KT – 362 – 010912 – Những Con Vẹt (VẸM) về hưu bồng nhiên giác ngộ sự đời !

Lê Nhung
Theo: Đai Đoàn Kết

(Lời Bình) – Những Con Vẹt (VẸM) về hưu bồng nhiên giác ngộ sự đời !

Tờ Đại Đoàn Kết của Mặt Trận Tổ Quốc số Chủ nhật, 8/1/2012, có đăng bài của cựu phó thủ tướng Vũ Khoan nói về hội nghị trung ương 4 vừa qua và cho rằng, “Nhìn thẳng vào sự thật nhưng phải hành động thật.”

Trước khi đề cập đến hiện tượng các đảng viên cao cấp đợi đến lúc về hưu rồi bồng nhiên tuyên bố lung tung về những tệ đoan tồn tại trong xã hội trong suốt thời gian mình làm “trùm,” tôi muốn nhắc các bạn còn trẻ rằng thời thập niên 1980, khi Liên xô và khối cộng sản Đông âu sụp đổ, không còn viện trợ cho Viêt Nam, cộng với sự cuồng tín nhưng bất tài, ngu dốt của tập đoàn lãnh đạo Lê Duẫn, Lê Đức Thọ, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, v.v., nền kinh tế của Việt nam đứng bên bờ vực thẳm và cộng sản Hà nội phải thay đổi đường lối gọi là “Đổi Mới” lúc đó với lời kêu gọi “Nhìn thẳng vào sự thật và nói sự thật.”

Như vậy là sau khi sang Thành đô năm 1990 đầu hàng và thần phục Trung cộng xin bình thường hóa quan hệ để xin bảo trợ quyền lực, cứu đảng ở Việt nam, tập đoàn Ba đình lại khoác lác là muốn đoàn kết cùng Trung cộng để “cứu lấy chủ nghĩa xã hôi.” Các bạn thử nghĩ một đám bần cố nông, phu xe lửa, cai đồn điền cao su, hay đầu gấu mà nói chuyện cứu vớt một hệ tư tưởng cả thế giới văn minh đang dẹp bỏ thì có “óc bã đậu, cuồng tín” và mỵ dân không!

Và có nghĩa là trong 25 năm qua, đảng cộng sản đã lại lợi dụng cơ hội kinh tế mà việc mở cửa cứu đảng mang lại để tiếp tục tham ô, hủ hóa, ăn cắp của công, bán tài nguyên làm giàu cho cán bộ có chức có quyền. Nhưng trong giai đoạn đó vẫn có những đấu đá, tranh dành quyền lực vì miếng này bở hơn miếng khác, như trường hợp Đỗ Mười hạ Lê Khả Phiêu với câu nói nổi tiếng, “Nó hạ tao thì tao hạ nó.” Ôi, tình thương yêu đồng chí của chúng nó mới sâu đậm làm sao!”

Có nghĩa là họ đã nói mà không làm từ đó đến nay, hơn 25 năm! Thảo nào câu nói của cố tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu, “Đừng nghe những gì Việt cộng nói mà hãy nhìn những gì Việt cộng làm” ngày càng được khẳng định giá trị vì “Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”

Trong 25 năm đó đảng viên CSVN gạo cội đua nhau vơ vét, lãnh đạo chóp bu luôn luôn nói một cách chung chung, “thành quả vẻ vang, thiếu sót còn tồn tại” chứ không bao giờ nói đến một biện pháp giả quyết một vấn đề nào cả vì “bứt dây động rừng” hay ngại chuyện mình hạ nó thì nó cũng có thể hạ, và làm mất quyền lợi của mình!

Chỉ đến khi về hưu, hạ cánh an toàn rồi mới bắt đầu trổ tài thuyết minh về “sự minh triết” (từ thời thượng của đám trí thức bưng bô hiện nay ở Việt nam) rằng mình đã thấy xa, trông rộng những quốc nạn, nan đề của đất nước từ lâu:

– Phạm Văn Đồng: Phải nói ông này đúng là người học trò kiệt tác của Hồ Chí Minh về mặt đạo đức giả. Ông làm thủ tướng 38 năm mà những tham ô nhũng nhiễu, độc đoán từ Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai phẩm, sang Cải Tạo Công thương Nghiệp (Miền Bắc lẫn Miền Nam), rồi Xét Lại Chống Đảng, Tù Cải Tạo, v.v. gây bao nhiêu chết chọc, đau khổ cho dân Việt mà ông cứ bình chân như vại.

Chỉ đến khi ông về hưu, và mắt ông đã mù, thì ông lại tuyên bố là những vấn đề bức xúc của xã hội Việt nam, ông thấy rõ như ban ngày!

Sao khi cờ ở trong tay ông 38 năm ông không phất một vài cái cho dân đỡ khổ chút nào! Khi ông về hưu rồi thì có thằng chó nào nó đếm xỉa đến phát biểu của ông vì chúng nó đang bận đếm tiền đô la Mỹ.

– Võ Nguyên Giáp: Ông này cũng không thua ông Đồng về mặt hèn nhát. Trái với sự tẩy não do tuyên truyền la^u năm trong dân chúng và đám trí thức khuynh tả, thân cộng Tây phương, nhóm Lê Duẫn và Lê Đức Thọ biết rằng Giáp chẳng có tài gì về quân sự, chỉ nhờ sự dạy bảo của các cố vấn Tàu như Trần Canh, Vi quốc Thanh và La Quý Ba trong trận Điên Biên Phủ mà “huyền thoại tướng Giáp” được thổi phồng lên mà thôi. Và cũng vì Duẫn & Thọ biết Giáp vốn hèn nên chúng nó giao cho Giáp làm trưởng ban cai đẻ phụ nữ Miền Bắc mà Giáp, vì sợ mất tiêu chuẩn tem phiếu cao cấp, nên không dám từ chức vì liêm sĩ, để rồi sống mãi trong lịch sử với hai câu vè tóm tắt hết cuộc đời Giáp:

“Ngày xưa tướng Giáp công đồn,
Ngày nay tướng Giáp đặt vòng chị em.”

