa nhà bác nhe .

   • em nghĩ 300 trẹo của thằng bình chẳng thấm vào đâu khi lũ tay chân của 3dung ăn hơn hạm, phá hơn phá thạch. mẹ chúng nó. nó không hấp hối thì mình hấp hối.

 5. Tôi muốn tham gia hội chống thằng Dũng và tay sai của nó. Không hiểu tại sao Bộ Chính Trị và Đảng lại đứng về phía nó, dân biết trông cậy vào ai, càng ngày nó càng ra tay bóc lột người dân. Bản thân tôi đi làm 8 triệu/tháng nếu tôi không phản đối bọn này tôi vẫn đủ sống qua ngày, nhưng nghĩ tới những công nhân, những người lao động khác thấy mà khổ quá. Thằng Dũng đứng lên những năm đầu kinh tế phát triển đó không phải công của nó, mà là nỗ lực của bao chính sách đúng đắn phía trước, giờ nó lên phá hoại hết, lại còn gây dựng những thằng quan chó chết như Thăng, Thảo… vv. Xã hội giờ quá thối nát rồi, bọn công an, bọn điện, bọn xăng… rồi sân sau của lũ con em chính trị hợp lý hóa đất đai tạo lên những khu đô thị ảo kiếm lời, bọn chúng giờ như bọn cướp ngày, chúng nó bắt tay nhau tìm đủ mọi cách móc túi người dân nghèo. Bọn báo chí giờ như lũ cave … hót lên thổi xuống… nó nghĩ dân ngu hết cả hay sao. Mấy cái thông báo thế là thành chính sách moi tiền của dân. Giớ muốn đứng lên lật đổ nhưng không có tổ chức… cũng không có công cụ, và cũng chưa thấy ai sáng giá có thực tài để lãnh đạo mà theo… chứ những người dân như tôi ức chế quá rồi: “Xã hội thối nát toàn diện”. Ước mơ 1 xã hội tương đối công bằng và dân chủ mà không được.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s