Nên để Hoàng Khương được tại ngoại

Nguyễn Vạn Phú

Thông tin trực tiếp về vụ phóng viên Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ bị bắt tạm giam vì được cho là có tội đưa hối lộ còn quá ít nên không thể đưa ra nhận định gì một cách chắc chắn. Nhưng chung quanh vụ án này đã có nhiều điều có thể khẳng định một cách chắc chắn.

Một Hoàng Khương ở trong trại tạm giam với một Hoàng Khương tại ngoại, chờ ngày ra tòa để được xét xử không khác gì nhau: Với sự bảo lãnh của gia đình, đặc biệt là của báo Tuổi Trẻ, sẽ không có chuyện bỏ trốn; ở đây cũng không có chuyện tội phạm gì nguy hiểm cho xã hội.

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình của Hoàng Khương rất đáng để anh được tại ngoại ở cùng gia đình, nhất là trong những ngày giáp tết. Con anh đang mang căn bệnh hiểm nghèo, vợ anh lại sắp sinh. Một Hoàng Khương được tại ngoại trong hoàn cảnh đó sẽ đắc nhân tâm hơn nhiều.

Dù chưa có phán quyết của tòa, vụ Hoàng Khương đang gây ra những hệ lụy rất lớn cho làng báo và… giới tham nhũng. Bất kể kết luận sau cùng là gì đi nữa, tôi tin chắc giới tham nhũng sẽ bớt e dè hơn sau vụ Hoàng Khương. Bình thường kẻ nhận hối lộ nào cũng đều mang nỗi lo bị phát hiện, bị sập bẫy. Nay nỗi lo ấy đã giảm đi nhiều, kẻ tham nhũng ắt sẽ vui mừng xòe tay nhận tiền mà không sợ bị trừng trị. Ngược lại, giới phóng viên ắt sẽ tránh xa những đề tài nhạy cảm, các tòa báo cũng giảm bớt loại bài mang tính phơi bày tệ nạn của bộ máy chính quyền. Và để lấp vào khoảng trống, để thu hút độc giả, ắt loại bài mang tính “lá cải” sẽ nhiều thêm. Toàn là những hệ lụy đáng buồn và đây là yếu tố cần cân nhắc khi xét xử vụ án Hoàng Khương.

Vì thế, để Hoàng Khương được tại ngoại là giải pháp giảm trừ tác dụng xấu, ngoài ý muốn tốt nhất trong hoàn cảnh hiện nay.

5 comments on “Nên để Hoàng Khương được tại ngoại

 1. Ở đâu có áp bức thì ở đó có đấu tranh , và đã đấu tranh thì không nhân nhượng .

  Đời “CÁCH MẠNG ” (là thay đổi) từ khi tôi đã hiểu
  Dấn thân vô là phải chịu tù đày
  Là gươm kề tận cổ , là súng kề tai.
  Là thân sống mà chỉ coi còn một nửa .

  Vì thế anh Khương cũng nhưng anh Hoàng Hùng vẫn không sợ hiểm nguy bản thân dấn thân vào vạch trần cái bản chát các quan tham nhà ta phơi bày 1 chính quyền thối nát bất tài với cả bộ máy khổng lồ chuyên bóc lột tinh vi người dân trên khắp mọi lĩnh vực khắp hang cùng ngõ hẻm ở đâu có nhân dân là ở đó có quan tham mang ten CÔNG BỘC ,ĐẦY TỚ áp bức hối lộ đàn áp , bắt bớ .. bắt nhà báo Hoàng Khương là một trò bịp bợm lưu manh rẻ tiền nhất trong tất cả các vụ bắt người phi pháp vô tội vạ của chính quyền nhằm bảo vệ chặt chẽ CHẾ ĐỘ để tránh tồn vong cho Đảng và chế độ như Trọng Lú đã nêu vừa qua …

 2. Những lời nói Sống &làm việc theo HP và PL xem ra chỉ là nói suông!!xem ra nó thực sáo rỗng!!và nhất là nó đã bị “đè bẹp”bởi thế lực cầm quyền!!Qua hàng loạt “vụ tham nhũng từ PMU 18,Tiền mã Polymer…”cho thấy rằng Ai Tham Nhũng và Ai”chống Tham Nhũng”đều có Công&TỘI!!
  1/-Công với Quốc Dân(phanh phui,lật mặt kẻ làm nghèo đất nước….!!)
  2/-TỘI phải chịu chế tài của Pháp Luật…..!!(TÙ)
  Ngẫm lại thật buồn cười cho cái xã hội đầy giẫy nhiễu nhương,đầy phản trắc!kết cục các nhà báo đều nhận kết quả Thảm bại khi chống lại”một bầy sâu tham nhũng”…!!8/1/2012.

 3. Bọn cộng sản rất giàu nên rất sợ chết. Thay kiện cáo, tự thiêu, bất bạo động. Hãy đánh bom liều chết chúng sẽ bỏ nước ra đi. Nhân dân hãy tự chế bom trên google, mọi người có thông tin nên công bố địa chỉ, qui luật đi lại của bọn đầu sỏ cộng cộng sản bán nước, hại dân,: công an, quan chức….. đánh bom theo cách của mỗi người, tuỳ hoàn cảnh, không nên tổ chức nhiều người sẽ lộ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s