Đơn kêu cứu của gia đình bà Bùi Thị Minh Hằng

“Tuy nhiên trại đã không đáp ứng yêu cầu chính đáng này của mẹ tôi. Không chỉ thế, mẹ tôi còn bị giam chung với những người bị nhiễm HIV. Do lo sợ bị lây nhiễm, mẹ tôi đã đề nghị được chuyển sang phòng kỷ luật nhưng cũng không được đáp ứng.”
Sáng nay, anh Bùi Trung Nhân, con trai của bà Bùi Thị Minh Hằng đã gửi ĐƠN KÊU CỨU đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ quốc tế.
Trong đơn có đoạn:
“Khi tôi lên thăm lần đầu ngày 16/12/2011 đã được bà cho biết, để phản đối việc bắt giữ bà đưa vào cơ sở giáo dục cải tạo một cách trái pháp luật, mẹ tôi đã tuyệt thực 15 ngày. Sau thời gian tuyệt thực, mẹ tôi không ăn được cơm nên đã yêu cầu được ăn cháo. Tuy nhiên trại đã không đáp ứng yêu cầu chính đáng này của mẹ tôi. Không chỉ thế, mẹ tôi còn bị giam chung với những người bị nhiễm HIV. Do lo sợ bị lây nhiễm, mẹ tôi đã đề nghị được chuyển sang phòng kỷ luật nhưng cũng không được đáp ứng.
Ngày 29/12/2011 vừa qua, tôi lên thăm lần thứ hai, nhưng lại không được gặp mẹ với lý do không có sổ thăm nuôi. Tôi được cán bộ trại cho biết mẹ tôi cải tạo không tốt, vì vẫn tiếp tục tuyệt thực do trại không đáp ứng yêu cầu được ăn cháo của bà. Vì không được gặp mẹ trực tiếp, nên tôi không biết những đề đạt cụ thể của bà.
Thưa Quý Hội, việc bắt một người ăn cơm ngay sau thời gian tuyệt thực kéo dài, cũng như việc giam giữ chung người không có bệnh với người mắc bệnh HIV là phi khoa học, gây tác động mạnh mẽ đến tâm lý, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể cướp đi tính mạng một con người. Tôi vô cùng lo lắng và hoang mang về tình trạng sức khỏe của bà, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, mẹ tôi đã tuyệt thực 2 lần, trong đó lần đầu là 15 ngày. Không những thế, mẹ tôi vốn có tiền sử bị bênh tụt huyết áp, nếu tình trạng này còn tiếp tục kéo dài sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của bà.
Sau lần thăm tiếp theo ngày 7/1/2012 , mẹ tôi có các triệu chứng của bệnh ngoài da như ban và lở loét. Cùng với khí hậu rét đậm của vùng Tam Đảo, các bệnh thường xuyên làm mẹ tôi đau như thấp khớp, cặn thận , tay tím tái. Mẹ tôi có ý kiến với bên cán bộ trại về thuốc men để chữa bệnh thì theo tôi được biết, họ đã cho mẹ tôi uống thuốc cũng như chích thuốc cho mẹ tôi. Nhưng khi mẹ tôi yêu cầu được biết tên, xuất xứ cũng như tác dụng thuốc thì họ không cho biết. Vì thế mẹ tôi đã ngưng sử dụng thuốc này cho đến nay.
Thưa các Quý Hội, nếu với mục đích là giáo dục, cải tạo một con người để trở thành một người tốt, có ích cho xã hội thì những việc làm trên của chính quyền hoàn toàn mang tính chất trừng phạt, phi nhân đạo đối với người đang chịu sự giáo dục cải tạo đó.
Tôi thiết tha kính đề nghị Quý Hội hãy khẩn cấp tìm hiểu thực tế hiện trạng của mẹ tôi, can thiệp kịp thời với cơ sở giáo dục Thanh Hà yêu cầu làm đúng trách nhiệm, chức năng trong việc đảm bảo sức khỏe và tính mạng một cách nhân đạo tối thiểu mà mẹ tôi có quyền được hưởng.
Rất mong Quý Hội thể hiện vai trò nhân đạo theo đúng tiêu chí của Hội chữ thập đỏ, để không một công dân nào trên đất nước Việt nam phải chịu sự đày đọa về thể xác cũng như tinh thần”.