Tôi còn muốn nói đến Trường Chinh, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn An, v.v. nhưng thôi để dịp khác, hãy nói đến Vẹm Vũ Khoan trong phần này:

Trích: “Thực ra không phải bây giờ Đảng ta mới chăm lo tới việc giữ vững phẩm chất đảng viên. Ngay sau Cách mạng Tháng Tám thắng lợi, là một Đảng Đảng cầm quyền, Bác Hồ đã lo tới chuyện này. Chỉ 15 ngày sau khi đọc Tuyên ngôn Độc lập, trong bức thư “gửi các đồng chí tỉnh nhà” Bác đã nêu nhiệm vụ “đề phòng hủ hóa”, lên mặt làm quan cách mạng, “dĩ công vi tư”, phải lập tức sửa đổi ngay. Và trước lúc ra đi, Bác vẫn trăn trở nói: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Như vậy Bác đã tiên liệu trước từ rất sớm.” hết trích

Ôi thôi! Ông Vũ Khoan ơi! Ông vô tình đã giở hũ mắm có giòi của Bác rồi! Làm sao mà cán bộ lại nghe lời kêu gọi “đề phòng hủ hóa”của Bác khi họ biết tỏng Bác đã có vợ Tàu rồi bỏ bê, chẳng tình nghĩa đoái hoài; lấy Nguyễn Thị Minh Khai rồi Bác “bán cái” Minh Khai sang cho Lê Hồng Phong, sau đó Bác còn báo cho mật thám bắt và xử tử cả hai! Họ cũng biết Bác đã ăn ở với Nông thị Xuân có con trai là Nguyễn Tất Trung, sau đó lại để cho Trần Quốc Hoàn hãm hiếp rồi dàn dựng vụ tai nạn ô tô trên đê Yên phụ. Tất cả để giữ huyền thọai suốt đời hy sinh cho Bác. Chắc nghe lời khuyên “đề phòng hủ hóa” này vô số cán bộ phải che miệng cười khúc khích!

Còn chuyện Bác dặn phải làm người đầy tớ trung thành của nhân dân thì từ trước khi Bác “bỗng nhiên từ trần,” báo đài của đảng há chẳng leo lẻo là cán bộ luôn luôn là đầy tớ của nhân dân theo kiểu diễn dịch đúng trình độ học vấn như của TT 3D: “Đầy tớ nhân dân” là “Tớ đầy nhân dân” đấy! Cần gì Bác phải nhắc!

Thôi, nói mãi với cái bọn luôn mồm leo lẻo “biện chứng” mà tất cả chỉ là “chứng minh bằng ngụy biện” thì cũng như “nói chuyện với đầu gối” mà thôi.

Trần V A
USA
8/1/2012

————————————————————
Lê Nhung
Theo Đại Đoàn Kết

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Nhìn thẳng vào sự thật nhưng phải hành động thật (08/01/2012)
“Nhân dịp Tết sắp đến tôi có nhiều cơ hội gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, trong đó có nhiều đảng viên lâu năm, kể cả nhiều đồng chí đã từng giữ các cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Qua trao đổi thấy mọi người đều mong đợi chí ít là một số hành động thật cụ thể, thiết thực chứ không chỉ lặp lại những điều đã từng nói trong vô số nghị quyết đã có. Nói tóm lại là hành động, hành động và hành động!”

Tự “đánh” vào đầu mình là chuyện khó nhất. Về tâm lý chẳng ai muốn làm, nếu bắt buộc phải làm thì cũng “giơ cao đánh khẽ” thôi! Như vậy đòi hỏi “giải phẫu”, cắt bỏ những sai sót của bản thân đâu có dễ nhưng cần phải làm, làm một cách thật sự nếu muốn xây dựng, chỉnh đốn Đảng để củng cố niềm tin của dân, giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng- nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã chia sẻ với Đại Đoàn Kết như vậy khi nói về những vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Hội nghị TƯ 4, khoá XI.

Ảnh: HÀ THANH

Thưa ông, Hội nghị TƯ 4 vừa nhất trí ra Nghị quyết “Một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay”, ông đánh giá thế nào về việc này?

– Tôi đã có dịp chia sẻ suy nghĩ theo yêu cầu của báo Quân đội nhân dân do đó thực tình không muốn nói lại. Tuy nhiên tôi cũng xin bổ sung “dăm điều ba sợi” với Đại Đoàn Kết.

Trước hết cần phải khẳng định rằng, trong suốt chiều dài lịch sử của cách mạng nước ta, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên nhiều kỳ tích vẻ vang. Nhờ vậy và nhờ ở tấm gương của nhiều chiến sỹ cách mạng ngẩng cao đầu ra pháp trường, một lòng kiên trung trong lao tù, xả thân nơi chiến trường… vì mục tiêu lý tưởng của Đảng, vì dân tộc nên Đảng được nhân dân tin yêu. Ngay bây giờ, khi mọi người đang “lăn tăn” nhiều chuyện, biết bao đảng viên vẫn tiếp tục canh giữ nơi biên giới, hải đảo; miệt mài trên ruộng đồng, đổ mồ hôi nơi hầm lò, vắt óc trong phòng thí nghiệm, nơi giảng đường… Họ là những người đảng viên chân chính, đáng tôn vinh chứ? Nói như vậy có vẻ “cũ” quá nhưng đó là sự thật!

