Hồ Chí Minh, Lê Duẩn: Hai con quỷ trong lịch sử nhân loại?

Theo: Đàn Chim Việt

” Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất một triệu người: Danh sách này có 15 người, trong đó có Hồ Chí Minh, Polpot, Lenin, Kim Nhật Thành, Kim Chính Nhật, Saddam Hussein… Chịu trách nhiệm về cái chết của trên 10.000 người: Có 16 nhân vật, trong số đó có cố Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam- Lê Duẩn.”

Bênh vực

Một bạn đọc với nick Hiếu Nhân -có lẽ thuộc loại “mù” tiếng Anh- đã chuyển đến diễn đàn một link dẫn nhằm mục đích bênh vực cho thần tượng Hồ Chí Minh của mình. Ý kiến mà Hiếu Nhân post dưới bài viết “Ông Ngô Đình Diệm- Chí sĩ và tổng thống” như sau:

“Ai muốn nói gì thì nói, nhưng rõ ràng ông Ngô Đình Diệm không nổi tiếng bằng chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ông Lê Duẩn. Hai người này đã được thế giới quan tâm và đưa vào danh sách vĩ nhân: History’s greatest monsters.

Xin tạm dịch là: Những vĩ nhân thế giới”.

Hiếu Nhân đã “tạm dịch” từ “monsters” thành vĩ nhân!

Theo dõi những trao đổi khác của Hiếu Nhân có thể nhận thấy rằng, quả thực bạn đọc này muốn bênh vực, chứ không phải định ‘chơi xỏ’ thần tượng của mình.

Ở một ý kiến trước đó Hiếu Nhân viết: “Đúng rồi, UNESCO đã đưa tên tuổi cụ Hồ vào danh sách các vĩ nhân (greatest monsters) thế giới nhân dịp 100 năm sinh nhật của cụ.

Ông Lão Ngoan Đồng nói thì phải có bằng chứng, ông hãy trưng ra chứng cớ cụ Hồ là một thảm hoạ cho dân Việt Nam? Đừng ganh tị và vu oan cho một vĩ nhân như cụ Hồ”.

Để tránh tranh cãi không cần thiết, xin thưa ngay rằng, từ “con quỷ” không phải do chúng tôi tự ý sử dụng và việc tìm ra 2 “con quỷ” này cũng đến một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

Ba loại quỷ

Trang mạng kể trên đã chia các nhân vật lịch sử thế giới ra làm 3 loại quái vật tùy theo mức độ tội ác mà họ gây ra cho nhân loại.

– Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất 20 triệu người: Stalin, Hitler và Mao.

– Chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất một triệu người: Danh sách này có 15 người, trong đó có Hồ Chí Minh, Polpot, Lenin, Kim Nhật Thành, Kim Chính Nhật, Saddam Hussein…

–  Chịu trách nhiệm về cái chết của trên 10.000 người: Có 16 nhân vật, trong số đó có cố Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam- Lê Duẩn.

Nếu phân theo hình thức phạm tội ác thì có 4 loại: Phát xít, cộng sản, chế độ quân phiệt và chế độ quân chủ. Chủ nghĩa cộng sản góp mặt 12 người.

Các nước “vinh hạnh” có 2 người là Nga (Stalin, Lenin), Việt Nam (Hồ Chí Minh, Lê Duẩn), Bắc Triều Tiên (cha con ông Kim). Số còn lại rơi vào Campuchia, Romania, Nam Tư (cũ), Trung Quốc, Ethiopia và Afghanistan.

Bình chọn

Bình chọn là một hoạt động khá phổ biến của một số trang mạng nước ngoài. Mỗi trang, tùy theo tiêu chí hay quan điểm mà có thể đưa ra những lựa chọn khác nhau.

Trang filibustercartoons.com không cho biết ai hay những ai đã đưa ra sự bình chọn này. Song trang web đã nhiều lần đăng các bình chọn khác như 10 người Canada vĩ đại nhất hay 100 người Mỹ xuất sắc nhất trong đó có những nhân vật như Reagan, Cliton, Luther King, George Washington…

Filibustercartoons không phải là một trang mạng thật tăm tiếng nhưng có số lượng truy cập ở mức trung bình khá. Nó xếp thứ hạng khoảng 204.000 trong số hàng chục triệu trang mạng trên toàn thế giới. Độc giả truy cập Filibustercartoons chủ yếu đến từ Mỹ, Ấn Độ, Canada và Anh.

© Đàn Chim Việt

5 comments on “Hồ Chí Minh, Lê Duẩn: Hai con quỷ trong lịch sử nhân loại?

