Cường hào, ác bá “đỏ”

Sau khi ba từ “chỉnh đốn Đảng” nóng lên trên báo lề trái thì vài ngày qua cả nước lại sục sôi lần nữa qua hai vụ có liên quan đến súng ống và chất nổ. Một tại Tiên Lãng, Hải Phòng, một tại trung tâm thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Hai vụ bạo động xảy ra chỉ cách nhau hai ngày đã được loan tải từ báo chí lề phải. Chi tiết của vụ thứ nhất được công khai trên truyền thông đại chúng cho biết lúc 7 giờ 30 phút ngày 5-1, hơn 100 cán bộ công an, quân đội và đại diện các ban ngành chức năng tiến hành cưỡng chế hơn 50 ha đầm nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả tại vùng bãi bồi của Đoàn Văn Vươn tại khu cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. Khi các cơ quan tiến hành cưỡng chế đã bị gia đình ông này quyết liệt chống trả lại bằng vũ khí trong đó có chất nổ và súng hoa cải gây thương tích nặng cho một số công an trong đó có một thượng tá chỉ huy vụ cưỡng chế này.
Báo chí đã rất dè dặt đưa các cáo buộc như lệ thường vì tính chất nghiêm trọng của sự việc. Trong nhiều chục năm qua, tranh chấp đất đai giữa nhà nước và người dân thường diễn ra với số đông và luôn luôn người dân vẫn là phía chịu thiệt. Vụ án Tiên Lãng có lẽ là lần đầu tiên một gia đình chấp nhận cái chết để chống lại sự dã man của guồng máy cầm quyền.
Sau khi vụ việc xảy ra mạng lề trái post lại một bài báo trên tờ Đời Sống Pháp Luật đăng vào ngày 22 tháng 7 năm 2010 bài phóng sự của Quang Trung với tựa “Kỳ tài đất Tiên Lãng và cuộc chinh phục lời nguyền của biển”.
Câu chuyện nói trực tiếp đến kỹ sư Đoàn Văn Vươn, nhân vật bắn lại những người tới cưỡng chế đất. Nếu không đọc bài báo này thì người ta dễ ngã theo những thông tin mà báo chí đưa ra đầy những chi tiết chống đối chính quyền không thể tha thứ. Cả gia đình người bị cưỡng chế cố thủ trong một căn nhà tuềnh toàng đã được gài chất nổ chung quanh, bắn lại người thi hành công vụ và cuối cùng thì tất cả bỏ trốn để lại nhiều người bị thương nặng nhẹ.
Bài phóng sự “Kỳ tài đất Tiên Lãng và cuộc chinh phục lời nguyền của biển” cho biết Đoàn Văn Vươn, sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Sau khi phục viên từ môi trường bộ đội trở về, Vươn phấn đấu để tốt nghiệp kỹ sư Nông Lâm nhưng lại không làm việc cho cơ quan nhà nước mà đã quyết tâm cùng với gia đình lấp đất, lấn biển để tạo một hành lang an toàn cho việc nuôi trồng thủy sản.
Như một nhà khai phá vùng đất mới, Đoàn Văn Vươn đã kiên trì bỏ ra hàng chục năm để chống lại cái dữ dằn của biển bằng cách cùng với gia tộc ngày ngày chở đất lấp đầy một khoảng đất tương đương 70 héc ta để trồng rừng vẹt chống lại sự xâm thực của biển nhằm bảo vệ cho hàng chục héc ta đầm nuôi thủy sản do nhà nước cho thuê. Hàng chục ngàn mét khối đất đá và xi măng đã được đổ xuống và công trình của kỹ sư Vươn trở thành nơi để các nhà nghiên cứu khoa học của Nhật tới tham quan và chia sẻ.
Chưa kịp lấy lại vốn thì chuyện thu hồi giải tỏa đất xảy ra. Kỹ sư Vươn được UBND Xã thông báo là 38 héc ta của ông đang nuôi thủy sản do thuê từ khu đất của Huyện sẽ phải giao lại cho nhà nước, ông Vươn không đồng ý ký biên bản và bỏ về sau đó vụ tấn công xảy ra.
Theo ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cho biết khu đầm này nằm trong vùng quy hoạch sân bay quốc tế Tiên Lãng đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, tạm thời huyện cho thuê để “phát triển kinh tế-xã hội của địa phương”. Trả lời câu hỏi của các phóng viên việc thu hồi đất đầm để giao cho những ai, ông Hiền nói: Việc này không thể công khai.
