KHI “LÍNH ĐÁNH THUÊ TRÊN MẠNG” HIỆN NGUYÊN HÌNH!

theo: làng báo

(Lời bình của Châu Xuân Nguyễn) : “NO COMMENT”

KHI “LÍNH ĐÁNH THUÊ TRÊN MẠNG” HIỆN NGUYÊN HÌNH!

LÃO MÓC

Cách đây khoảng 2 năm, tôi rất ngạc nhiên khi có tác giả ký tên Lê Nguyên Hồng (LNH) tự xưng là “người của Khối 8406” viết bài công kích tôi về những bài viết lên tiếng về những việc làm gây chia rẽ cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại và ca tụng Hồ Chí Minh có công “thống nhất đất nước” của đảng Việt Tân. Chuyện đáng ngạc nhiên là ông LNH này lại lôi tên khai sinh của tôi ra để mà phê bình. Tôi viết bài trả lời là việc làm này không đúng vì khi viết bài tôi chỉ dùng các bút hiệu Lão Móc, Nguyễn Thiếu Nhẫn chứ tôi không có dùng tên trong khai sinh của tôi. Ông LNH này lại xấc láo bảo là tôi “không nhận tên do cha mẹ tôi đặt ra” thì thôi!

Chuyện khôi hài là cùng lúc có ông tự xưng là độc giả Báo Tổ Quốc ký tên Lê Hà Huy Quang viết bài yêu cầu Ban biên tập BTQ hãy ngưng đăng tải các bài viết của tôi (sic!). Có nhiều độc giả vào phê bình góp ý về cái ý kiến quái đản của ông độc giả LHHQ. Chuyện rất là “vô văn hóa” của “nhà tranh đấu dân chủ cỏ” Lê Nguyên Hồng là, sau đó, chính ông ta xác nhận ông ta là độc giả Lê Hà Huy Quang. Và ông ta “thề” sẽ không viết bài cho BTQ và sẽ không bao giờ trả lời cho tôi vì “việc làm của ông ta to như trái núi, còn việc của tôi thì chỉ là cọng cỏ!”

Do đó, ở đây tôi cũng xin không nói đến ông ta. Mà chỉ đề cập đến một nick khác là KAMI AJINOMOTO. Ông này là một “lính đánh thuê trên mạng vừa hiện nguyên hình” qua các bài viết bênh vực VC ngay sau khi cuộc Cách Mạng Hoa Lài xảy ra tại Trung Đông, Bắc Phi. Cùng với các ông “phản tỉnh giả, phản kháng vờ” Nguyễn Minh Cần, Tô Hải.

Nick Kami Ajinomoto này; trước đây 2 năm đã tiếp tay với LNH để đánh phá, cà khịa tôi trên Báo Tổ Quốc.

Vì viết bài đánh phá người Việt hải ngoại về ngày 30 tháng Tư, ông này đã bị một blogger trong nước là ông Đinh Tấn Lực viết bài tố cáo ông này là “một Phạm Xuân Ẩn trên mạng” của đài phát thanh RFA..

Trong bài “Chuyện sau này mới kể”, blogger Đinh Tấn Lực kết luận bằng câu: “Không lý nào BBT blog RFA không rõ là bộ chính trị ta đã từng điều một Phạm Xuân Ẩn nhiều năm nằm tiêu lòn trong lòng địch khi xưa”.

Nhưng Phạm Xuân Ẩn là ai mà ông Đinh Tấn Lực đề cập đến khi viết về chuyện “quảng cáo viên hãng bột ngọt Nhật Bản” Kami Ajimoto viết trong blog của đài RFA bài viết về ngày 30 tháng 4 lần thứ 36 với giọng điệu xấc xược chê bai người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại với mục đích gây tranh cãi vô ích?

Phạm Xuân Ẩn là cựu nhân viên tuần báo Time theo lời ông ta xác nhận qua cuộc phỏng vấn củaMorley Safer, phóng viên đài truyền hình CBS. Tờ tuần báo Newsweek ngày 19 tháng 3 năm 1992 có đăng lại cuộc phỏng vấn này.

Theo bài viết trên tờ Newsweek, năm 1992, Phạm Xuân Ẩn 62 tuổi, nhìn nhận đã làm gián điệp cho bộ đội cụ Hồ từ năm 1950, làm phóng viên nhiều năm cho hãng thông tấn Reuter và cuối cùng là cộng tác viên cho tờ Time trong suốt 10 năm từ 1965 cho tới ngày chiến thắng 1975.

Trong nguyệt san The National Geogarphic, số tháng 11 năm 1989, phụ tá chủ bút, Peter T. Whitecó gặp Phạm Xuân Ẩn đang sống tại một dinh thự đồ sộ ở Sàigòn đang nuôi chó Đức và kiếm được lắm tiền với “nghề” này. Ông ta nói với ký giả này rằng ông ta đã về hưu. Nhưng Peter White viết là Ẩn còn được giao cho nhiệm vụ theo dõi báo chí ngoại quốc.

Điều này giải thích vì sao trong cuộc chiến Việt Nam Cộng Hoà đã thua về mặt uy tín đối với thế giới.

Đại Tá tình báo VC Phạm Xuân Ẩn, cộng sự viên của tờ Time trong suốt “10 năm chống Mỹ cứu nước”, mặc thường phục, ung dung sống giữa giới truyền thông Tây phương giữa thủ đô Sàigòn mà “bật mí” những bí mật của Chính phủ VNCH về cho Lê Duẫn, Lê Đức Thọ… ở Bộ Chính Trị VC, những bí mật hành quân của Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH về cho Võ Nguyên Giáp, Văn Tiến Dũng… ở Hà Nội. Thảo nào miền Nam đã không bị bức tử.

*

Trong bài viết “Chuyện sau này mới kể”, blogger Đinh Tấn Lực viết về “quảng cáo viên hãng bột ngọt” có blog trên đài Á Châu Tự Do (mà đài này lại bảo đó chỉ là ý kiến riêng của “quảng cáo viên hãng bột ngọt”, chứ không phải quan điểm của đài) như sau:

“… Nếu không đồng điệu thì chẳng ai phí sức khuyên “phe ta” đừng “giận quá mất khôn” mà tần ngần đứng đó sau 36 năm cực đoan ôm lấy “con số không tròn trĩnh”.

Nếu chẳng tương lân/ tương cầu thì chẳng ai toi công phân tích khuyết điểm của “phe ta” ở hải ngoại là “những kẻ ít học” và “do hiểu biết chính trị chưa đủ”; trong lúc thành tích của “bọn nó” chỉ cần 15 năm là cướp xong chính quyền, thêm 20 năm nữa là đạp nát đường mòn dọc biên giới để đốt cháy Trường Sơn mà dứt điểm quân đội miền Nam, và liên tục hoàn thành biết bao “kỳ tích phi thường” đến trời long đất lở trên toàn quốc suốt 36 năm sau đó…”

Và đưa ra câu hỏi:

“Không lý nào BBT blog RFA không rõ là bộ chính trị ta đã từng điều một Phạm Xuân Ẩn nhiều năm tiêu lòn trong lòng địch khi xưa?”

Chắc chắn người trách nhiệm chương trình của đài Á Châu Tự Do sẽ không thể trả lời câu hỏi của blogger Đinh Tấn Lực.

Và cả những người trách nhiệm đài VOA, và trang mạng Việt ngữ đài BBC cũng không thể trả lời câu hỏi của blogger Đinh Tấn Lực.

Bởi chính họ biết rõ “những Phạm Xuân Ẩn” của thời chiến tranh Việt Nam nay lại nằm chình ình trên các trang mạng của họ với cái khiên che chắn: “Đây chỉ là ý kiến cá nhân của blog…, chứ không phải là quan điểm của đài (chúng tôi)”.