 1. Theo tôi tính thì thằng Hồ trách nhiệm phải là 1 triệu người chết ở miến Bắc vì chủ trương vô sản chuyên chế, 1 triệu dân Bắc chết vì bệnh tật nghèo đói. Đó là chưa nói cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ điên rồ. Riêng cái xâm lăng miền Nam làm chết 2 triệu vẹm và làm chết 400 ngàn lính VNCH cũng như khoảng 300 ngàn thường dân.
  Le Duẫn với chủ trương tiến nhanh vô sản hóa và CS hoá đã giết chết gần 2 triệu dân. Trực tiếp là chính sách trả thù với quân đội vnch và đưa các g/đ của họ và dân nghèo chết vì bệnh tật và sốt rét ở khu ktế mới (bà xã tôi là dân ktế mới – kể là dân thành phố Nha Trang lên đó chết như rạ) và bệnh tật nói chung toàn nước.
  Tóm lại thằng Hồ và thằng Duẫn cùng lủ đầu trâu Đồng, Chinh, Giáp, Thọ … đã gây ra cái chết thê thảm cho 10 triệu dân VN suốt 70 năm qua!

  • Xem lại bộ phim ma làng

   http://www.cafechemgio.com/2012/01/xem-phim-tam-ly-viet-nam-18-ma-lang.html

   Giới thiệu phim Ma Làng

   Rất có thể, khu vực cưỡng chế của gia đình anh Vươn sẽ bị phong tỏa, bởi ma làng ở Vinh Quang không muốn sự việc thổi bùng thêm nữa. Các chỉ đạo của ma làng ở Vinh Quang không dừng lại đối phó với dân chúng địa phương mà đối phó với những ai dám đến đây tìm hiểu sự viêc mà không thông qua chính quyền.

   Người dân xã Vinh Quang sẽ được sống trong một không khí nghẹt thở bởi ma làng hiện diện khắp nơi. Chúng sẽ theo chỉ thị của ma làng lớn nhằm dập tắt tiếng nói chính nghĩa của người dân ủng hộ mấy chục năm trời ròng rã lấn biển của kỹ sư Đoàn Văn Vươn.
   (Cu Làng Cát)

 2. Hồ Chí Minh là thằng chúa xạo.Khi nó xin làm sai vặt trên tàu của Pháp để kiếm cơm ăn (quê Nghệ An của nó đói bỏ mẹ)thì nó gọi là ra đi tìm đường cứu nước(thực chất là cứu cái bao tử của nó ).Nó lấy những bài báo của luật sư Phan Văn Trường ký tên nó.Thực ra HCM chưa có tú tài Pháp như Phan Văn Trường thì làm gì có đủ trình độ Pháp văn mà viết báo.Khi bị nhốt trong tù nó cũng chôm tập thơ Nhật Ký Trong Tù của một người khác mà nhận là của nó.Cả cuộc đời HCM là lừa đảo,dối trá và bịp bợm như đặc tính quê nó..

  • Thằng Hồ khi còn trẻ khá đẹp trai và chấp nhận làm đĩ đực khi nó chui vào Nhà Rồng phục vụ lính Tây từ A đến Z. Do đó nó có visa đi làm đĩ đực và bồi bếp 1 thời gian nữa ở Paris.

  • Hán nô Hồ Chí Minh ,Phạm Văn Đồng và bọn Đảng CS Việt Gian
   http://vietnamsaigon.multiply.com/journal/item/471/471

   UNESCO (1990) KHÔNG CÔNG NHẬN HỒ CHÍ MINH LÀ DANH NHÂN VĂN HÓA
   http://vietnamsaigon.multiply.com/photos/album/14/14
   Hồ Chí Minh thật sự sinh ngày, tháng, năm nào ?

   Chính vì cái lý lịch ngày sinh mập mờ cuả HCM .Đó là nguyên nhân chính mà UNESCO vào năm 1990 đã quyết định hủy bỏ,không hề công nhận hay vinh danh cho HCM theo yêu cầu đề nghị (NGHỊ QUYẾT VINH DANH HCM của Bộ ngoại giao CSVN đưa ra năm 1990)

   UNESCO đã xác định là không hề xem HCM là một danh nhân văn hoá như các báo và truyền thông CSVN đã tuyên truyền bịa ra nhằm lừa gạt nhân dân trong nước bao lâu nay.

   1) UNESCO đã HUỶ BỎ NGHỊ QUYẾT VINH DANH và

   2) TỪ CHỐI KHÔNG THAM DỰ (Lễ kỷ niệm 100 năm Hồ Chí Minh) và

   3) KHÔNG CÔNG NHẬN Hồ chí Minh là danh nhân Thế giới khi Chính Phủ Hà Nội đã mời tham dự lễ kỷ niệm 100 năm sinh nhật Hồ Chí Minh vào năm 1990.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s