Sự giả trá của một chủ tịch Huyện làm cho người nghe chối tai. Đất do người dân nai lưng ra cải tạo lại bị đám cường hào mới dùng mọi cách để trấn lột thì bảo sao người dân không nổ súng chống lại? Đây là biểu hiện của bước đường cùng khi công sức của họ bị nhà nước địa phương xem thường muốn lấy khi nào thì lấy. Tay chủ tịch Huyện lấy lại khu đất cho kỹ sư Vươn thuê nhưng bỏ qua 70 héc ta mà gia đình ông Vươn bỏ công ra tạo dựng nhằm bảo vệ cho khu đầm nuôi thủy sản như là một việc làm không dính gì tới khu đất này. Tay chủ tịch Huyện đã dựa vào lỗ hổng của các chính sách đất đai không rõ ràng để tạo ra nguồn lợi cho bản thân y và nhóm lợi ích của y. Trong quyết định thu hồi đất do y ký không thể không có sự giật giây của những tay tư sản đỏ núp phía sau cái vỏ doanh nghiệp nhà nước để cướp đất người dân qua chiêu bài quy hoạch.
Kỹ sư Vươn chỉ là nạn nhân của một guồng máy tàn nhẫn và dối trá. Guồng máy này được mỹ từ hóa thành “hệ thống” để có vẻ văn hóa hơn và che bớt ý nghĩa tự thân của hai từ “guồng máy”. Bởi khi nói đến “guồng máy” người ta dễ dàng liên tưởng đến tính chất bất nhân do sắt thép tạo thành. Máy móc cần sự bôi trơn, cán bộ trong guồng máy ấy dĩ nhiên càng cần sự bôi trơn hơn cả máy.
Kỹ sư Vươn và cả gia tộc của ông phạm một sai lầm lớn, không phải là bạo động, vì tự thân câu chuyện nói lên “nơi nào có bất công, nơi ấy có tranh đấu”. Sai lầm ở chỗ ông quá tin vào sự công chính của guồng máy, với bản chất sắt thép, nơi ông đang sống.
Người cộng sản thành công nhờ vào các vụ cướp đất đai từ Nam chí Bắc của các cường hào thời Pháp thuộc mà nổi tiếng nhất là vụ án Nọc Nạn, một vụ án lớn do tranh chấp đất đai xảy ra năm 1928 tại quận Giá Rai, Bạc Liêu; giữa một bên là gia đình ông Biện Toại, cả gia tộc ông này bỏ công ra khai hoang hơn 70 héc ta đất nhưng sau đó bị một gã hoa kiều tên Mã Ngân cấu kết với các quan chức chính quyền thực dân Pháp cướp một phần trong khu đất này khiến xảy ra vụ bạo động chết người vào ngày 16 tháng 2 năm 1928.
Trong buổi sáng hôm đó có bốn người trong gia đình Biện Toại bị giết, ba người bị thương nặng. Phía nhà cầm quyền có viên cò Pháp tên Tournier thiệt mạng.
Vụ án đã được xét xử công khai tại Tòa Đại hình Cần Thơ với mức án: Biện Toại, Nguyễn Thị Liễu là em út của Toại và Tia, con trai của Toại được tha bổng. Nguyễn Thị Trọng, người dám rút dao đâm Tournier bị sáu tháng tù.
Vụ án Nọc Nạn trở thành sách gối đầu giường cho người cán bộ cộng sản lấy đó để làm cơ sở tuyên truyền cho sự tha hóa, ác ôn của cường hào địa phương đã cấu kết với nhau để cướp đất của người nông dân nghèo khó. Không ít người dân trong vùng nông thôn đã tựa vào cái chân lý ấy để nuôi dưỡng cách mạng rồi cuối cùng nhận thấy mình lầm như kỹ sư Vươn.
Nếu vụ thứ nhất được xem là hiện thân cho loại “cường hào đỏ” thì vụ nổ thứ hai có thể ví với sự trả thù đối “ác bá thời nay”. Vụ đặt chất nổ rõ ràng là một cuộc khủng bố bởi xảy ra tại nhà một viên đại tá giám đốc công an tỉnh Thái Nguyên. Theo báo chí tiếng nổ mạnh đến nỗi toàn bộ khu vực tầng một của ngôi nhà bị phá tan, hệ thống cửa sắt bên ngoài cũng bị thổi bay. Các nhà hàng xóm của viên đại tá công an này cũng bị sức ép của vụ nổ làm cửa kính vỡ vụn. Sức tàn phá của tiếng nổ làm thiệt hại lớn cho các gia đình chung quanh.
Người dân khi nghe tin hay đọc báo đã có hai thái độ: thứ nhất là lo âu cho sự an toàn của chính gia đình họ trước vụ tấn công táo tợn này, bất kể từ đâu tới. Thái độ thứ hai là hể hả, xem như kết quả phải có cho cái ngành đáng ra được thành lập là để bảo vệ an toàn cho họ.
Không khó để giải thích hiện tượng này khi một số không nhỏ công an từ lâu đã dần dà biến tướng thành những ác bá đời nay. Họ sẵn sàng tiếp tay trong các vụ cưỡng bức người dân, kể cả những vụ tự thân giết dân như giết ngóe mà không bao giờ phải chịu trừng phạt bởi pháp luật.
Những tưởng khi xã hội xuất hiện những vụ chống chính quyền công khai và liều chết như vậy thì đó là lúc Đảng không nên tự kê toa thuốc an thần cho mình nữa. Việc còn lại phải làm gì thì Đảng đã tự biết.