Có phải chăng đây là cái cách diễn biến hòa bình – cũng giống như khi xưa chương trình Việt ngữ của đài BBC trước tháng 4 năm 1975, đã góp phần loan tin VC đã “tiến chiếm” các tỉnh thành của miền Nam, trong khi “bộ đội của Bác Hồ” còn đang “mắc võng trên rừng Trường Sơn”?

*

Mới đây, Kami Ajinomoto đã hiện nguyên hình là “một lính đánh thuê trên mạng” khi viết bài“Đừng để chính trị hoá việc biểu tình chống Trung Quốc”.

Và nick này cũng đã đánh phá, kết tội vì linh mục Nguyễn Văn Lý và bác sĩ Nguyễn Đan Quế lên tiếng kêu gọi biểu tình; do đó, CSVN sẽ có cớ đàn áp. Anh này cũng láo lếu “thánh tướng trên bàn phím” – như “nhà tranh đấu cỏ” Lê Nguyên Hồng lên tiếng dạy dỗ những nhà tranh đấu, các tổ chức, đảng phái phải làm thế này, thế nọ.

Cây kim trong bọc lâu ngày rồi cũng phải lộ ra!

“Theo tôi, cách viết bài của Kami có ý đồ và âm mưu nằm trong đó vì anh ta không nhất quán về quan điểm và lập trường chính trị. Trang mạng Tin Tức Hàng Ngày cứ diễn ra cảnh “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” giữa hai người là XCN(Nguyễn Xuân Châu) ở Úc và Kami ở trong nước. Nếu XCN đôi lúc tỏ ra chống Cộng quyết liệt thì Kami không bao giờ dám thẳng thừng lên án VC mà chủ yếu chỉ a dua theo VC lên án người Việt hải ngoại! Đọc nhiều bài của Kami, tôi nghiệm ra là cứ 10 bài anh ta viết thì có đến 8 bài bênh vực VC một cách gián tiếp bằng cách đả kích, ngay cả những người ủng hộ dân chủ hoá VN từ trong ra ngoài nước. Người trong nước như Lê Công Định thì anh ta từng chê bai thậm tệ còn đối với cộng đồng VN ở hải ngoại thì anh ta tuyên truyền… kiểu nhát ma con nít nào là “bọn phản động lưu vong”, nào là “lực lượng diễn biến hòa bình” mà báo Nhân Dân hay Quân đội Nhân Dân thường hù dọa hàng ngày trên báo. Nhưng đối với kẻ thù CỤ THỂ thực sự trước mắt là Tầu cộng thì mấy tờ báo nói trên thường không hề viết lấy 1 dòng, nếu bất đắc dĩ phải viết thì nói kiểu vu vơ vớ vẩn… rằng thì là mà…tàu LẠ… nước LẠ…”

Đây là góp ý của nick D.Nhật Lệ về bài viết “Đừng để chính trị hoá việc biểu tình chống Trung Quốc” của “ông thần bột ngọt” Kami Ajinomoto.

Chuyện đáng lưu ý là tại sao đài phát thanh RFA phát sóng được là do tiền thuế của dân LẠI DUNG TÚNG MỘT TÊN LÍNH ĐÁNH THUÊ TRÊN MẠNG NHƯ KAMI AJINOMOTO?

Và một tờ điện báo tại hải ngoại lại liên tục phổ biến những bài viết đánh phá phong trào tranh đấu cho dân chủ của nick Kami Ajinomoto: TÊN LÍNH ĐÁNH THUÊ ĐÃ BỊ LỘ NGUYÊN HÌNH này?

Phải chăng đây là cái cách tranh đấu cho tự do, dân chủ cho đất nước Việt Nam mà quý vị đã dùng như một chiêu bài?!

Hãy nhớ “lợi dụng lòng yêu nước cũng là một tội ác” – như nhà báo Tản Đà đã từng nói!

LÃO MÓC

http://nguyenthieunhan.wordpress.com

30 comments on “KHI “LÍNH ĐÁNH THUÊ TRÊN MẠNG” HIỆN NGUYÊN HÌNH!

 1. Anh Châu đánh giá như thế nào về bài viết này của Lão Mốc về Kami?
  Nếu tôi không lầm thì anh đồng ý kiến với Lão Mốc mới cho đăng bài này. Nhưng dù sao vẫn mong ý kiến chứng thực của anh Châu để từ nay sẽ không mất thì giờ để vào trang TTHN của Kami nữa.

 2. HOAN TOAN DONG Y VOI TAC GIA NGUYEN THIEU NHAN VE CHAN TUONGTAY SAI CS CUA KAMI,, KHONG HIEU DAI RFA CUA TEN GIAM DOC DAI LA TEN BAC KY MOM MEP NGUYEN VAN KHANH NGHI THE NAO MA DUA KAMI VAO VIET BLOG CHO DAI
  DO NGU XUAN, KHONG BIET KAMI LA TAY SAI CONG SAN, DE CHO NO LEN LOI VAO DAI RFA TUYENTRUEYN CHO VC ..
  DUOI NGAY THANG TAY SAI VC KAMI RA KHOI DAI RFA NGAY LAP TUC TRUOC KHI QUAN CHUNG CO THAI DO VOI DAI RFA VIET NGU

 3. KHONG PHAI NGAU NHIEN MA KAMI BENH VUC TAY SAI CONG SAN TRUONG DUY NHAT DAU,….,CHUNG NIO DEU LA TAY SAI CONG SAN CA,,
  TRUONG DUY NHAT VA KAMI DEU DONG VAI DAU TRANH CHO TU DO DAN CHU,, DAY LA DIEU KHO NHAN THAY
  MOI CHUYEN HOM NAY DEU RO RANG ROI,, PHAI TAY CHAY HAI TEN TAY SAI CS TRUONG DUY NHAT VA KAMI TREN TAT CA CAC DIEN DAN ..

 4. Miền Nam mất cũng vì ngây thơ trong trò chơi chiến tranh tâm lý.
  Chẳng lẻ lịch sữ lại cứ liên tục tái diển để bọn CS vẫn ung dung thao túng thông tin trong và ngoài nước!!

  • “Chẳng lẻ lịch sữ lại cứ liên tục tái diển để bọn CS vẫn ung dung thao túng thông tin trong và ngoài nước!!”
   Never, nếu gặp chúng chúng ta phải báo động ngay không để chúng thao túng bạn đọc.

 5. Thật sự ngay lúc đầu tôi đã ” ái ngại ” ông thần rồi.Đọc 1 số bài viết của ông,tôi nhìn nhận ông thần là 1 gian hùng.Giống như người ta thường nói là Ma Ma – Phật Phật.Lời ông thần thốt ra RA VẺ như chân thiện lắm.Nhưng sự thật thì không được tốt đẹp như thế.Thêm điều nữa,người ta nói đừng nhìn mặt mà bắt hình vong.Nhưng tôi tin vào nhận định của mình khi ” bắt hình vong ” ông KM.Đây là quan điểm cá nhân tôi (từ khi biết ông )Xin lỗi ông nhé!

 6. Cảm ơn Lão Móc đã phân tích, tôi sẽ kiểm tra lại nhận định của Lão Móc.
  Còn 1 vài blogger bốc mùi rất khó chịu : Trương Duy Nhất, Đông A, Lữ Giang. Đề nghị Lão Móc phân tích và đánh giá những tác giả này cho bạn đọc rõ.

 7. @ Thân nhờ anh NGUYỄN XUÂN CHÂU để thông báo QUÝ VI BẠN ĐỌC từ TIN TỨC HÀNG NGÀY

  09/01/2012 lúc 14:59 | #16 Trả lời | Trích dẫn
  Phản hồi của bạn đang chờ được xét duyệt.

  TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online
  Thông tin không thiên lệch vì sự tiến bộ của Dân trí & Xã hội VN
  Trang chủ Chủ trương Kami’s
  Xin lỗi, không tìm thấy bài viết nào theo yêu cầu của bạn.
  ==== >>> ĐÓ là thông tin mở ra trên màn hình máy tính của tôi
  XIN QUÝ VI BẠN ĐỌC từ khi anh NGUYỄN XUÂN CHÂU ra di là vì do tên KAMI …QUÝ VỊ cẩn thận đây trở thành
  HÀNG GIẢ DÂN CHỦ giả hiệu
  HÀNG DỎM DÂN CHỦ dỏm
  SAU KHI KAMI dánh phá bôi xấu tôi ….nhưng tôi vẫn bình tĩnh và THEO DÕI các ứng phó …. đây chỉ là một loại PHẠM XUÂN ẨN thằng anh hu…ùn NGU DẠI NHẤT
  MONG QUÝ VỊ ĐỀ PHÒNG cẩn thận
  Nguyễn Hữu Viện

 8. Trang Tintuchangngay giờ còn đăng cả quảng cáo cho…tạp chí cộng sản và Thành Đoàn HCM. Kinh thật

  • @ bác Anh Hung

   Trang Tintuchangngay giờ còn đăng cả quảng cáo cho…tạp chí cộng sản và Thành Đoàn HCM. Kinh thật

   XIN QUÝ VI BẠN ĐỌC từ khi anh NGUYỄN XUÂN CHÂU ra di là vì do tên KAMI …QUÝ VỊ cẩn thận đây trở thành
   HÀNG GIẢ DÂN CHỦ giả hiệu
   HÀNG DỎM DÂN CHỦ dỏm

   SAU KHI KAMI dánh phá bôi xấu tôi ….nhưng tôi vẫn bình tĩnh và THEO DÕI các ứng phó …. đây chỉ là một loại PHẠM XUÂN ẨN thằng anh hu…ùn NGU DẠI NHẤT
   MONG QUÝ VỊ ĐỀ PHÒNG cẩn thận
   Nguyễn Hữu Viện

   @ bác Giao chỉ
   Vụ án NỘC NẠI dưới thời thực dân Pháp đô hộ nước ta xem ra công bằng hơn nhiều ở VN nhỉ…Trách chi tụt hậu cả 100 năm!

   Hồ Chí Minh MAY MẮN vì LUẬT PHÁP nay của Thực dân ANH và PHÁP nhân bản dựa vào NỀN TẢNG CÔNG BẰNG của PHÁP LUẬT là chính NÊN mới có việc Hồ Chí Minh trắng án
   hay
   Vụ án Nọc Nạn (tiếng Pháp: l’Affaire de Phong Thanh) là vụ án lớn về tranh chấp đất đai xảy ra năm 1928 tại làng Phong Thạnh, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu (nay là ấp 4, xã Phong Thạnh B, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) giữa một bên là gia đình nông dân Biện Toại, Mười Chức và bên kia là giới địa chủ và quan chức chính quyền thực dân Pháp.

   Trong vụ án, đã có năm người thiệt mạng.

   Sau này, vụ án được Việt Cộng coi như một biểu hiện của sự đấu tranh và phản kháng của người nông dân với chính quyền thực dân Pháp.

   Phiên tòa
   Tòa Đại hình Cần Thơ xét xử vụ án Nọc Nạn ngày 17 tháng 8 năm 1928. Chánh án là De Rozario, công tố viên là Moreau. Hội thẩm là ông Sự. Các luật sư biện hộ cho gia đình Biện Toại là người Pháp, Tricon và Zévaco, theo lời nhờ của nhà báo Lê Trung Nghĩa. Hai ông này đều đứng ra biện hộ miễn phí. HY VỌNG VỤ XỬ Anh hùng ĐOÀN VĂN VƯƠN và ĐOÀN VĂN QUÝ phải áp dụng LUẬT PHÁP CÔNG BẰNG

   Tuyên án
   Tòa Đại hình Cần Thơ tuyên án: Biện Toại, Nguyễn Thị Liễu (em út của Toại) và Tia (con trai của Toại) được tha bổng. Cô Nguyễn Thị Trọng, sáu tháng tù (cô đã bị tạm giam đủ sáu tháng). Miều (chồng của Liễu), hai năm tù vì có tiền án ăn trộm.
   Dư luận

   Báo chí Sài Gòn lúc bấy giờ đua nhau khai thác vụ Nọc Nạn. Nhà báo xuống tận nơi điều tra. Dư luận từ mọi giới, luôn cả giới thực dân, đều thuận lợi cho gia đình Biện Toại. Họ bị áp bức quá lộ liễu. Họ là những tiểu điền chủ siêng năng nhưng bọn cường hào cấu kết với quan lại tham nhũng đã đưa họ đến đường cùng.
   Có người đã so sánh hình ảnh Hồ Chí Minh không bị còng khi ra tòa ở Hồng Kông với hình ông Cù Huy Hà Vũ hôm 4/4
   NHẬN XÉT : không những thế Hồ Chí Minh CÒN ĐƯỢC Luật sư người Anh Loseby chưa quen biết Tống Văn Sơ (Hồ Chí Minh ) nhưng với lương tâm nghề nghiệp, Loseby tự coi mình có nghĩa vụ bảo vệ người làm « Cách mạng Đông Dương » mang bí danh Tống Văn Sơ (HỒ CHÍ MINH)
   BÂY GIỜ Cù Huy Hà Vũ con Đại công thần chế độ LẠI BỊ tên Thẩm phán DA VÀNG Nguyễn Hữu Chính và TÒA ÁN Hà Nội XÉT XỬ ! ! !
   QUẢ CÒN TỆ HƠN Thực dân Đế quốc ! !!!

   HAI PHIÊN TÒA Hương Cảng – Hà Nội TRONG KHỎANG CÁCH 80 NĂM
   ==========================================
   80 năm trước Thực dân Anh – Pháp xét xử TỐNG VĂN SƠ (1) ra sao ? 

   Luật sư người Anh (2) đanh thép thông minh
   Biện hộ Tống Văn Sơ trước vành móng ngựa
   Pháp đình Hương Cảng theo Luật nước Anh văn minh
   Qua Tám phiên tòa cuối cùng Chánh án thừa nhận :
   « Bắt Tống Văn Sơ là trái phép
   Giam tù Tống Văn Sơ là trái phép
   Chính quyền Hồng Kông sai lạc tờ khẩu cung
   Tống Văn Sơ được tha bổng .. .. »
   *

   80 năm sau Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa Độc lạp – Tự do – Hạnh phúc xét xử CÙ HUY HÀ VŨ ra sao ?