Nhưng tiếc rằng, bên cạnh đó có một sự thật khác là không ít (tức là nhiều) đảng viên, kể cả những người thuộc lớp “quyền cao, chức trọng” lại sa vào vũng bùn của chủ nghĩa tư lợi dưới nhiều hình thức, làm giảm sút lòng tin của dân đối với Đảng. Điều này thật đáng buồn và đáng lo, vì vậy việc Hội nghị TƯ 4 bàn một số vấn đề cấp bách để ngăn chặn là đúng thôi. Nhân đây tôi muốn chia sẻ một điều. Hôm qua có ông bạn đáng kính của tôi có nói với tôi rằng, ngày nay ở nước ngoài người ta định nghĩa “chủ nghĩa cá nhân” có khác trước. Trước đây người ta định nghĩa chủ nghĩa cá nhân là ích kỷ, chỉ lo cho mình, nay người ta cho rằng, dù sao cá nhân là thực thể tạo động lực cho phát triển, do đó không nên đả phá chủ nghĩa cá nhân mà chỉ nên chỉ trích bệnh ích kỷ, tư lợi, điều này cũng đáng suy nghĩ.

Thực ra không phải bây giờ Đảng ta mới chăm lo tới việc giữ vững phẩm chất đảng viên. Ngay sau Cách mạng Tháng Tám thắng lợi, là một Đảng Đảng cầm quyền, Bác Hồ đã lo tới chuyện này. Chỉ 15 ngày sau khi đọc Tuyên ngôn Độc lập, trong bức thư “gửi các đồng chí tỉnh nhà” Bác đã nêu nhiệm vụ “đề phòng hủ hóa”, lên mặt làm quan cách mạng, “dĩ công vi tư”, phải lập tức sửa đổi ngay. Và trước lúc ra đi, Bác vẫn trăn trở nói: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Như vậy Bác đã tiên liệu trước từ rất sớm.

Trong giai đoạn đổi mới, Đại hội của Đảng ta nào cũng báo động về tình trạng tha hóa trong đội ngũ đảng viên, kèm theo đó là không biết bao nhiêu nghị quyết của Trung ương và Bộ Chính trị. Chỉ tiếc rằng các nghị quyết của Đảng về vấn đề này đi vào cuộc sống chưa thật hiệu quả, nên tình hình ngày càng xấu thêm.

Thưa, ông vừa nói tới chuyện các nghị quyết về công tác xây dựng Đảng đi vào cuộc sống chưa thật hiệu quả, vậy theo ông, nguyên nhân là do đâu?

– Nguyên do thì có nhiều, chắc nghị quyết sẽ nêu rõ, song theo thiển ý của tôi có mấy chuyện.
Thứ nhất, là chưa thật thấm nhuần những lời cảnh báo của Bác Hồ, từ đó ít chú trọng tới việc xây dựng Đảng, nhất là thực thi các cơ chế để phòng ngừa. Ví dụ có quy định về những việc đảng viên không được làm nhưng xem ra nhiều người không thực hiện nhưng rất ít người bị kỷ luật vì vi phạm. Thứ hai, là việc làm không đi đôi với lời nói mà dân dã gọi là “dzậy mà không phải dzậy”. Ví dụ hiện nay đang lùm xùm câu chuyện các cán bộ có tí chức, tí quyền ở Sóc Trăng đánh bạc lên tới hàng 5-7 tỷ, họ đều có công ty sân sau hết và điều đó vi phạm cả Pháp lệnh về công chức, ai cũng biết nhưng chẳng ai làm gì, họ vẫn lên lương lên chức, vào cấp ủy như thường! Thứ ba, là cán bộ lãnh đạo không gương mẫu, chỉ đòi hỏi cấp dưới, còn bản thân thì ở “ngoài vòng”. Ví dụ qua phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chưa thấy rõ lãnh đạo làm gì để đảng viên, làng nước theo sau. Tệ hơn nữa là việc xử lý thường “dưới nặng trên nhẹ”, thậm chí trên không việc gì. Thứ tư, là dân chủ trong Đảng chưa thật sự được phát huy, đồng thời cũng chưa có cơ chế để quần chúng, nhân dân giám sát đảng viên, kể cả cán bộ lãnh đạo.

Ông chờ đợi nhất điều gì ở Nghị quyết TƯ 4, thưa ông?

– Hiện nay Nghị quyết chưa được công bố, ta hãy chờ. Nhân dịp Tết sắp đến tôi có nhiều cơ hội gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, trong đó có nhiều đảng viên lâu năm, kể cả nhiều đồng chí đã từng giữ các cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Qua trao đổi thấy mọi người đều mong đợi chí ít là một số hành động thật cụ thể, thiết thực chứ không chỉ lặp lại những điều đã từng nói trong vô số nghị quyết đã có. Nói tóm lại là hành động, hành động và hành động!

Để có được những hành động như vậy thì đương nhiên phải có dũng khí nhìn thẳng vào sự thật cho dù cay đắng tới đâu đi nữa, giống như Bác Hồ đã công khai nhận khuyết điểm trước dân sau những sai lầm trong cải cách ruộng đất, chấn chỉnh tổ chức trong những năm 50 thế kỷ trước. Khi nêu ra sai lầm thì nên chú trọng tới những cái sai chủ quan là chính. Có lẽ chẳng nên đổ cho kinh tế thị trường, hội nhập, có chăng lỗi của ta là không nhận rõ những mặt trái của chúng để ngăn ngừa bởi có những nước kinh tế thị trường, hội nhập sâu hơn ta nhiều nhưng họ vẫn duy trì được xã hội trong sạch. Singapore là một ví dụ điển hình. Họ nghiêm minh, thấy tâm tư của dân không thuận đối với Đảng Nhân dân, họ tự “ghè” vào túi tiền của lãnh đạo, quyết định cắt giảm lương của lãnh đạo, từ Tổng thống, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng trở xuống!

