KT – 358 – 010812 – Cảnh báo phá trần lãi suất quay lại

Phước Hà
Theo: vietstock

(Lời Bình) – Trần lãi suất huy động 14% đang bị âm thầm phá rào vì thanh khoản yếu kém của NH nhỏ.

Vậy mà 2 thằng xạo 3 Dũng và NV Bình vẫn lớn tiếng là lãi suất năm 2012 sẽ là 10%. Lại suất huy động 10% đã là khó, lãi suất cho vay 10% là chắc chắn không có ở 2012 rồi.

Chớ xem 2 thắng này nói láo tới đâu, hay chỉ dốt nát thôi ???

Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Tôi sẽ viết một bài về kỳ vọng lạm phát nguy hiểm hơn lạm phát hằng trăm lần.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
08.01.2012

—————————————–
Chủ Nhật, 18/12/2011 | 08:13

Cảnh báo phá trần lãi suất quay lại

Hiện tượng phá trần lãi suất, đưa lãi suất lên 16 – 17% đã quy lại. Các ngân hàng lớn đề xuất áp dụng trần lãi suất cho vay.

Từ đầu tháng 12, hiện tượng lách trần lãi suất đã lại xuất hiện và cần phải kiểm soát chặt. Ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng BIDV đã cảnh báo điều này tại Hội nghị ngành Ngân hàng hôm 17/12.

Thậm chí, theo ông Hà, cách đây mấy ngày, có người đã mang khoản tiền 15 – 16 tỷ đến đồi 15% không được đồng ý đã chuyển sang chỗ khác. Hành động của các ngân hàng hiện nay tinh xảo và tinh vi lắm.

Đại diện Vietinbank cũng cho rằng, việc thanh tra trần lãi suất cần tiến hành thường xuyên. Nhất là khi hiện nay, nhiều tổ chức tín dụng đang có dấu hiệu kích lãi suất huy động lên. Bên cạnh đó, vị này cũng cho rằng, về trung hạn có thể bỏ trần lãi suất huy động và khống chế trần lãi suất cho vay.

Liên quan đến việc hạ lãi suất trong thời gian tới, các ngân hàng cho rằng, việc lạm phát giảm dẫn tới lãi suất giảm là điều hợp lý.

Ông Nguyễn Đức Hưởng – Phó chủ tịch Bưu điện Liên Việt cho rằng, lãi suất xoay quanh lạm phát, lạm phát xuống thì lãi suất buộc phải xuống. Đấy cũng là mục tiêu, không thể để lãi suất như thế này mãi được, ngân hàng cũng chết chứ không phải chỉ doanh nghiệp. Ngân hàng càng cho vay lãi suất cao thì càng chết trong tương lai. Chính bản thân các ngân hàng thương mại cũng muốn huy động xuống để hạ lãi suất lãi suất cho vay xuống. Nếu trong tình hình lãi suất không thể xuống được thì nên khống chế trần lãi xuất cho vay, bỏ trần lãi suất huy

Nói về xu hướng giảm lãi suất, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, xu hướng lãi suất giảm dần Đây cũng phù hợp, chỉ số CPI giảm dần, lãi suất ko có lý do gì không giảm. Hỗ trợ lớn nhất cho nền kinh tế là giảm lãi suất. Nếu Lạm phát 2012 chỉ 9% thì chắc chắn lãi suất phải giảm xuống, đây là cơ sở để hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

Phước Hà

diễn đàn kinh tế việt nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s