   Dân lành kéo đến Tòa án thành phố Hà Nội quá đông
   Công an ngăn chặn các ngả đường và bắt đi nhiều người
   Hàng trăm Dân đen tụ tập quanh Tòa mong ngóng
   Phiên xử công khai mà không mấy ai được vào Pháp đình
   Phiên tòa Lịch sử chấp nhận bốn luật sư biện hộ cho bị cáo
   Chánh án Tòa Án Nhân Dân trục xuất luật sư bảo vệ thân chủ
   Trước khi tranh tụng cả ba luật sư ngưng tham gia rời khỏi phòng xử
   Vì không được Tòa chấp nhận đòi minh chứng
   Ngay bị cáo cũng không thể tự bào chữa cho mình
   Phiên tòa trò Hề kết thúc nhanh bất ngờ với lời tuyên phạt
   « Tiến sĩ Cù Huy hà Vũ 7 năm tù giam + 3 năm quản chế ! »
   Hài kịch HAI BAO CAO SU bản án đã dựng nên ngay từ đầu đến cuối
   Cho dù không được quyền phát biểu
   Bị cáo oan khuất tuyên bố một câu cuối cùng
   «Tổ Quốc và Nhân Dân Việt Nam sẽ phá án cho tôi, công dân Cù Huy Hà Vũ»
   Phiên tòa Cù Huy Hà Vũ kết thúc nhanh bất ngờ với lời tuyên phạt
   « Tiến sĩ Cù Huy hà Vũ 7 năm tù giam + 3 năm quản chế ! »
   TRIỆU LƯƠNG DÂN

   1. Tống Văn Sơ chính là HỒ CHÍ MINH trước Tòa án Hương Cảng Hồng Kông

   2. Luật sư người Anh Loseby chưa quen biết Tống Văn Sơ nhưng với lương tâm nghề nghiệp, Loseby tự coi mình có nghĩa vụ bảo vệ người làm « Cách mạng Đông Dương » mang bí danh Tống Văn Sơ (HỒ CHÍ MINH)
   Do kiên trì đề nghị nhiều lần, luật sư Loseby mới gặp được và hỏi chuyện Tống Văn Sơ ở nhà lao. Sau khi tiếp xúc và trả lời những câu hỏi liên quan đến vụ án mà luật sư nêu ra, người tù Tống Văn Sơ cảm ơn sự quan tâm của luật sư đối với mình, và tỏ ý băn khoăn vì không có tiền để trả công cho ông.

   Luật sư chân tình nói: “Tôi nhận giúp vì danh dự chứ không phải vì tiền. Tôi sẽ ra sức cứu giúp, mong người tù hãy tin tưởng và hãy nói, cung cấp cho luật sư những điều gì có thể giúp trong việc bênh vực… …”
   Trước một người thanh niên Việt Nam (Tống Văn Sơ (HỒ CHÍ MINH) hơi gầy và xanh xao
   Nhân bài của nhà văn Võ Thị Hảo, tôi muốn kể lại một chuyện tôi đã gặp trong đời. Một cơ may hiếm có đã đưa tôi đến Bộ chỉ huy Quân sự Thành phố Hải Phòng hồi cuối những năm 1980. Lần ấy tôi được gặp và làm việc cùng người chỉ huy trưởng quân sự thành phố, Thiếu tướng Nguyễn Trường Xuân. Ông nghĩ tôi là một trí thức trẻ ngoài quân đội nên hay dành những tâm tình riêng tư để chia sẻ. Những câu chuyện của ông cho thấy ông là một vị tướng có nhiều tham vọng làm đổi thay xã hội và thành phố. Tôi không bao giờ quên một câu ông nói với tôi đêm ấy:
   “Tôi thấy ở đời người ta học nói rất dễ. Lên ba lên bốn đã nói sõi rồi. Nhưng học im lặng là khó nhất. Tôi nay đã 60 tuổi đời nhưng vẫn chưa học được im lặng”.
   Câu chuyện của ông có vẻ như chứa chất tâm sự nào đó về việc ông dám nói thẳng ý kiến của mình làm cấp trên khó chịu. Nhưng oái oăm ở chỗ là ông lại có ý định ra tranh cử chức Chủ tịch thành phố. Có lẽ đây là cơ hội tốt để Trung ương “xử lý” ông. Vài tháng sau tôi về Hà nội, nghe tin ông bị Trung ương bắt. Khi đó người ta phải cắt tất cả liên lạc và điều chuyển các đơn vị trung thành với ông đi tập huấn ngoài Hải phòng. Khi bị đưa ra tòa án binh, ông chỉ có một yêu cầu là được xử công khai. Ý ông muốn nói mọi chuyện cho công chúng hiểu. Nhưng tại phiên tòa, cứ khi ông định cất lời thì chủ tọa lại nhắc: Vấn đề này tòa không hỏi, bị cáo không được nói. Ông bị kết án tù 17 năm vì tội “buôn lậu”. Ông đã chết vì vỡ tim trong nhà tù.
   Rất nhiều những số phận và những con người bị kết án oan vì Đảng muốn xử lý họ, dựng lên một câu chuyện rồi vu cho họ. Đưa ra toàn chỉ là hình thức che mắt dân và lấy cớ cho bọn bồi bút chuyên nâng bi làm tuyên truyền. Chừng nào dân ta còn dửng dưng với những cái ác, còn cố “học im lặng” để kiếm miếng ăn, để làm giầu bất chính, thì chừng đó, dân tộc này, đát nước này còn tiếp tục bất hạnh.
   http://chhv.wordpress.com/2011/04/13/vo-th%E1%BB%8B-h%E1%BA%A3o-cong-ly-hay-b%E1%BA%A5t-nhan-b%E1%BA%A5t-nghia/
   ===== >>>>
   MONG NHIỀU nhân chứng như anh Hoang Le ..
   CÁM ƠN anh Hoang Le NHÂN CHỨNG một tấm lòng của
   Thiếu tướng Nguyễn Trường Xuân. 
   ĐẤT NƯỚC làm sao không nghèo hèn tụt hậu được !
   Cha ruột và bác ruột tôi TỪ BỎ hết quyền lợi sau khi kháng chiến chống Đức Quốc xã , bố tôi có quốc tịch Pháp ..Cung về kháng chiến ngay trước năm 1945 SAU ĐÓ bị tù đầy từ HỎA LÒ đến Căng Đọan Xá Hải Phòng . .. Bao nhiêu gian khổ . Năm 1976 hai ông gặp lại tại Sài Gòn bác tôi vượt ngục rồi tham dd Điện Biên Phủ , bố tôi còn tù .. .. HƠN 31 năm gặp lại nhau NHÌN LẠI quả là một sự phản bội trắng trợn không phải chỉ trên hai Việt kiều PHÁP mà cc nhiều Thế hệ Việt Nam yêu Nước !
   Xin thắp nén tâm hương cho Thiếu tướng Nguyễn Trường Xuân. 
   Thiếu tướng Nguyễn Trường Xuân. 

   Ông nghĩ tôi là một trí thức trẻ ngoài quân đội nên hay dành những tâm tình riêng tư để chia sẻ.
   Những câu chuyện của ông cho thấy ông là một vị tướng có nhiều tham vọng làm đổi thay xã hội và thành phố. Tôi không bao giờ quên một câu ông nói với tôi đêm ấy:

   “Tôi thấy ở đời người ta học nói rất dễ. Lên ba lên bốn đã nói sõi rồi. Nhưng học im lặng là khó nhất. Tôi nay đã 60 tuổi đời nhưng vẫn chưa học được im lặng”.

   Câu chuyện của ông có vẻ như chứa chất tâm sự nào đó về việc ông dám nói thẳng ý kiến của mình làm cấp trên khó chịu.
   Nhưng oái oăm ở chỗ là ông lại có ý định ra tranh cử chức Chủ tịch thành phố.
   Có lẽ đây là cơ hội tốt để Trung ương “xử lý” ông. Vài tháng sau tôi về Hà nội, nghe tin ông bị Trung ương bắt. 

   Khi đó người ta phải cắt tất cả liên lạc và điều chuyển các đơn vị trung thành với ông đi tập huấn ngoài Hải phòng. Khi bị đưa ra tòa án binh, ông chỉ có một yêu cầu là được xử công khai.
   Ý ông muốn nói mọi chuyện cho công chúng hiểu.

   Nhưng tại phiên tòa, cứ khi ông định cất lời thì chủ tọa lại nhắc: 
   Vấn đề này tòa không hỏi, bị cáo không được nói.
   Ông bị kết án tù 17 năm vì tội “buôn lậu”.
   Ông đã chết vì vỡ tim trong nhà tù.

