KT – 360 – 010812 – Thủ tướng chỉ đạo: “Không được chủ quan, lơ là với lạm phát”

Bảo Cẩm
Theo: thanhnien

(Lời Bình) – Chính Thủ Tướng là người thả lỏng tín dụng, bơm tiền 300 ngàn tỉ vnd vào hệ thống lưu hành mà hôm nay lại nói láo trắng trợn là kêu gọi mọi người không được lơ là với lạm phát.

Không những, thế, thay vì giữ lãi suất cao để chống lạm phát hữu hiệu, chính 3 Dũng kêu gọi giảm lãi suất từ 22% còn 19%, ngay cả WB, IMF và những quốc gia tài trợ cũng kêu gọi không nên giảm lãi suất mà 3 Dũng không nghe theo.

KT –             341 – 010412       – Lạm phát quay trở lại trong tháng cuối năm

Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Tôi sẽ viết một bài về kỳ vọng lạm phát nguy hiểm hơn lạm phát hằng trăm lần.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
08.01.2012

—————————————–
Thủ tướng chỉ đạo: “Không được chủ quan, lơ là với lạm phát”
24/12/2011 0:02
“2012 vẫn ưu tiên số một là kiểm soát lạm phát để ổn định kinh tế vĩ mô. Đề nghị lãnh đạo bộ, ngành, địa phương chung sức đồng lòng thực hiện cho được mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra”.


Thủ tướng phát biểu tại hội nghị – Ảnh: CTV
Thủ tướng phát biểu tại hội nghị – Ảnh: CTV

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh như trên khi phát biểu kết luận Hội nghị của Chính phủ triển khai nhiệm vụ thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2012 sáng qua, 23.12 tại Hà Nội.

Thủ tướng cho rằng chúng ta phấn đấu quyết liệt cả năm, mặc dù tháng 8 trở đi có giảm dần, nhưng nhìn lại cả năm lạm phát còn rất cao (18,12%). “Ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát chưa vững chắc. Nếu không nghiêm túc, không quyết liệt, kiên trì, đồng bộ thì lạm phát cao có thể quay trở lại. Lạm phát cao quay trở lại thì ổn định kinh tế vĩ mô bị đe dọa, dẫn tới đảo lộn tất cả mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho rằng, để kiểm soát được lạm phát, giải pháp thứ nhất là chính sách tiền tệ (trên cơ sở tính toán hợp lý giữa tăng trưởng tín dụng và chỉ tiêu CPI – PV); tiếp đó là kiểm soát nhập siêu, giữ được ổn định tỷ giá. “Giảm dần được lạm phát xuống 9% thì Thống đốc Ngân hàng phải điều chỉnh giảm dần lãi suất xuống phù hợp với lạm phát. Nếu lạm phát 9%, lãi suất huy động trên 9% một ít là hợp lý”, Thủ tướng định hướng và đề nghị lãnh đạo bộ, ngành, địa phương chung sức đồng lòng thực hiện cho được mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra.

Về mục tiêu tăng trưởng 5,9% đạt được trong năm 2011, Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận “một phần do chúng ta kích cầu chống suy giảm từ 2010 rất mạnh” nhưng năm tới đặt mục tiêu tăng trưởng 6% sẽ “cực kỳ khó khăn mới đạt được”, vì tác động của những khó khăn, đình trệ sản xuất trong năm nay do lãi suất vay tăng cao. Thủ tướng đề nghị lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Theo Thủ tướng, ngoài các giải pháp vĩ mô đã nêu, tinh thần chung lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương “phải xông vào cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn. Phải tháo gỡ khó khăn hết sức cật lực mới duy trì được mức tăng trưởng 6%, thuận lợi hơn thì 6,5%”. Đi liền với đó, đặc biệt quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn, phạm vi quản lý, phụ trách, trước mắt là chăm lo cái tết Nguyên đán chu đáo cho người nghèo, khó khăn, các gia đình chính sách.

Bảo Cầm

One comment on “KT – 360 – 010812 – Thủ tướng chỉ đạo: “Không được chủ quan, lơ là với lạm phát”

  1. Muốn chống lạm phát thì chính phủ Dũng phải lạm thu tài sản dành dụm của dân ,gọi là mượn cũng được .Kẹt là dân đen thùi lùi thì có bao nhiêu ,tài sản dân hơi đỏ đỏ mới nhiều .Nếu mà muốn ‘ chơi ‘ dân hơi hơi đỏ thì anh em chúng choảng nhau chí chết ./đằng nào cũng chết ,đứng yên cũng chết ,nhúc nhích cũng chết .Châu xuân Nguyễn ,ngư ông đắc lợi ,không phải tốn 1 viên đạn nào ,chỉ tốn công chỉ chọt .
    Đừng lơ là lạm phát mà hãy chú tâm tới tiền túi của dân .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s