Huyện đã bần cùng hóa một người lương thiện

Theo: danlambaovn

Cu Làng CátCòn hai năm nữa ông Đào Văn Vươn (có nguồn ghi là Đoàn Văn Vươn) mới đến thời hạn trả lại đất thuê hồ đầm cho chính quyền huyện Tiên Lãng (Hải Phòng). Nhưng huyện đã nuốt lời, bần cùng hóa một người lương thiện đến vô ơn.

Những gì báo ĐSPL viết cho thấy anh đã bỏ bằng đại học vào những năm 80 của thế kỷ trước, không vào cơ quan nhà nước, về khai hoang, lấn biển, trồng được cả 70ha rừng vẹt chắn sóng. Theo tờ báo này, đó là bậc kỳ tài trị sóng dữ. Đó là ngôn từ nhà báo muốn nói, đọc và thấy, anh Vươn là một người lương thiện như những người lương thiện khác.
Quần quật mấy chục năm trời, nay tạm gọi là có thành quả, nhưng huyện Tiên Lãng đã tiến hành tước đoạt sớm hơn với cam kết bằng văn bản thu hồi cấp địa phương. Một văn bản đẩy Vươn vào thế mất sạch tất cả từ tâm huyết, công sức, mồ hôi, nước mắt. Mất luôn cả rừng vẹt 70ha.
Mất mát đó, buộc Vươn phải hành động với điển hình của vụ việc là gây ra sự bị thương cho 6 viên công an. Tất nhiên với hành động dùng mìn và đạn hoa cải tấn công người thi hành công vụ, anh Vươn và những người liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Người dân Tiên Lãng xem cưỡng chế vụ anh Vươn. Điều đáng suy ngẫm là hàng ngàn người đứng xem nhưng không ủng hộ địa phương bắt Vươn mà để cho Vươn trốn khỏi hiện trường, chỉ số niềm tiên dân chúng với huyện Tiên Lãng sụt giảm nghiêm trọng
Nhưng chính quyền huyện Tiên Lãng cần nhìn lại mình đã làm gì để một bộ đội xuất ngũ làm việc như thế khi đẩy anh ta vào chốn bần cùng hóa.
Ở đây, đằng sau sự ráo riết của chính quyền Tiên Lãng, liệu có góc khuất của lợi ích ai đó nữa không? Nghi ngại về một nhóm lợi ích nào đó lởn vởn trong bao câu chuyện bàn đến vụ Tiên Lãng, bởi chỉ có lợi ích nhóm mới sử dụng sự thu hồi trước thời hạn một cách quyết liệt của chính quyền cấp huyện này.
Nhà báo Huy Đức nói cần đình chỉ chức vụ Chủ tịch huyện. Nhưng như thế chưa đủ mà là phải cách chức mới đúng. Bởi bần cùng hóa, tứ cố vô thân một con người là điều mà những người làm cách mạng không một ai làm mà đều mong “mọi người đều có cơm ăn áo mặc”.
Sự hoan hỉ của văn bản thu hồi từ huyện Tiên Lãng có thể làm cho ai đó vui mừng nhưng cái lưỡi ngược lại của văn bản đó là gây ra sự dã man đối với người từng làm nên 70ha rừng vẹt can trường, về phần nào đó, văn bản đó cũng là nguyên nhân gián tiếp tạo ra sự bị thương của các chiến sĩ công an đi cương chế.
Xin trích một câu trong bài báo của ĐSPL rằng: “Đã có người bảo Vươn dại như con vích. Một con vật kỳ lạ của biển, là hay lôi ngược lại người ta. Nếu muốn bắt nó vào bờ, thì thay vì lôi nó vào bờ, người ta lôi nó ra… biển để nó đi theo chiều ngược lại. Cũng có người bạo mồm nói, thằng Vươn dám đi khuất phục “thần” biển là việc làm mạo hiểm”.
Cu Làng Cát

One comment on “Huyện đã bần cùng hóa một người lương thiện


 1. Nghe Tin buồn Đại tá Ba Lan Mikolaj Przybyl tự bắn vào đầu vì Danh dự và Uy tín
  =========================================

  Thủ tướng Pháp (1) gốc thợ tiện bắn vào đầu

  Chỉ vì báo chí vu khống chuyện không đâu !

  Tổng thống Nam Hàn (2) nhảy vực thẳm tự vẫn

  Chỉ vì tai tiếng không bằng cớ ..khiến mình sầu

  Đại tá Ba Lan (3) tự bắn may chỉ vỡ hộp sọ

  Vì Danh dự Trách nhiệm khách hồng quân

  Nhà báo ‘bị điều khiển’ từ xa về tin quân đội

  Liếc qua Tể tướng (4) Chủ tịT nước VỆ thời Sản phát rầu ! ! !