 9. Mỗi bài viết của Kami đều phản phất mùi VNĐ. Tôi đã từng comment bên TTHN và đã gọi Kami là “củ mì”. Vậy là mối nghi ngờ về Kami của riêng tôi cũng có phần nào đúng, tuy bây giờ thì chưa đc rõ ràng lắm.

 10. Là một độc giả của TTHN trước đây, tôi cũng có nhận xét nhân vật Kami này có nhiều điều đáng ngờ, đôi lúc giống nhân vật Nhạc bất Quần trong Tiếu ngạo giang hồ của Kiim Dung.
  Không biết nhận xét của mình có đúng hay không, nhưng tôi vẫn thấy đây là một người mà tôi không tin tưởng được.


 11. Anh Vươn trong Quê Hương …. – Anh Thận ngoài Quê Hương ….cùng một Thân phận
  ===========================================

  Thân chúc Anh Vươn Anh Thận và hàng triệu dân lành một Năm Mới Nhâm Thìn hạnh phúc khỏe mạnh và tiến bộ trên một Việt Nam Dân chủ Tự do …

  Anh Vươn trong Quê Hương ….
  Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Ngày mai thiếu Hoa Nắng thiếu Mặt trời
  Đầy uất ức muộn phiền chất chứa trong hai anh…
  Vì Đất và Nước vẫn tan hoang Tình người Lòng người…

  *

  Anh Vươn từng là người lính
  Từng góp xương góp máu
  Trong cuộc chiến Việt-Trung
  Từng mang quân phục Quân đội Nhân dân Anh hùng
  Từng giải ngũ từng học lại thành Kỹ sư Nông lâm
  Chỉ mưu cầu cuộc sống bình yên với gia đình
  Từng thách thức kỳ tài chinh phục sóng lũ từ biển cả
  Bằng sức lao động chân chính của mình
  Bỗng nông thôn hôm nay hàng triệu người dân oan khuất mất đất
  Thành sân golf thành công trường khai thác quặng nhà thầu Tàu
  Anh Vươn cùng gia đình cũng không ngoài vòng ngoại lệ

  *

  Chúng đẩy gia tộc anh vào Bước đường cùng
  Những mảnh đời bi thảm bất hạnh
  Như đồng lúa như đầm tôm uất hận bùng lên
  Bỗng chốc đầm của anh Vươn thành bãi chiến trường
  Có mìn tự tạo có súng hoa cải
  Có hàng trăm công an có chó săn có súng ống
  Hàng trăm Âm binh hỏa ngục khoác áo Công an vì Nhân dân !
  Bọn tay sai khuyển mã cục súc
  Tên huyện ủy như thằng lý trưởng nhặng xị
  Hàng trăm công an bâu quanh như kên kên kền kền
  Quanh đầm nhà anh Vươn … chỉ chờ rỉa thịt

  *

  Anh Vươn và đại gia quyến bị đẩy vào Bước đường cùng
  Tiếng đạn Hoa Cải đã nổ tung gần Phố Biển Hải Phòng
  Trên mặt cương quyết sống để làm gì của anh Vươn anh
  Những mảnh đời bi thảm oan khuất bất hạnh
  Vùng lên cùng đồng lúa cùng đầm tôm uất hận bùng lên
  Bỗng chốc đầm của anh Vươn thành bãi chiến trường
  Không ! Nhất định không !
  Chúng ta không thể là hoa quả oản chuối mâm thịt
  Cúng quan tham quan đỏ mãi mãi
  Chúng ta phải vùng dậy vùng lên vươn mình lên
  Đạp đổ cỗ máy chuyên chính bán Nước
  Làm tiền đề vươn ra Biển Đông dẹp tan bầy cá mập
  Không ! Nhất định không rơi vào cạm bẫy
  Chúng đang dồn ta vào bước đường cùng

  * * *

  Anh Vươn trong Quê Hương …. – Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Anh Vươn trong Quê Hương ….
  Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Ngày mai thiếu Hoa Nắng thiếu Mặt trời
  Đầy uất ức muộn phiền chất chứa trong hai anh…
  Vì Đất và Nước vẫn tan hoang Tình người Lòng người…

  *

  Anh Thận từng là Thuyền nhân vượt biển
  Anh Thận lớn lên trên Quê Hương Vĩ tuyến 17 chia cắt
  Miền Bắc cộng sản – Miền Nam tự do …
  Anh Thận sinh trưởng trong gia đình vương giả tại Sài Gòn
  Làm lính canh lính kiểng Thời Chiến tranh
  Tháng Tư đen năm 1975 Miền Nam thất thủ
  Anh Thận cũng vào trại giam
  Ra tù đã trốn chạy cùng vợ con trên một chiếc thuyền bé nan mỏng manh
  Hơn ba thập niên trước trốn chạy Việt cộng
  Và cuối cùng đến Pháp năm 1979

  *

  Nay lại bị cộng sản xua đuổi lần thứ nhì
  Ngay giữa Thủ đô Ánh Sáng Paris
  Rồi ngẫu nhiên oan nghiệt kỳ quặc tình cờ
  Anh Thận dù bao khuyên ngăn
  Lại chấp nhận làm người điều hành quán ăn
  Chủ thuê lại là Đại sứ quán Việt cộng
  Như một nghĩa cử Hòa giải của Dòng máu Việt
  Vì Thận không tưởng tin yêu rằng làm điều gì đó cho Quê nhà
  Chưa hề được về lại bao giờ

  *

  Rồi cũng tới ngày lại tái hồi với người bất hảo
  Tòa Đại sứ Việt Nam muốn tống khứ nhưng Anh Thậnthì muốn ở lại ….
  Giữa Phố Đại học khu La Tinh Paris
  Sáng sớm tinh tuyết sương
  Anh Thận còn trong giường nghe tiếng chân dậm thình thịch lên cầu thang
  Biết ngay có điều gì không ổn nhưng đã quá muộn màng
  Mười tên đầu trâu mặt ngựa vai u thịt bắp đột nhập vào quán ăn
  Tự xưng « Chúng tôi là người Tòa Đại sứ Việt Nam ! »
  Đập vỡ kính nơi cửa ra vào
  Rồi dán giấy che kín cửa sổ
  Treo bảng « Quán đóng cửa tân trang »

  *

  Thế là Anh Thận bỗng chốc vào Bước đường cùng
  Anh Thận bị xua đuổi lần thứ hai trên Đất Pháp sau lần đầu ngay giữa Cố Hương
  Anh Vươn trong Quê Hương ….
  Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Bỗng chốc vào Bước đường cùng
  Ngày mai thiếu Hoa Nắng thiếu Mặt trời
  Đầy uất ức muộn phiền chất chứa trong hai anh…
  Vì Đất và Nước vẫn tan hoang Tình người Lòng người…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  • Khố Rách đã nói

   http://anhbasam.wordpress.com/2012/01/10/loi-khan-nai-cua-nguoi-than-ong-vuon/#comment-80869

   10/01/2012 lúc 18:45
   Xin ông Triệu Lương Dân đừng để ông Vươn bên cạnh ông Thận như một so sánh ngang. Ông Vươn là kỹ sư nhưng đã kiên trì làm việc khó nhọc như nông dân để lấn biển làm đất trồng trọt, nuôi thuỷ sản. Còn ông Thận vốn là sĩ quan VNCH đi tị nạn cộng sản, lại dựa vào sứ quán cộng sản để có cái nhà hàng treo ảnh Bác, chứng minh mình một lòng theo Đảng. Ông Vươn bị lừa. Ông Thận không bị lừa, chỉ bị ăn quả đắng. Hai ông khác nhau lắm, thưa ông.

   Trả lời

   Nguyễn Hữu Viện đã nói

   10/01/2012 lúc 20:01
   @ Khố Rách ÁO ÔM !