Còn ta cần làm gì thì trước mắt, chí ít trong năm nay, nếu Bộ Chính trị, Trung ương chọn ra đôi ba việc thật đích đáng để làm tới nơi tới chốn, từ đó củng cố uy tín của Đảng, đáp ứng kỳ vọng, lấy lại niềm tin của dân thì thật tốt.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Vậy, một vài việc có thể làm ngay ấy, theo ý kiến riêng của ông là gì?

– Tôi nghĩ Bộ Chính trị và Trung ương có đủ thông thái và quyết tâm chọn trúng những việc cần làm, bản thân tôi chỉ xin bày tỏ vài kỳ vọng thôi.

Lần này tôi kỳ vọng sự chuyển động sẽ bắt đầu từ cấp cao nhất, mở một đợt sinh hoạt chính trị (tôi không muốn dùng từ “chỉnh huấn” hay “chính phong” vì những từ này có thể gợi lại một số tâm tư không thuận lắm) để nhìn lại những việc dư luận đảng viên, nhân dân râm ran xì xào với tinh thần thực sự cầu thị vì lợi ích của Đảng nhằm làm rõ sai đúng đối với từng cá nhân. Làm được như vậy sẽ là một động lực thúc đầy các cấp ủy rồi đến đảng viên noi theo. Nói cách khác là lần này nên làm từ trên xuống chứ không phải từ dưới lên.

Như trên tôi đã chia sẻ, “ghè” vào chân mình, tát vào má mình là chuyện khó nhất vì làm như vậy bản thân bị đau, quyền lợi bị đụng chạm. Nếu không tự làm nổi thì chấp nhận để người khác “ghè” hộ, “tát” hộ vậy. Nói thế thôi chứ chuyện này cũng chẳng dễ gì vì lẽ thường tát trẻ con thì dễ chứ tát người trên mấy ai dám và người bị “tát” cũng dễ khùng lên lắm. Do vậy cần có lòng dũng cảm của bản thân từng người và cơ chế bảo vệ cho người có dũng khí.

Bên cạnh đó cần sớm có những cơ chế rất cụ thể về công tác cán bộ và thực thi vai trò lãnh đạo của Đảng trong hệ thống chính trị. Riêng về cơ chế cán bộ thì nhiều vấn đề đã được nung nấu, thậm chí đã có chủ trương từ lâu song vẫn chưa đưa vào cuộc sống. Ví dụ cơ chế dân chủ trong Đảng chẳng hạn, đã có quyết định về chất vấn ở Trung ương nhưng hình như chưa thực hiện được trong khi Quốc hội đã làm từ lâu và truyền hình cho cả nước, cả thế giới biết. Hay quy chế trách nhiệm cá nhân, chuyện có lên, có xuống, từ chức… cũng cần được quy định cụ thể. Thấy người ta chỉ nói lỡ vài câu mà xin từ chức bộ trưởng, trong khi ở mình có những sai phạm tầy đình mà chẳng ai hay hấn gì lại thấy buồn. Chẳng lẽ nước ta không còn người hay sao? Chẳng lẽ vì nể nang người này người nọ hay vì lý do riêng tư nào đó mà chấp nhận để dân mất lòng tin chăng?

Cái cần đổi mới nhất là tinh thần dân chủ. Dân chủ trong Đảng, dân chủ trong xã hội. Dân chủ ở đây là trên cơ sở thượng tôn pháp luật chứ không phải làm bừa, ai muốn làm gì thì làm. Cái chính là pháp luật, quy chế, quy định theo tinh thần dân chủ.

Nhiều cái cuộc sống đã đặt ra, mình đã nhận thức được nhưng vì lẽ này, lẽ khác cứ lấn cấn mãi không làm để rồi tự đẩy mình vào thế bị động. Chẳng nói đâu xa, ngay chức năng phản biện của MTTQ đã nói tới trong Luật Mặt trận rồi nhưng đến giờ cũng chưa cụ thể hoá được; luật về hội cũng chưa ra đời tuy ở nước ta đã có hàng trăm hội rồi; rồi luật biểu tình cũng mãi chưa được soạn thảo trong khi thực tế đã nảy sinh. Nói tóm lại, cần phải làm ngay, thực hiện ngay trong năm 2012 này một số việc, hoặc chí ít là một việc thôi. Phải làm ngay để dân tin là Đảng có quyết tâm thực.

Xin trân trọng cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Hoàng Mai (thực hiện)

16 comments on “KT – 362 – 010912 – Những Con Vẹt (VẸM) về hưu bồng nhiên giác ngộ sự đời !

 1. Những Con Vẹt (VẸM) về hưu bồng nhiên giác ngộ .. thành Chó .
  Nghe con Vẹt hót có thua gì nghe con Chó sủa !
  Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song bọn Chó đẻ ấy không bao giờ thay đổi .