  Vừa kể bOác Đại tá Mặt thật ….Thượng tá Mặt trái

  Vong ân bội tín Thời Đồ đểu tầm thực cả Bể Dâu ! …..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  1. Nhiều chính trị gia thành đạt luôn quan tâm đến uy tín của mình lại thường có phản ứng đặc biệt nhạy cảm trước những chỉ trích. Thủ tướng Pháp Pierre Beregovoy gốc công nhân thợ tiện chính là một người như vậy. Vụ tự sát của ông vào ngày 1/5/1993 đã khiến cả nước Pháp phải chấn động.
  Vào ngày đó, Beregovoy có cuộc gặp gỡ cử tri tại khu vực Nevers, sau đó đi dạo cùng một vệ sĩ. Khi ôtô của họ dừng bên bờ một con kênh, Beregovoy đã dùng súng bắn vào đầu. Bốn ngày sau, ông qua đời tại bệnh viện.

  Dù vậy, Beregovoy vẫn phải tiếp tục chịu áp lực từ những cáo buộc khẳng định ông đã nhận 180.000 Phật lăng của thương gia Roger Patrice-Pelat trong thời gian tranh cử. Beregovoy khẳng định đây chỉ là sự giúp đỡ của một người bạn và thương gia này sẽ lấy lại khi cần. Vào thời điểm đó, Beregovoy đã kịp hoàn trả lại một phần số tiền này.
  Những người ủng hộ cựu thủ tướng đã lý luận rằng, dù đã có thâm niên 30 năm hoạt động chính trị, nhưng việc Beregovoy phải mượn tiền để mua một căn hộ khiêm tốn tại Paris đã cho thấy sự trung thực của ông.

  Tuy nhiên, nhiều tờ báo đã tiếp tục thổi phồng vụ bê bối, không cho phép cựu thủ tướng kịp đưa ra lời giải thích.
  Trợ lý của Tổng thống Mitterrand ngay sau vụ tự sát của Beregovoy đã phát biểu
  “Nếu như tôi là những tay phóng viên này, Tôi sẽ không thể chợp mắt trong đêm hôm nay”.

  2 . Lỡ sinh Nước luật nghiêm minh như Hàn Quốc ?

  Liêm sỉ gieo mình xuống vực đá giữ thanh danh !
  http://dantri.com.vn/event-1257/cuu-tong-thong-han-quoc-tu-sat.htm
  Cựu tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun đã nhảy xuống núi tự tử sáng 23/05/2009  và qua đời ở độ tuổi 62 vì thanh danh không cam chịu tai tiếng tham nhũng !

  3. Tể tướng nước VỆ thời Sản VINASHIN như LÀM CHÌM 1 hàng không mẫu hạm LOẠI SỊN như Tầu sân bay nguyên tử Georges BUSH đời mới
  mà phát rầu ! ! !

  Hay bác U CHIẾT Chủ tịT nước VỆ thời Sản CU_BA thức thì CU_MÁ ngủ CU_BA ngủ thì CU_MÁ thức CANH HÒA BÌNH THẾ GIỚI … MÀ phát rầu ! ! !
  LỖI Ở CHÚNG TA HẾT ….nếu không HỌC LẠI liêm sỉ của Tổ tiê, cha ông như TRẦN BÌNH TRỌNG

  “TA THÀ LÀM QUỶ NƯỚC NAM còn hơn LÀM VƯƠNG ĐẤT BẮC ”

  thì có 1.000.000 tầu ngầm chạy dầu cặn DIESEL không KÍ LÔ nào hết thì các bác Thuyền trưởng ấy CŨNG LÁI LẠC vào HẢI VỰC hay nộp cho TÀU KHỰA ăn hoa hồng như vụ BÔ XÍT TÂY NGUYÊN hoặc buôn lậu cả TRIỆU TẤN THAN ĐÁ như voi qua LỖ KIM ở HÒN GAI cửa khẩu …

  hay học quý vị THỦ TƯỚNG Pháp, Tổng Thống HÀN QUỐC hay Đại tá BA LAN TỰ TỬ vì Danh dự và Trách nhiệm ….

  toàn là TƯỚNG LỢN tướng bưng bô VÒNG TAY lẫn cả VÒNG CHÂN ngư Đái tướng PHÙNG QUANG THANH cầm CHIM cho Khổng Huyền Hựu con cháu bọn KHỔNG CHẾT

  trước thằng THÁI THÚ Khổng Huyền Hựu KHÔNG CO QUỐC KỲ của hắn và chỉ có LỤC TINH (trùng !!) HỒNG KỲ và TOÀN CẢNH VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH ngay trong Dái sứ quán TRUNG QUỐC giữa THĂNG LONG Hà Nội …

  THÌ dễ ĐẠI HỌA mất Nước mà TÀU KHỰA không tốn đến 1 VIÊN ĐẠN !!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s