   NHÌN VI MÔ soi mói kiểu Khố Rách ÁO ÔM RĂNG HÔ MÃ TẤU VC thì ông Vươn KHÔNG bên cạnh ông Thận chỉ vì THẬN sĩ quan VNCH đi tị nạn cộng sản (như bọn DIỄN ĐÀN chú cuội … ) ngây thơ tin vào HÒA GIẢI

   NHÌN VI MÔ , thì ông Vươn bên cạnh ông Thận chỉ vì 2 ông này là 2 hay dù 90.000.000 mảnh đời như Ngô Bảo Châu ….NHƯNG đều chung 1 số phận thừng nước VỆ sắp bị NƯỚC TỀ mần thịt

   Cho cùng mà nói, ngay cả DÂN TỘC VIỆT 90.000.000 mảnh đời bị ăn QUẢ LỪA VĨ ĐẠI từ 02 tháng 9 năm 1945….


 12. Cháu bé bị bắt oan đánh tím bầm cả khắp người
  ===================================

  Thân tặng Toàn gia tộc họ ĐOÀN  Văn … huyện Tiên Lãng, Hải Phòng …trong lúc đang gặp đại nạn bất công trút lên đầu vào những ngày tháng cuối năm

  Cháu đang đi giao bia cho các quán

  Nghe Mẹ điện lên gia tộc gặp nạn kinh hoàng

  Cháu chạy thẳng tới bầy công an giữ lại

  Bảo là cháu ông Vươn …. chúng tóm cổ đánh càng

  Đầu trâu mặt ngựa âm binh bảo cháu mang lựu đạn

  Nhưng oan uất ơi nếu như thế ai lại đi thẳng hiên ngang

  Nghĩ đến anh Vươn anh Quý chắc còn bị hãi hùng tra tấn

  Hàng triệu người Dân oan Dân lành vì gia tộc họ ĐOÀN !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN


  Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý (0) chính là Vasili Zaisev của VIỆT NAM HÔM NAY …
  ===========================================

  Đoàn Văn Quý quả Tay súng thiện xạ thật anh hùng
  Anh hiền trừ gian diệt bạo vẫn bao dung
  Nòng súng loại sáu tên khỏi vòng chiến
  Hàng trăm công an hớt hãi chui đường cùng
  Nhắm đầu nhưng tha mạng bắn vỡ nhãn cầu trái
  Huyền thoại bắn tỉa Liên Xô phải cúi đầu khiêm cung !
  Thằng Thượng tá ác ôn (1) chỉ huy công an huyện
  Anh tặng bằng Hoa Cải viên kẹo đồng
  Ghim giữa gan và thận nhưng vẫn tha chết
  Tên Đại úy (1) chống ma túy lại trùm móc ngoặc vô song
  Viên đạn cảnh cáo rộng lượng ngay cổ ngực
  Tài bắn thiện xạ bách phát bách trúng bậc anh hùng
  Như Cảnh sát trưởng nghĩa hiệp Miền Tây hoang dã
  Đoàn Văn Quý chàng cao bồi với khẩu lục dắt bên hông…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  (0) Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý chính là Vasili Zaisev của VIỆT NAM HÔM NAY – Huyền thoại bắn tỉa của Liên Xô từng là nỗi kinh hoàng của phát xít Đức tại mặt trận Stalingrad … Để săn lùng ông ngay Hitler đích thân cử tới Stalingrad thiếu tá Heinz Thorwald – chuyên gia bắn tỉa hàng đầu của Đức đồng thời là hiệu trưởng một trường dạy bắn tỉa gần Berlin – nhưng người này đã không bao giờ trở về vì một viên đạn của Zaisev
  (1) Hàng trăm cảnh sát dã chiến cơ động dưới quyền tên Thượng tá Lê Văn Mải, vào tấn công khu đầm tôm của Anh hùng cựu chiến binh, kỹ sư nông lâm Đoàn Văn Vươn nhưng chúng đã bị Nòng súng nhân đạo của Anh hùng Đoàn Văn Quý quả là Tay súng thiện xạ thật anh hùng trăm phát trăm trúng … Nhưng Anh hiền Đoàn Văn Quý trừ gian diệt bạo mà vẫn bao dung cho những tên công an suy nghĩ có lối thoát về với Nhân dân áp bức khiến tên Thượng tá Lê Văn Mải ác ôn (1) chỉ huy công an huyện bị trúng viên đạn bằng Hoa Cải ghim giữa gan và thận nhưng vẫn bằng tài bắn chính xác Anh hùng và Anh hiền Đoàn Văn Quý tha tội chết hại Dân oan Dân đen phá làng phá xóm như quân xâm lược TÀU đánh phá LẠNG SƠN năm 1979. Còn Tên Đại úy Vũ Anh Tuấn (1) chống ma túy nhưng lại trùm móc ngoặc hối lộ tham nhũng vô cùng bị Anh hùng và Anh hiền Đoàn Văn Quý cho ăn viên đạn kẹo đồng cảnh cáo rộng lượng ghim ngay cổ ngực

  THƠ XUÂN ĐÓN CÁCH MẠNG HOA SEN bằng ĐẠN HOA CẢI khai hội trên PHỐ BIỂN phố cảng HẢI PHÒNG của Đại tộc họ ĐOÀN Anh hùng Anh hiền

  Tiếng súng đạn Hoa cải khai mở Cách mạng HOA SEN từ Phố Biển Hoa Phượng Đỏ
  ===============================================

  Thân tặng :
  Đại tộc họ ĐOÀN đặc biệt cựu chiến binh, kỹ sư nông lâm Đoàn Văn Vươn
  Nhất là tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý đã dạy cho ÂM BINH quỷ sứ đỏ BÀI HỌC NHÂN DÂN Dân oan ANH HÙNG .. Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý chính là Vasili Zaisev của VIỆT NAM HÔM NAY- Huyền thoại bắn tỉa của Liên Xô từng là nỗi kinh hoàng của phát xít Đức tại mặt trận Stalingrad … Để săn lùng ông ngay Hitler đích thân cử tới Stalingrad thiếu tá Heinz Thorwald – chuyên gia bắn tỉa hàng đầu của Đức đồng thời là hiệu trưởng một trường dạy bắn tỉa gần Berlin – nhưng người này đã không bao giờ trở về vì một viên đạn của Zaisev

  – Anh thư PHẠM THANH NGHIÊN tọa kháng bất bạo động tại nhà vì HOÀNG SA + TRƯỜNG SA + BIỂN ĐÔNG
  Anh thư Phạm Thị Huệ Người được tạp chí Times (Hoa Kỳ) bình chọn là 1 trong 20 “Anh hùng châu Á” năm 2004 tại Thành phố Cảng HẢI PHÒNG ..

  HOAN HÔ Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý
  đã dạy cho ÂM BINH quỷ sứ đỏ BÀI HỌC NHÂN DÂN Dân oan ANH HÙNG ..
  Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý chính là Vasili Zaisev của VIỆT NAM HÔM NAY- Huyền thoại bắn tỉa của Liên Xô từng là nỗi kinh hoàng của phát xít Đức tại mặt trận Stalingrad … Để săn lùng ông ngay Hitler đích thân cử tới Stalingrad thiếu tá Heinz Tho Heinz Thorwald – chuyên gia bắn tỉa hàng đầu của Đức đồng thời là hiệu trưởng một trường dạy bắn tỉa gần Berlin – nhưng người này đã không bao giờ trở về vì một viên đạn của Zaisev

  Vươn mình lên ra khỏi bờ Phố Biển
  Chinh phục Bể Cả con cháu Ngô Quyền
  Lời nguyền « Con hơn Cha là nhà có Phước »
  Chọn nghề nông bỏ mộng quan đỏ tham kim tiền
  Trên đê ngút ngàn Võ sĩ đạo Việt dũng cảm
  Che cánh bao số phận sinh mạng Dân hiền
  Thách thức không khuất phục đầu hàng Định mệnh
  Ý chí sắt thép trải nghiệm dấn thân liền

  Anh thư PHẠM THANH NGHIÊN tọa kháng bất bạo động tại nhà vì HOÀNG SA + TRƯỜNG SA + BIỂN ĐÔNG
  là con cháu của Nữ tướng LÊ CHÂN (1) của Hai Bà Trưng là Người có công khai khẩn lập nên vùng đất đời sau phát triển thành thành phố Hải Phòng ngày nay.