6 comments on “Cường hào, ác bá “đỏ”


 1. Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý (0) chính là Vasili Zaisev của VIỆT NAM HÔM NAY …
  ===========================================

  Đoàn Văn Quý quả Tay súng thiện xạ thật anh hùng
  Anh hiền trừ gian diệt bạo vẫn bao dung
  Nòng súng loại sáu tên khỏi vòng chiến
  Hàng trăm công an hớt hãi chui đường cùng
  Nhắm đầu nhưng tha mạng bắn vỡ nhãn cầu trái
  Huyền thoại bắn tỉa Liên Xô phải cúi đầu khiêm cung !
  Thằng Thượng tá ác ôn (1) chỉ huy công an huyện
  Anh tặng bằng Hoa Cải viên kẹo đồng
  Ghim giữa gan và thận nhưng vẫn tha chết
  Tên Đại úy (1) chống ma túy lại trùm móc ngoặc vô song
  Viên đạn cảnh cáo rộng lượng ngay cổ ngực
  Tài bắn thiện xạ bách phát bách trúng bậc anh hùng
  Như Cảnh sát trưởng nghĩa hiệp Miền Tây hoang dã
  Đoàn Văn Quý chàng cao bồi với khẩu lục dắt bên hông…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  (0) Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý chính là Vasili Zaisev của VIỆT NAM HÔM NAY – Huyền thoại bắn tỉa của Liên Xô từng là nỗi kinh hoàng của phát xít Đức tại mặt trận Stalingrad … Để săn lùng ông ngay Hitler đích thân cử tới Stalingrad thiếu tá Heinz Thorwald – chuyên gia bắn tỉa hàng đầu của Đức đồng thời là hiệu trưởng một trường dạy bắn tỉa gần Berlin – nhưng người này đã không bao giờ trở về vì một viên đạn của Zaisev
  (1) Hàng trăm cảnh sát dã chiến cơ động dưới quyền tên Thượng tá Phạm Văn Mải vào tấn công khu đầm tôm của Anh hùng cựu chiến binh, kỹ sư nông lâm Đoàn Văn Vươn nhưng chúng đã bị Nòng súng nhân đạo của Anh hùng Đoàn Văn Quý quả là Tay súng thiện xạ thật anh hùng trăm phát trăm trúng … Nhưng Anh hiền Đoàn Văn Quý trừ gian diệt bạo mà vẫn bao dung cho những tên công an suy nghĩ có lối thoát về với Nhân dân áp bức khiến tên Thượng tá Phạm Văn Mải ác ôn (1) chỉ huy công an huyện bị trúng viên đạn bằng Hoa Cải ghim giữa gan và thận nhưng vẫn bằng tài bắn chính xác Anh hùng và Anh hiền Đoàn Văn Quý tha tội chết hại Dân oan Dân đen phá làng phá xóm như quân xâm lược TÀU đánh phá LẠNG SƠN năm 1979. Còn Tên Đại úy Vũ Anh Tuấn (1) chống ma túy nhưng lại trùm móc ngoặc hối lộ tham nhũng vô cùng bị Anh hùng và Anh hiền Đoàn Văn Quý cho ăn viên đạn kẹo đồng cảnh cáo rộng lượng ghim ngay cổ ngực