10 comments on “Đơn kêu cứu của gia đình bà Bùi Thị Minh Hằng

 1. Quá khốn nạn và đê tiện, một chính quyền mà coi thường người dân và luật pháp như vậy thì thử hỏi đó là loại chính quyền gì ?

 2. bọn bạo quyền csVN đang gieo nhân thù oán,ác ôn với dân Việt Nam mình ở mức độ cực kỳ trầm trọng.Đó sẽ là nhân của những cuộc nổi dậy không sợ hải đang đến và sắp đến.
  Dù bản tính không thủ ác,nhưng với tội ác mà đcsVN đang gây ra sẽ gây căm phẫn toàn dân mà đứng lên dẹp bạo quyền csVN.Chúc dân VN mình sớm thành công dẹp nội xâm,đám bạo quyền csVN.

 3. Khi nào lật đổ được Cộng Sản chị Bùi Hằng nhớ vào Lăng Ba Đình đút vào miệng cái xác ướp của thằng Hồ Chí Minh một ít máu dưới của chị để phá cái bùa ma xó của thằng Tàu nó yểm dân VN bao nhiêu năm nay.

  • Có lý , vụ bắt chị Bùi Hằng chắc chắn là có sự chỉ đạo của chính quyền Bắc Kinh , vì chị Hằng chỉ có một tội duy nhất là phản đối Trung quốc gây hấn Việt Nam . Làm lá đơn gửi lãnh đạo Trung quốc biết đâu nó mủi lòng ra lệnh cho tập đoàn lãnh đạo VN tha cho chị Bùi Hằng .

 4. Thật tình mà nói , chỉ cách đây hai ba năm thôi , nếu có ai đó nói với tôi rằng cộng sản VN trả thù vô cùng hèn hạ chắc tôi sẽ không tin . Bây giờ thì tôi tin rồi , hơn cả mức hèn hạ mà tôi không biết từ nào để diển tả .

 5. Chị Phương Bích người bạn đồng hành cùng chị Bùi Hằng trong những lần xuống đường biểu tình chống Trung quốc :
  ” Anh em bạn bè vừa theo Bùi Nhân lên tiếp tế cho Bùi Hằng về, nghe họ kể lại cho mọi người, ai nấy đều rất phẫn nộ. Tất cả các gói cháo, gói mỳ, gói bánh gói kẹo, nghĩa là tất cả những gì đóng gói trong bao bì đều bị họ cắt hết ra để kiểm tra. Bánh kẹo thì vài gói có thể buộc túm lại chứ cháo với mỳ ăn liền hàng mấy chục gói thế mà bị cắt hết ra thì bảo quản kiểu gì? Vì bị cắt hết ra như thế nên Bùi Hằng không nhận nữa. Nếu vậy thì lần trước không cho thằng con gặp Bùi Hằng, nhưng các vị ở trại vẫn nhận hết quà của chúng tôi gửi cho Bùi Hằng. Làm sao mà kiểm chứng được Bùi Hằng có nhận được tất cả những thứ đó hay không? …Giáo dục kiểu gì mà dã man thế?
  http://chimkiwi.blogspot.com/2012/01/giao-duc-hay-trung-phat.html

 6. Chế độ cộng sản Việt nam ta là tổng hợp một cách tài tình và sáng tạo mọi cặn bã của cộng sản nguyên thủy, phong kiến thối nát, tư bản hoang dã và phát xít tàn bạo vào làm một.
  Qua hành động bẩn thỉu của nhà nước CHXHCNVN trả thù 1 cách hèn hạ chị Bùi Hằng vì chị chống Tầu khựa xâm lược nước ta, tôi thấy rằng chế độ csvn ta không thể thay đổi được mà chỉ có thể thay thế. Đcsvn đã công khai bán nước ta cho Tầu khựa cho nên nó mới đàn áp dã man những người yêu nước.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s