  Bám sát hải triều tìm đáp án
  Nghe ra tiếng vọng cuồng nộ Sóng thần
  Đối diện dây chuyền sức ì não trạng
  Phá vỡ bế điểm quán tính càng quyết tâm
  Kình ngư thách dòng nước ngầm lội ngược
  Cùng đại gia đình trường chinh lấn biển dần …
  Họ tộc ĐOÀN kết đoàn đã dời non lấp bể
  Vươn ra phía trước vào Biển Lớn bạt ngàn
  Chiến thắng nào không mang nỗi mất mát
  Ái nữ yêu thương cuốn theo sóng bạo tàn .. ..

  HOAN HÔ Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý
  đã dạy cho ÂM BINH quỷ sứ đỏ BÀI HỌC NHÂN DÂN Dân oan ANH HÙNG ..
  Tay súng thiện xạ Đoàn Văn Quý chính là Vasili Zaisev của VIỆT NAM HÔM NAY- Huyền thoại bắn tỉa của Liên Xô từng là nỗi kinh hoàng của phát xít Đức tại mặt trận Stalingrad … Để săn lùng ông ngay Hitler đích thân cử tới Stalingrad thiếu tá Heinz Tho Heinz Thorwald – chuyên gia bắn tỉa hàng đầu của Đức đồng thời là hiệu trưởng một trường dạy bắn tỉa gần Berlin – nhưng người này đã không bao giờ trở về vì một viên đạn của Zaisev

  Vận Nước sang trang thử thách gia tộc ĐOÀN
  Cướp đất cướp mạng cướp niềm tin bọn ác gian
  Phá vỡ Giấc mơ Việt Nam Người lính già năm ấy

  Âm binh công an quân đội đến quét càn

  Tức nước vỡ bờ là chuyện đương nhiên tất yếu

  Mượn gió bẻ măng tiện tay dắt bò quan đỏ tham

  Bão lốc đang về cuốn theo Gió Mới

  Ép dân vào ngõ cụt đường cường súng nổ vang

  Cách mạng HOA SEN từ dây chuyền phẫn nộ

  Đạn Hoa cải : Trạng chết Chúa cũng băng hà bẽ bàng…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Anh thư Lê Chân là người có nhan sắc, giỏi võ nghệ lại có tài thơ phú nên tiếng đồn đến tai thái thú nhà Hán là Tô Định. Tô Định toan lấy bà làm thiếp nhưng bị cha mẹ bà cự tuyệt, theo truyền thuyết, chính vì thế họ đã bị sát hại.

  Lê Chân phải bỏ quê theo đường sông xuôi xuống phía Nam, đến vùng An Dương, cửa sông Cấm, thấy địa hình, đất đai thuận lợi bà dừng lại lập trại khai phá. Cùng với thân quyến và người làng mà bà cho đón ra, Lê Chân phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm và đánh bắt thủy hải sản tạo nên một vùng đất trù phú. Nhớ cội nguồn, bà đặt tên vùng này là An Biên trang.

  Cùng với phát triển sản xuất, bà chiêu mộ trai tráng để luyện binh và được sự ủng hộ của nhân dân quanh vùng. Binh sỹ của Lê Chân được huấn luyện chu đáo và có sở trường về thủy trận. Năm 40, khi Hai Bà Trưng dấy binh, bà đem theo binh lính gia nhập quân khởi nghĩa của Hai Bà Trưng.

  Trong các trận đánh, bà thường được cử làm nữ tướng quân tiên phong, lập nhiều chiến công. Sau khi thu phục 65 thành, Tô Định phải lui về nước, bà được Trưng Vương phong là Thánh Chân công chúa, giữ chức chưởng quản binh quyền nội bộ, đứng ra tổ chức, luyện tập quân sĩ, tăng gia sản xuất. Năm 43, Mã Viện lại đưa quân sang xâm lược, quân Hai Bà Trưng chống cự không nổi, hai Bà trầm mình xuống Hát Giang tự vẫn.

  Anh thư Lê Chân trầm mình theo Hai Bà Trưng tự vẫn.

 13. Em nghĩ đây là thời điểm cần nhân tài, làm chính trị thì cần phải biết khoan dung và lôi kéo các nhân tài về dưới trướng của mình và xưng bá. Chỉ cần có tài thì nên sử dụng. Bạn đã xem “Tam quốc chí” thì đã thấy Tào Tháo chiếm được 2/3 China 1/3 là của Tông Quyền và Lưu Bị.
  Tào Tháo hơn người ở chỗ dám sử dụng lính của đối phương…

 14. CXN nên có Mục Cảnh Giác để chứa vấn đề loại này đã có từ xưa đến nay và khuyến khích , tổng hợp những thông tin tử các comment đã chứng minh ở mức độ nào các vấn đề trong mục…Cần tỏ rõ tính khách quan, tỉnh táo và mức độ nhận thức vấn đề theo thông tin có được.

 15. Lính đánh thuê trên mạng nhiều lắm,loại làng nhàng rất dễ phát hiện.Bọn này thường trẻ-<40-Bài nào cũng còm,cũng mớm kiểu cùng lề trái để len sâu,trèo cao.Quan điểm.lập trường.luật pháp bài bản lắm,lý luận cứng,kiến thức rộng.
  Tuy nhiên,rất dễ tóm bọn này nhờ BẢN CHẤT của chúng :
  -Sùng bái,thần thánh hóa lãnh tụ : chúng sợ PHẠM HÚY.
  -Sản phẩm cùa học VẸT : các còm cũng loáng thoáng,tương tự như báo cáo,biên bản với các dãy từ khuôn mẫu như đã thấm vào máu thịt.
  -Chống chế bằng mọi cách :Sát hại học sinh Cai lậy là do pháo Quốc gia,tàn sát Mậu thân Huế là Mỹ,Ngụy…Lê máy chém khắp Miền Nam…
  -Ngây ngô khi bàn về hiện trạng Miền Nam trước 30/4/75.(dễ nhận ra nhất)
  Ngay trang này,đã có một con "vịt đẹt"cạp vào K;TƯNG.Bị vuốt nhẹ lại đã bay mất tiêu,có thể đang xài nick khác.
  Mà cũng nên có NẾP,có TẺ mới vui,mới thấy rõ ràng HẮC,BẠCH hai đạo phân minh.

  • @ bác K’TƯNG

   CÁM ƠN tiêu chuẩn định hình của bác K’TƯNG về

   MẶT THẬT GHÊ TỞM của bọn ÂM BINH QUỶ ĐỎ hỏa ngục HIỆN HÌNH lên KHÔNG GIAN ẢO Internet …..


   ==================================================

   Biến cố Đoàn Văn Vươn cho Đất Nước VƯƠN lên hay suy SỤP ? ? ?