 2. Anh Vươn trong Quê Hương …. – Anh Thận ngoài Quê Hương ….cùng một Thân phận
  ===========================================

  Thân chúc Anh Vươn Anh Thận và hàng triệu dân lành một Năm Mới Nhâm Thìn hạnh phúc khỏe mạnh và tiến bộ trên một Việt Nam Dân chủ Tự do …

  Anh Vươn trong Quê Hương ….
  Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Ngày mai thiếu Hoa Nắng thiếu Mặt trời
  Đầy uất ức muộn phiền chất chứa trong hai anh…
  Vì Đất và Nước vẫn tan hoang Tình người Lòng người…

  *

  Anh Vươn từng là người lính
  Từng góp xương góp máu
  Trong cuộc chiến Việt-Trung
  Từng mang quân phục Quân đội Nhân dân Anh hùng
  Từng giải ngũ từng học lại thành Kỹ sư Nông lâm
  Chỉ mưu cầu cuộc sống bình yên với gia đình
  Từng thách thức kỳ tài chinh phục sóng lũ từ biển cả
  Bằng sức lao động chân chính của mình
  Bỗng nông thôn hôm nay hàng triệu người dân oan khuất mất đất
  Thành sân golf thành công trường khai thác quặng nhà thầu Tàu
  Anh Vươn cùng gia đình cũng không ngoài vòng ngoại lệ

  *

  Chúng đẩy gia tộc anh vào Bước đường cùng
  Những mảnh đời bi thảm bất hạnh
  Như đồng lúa như đầm tôm uất hận bùng lên
  Bỗng chốc đầm của anh Vươn thành bãi chiến trường
  Có mìn tự tạo có súng hoa cải
  Có hàng trăm công an có chó săn có súng ống
  Hàng trăm Âm binh hỏa ngục khoác áo Công an vì Nhân dân !
  Bọn tay sai khuyển mã cục súc
  Tên huyện ủy như thằng lý trưởng nhặng xị
  Hàng trăm công an bâu quanh như kên kên kền kền
  Quanh đầm nhà anh Vươn … chỉ chờ rỉa thịt

  *

  Anh Vươn và đại gia quyến bị đẩy vào Bước đường cùng
  Tiếng đạn Hoa Cải đã nổ tung gần Phố Biển Hải Phòng
  Trên mặt cương quyết sống để làm gì của anh Vươn anh Quý
  Những mảnh đời bi thảm oan khuất bất hạnh
  Vùng lên cùng đồng lúa cùng đầm tôm uất hận bùng lên
  Bỗng chốc đầm của anh Vươn thành bãi chiến trường
  Không ! Nhất định không !
  Chúng ta không thể là hoa quả oản chuối mâm thịt
  Cúng quan tham quan đỏ mãi mãi
  Chúng ta phải vùng dậy vùng lên vươn mình lên
  Đạp đổ cỗ máy chuyên chính bán Nước
  Làm tiền đề vươn ra Biển Đông dẹp tan bầy cá mập
  Không ! Nhất định không rơi vào cạm bẫy
  Chúng đang dồn ta vào bước đường cùng

  * * *

  Anh Vươn trong Quê Hương …. – Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Anh Vươn trong Quê Hương ….
  Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Ngày mai thiếu Hoa Nắng thiếu Mặt trời
  Đầy uất ức muộn phiền chất chứa trong hai anh…
  Vì Đất và Nước vẫn tan hoang Tình người Lòng người…

  *

  Anh Thận từng là Thuyền nhân vượt biển
  Anh Thận lớn lên trên Quê Hương Vĩ tuyến 17 chia cắt
  Miền Bắc cộng sản – Miền Nam tự do …
  Anh Thận sinh trưởng trong gia đình vương giả tại Sài Gòn
  Làm lính canh lính kiểng Thời Chiến tranh
  Tháng Tư đen năm 1975 Miền Nam thất thủ
  Anh Thận cũng vào trại giam
  Ra tù đã trốn chạy cùng vợ con trên một chiếc thuyền bé nan mỏng manh
  Hơn ba thập niên trước trốn chạy Việt cộng
  Và cuối cùng đến Pháp năm 1979