 2. Tập đoàn nhà nước “khôn nhà dại chợ”, biết vậy sao không giải tán đi cho rồi
  Khôn nhà dại chợ ở đây là gì vậy? Là hút trên 60% tổng số tín dụng toàn xã hội, độc quyền khai thác khoáng sản, tài chính, các sản phẩm đầu vào thiết yếu, dùng quan hệ xã hội bóp nghẹt doanh nghiệp sản xuất dân doanh chân chính. Con người thì toàn gửi gắm, nhiều công ty như một nhà trẻ để gửi toàn con cháu các cụ vào thử hỏi ai làm việc đây. Tại sao lại lãi, vì nếu lỗ thì đã có bù lỗ, tăng giá rồi, có ai dám cạnh tranh vào đây

  http://www.cafechemgio.com/2012/01/tap-oan-nha-nuoc-khon-nha-dai-cho-biet.html

 3. Những con vẹt già đã hạ cánh an toàn , đã rửa sạch sẽ mọi dấu vết dơ bẩn trong thời gian còn tại chức , con cháu đã có được những vị trí tốt ,con đường hoạn lộ thênh thang , suốt đời không còn gì phải bận tâm lo lắng gì cho bản thân , cho gia đình . Bây giờ ngồi ở nhà rung đùi , nhấp một ngụm trà thượng hảo hạng nhìn cảnh tang thương của đất nước , nhìn nội bộ đảng của mình đã nát be bét , nhìn dân tình khổ sở khắp nơi , và bằng tất cả trí khôn vặt vảnh , kinh nghiệm cấu xé giành giựt miếng mồi khi còn trong bầy sói đã cảm thấy ngày tàn của đảng mình đã không xa , khó lòng thoát khỏi sự phán xử của nhân dân nên cũng có chút gì gọi là thức tỉnh , trách nhiệm , biết lo cho nước cho dân , cố làm cho mọi người hiểu tôi đây không phải là con sâu . Âu cũng là chuẩn bị sẳn chút vốn liếng để còn trả lời những câu hỏi của nhân dân khi ngày G xảy ra mà thôi .

 4. http://www.cafechemgio.com/2012/01/nhung-con-lua-lac-loi.html

  NHỮNG CON LỪA LẠC LỐI
  Lũ chúng ta những con Lừa lạc lối
  Ngàn năm lưu vong côi cút mạn sông Hồng
  Quá khứ mờ trong lịch sử xa xăm
  Nhẽ chối mẹ dòng sông Tương nguồn cội?

  Lũ chúng ta những con Lừa lạc lối
  Gốc tích từ đâu? Nam nước mẹ bây giờ
  Đền Hùng ư? Not ở Phong Châu
  Cổ Loa thành bên bờ Tây giang sóng vỗ
  Và Trưng thị uỷnh Tầu tận Động Đình Hồ

  Lũ chúng ta những con lừa lạc lối
  Mấy ngàn niên phiêu bạt điêu linh
  Tổ quốc mất trong những lần ly biệt
  Nhét ông cha vào địa giới đương thời

  Những đền đài tưởng niệm quê hương
  Phút bỗng chốc hóa tổ tông đời đéo
  Lừa nông nổi nào chịu nghĩ suy
  Hớn hở vênh vang trong lịch sử u mê!!

  Bến Sông Hàn đầu năm 2012

 5. NÓI DỄ nhất là khi về hưu về vườn…..ĐÔI KHI ĐỂ đánh bóng lại mình …

  VÕ VĂN KIỆT, Vũ Khoan …. chẳng làm gì nói THẰNG ĐẾCH nào nói không được

  chỉ cần 1 chút sĩ khí…

  TỆ HƠN đôi khi CHÚNG LÀM KỊCH SĨ cứu vớt cho bọn Việt gian ..như ống bô

  xả khói giùm chế độ KHÔNG THÔI cỗ máy độc tài chuyên chính BÙNG NỔ

  như hàng CHỤC TRIỆU XE GẮN MÁY xe hơi THỔ TẢ siêu nhập từ TÀU KHỰA để cho chạy nhà máy bên Tàu

  TÔI CHỈ TIN như Nhà Tin học theo quy luật HỘP ĐEN mà ĐẦU VÀO tốt qua hộp đen ĐẦU RA thúi ình THÌ CHỈ CÓ vứt cái HỘP ĐEN mỏ đỏ tim đen vào CỐNG RÃNH VIỆT SỬ …thế Nà xong !!!

  TÔI CHỈ TIN chỉ có

  Lão Tướng TRẦN ĐỘ thì bị bức tử

  Nguyễn Cơ Thạch thì bị BẮC KINH thanh trừng

  chớ không phải BỌN VIỆT GIAN bưng bô TÀU KHỰA như LÊ ĐỨC ANH chỉ nhận lệnh chủ KHÔNG BIẾT PHẠM BÌNH MINH có theo gương Cha không ????

  TRẦN XUÂN BÁCH thì bị khai trừ….


  Cảm tác nghe ca khúc Mùa Xuân Đầu tiên chưa đến nơi
  =================================

  TỪ ẤY (1) người biết ăn thịt Người

  Mãi chưa có Mùa Xuân Đầu tiên ơi !

  Chẳng về Mùa Xuân bay vụt xa Chim Én

  Buồn buồn tiên cảm mộng triệu rơi

  37 Năm sau Thanh bình chưa trở lại

  TỪ ẤY người biết ăn thịt Người

  Nhìn ảnh bác Hồ như Cáo MAO ấy (2)

  Điêu tàn (3) nối Điêu tàn không thôi ! …

  Điệu ru nước mắt trên Cờ máu

  Sao Vàng chúng dâng Cờ Khựa chơi

  Cha sinh Quốc ca (4) Quốc thiều đày ải

  Cỗ máy quái ác đang tiêu tùng đời !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Tựa bài thơ của Thi nô sống là CHÓ và chết cũng là CHÓ

  2. Bác Mao không ở đâu xa,
  Bác HỒ ta đó chính là Bác Mao.
  Chế Lan Viên

  3. Tựa Tập thơ của Chế Lan Viên

  4. Nhạc sĩ Văn Cao bị đày ải trong biến cố NHÂN VĂN GIAI PHẨM

 6. bố Khoan nói hay lắm , khá đúng với những vấn đề nhức nhối mà xã hội đang xảy ra … bài viết lột tả bộ mặt thật của bộ chính trị ĐCSVN trước đây … nghĩa là bọn chúng thừa nhận là có sai trong ” cải cách ruộng đất ” và xin lỗi là xong … do đó con cháu chúng nó là 3 Dũng cũng học thuộc lòng bài xin lỗi đó … ‘ chịu trách nhiệm trước BCT , nhưng không sai với ai ??? ..”

