Thông báo từ Tòa án

 Theo: danlambaovn

Trịnh Kim Tiến – Sau gần mười tháng chờ đợi , kể từ khi xảy ra sự việc đau lòng của bố tôi – ông Trịnh Xuân Tùng (hồi cuối tháng 02 /2011), đến sáng hôm nay, ngày 07/01/2012, gia đình chúng tôi đã nhận được giấy thông báo từ Tóa án nhân dân thành phố Hà Nội thông báo về phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Thời gian diễn ra phiên tòa : 8 giờ 30 phút, thứ 6 ngày 13/01/2012 .

Tại : trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội – số 43 phố Hai Bà Trưng, Hà Nội
Những người nhận được giấy báo gồm bà tôi : Nguyễn Thị Cúc , em gái tôi : Trịnh Cẩm Tú và tôi : Trịnh Kim Tiến . Như vậy là trong thông báo không có tên mẹ tôi và cũng là vợ của nạn nhân : Nguyễn Thị Miền .
Theo tôi được biết vụ án liên quan đến vụ việc của bố tôi không thuộc diện xử kín . Theo điều 18 , Bộ luật Tố tụng hình sự đã quy định như sau: “Việc xét xử của Toà án được tiến hành công khai, mọi người đều có quyền tham dự, trừ trường hợp do Bộ luật này quy định. Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc để giữ bí mật của đương sự theo yêu cầu chính đáng của họ thì Toà án xét xử kín, nhưng phải tuyên án công khai.”
Như vậy bất cứ ai cũng đều có thể tham dự phiên tòa , chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân .
Qúa đau đớn trước nỗi đau mất chồng , không còn đủ tinh thần , mẹ tôi đã ủy quyền cho tôi để giải quyết các thủ tục dân sự liên quan đến vụ việc .Phải chăng vì lý do này mà Tòa án tước luôn quyền tham gia phiên tòa với tư cách là người đại diện hợp pháp của mẹ tôi ?
Như tôi đã từng lo sợ , đây có thể sẽ là một vụ án nạn nhân bị đánh chết mà ngay đến cả vợ nạn nhân cũng không được tham dự phiên tòa ?
Liệu đây có đúng là một phiên tòa công khai minh bạch ?

5 comments on “Thông báo từ Tòa án

 1. Văn bản nửa nọ nửa kia, mập mờ để thuận tiện cho việc cướp đoạt và chạy trách nhiệm là bản chất của bọn chúng!

 2. Cơ chế thị trường – định hướng xhcn là đầu dơi đuôi chuột vậy đấy mà …. Vì cả rừng luật nhưng khi xữ lại dùng luật rừng nên cả nhà cảnh giác và bà con ủng hộ em Trịnh Kim Tiến nhé…

 3. Dư luận ép quá nên buộc phải mở phien tòa thôi chứ thật sự án đã bỏ túi rồi tòa chỉ diễn cho có hình thức mà thôi chứ chẳng có công bằng đâu ! ANH ĐÚNG NHƯNG THẰNG KIA NÓ ĐÚNG HƠN … ANH CÓ HIỂU KHÔNG … rồi kháng cáo … ngâm …. xem tiền bên nào nhiều ? … thời gian qua chắc chắn lão trung tá kia tốn tiền tỉ muốn cho chìm xuồng nhưng CÔ TIẾN QUẪY DỮ QUÁ lại thêm cái ” CHỈNH ĐỐN ” nên phải thí chốt thôi ….

  Cầu mong bọn chúng còn có tình người phảng phất trong bản án bỏ túi đó ….

 4. Coi chừng THUA vì trò gian manh ấu trĩ :cố tình ghi sai tên họ người được thông báo:
  -Trịnh Thị Kim Tiến : THỪA chữ Thị.
  -Nguyễn Cẩm Tú : SAI họ(phải là TRỊNH)
  Lập tức khiếu nại và chỉnh sửa sớm.Nếu không,chỉ bà Cúc được vào phòng xét xử !.Những ai so chứng minh không trùng khớp đều không được bảo vệ cho vào.Trò này rất cũ mà hiệu quả.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s