  *

  Nay lại bị cộng sản xua đuổi lần thứ nhì
  Ngay giữa Thủ đô Ánh Sáng Paris
  Rồi ngẫu nhiên oan nghiệt kỳ quặc tình cờ
  Anh Thận dù bao khuyên ngăn
  Lại chấp nhận làm người điều hành quán ăn
  Chủ thuê lại là Đại sứ quán Việt cộng
  Như một nghĩa cử Hòa giải của Dòng máu Việt
  Vì Thận không tưởng tin yêu rằng làm điều gì đó cho Quê nhà
  Chưa hề được về lại bao giờ

  *

  Rồi cũng tới ngày lại tái hồi với người bất hảo
  Tòa Đại sứ Việt Nam muốn tống khứ nhưng Anh Thậnthì muốn ở lại ….
  Giữa Phố Đại học khu La Tinh Paris
  Sáng sớm tinh tuyết sương
  Anh Thận còn trong giường nghe tiếng chân dậm thình thịch lên cầu thang
  Biết ngay có điều gì không ổn nhưng đã quá muộn màng
  Mười tên đầu trâu mặt ngựa vai u thịt bắp đột nhập vào quán ăn
  Tự xưng « Chúng tôi là người Tòa Đại sứ Việt Nam ! »
  Đập vỡ kính nơi cửa ra vào
  Rồi dán giấy che kín cửa sổ
  Treo bảng « Quán đóng cửa tân trang »

  *

  Thế là Anh Thận bỗng chốc vào Bước đường cùng
  Anh Thận bị xua đuổi lần thứ hai trên Đất Pháp sau lần đầu ngay giữa Cố Hương
  Anh Vươn trong Quê Hương ….
  Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Bỗng chốc vào Bước đường cùng
  Ngày mai thiếu Hoa Nắng thiếu Mặt trời
  Đầy uất ức muộn phiền chất chứa trong hai anh…
  Vì Đất và Nước vẫn tan hoang Tình người Lòng người…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


 3. Cháu bé bị bắt oan đánh tím bầm cả khắp người
  ===================================

  Thân tặng Toàn gia tộc họ ĐOÀN  Văn … huyện Tiên Lãng, Hải Phòng …trong lúc đang gặp đại nạn bất công trút lên đầu vào những ngày tháng cuối năm

  Cháu đang đi giao bia cho các quán

  Nghe Mẹ điện lên gia tộc gặp nạn kinh hoàng

  Cháu chạy thẳng tới bầy công an giữ lại

  Bảo là cháu ông Vươn …. chúng tóm cổ đánh càng

  Đầu trâu mặt ngựa âm binh bảo cháu mang lựu đạn

  Nhưng oan uất ơi nếu như thế ai lại đi thẳng hiên ngang

  Nghĩ đến anh Vươn anh Quý chắc còn bị hãi hùng tra tấn

  Hàng triệu người Dân oan Dân lành vì gia tộc họ ĐOÀN !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Tiếng súng đạn Hoa cải khai mở Cách mạng HOA SEN từ Phố Biển Hoa Phượng Đỏ
  ===============================================

  Thân tặng :
  Đại tộc họ ĐOÀN đặc biệt cựu chiến binh, kỹ sư nông lâm Đoàn Văn Vươn
  Nhất là tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý đã dạy cho ÂM BINH quỷ sứ đỏ BÀI HỌC NHÂN DÂN Dân oan ANH HÙNG .. Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý chính là Vasili Zaisev của VIỆT NAM HÔM NAY- Huyền thoại bắn tỉa của Liên Xô từng là nỗi kinh hoàng của phát xít Đức tại mặt trận Stalingrad … Để săn lùng ông ngay Hitler đích thân cử tới Stalingrad thiếu tá Heinz Thorwald – chuyên gia bắn tỉa hàng đầu của Đức đồng thời là hiệu trưởng một trường dạy bắn tỉa gần Berlin – nhưng người này đã không bao giờ trở về vì một viên đạn của Zaisev

  – Anh thư PHẠM THANH NGHIÊN tọa kháng bất bạo động tại nhà vì HOÀNG SA + TRƯỜNG SA + BIỂN ĐÔNG
  Anh thư Phạm Thị Huệ Người được tạp chí Times (Hoa Kỳ) bình chọn là 1 trong 20 “Anh hùng châu Á” năm 2004 tại Thành phố Cảng HẢI PHÒNG ..