  Bố khoan này chửi đểu TT 3 Dũng , trích : “Như trên tôi đã chia sẻ, “ghè” vào chân mình, tát vào má mình là chuyện khó nhất vì làm như vậy bản thân bị đau, quyền lợi bị đụng chạm ” .

  TRÍCH : “Chẳng lẽ vì nể nang người này người nọ hay vì lý do riêng tư nào đó mà chấp nhận để dân mất lòng tin chăng ? “

 7. Hơn bao giờ hết chúng ta đang sống chung với Bầy sâu(Thú) đội lốt người (nếu không muốn nói mặt lợn lòng thú)!!Ba cái chuyện Đạo đức giả của Vẹm Hồ thì ai không biết sau cuộc nổ ra Internet….Nào là “tìm đường cứu đói”(chứ ko phải cứu nước)ở Paris!!rồi thì Bác không có vợ!!Một đời chỉ lo cho nước ấy thế mà lấy con vợ Chệt(Tăng Tuyết Minh)…quơ luôn NTM.Khai và cuỗm cả Nông Thị Xuân mới tài !!Những chuyện đạo đức tưởng chừng như hoang dâm ấy lại để cho Tô tồng ngồng chủ tịch Tỉnh Hà Giang học tập,noi gương làm theo quán triệt đường lối!!Thế giới Cộng Sản đang và đã bị tẩy chay thì Vũ Khoan về vườn mới ý thức hệ….!!Mắt được mở to hay đui mà không thấy khi còn đương quyền tại chức??Cũng giống như bọn lợn của Tập Đoàn Bán nước bây giờ!!Hoặc Lê Hiếu Đằng,sinh viên Huỳnh tấn Mẫm(mõm)ngày xưa(1968) sách động sinh viên hoc sinh xuống đường biểu tình chống ai?chống cái gì??Còn bây giờ thì câm như thóc….!!Co đầu rụt cổ như con rùa?? Thế hệ 6X như tôi còn lạ gì tên Mẫm đâu.Bởi vậy mới nói rằng mặt lợn lòng thú chỉ lo ăn,đớp(tham nhũng,vơ vét về..)còn đất nước này ra sao.. về đâu cho ai,bán cho ai cũng mặc!!!Ấy thế mà cứ rêu rao rằng của dân….!!9/1/2012.

 8. Vào lúc 12h30″, trưa ngày 17/02/2011, .Kỹ sư Phạm Thành Sơn đã tự thiêu trước trụ sở UBND TP Đà Nẵng trên đường Bạch Đằng.
  Phân tích 2 đám cháy tại hiện trường:
  1) Đám cháy xe dưới đường giao lộ cháy với ngọn lửa nhỏ phát sinh từ bình xăng xe.
  2) Đám cháy lớn ở trên lề đường tạo bởi một lượng xăng lớn do Kỹ sư Phạm Thành Sơn đã mang theo dùng để tự thiêu.
  (Hai nguồn lửa này loàn toàn khác nhau)

  3) Lời của một nhân chứng ngay tại hiện trường ( Phút thứ 3:05 )

  Ngay lập tức, lực lượng công an, cơ động… được huy động nhằm phong tỏa hiện trường.
  Công tác cứu hộ và dập lửa hầu như không thực hiện, lực lượng công an được huy động chủ yếu để phong tỏa hiện trường.

  Anh Phan Thanh Sơn, 31 tuổi, nhà ở đường Ngô Quyền — Quận Sơn Trà, là kỹ sư Công Nghệ Thông Tin tại công ty cao su Đà Nẵng.
  Ngay sau đó tà quyền Việt cộng nhằm bưng bít thông tin và xuyên tạc về kỹ sư là một người có bệnh nhân tâm thần trên một số báo,cũng như đưa tin sai lạc về việc anh tự thiêu phản đối tà quyền là một tai nạn:

 9. Vì sao có hiện tượng một số cựu lãnh đạo cao cấp của cộng sản như cựu chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An, cựu phó thủ tướng Trần Phương, cựu phó thủ tướng Vũ Khoan…đợi đến khi đã về hưu một thời gian, mới lên tiếng “phê phán” các sai trái của đảng và nhà nước cộng sản Việt nam? Thứ 1: lúc đang nắm quyền lực thì họ đâu nhìn thấy hoặc cố tình tạo ra các sai lầm ấy và có nhìn ra thì họ cũng lấy tấm gương ủy viên bộ chính trị, bí thư TW đảng Trần Xuân Bách chỉ vì muốn cải tổ nền chính trị độc đoán khi đang ở đỉnh cao quyền lực mà vẫn bị chính các “”đồng chí “cộng sản bảo thủ truất quyền và giam lỏng, làm bài học im lặng để tận hưởng quyền lợi.
  Thứ 2: Hiện tình xã hội Việt nam dưới sự cai trị của đảng cộng sản ngày càng suy đồi, đời sống nhân dân ngày càng bị bần cùng hóa, giới lãnh đạo cộng sản cùng các nhóm lợi ích ngày càng tham nhũng và ăn chơi sa đọa khiến lòng dân ngày càng căm phẫn đối với giới cầm quyền cộng sản.Như vậy điều tất yếu sẽ xảy ra đó là sự đào thải đối với các chính thể cầm quyền tha hóa và thối nát. Một số cựu lãnh đạo cộng sản thấy được nguy cơ đó nên buộc phải lên tiếng cảnh báo cho giới lãnh đạo cộng sản đang nắm quyền để bảo vệ cái chế độ cộng sản toàn trị tiếp tục cầm quyền để cho con cháu của họ còn có cơ hội bước vào hàng ngũ lãnh đạo đất nước mà không cần thông qua phiếu bầu dân chủ của nhân dân. Họ chỉ hô hào “cải tổ và dân chủ” trong đảng chứ có nói thẳng ra nguyên nhân chính làm băng hoại đất nước chính là sự cai trị độc tài, phản dân chủ của đảng cộng sản VN đâu.
  Tóm lại: Họ chỉ là những người “phản tỉnh nửa vời” chỉ vì quyền lợi của cá nhân, con cháu họ và lợi ích của đảng cộng sản chứ không vì lợi ích Tổ Quốc và nhân dân.