   ==================================================

   « Nước ta có một Rừng luật nhưng toàn xài Luật rừng »

   Cố Luật sư Ngô Bá Thành
   Nguyên Đại biểu Quốc Hội  

   Cuộc đời âm thầm bình thường nhưng ngoại hạng

   Trong Thời đại Đồ đểu nghĩ toát mồ hôi cột xương sống đến kinh hoàng

   Cựu Chiến binh gương mẫu trong Cuộc chiến Vệ quốc Việt-Trung

   Giải ngũ học tập lại thành Kỹ sư Nông lâm

   Bỏ mộng quan đỏ quan tham về làm nông dân ngư dân thầm lặng nhưng rất Anh hùng

   Bậc Kỳ tài đất Tiên Lãng trong cuộc trường chinh thách thức lời nguyền từ Biển cả

   Anh hùng nhưng cũng Anh hiền là người nông dân

   Chịu khổ chịu thương chịu khó làm ăn chân chính

   Rất có trách nhiệm với cộng đồng và cơn bão lụt
    
   Suốt hơn 20 năm lăn lộn sống bằng mồ hôi nước mắt

   Sống bằng đồng tiền xương máu chân chính

   Anh Vươn anh Quý không phải là hai tên giang hồ đất Cảng Hải Phòng !

   Chắc hẳn hai Anh hùng Anh hiền này cân nhắc kỹ lưỡng

   Ý thức kỹ càng bắn vào đoàn cưỡng chế có hậu quả không lường

   Nhưng trước Luật rừng Tư bản Đỏ tinh vi của bọn cầm đầu Pháp luật lưu manh

   Hai Anh hùng Anh hiền phải quyết một phen sống mái dẹp gian trừ bạo

   Cỗ máy tham nhũng đẩy Người Lương thiện vào bước đường cùng

   Tay trắng sau gần 20 năm đổ ra không biết bao nhiều tiền của sức công sức

   Ngay cả sự sống cháu bé gái 8 tuổi con của anh Vươn

   Nay Hai Anh hùng Anh hiền lại làm hai Vật Tế thần

   Xây dựng một Nhà Nước Việt Nam

   Pháp quyền Dân chủ Tự do Nhân quyền

   Biến cố Đoàn Văn Vươn cho Đất Nước VƯƠN lên hay suy SỤP ? ? ?

   Biến cố Đoàn Văn Quý cho Đất Nước VƯƠN lên hay suy SỤP ? ? ?

   Xin cám ơn Bi kịch Gia tộc họ ĐOÀN làm điểm tựa bẫy Tổ Quốc Việt Nam đi lên VƯƠN lên !

   Xin cám ơn Bi kịch Gia tộc họ ĐOÀN làm điểm tựa bẫy Tổ Quốc Việt Nam đi lên VƯƠN lên !

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

 16. Cái bản mặt của Kami trên RFA như trêu người CAM.
  Có hai IF:
  1/ Không thể và không bao giờ tồn tại nếu không là …..
  2/ Sẽ vào phục hồi nhân phẩm nếu tự xưng là…..

 17. * KHI “LÍNH ĐÁNH THUÊ TRÊN MẠNG” HIỆN NGUYÊN HÌNH: Lão Móc Là Ai ??

  >>>>> Nếu có ai đó hỏi tôi Lão móc là ai, thì tôi sẽ trả lời là 1 tên phá hoại chuyên khủng bố đầu óc người khác bằng ngòi bút.

  Nếu ai đó có thể chỉ cho tôi thấy cái chính kiến của Lão móc thì tôi sẽ rút lại câu trả lời trên.

  Đọc những gì Lão móc viết, thì 100% là bơi móc và đã phá, thiếu thiện ý… Vì vậy cho nên, nếu muốn biết Lão ấy viết gì [mà không cần phải đọc], thì chỉ cần biết cái tên Lão móc muốn nói tới, thế là đủ. Nội dung thì Lão tự thêm vào bằng cảm tính chống đối vì ghét hay là vì ý đồ bôi bác !! — Theo: @pheng / thành viên vietlandnews.

  >>>>> Tôi không tin Lão móc là tên của 1 người, mà là 1 tổ chức viết.

  Nói tóm tắt, tôi đả phá cung cách đấu tố qua những hành vi chụp mũ, vấy tội, bôi bác, la hò theo kiểu bưng biền… với toàn là những dụng ý, mục đích, ý đồ cá nhân rẻ tiền, xấu xa, bẩn thỉu… mà tôi cho là phong cách Việt cộng hơn 50 năm về trước và đó chính là những gì tôi ghét nhất !!

  Tôi không thể nào chịu đựng, chấp nhận được những thái độ, những hành vi đấu tố, khủng bố… kiểu như vậy, vì nó đã chính là nguyên nhân cho đổ vỡ và tang thương, không chỉ cho bản thân những người trực tiếp bị tấn công hay bị gán tội, mà còn cho cả một dân tộc VN ta.

  Dân tộc VN ta chưa bao giờ chấp nhận thứ cung cách ấy, chưa bao giờ cho rằng loại người có cái văn hoá ấy, dù cho họ là người cầm bút có thừa khả năng, thừa năng khiếu để viết.

  Hiện báo lề phải, nhất là báo của CAND, QĐND… vẫn còn dung nạp rất nhiều loại người như Lão móc nầy !.

  Tôi là người VN, nhưng biết xấu hổ với những thứ không phải là của VN, những thứ mà văn hoá VN không chấp nhận, nên tôi mạnh dạn đả phá chúng, một cách thẳng thắn rõ ràng như một người VN.

  Tôi không tin rằng những người làm công việc truyền thông lại có thể tin hay dùng những gì Lão móc viết, vì nếu có muốn chống thì cũng phải có chủ kiến, có chỗ đứng, còn kiểu của Lão móc sao tôi thấy giống Chí phèo quá, đụng đâu cũng chửi cũng chống !? — Theo: @pheng / thành viên vietlandnews
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/1430-L%C3%A3o-m%C3%B3c-l%C3%A0-ai

  >>>>> Cuối cùng, xin trích 4/ 15 Responses trong bài ‘XIN CHỪA CHỖ CHO NGƯỜI KHÁC NGU VỚI!’ do chính Lão Móc viết:

  1). @A says: Lão Móc đít này là Cs chó!
  2). @hoachay: Y chang! Sao bạn hiền nói hay quá vậy!

  3). @hoachay:
  Chân mình(Lão Móc) lấm “kít” bê bê.
  Lại cầm bó đuốc đi rê chân người!

  4). @hoachay: Lão Móc Nguyển-thiếu-Nhẩn có 6 điều đáng phĩ nhỗ:
  – Chăm-chĩ BƯƠI MÓC.
  – Hung-hăng CHỮI BỚI.
  – Trắng-trợn CHỤP MỦ.
  – Núp bóng ÂM BINH.
  – Văn-ngôn LÁO XƯỢC.
  – Tâm địa HÈN HẠ.

  Không thễ tranh-luận với lão Móc vì hắn trốn rất kỷ sau lưng đám âm-binh.
  Hắn viết: …”cả dân tộc trỡ nên hèn nhát và sợ hãi”. Mả bà nó,chỉ một câu này thôi,cũng đủ vùi cửu-huyền,
  thất-tổ nhà nó vào hầm xí !
  http://nguyenthieunhan.wordpress.com/2011/06/09/xin-ch%E1%BB%ABa-ch%E1%BB%97-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-khac-ngu-v%E1%BB%9Bi/

  • Hắn viết: …”cả dân tộc trỡ nên hèn nhát và sợ hãi”. Là hòan tòan đúng sự thật.
   Lão Móc là nickname của nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn.
   Chưa chắc văn phong cực đoan như Lão Móc sẽ mang lại kết quả tối ưu. Nếu Lão Móc viết cũng nội dung đó nhưng ôn hoà hơn 1 chút thì kết quả sẽ tăng bội phần.
   Lão Móc là Lý Tống trên internet : “ĐÂM MẤY THẰNG GIAN BÚT CHẲNG TÀ”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s