  HOAN HÔ Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý
  đã dạy cho ÂM BINH quỷ sứ đỏ BÀI HỌC NHÂN DÂN Dân oan ANH HÙNG ..
  Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý chính là Vasili Zaisev của VIỆT NAM HÔM NAY- Huyền thoại bắn tỉa của Liên Xô từng là nỗi kinh hoàng của phát xít Đức tại mặt trận Stalingrad … Để săn lùng ông ngay Hitler đích thân cử tới Stalingrad thiếu tá Heinz Tho Heinz Thorwald – chuyên gia bắn tỉa hàng đầu của Đức đồng thời là hiệu trưởng một trường dạy bắn tỉa gần Berlin – nhưng người này đã không bao giờ trở về vì một viên đạn của Zaisev

  Vươn mình lên ra khỏi bờ Phố Biển
  Chinh phục Bể Cả con cháu Ngô Quyền
  Lời nguyền « Con hơn Cha là nhà có Phước »
  Chọn nghề nông bỏ mộng quan đỏ tham kim tiền
  Trên đê ngút ngàn Võ sĩ đạo Việt dũng cảm
  Che cánh bao số phận sinh mạng Dân hiền
  Thách thức không khuất phục đầu hàng Định mệnh
  Ý chí sắt thép trải nghiệm dấn thân liền

  Anh thư PHẠM THANH NGHIÊN tọa kháng bất bạo động tại nhà vì HOÀNG SA + TRƯỜNG SA + BIỂN ĐÔNG
  là con cháu của Nữ tướng LÊ CHÂN (1) của Hai Bà Trưng là Người có công khai khẩn lập nên vùng đất đời sau phát triển thành thành phố Hải Phòng ngày nay.

  Bám sát hải triều tìm đáp án
  Nghe ra tiếng vọng cuồng nộ Sóng thần
  Đối diện dây chuyền sức ì não trạng
  Phá vỡ bế điểm quán tính càng quyết tâm
  Kình ngư thách dòng nước ngầm lội ngược
  Cùng đại gia đình trường chinh lấn biển dần …
  Họ tộc ĐOÀN kết đoàn đã dời non lấp bể
  Vươn ra phía trước vào Biển Lớn bạt ngàn
  Chiến thắng nào không mang nỗi mất mát
  Ái nữ yêu thương cuốn theo sóng bạo tàn .. ..

  HOAN HÔ Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý
  đã dạy cho ÂM BINH quỷ sứ đỏ BÀI HỌC NHÂN DÂN Dân oan ANH HÙNG ..
  Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý chính là Vasili Zaisev của VIỆT NAM HÔM NAY- Huyền thoại bắn tỉa của Liên Xô từng là nỗi kinh hoàng của phát xít Đức tại mặt trận Stalingrad … Để săn lùng ông ngay Hitler đích thân cử tới Stalingrad thiếu tá Heinz Tho Heinz Thorwald – chuyên gia bắn tỉa hàng đầu của Đức đồng thời là hiệu trưởng một trường dạy bắn tỉa gần Berlin – nhưng người này đã không bao giờ trở về vì một viên đạn của Zaisev

  Vận Nước sang trang thử thách gia tộc ĐOÀN
  Cướp đất cướp mạng cướp niềm tin bọn ác gian
  Phá vỡ Giấc mơ Việt Nam Người lính già năm ấy

  Âm binh công an quân đội đến quét càn

  Tức nước vỡ bờ là chuyện đương nhiên tất yếu

  Mượn gió bẻ măng tiện tay dắt bò quan đỏ tham

  Bão lốc đang về cuốn theo Gió Mới

  Ép dân vào ngõ cụt đường cường súng nổ vang

  Cách mạng HOA SEN từ dây chuyền phẫn nộ

  Đạn Hoa cải : Trạng chết Chúa cũng băng hà bẽ bàng…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Anh thư Lê Chân là người có nhan sắc, giỏi võ nghệ lại có tài thơ phú nên tiếng đồn đến tai thái thú nhà Hán là Tô Định. Tô Định toan lấy bà làm thiếp nhưng bị cha mẹ bà cự tuyệt, theo truyền thuyết, chính vì thế họ đã bị sát hại.