 10. Ở trên là lời nói của các con vẹt về hưu. Còn các con sâu đang điều hành thì sao? Đầu năm toàn nghe các tin đáng thất vọng.
  Bộ trưởng GTVT nói: Vì để tránh nạn ùn tắc giao thông nên người đi ô tô, xe máy NÊN phải đóng thêm phí khủng hằng năm nữa (cho dân nghèo khỏi đi xe nữa,)!
  Bộ trưởng Y TẾ nói rất bức xúc với giường bệnh nhiều bệnh nhân phải nằm chung, bệnh viện nào cũng quá tải NÊN phải thu viện phí tăng, bảo hiểm Y Tế tăng,(cho dân nghèo chết luôn, khỏi nằm viện)
  Bộ trưởng tài chính nói, vì không để tiền của người dân nằm đóng băng ở ngân hàng không đi vào các kênh đầu tư khác NÊN sẽ thu THUẾ vào tiền của người gởi.(cho chúng dân nghèo bớt, cánh chính quyền giầu thêm)
  Bộ trưởng XYZ NÊN tận thu tất tần tật….
  Còn Thủ tướng thì ai cũng biết do anh CXN lật tẩy, cảnh báo, khuyên năn, nhưng không thay đổi những việc hại dân, hại nước, nhất là dân nghèo.

 11. Năm 2011 thằng ptt đe doạ một số đại biểu quốc hội về đường sắt cao tốc giờ hắn là chủ tịch luôn cái quóc hội mà khoá trước hắn đe doạ. Nay tiếp bước quan thầy thằng bộ trưởng giao thông lại đe doạ một số đại biểu quốc hội vì không đồng tình với hắn về chủ trương thu phí lưu hành xe ô tô. mô tô! Thật đúng là thời đại rối ren, Cơ quan quyền lực cao nhất theo hiến pháp lại luôn bị bên hành pháp đe doạ?


 12. Anh Vươn trong Quê Hương …. – Anh Thận ngoài Quê Hương ….cùng một Thân phận
  ===========================================

  Thân chúc Anh Vươn Anh Thận và hàng triệu dân lành một Năm Mới Nhâm Thìn hạnh phúc khỏe mạnh và tiến bộ trên một Việt Nam Dân chủ Tự do …

  Anh Vươn trong Quê Hương ….
  Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Hai mảnh đời nhưng cùng một thân phận oan uất
  Ngày mai thiếu Hoa Nắng thiếu Mặt trời
  Đầy uất ức muộn phiền chất chứa trong hai anh…
  Vì Đất và Nước vẫn tan hoang Tình người Lòng người…

  *

  Anh Vươn từng là người lính
  Từng góp xương góp máu
  Trong cuộc chiến Việt-Trung
  Từng mang quân phục Quân đội Nhân dân Anh hùng
  Từng giải ngũ từng học lại thành Kỹ sư Nông lâm
  Chỉ mưu cầu cuộc sống bình yên với gia đình
  Từng thách thức kỳ tài chinh phục sóng lũ từ biển cả
  Bằng sức lao động chân chính của mình
  Bỗng nông thôn hôm nay hàng triệu người dân oan khuất mất đất
  Thành sân golf thành công trường khai thác quặng nhà thầu Tàu
  Anh Vươn cùng gia đình cũng không ngoài vòng ngoại lệ

  *

  Chúng đẩy gia tộc anh vào Bước đường cùng
  Những mảnh đời bi thảm bất hạnh
  Như đồng lúa như đầm tôm uất hận bùng lên
  Bỗng chốc đầm của anh Vươn thành bãi chiến trường
  Có mìn tự tạo có súng hoa cải
  Có hàng trăm công an có chó săn có súng ống
  Hàng trăm Âm binh hỏa ngục khoác áo Công an vì Nhân dân !
  Bọn tay sai khuyển mã cục súc
  Tên huyện ủy như thằng lý trưởng nhặng xị
  Hàng trăm công an bâu quanh như kên kên kền kền
  Quanh đầm nhà anh Vươn … chỉ chờ rỉa thịt

  *

  Anh Vươn và đại gia quyến bị đẩy vào Bước đường cùng
  Tiếng đạn Hoa Cải đã nổ tung gần Phố Biển Hải Phòng
  Trên mặt cương quyết sống để làm gì của anh Vươn anh Quý
  Những mảnh đời bi thảm oan khuất bất hạnh
  Vùng lên cùng đồng lúa cùng đầm tôm uất hận bùng lên
  Bỗng chốc đầm của anh Vươn thành bãi chiến trường
  Không ! Nhất định không !
  Chúng ta không thể là hoa quả oản chuối mâm thịt
  Cúng quan tham quan đỏ mãi mãi
  Chúng ta phải vùng dậy vùng lên vươn mình lên
  Đạp đổ cỗ máy chuyên chính bán Nước
  Làm tiền đề vươn ra Biển Đông dẹp tan bầy cá mập
  Không ! Nhất định không rơi vào cạm bẫy
  Chúng đang dồn ta vào bước đường cùng

  * * *

  Anh Vươn trong Quê Hương ….
  Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Hai mảnh đời nhưng cùng một thân phận oan uất
  Ngày mai thiếu Hoa Nắng thiếu Mặt trời
  Đầy uất ức muộn phiền chất chứa trong hai anh…
  Vì Đất và Nước vẫn tan hoang Tình người Lòng người…

  *

  Anh Thận từng là Thuyền nhân vượt biển
  Anh Thận lớn lên trên Quê Hương Vĩ tuyến 17 chia cắt
  Miền Bắc cộng sản – Miền Nam tự do …
  Anh Thận sinh trưởng trong gia đình vương giả tại Sài Gòn
  Làm lính canh lính kiểng Thời Chiến tranh
  Tháng Tư đen năm 1975 Miền Nam thất thủ
  Anh Thận cũng vào trại giam
  Ra tù đã trốn chạy cùng vợ con trên một chiếc thuyền bé nan mỏng manh
  Hơn ba thập niên trước trốn chạy Việt cộng
  Và cuối cùng đến Pháp năm 1979

  *

  Nay lại bị cộng sản xua đuổi lần thứ nhì
  Ngay giữa Thủ đô Ánh Sáng Paris
  Rồi ngẫu nhiên oan nghiệt kỳ quặc tình cờ
  Anh Thận dù bao khuyên ngăn
  Lại chấp nhận làm người điều hành quán ăn
  Chủ thuê lại là Đại sứ quán Việt cộng
  Như một nghĩa cử Hòa giải của Dòng máu Việt
  Vì Thận không tưởng tin yêu rằng làm điều gì đó cho Quê nhà
  Chưa hề được về lại bao giờ

  *

  Rồi cũng tới ngày lại tái hồi với người bất hảo
  Tòa Đại sứ Việt Nam muốn tống khứ nhưng Anh Thậnthì muốn ở lại ….
  Giữa Phố Đại học khu La Tinh Paris
  Sáng sớm tinh tuyết sương
  Anh Thận còn trong giường nghe tiếng chân dậm thình thịch lên cầu thang
  Biết ngay có điều gì không ổn nhưng đã quá muộn màng
  Mười tên đầu trâu mặt ngựa vai u thịt bắp đột nhập vào quán ăn
  Tự xưng « Chúng tôi là người Tòa Đại sứ Việt Nam ! »
  Đập vỡ kính nơi cửa ra vào
  Rồi dán giấy che kín cửa sổ
  Treo bảng « Quán đóng cửa tân trang »

  *

  Thế là Anh Thận bỗng chốc vào Bước đường cùng
  Anh Thận bị xua đuổi lần thứ hai trên Đất Pháp sau lần đầu ngay giữa Cố Hương
  Anh Vươn trong Quê Hương ….
  Anh Thận ngoài Quê Hương ….
  Hai mảnh đời nhưng cùng một thân phận oan uất
  Bỗng chốc vào Bước đường cùng
  Ngày mai thiếu Hoa Nắng thiếu Mặt trời
  Đầy uất ức muộn phiền chất chứa trong hai anh…
  Vì Đất và Nước vẫn tan hoang Tình người Lòng người…
  Bởi Đỉnh cao Trí tuệ mặt đười ươi !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  • Khố Rách đã nói

   http://anhbasam.wordpress.com/2012/01/10/loi-khan-nai-cua-nguoi-than-ong-vuon/#comment-80869

   10/01/2012 lúc 18:45
   Xin ông Triệu Lương Dân đừng để ông Vươn bên cạnh ông Thận như một so sánh ngang. Ông Vươn là kỹ sư nhưng đã kiên trì làm việc khó nhọc như nông dân để lấn biển làm đất trồng trọt, nuôi thuỷ sản. Còn ông Thận vốn là sĩ quan VNCH đi tị nạn cộng sản, lại dựa vào sứ quán cộng sản để có cái nhà hàng treo ảnh Bác, chứng minh mình một lòng theo Đảng. Ông Vươn bị lừa. Ông Thận không bị lừa, chỉ bị ăn quả đắng. Hai ông khác nhau lắm, thưa ông.

   Trả lời

   Nguyễn Hữu Viện đã nói

   10/01/2012 lúc 20:01
   @ Khố Rách ÁO ÔM !

   NHÌN VI MÔ soi mói kiểu Khố Rách ÁO ÔM RĂNG HÔ MÃ TẤU VC thì ông Vươn KHÔNG bên cạnh ông Thận chỉ vì THẬN sĩ quan VNCH đi tị nạn cộng sản (như bọn DIỄN ĐÀN chú cuội … ) ngây thơ tin vào HÒA GIẢI

   NHÌN VI MÔ , thì ông Vươn bên cạnh ông Thận chỉ vì 2 ông này là 2 hay dù 90.000.000 mảnh đời như Ngô Bảo Châu ….NHƯNG đều chung 1 số phận thừng nước VỆ sắp bị NƯỚC TỀ mần thịt

   Cho cùng mà nói, ngay cả DÂN TỘC VIỆT 90.000.000 mảnh đời bị ăn QUẢ LỪA VĨ ĐẠI từ 02 tháng 9 năm 1945….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s