  Lê Chân phải bỏ quê theo đường sông xuôi xuống phía Nam, đến vùng An Dương, cửa sông Cấm, thấy địa hình, đất đai thuận lợi bà dừng lại lập trại khai phá. Cùng với thân quyến và người làng mà bà cho đón ra, Lê Chân phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm và đánh bắt thủy hải sản tạo nên một vùng đất trù phú. Nhớ cội nguồn, bà đặt tên vùng này là An Biên trang.

  Cùng với phát triển sản xuất, bà chiêu mộ trai tráng để luyện binh và được sự ủng hộ của nhân dân quanh vùng. Binh sỹ của Lê Chân được huấn luyện chu đáo và có sở trường về thủy trận. Năm 40, khi Hai Bà Trưng dấy binh, bà đem theo binh lính gia nhập quân khởi nghĩa của Hai Bà Trưng.

  Trong các trận đánh, bà thường được cử làm nữ tướng quân tiên phong, lập nhiều chiến công. Sau khi thu phục 65 thành, Tô Định phải lui về nước, bà được Trưng Vương phong là Thánh Chân công chúa, giữ chức chưởng quản binh quyền nội bộ, đứng ra tổ chức, luyện tập quân sĩ, tăng gia sản xuất. Năm 43, Mã Viện lại đưa quân sang xâm lược, quân Hai Bà Trưng chống cự không nổi, hai Bà trầm mình xuống Hát Giang tự vẫn.

  Anh thư Lê Chân trầm mình theo Hai Bà Trưng tự vẫn.

 4. Biến cố Đoàn Văn Vươn cho Đất Nước VƯƠN lên hay suy SỤP ? ? ?

  ==================================================

  « Nước ta có một Rừng luật nhưng toàn xài Luật rừng »

  Cố Luật sư Ngô Bá Thành
  Nguyên Đại biểu Quốc Hội  

  Cuộc đời âm thầm bình thường nhưng ngoại hạng

  Trong Thời đại Đồ đểu nghĩ toát mồ hôi cột xương sống đến kinh hoàng

  Cựu Chiến binh gương mẫu trong Cuộc chiến Vệ quốc Việt-Trung

  Giải ngũ học tập lại thành Kỹ sư Nông lâm

  Bỏ mộng quan đỏ quan tham về làm nông dân ngư dân thầm lặng nhưng rất Anh hùng

  Bậc Kỳ tài đất Tiên Lãng trong cuộc trường chinh thách thức lời nguyền từ Biển cả

  Anh hùng nhưng cũng Anh hiền là người nông dân

  Chịu khổ chịu thương chịu khó làm ăn chân chính

  Rất có trách nhiệm với cộng đồng và cơn bão lụt
   
  Suốt hơn 20 năm lăn lộn sống bằng mồ hôi nước mắt

  Sống bằng đồng tiền xương máu chân chính

  Anh Vươn anh Quý không phải là hai tên giang hồ đất Cảng Hải Phòng !

  Chắc hẳn hai Anh hùng Anh hiền này cân nhắc kỹ lưỡng

  Ý thức kỹ càng bắn vào đoàn cưỡng chế có hậu quả không lường

  Nhưng trước Luật rừng Tư bản Đỏ tinh vi của bọn cầm đầu Pháp luật lưu manh

  Hai Anh hùng Anh hiền phải quyết một phen sống mái dẹp gian trừ bạo

  Cỗ máy tham nhũng đẩy Người Lương thiện vào bước đường cùng

  Tay trắng sau gần 20 năm đổ ra không biết bao nhiều tiền của sức công sức

  Ngay cả sự sống cháu bé gái 8 tuổi con của anh Vươn

  Nay Hai Anh hùng Anh hiền lại làm hai Vật Tế thần

  Xây dựng một Nhà Nước Việt Nam

  Pháp quyền Dân chủ Tự do Nhân quyền

  Biến cố Đoàn Văn Vươn cho Đất Nước VƯƠN lên hay suy SỤP ? ? ?

  Biến cố Đoàn Văn Quý cho Đất Nước VƯƠN lên hay suy SỤP ? ? ?

  Xin cám ơn Bi kịch Gia tộc họ ĐOÀN làm điểm tựa bẫy Tổ Quốc Việt Nam đi lên VƯƠN lên !

  Xin cám ơn Bi kịch Gia tộc họ ĐOÀN làm điểm tựa bẫy Tổ Quốc Việt Nam đi lên VƯƠN lên !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s