KT – 370 – 011012 – Tiền vẫn chưa vào ngân hàng

Hồng Sương
Theo: sgtt

(Lời Bình) – Bài báo này ngày 06.01.2012, thanh khoản ngân hàng vẫn thấp, lãi suất huy động bây giờ là 21% như TS Lê xuân Nghĩa.

Những câu nói có cánh của 3 Dũng và NV Bình về lãi suất năm 2012 sẽ là 9% nghe như lời của những thằng xạo hay những thằng dốt.

KT –             350 – 010512       – Năm mới nói chuyện cũ: Khó giảm lãi suất

KT –             344 – 010412       – Ngân hàng trì hoãn giảm lãi suất cho vay

KT –             343 – 010412       – Lãi suất chưa thể hạ dù lạm phát giảm

Doanh nghiệp thì hiểu rất rõ tình hình ảm đạm của nền kinh tế này. Họ cũng biết rằng sự suy thoái này sẽ là ít nhất 3 năm và có thể lên tới 7 năm như tôi dự đoán.

Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
10.01.2012

—————————————–

SGTT – 06/01/2012 8:53:44 SA –
Các ngân hàng chưa thoát khỏi khó khăn trong việc tìm vốn huy động tiền đồng. Đó là lý do khiến cho lãi suất các đồng tiền khác vẫn được ngân hàng ấn định ở mức cao nhằm thu hút vốn.

Các ngân hàng vẫn chưa dễ thở khi họ vẫn đang cố gắng duy trì lượng tiền hiện đang có trong két, còn lượng tiền mới vào hầu như rất ít. Họ phải tìm cách giữ chân khách hàng gửi tiết kiệm của ngân hàng mình bằng các chương trình khuyến mãi, dự thưởng.

Các chương trình khuyến mãi được tung ra dồn dập từ một tháng nay cho thấy các ngân hàng đang đẩy mạnh thu hút lượng tiền vào. Mới đây, ngân hàng thương mại cổ phần SCB tung ra chương trình khuyến mại được cho là lớn nhất trong các ngân hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới 32 tỉ đồng. Những khoản tiền gửi từ 5 triệu đồng trở lên được tham gia chương trình. BIDV triển khai chương trình tiết kiệm lộc xuân may mắn với hơn 177.000 giải thưởng, tổng trị giá lên tới hơn 26 tỉ đồng, kéo dài từ 20.12.2011 – 15.3.2012. Nhiều ngân hàng khác đều có chương trình khuyến mãi quy mô vài tỉ đồng.

Ông Phạm Ngọc Đệ, phó tổng giám đốc ngân hàng Việt Á, trong một chương trình trao giải cho khách hàng trúng thưởng, cho hay mục đích chính của khuyến mãi của VietABank là để giữ chân người gửi tiền. Theo ông Trương Văn Phước, tổng giám đốc ngân hàng Eximbank, nhiều người cho rằng tỷ giá USD/VND khó có biến động mạnh như trước đây, nên đã bán ngoại tệ này để chuyển sang vàng. Đến nay chưa có số liệu này từ ngân hàng Nhà nước, song xu hướng phần nào cũng được phản ánh qua các chương trình khuyến mãi. Chẳng hạn, ở chương trình khuyến mãi “cuối tuần SH – cuối kỳ Camry” kéo dài 53 ngày vừa qua của VietABank, ngân hàng này đã huy động được 4.889 tỉ đồng, trong đó, bằng vàng chiếm hơn một nửa. Trong số còn lại, chiếm phần lớn là tiền đồng, còn tiền USD khoảng 4%.

Bên cạnh đó, khi lãi suất tiền gửi tiền đồng và USD bị giới hạn, các ngân hàng chỉ còn con đường đẩy lãi suất huy động đồng tiền khác lên để hút vốn. Lãi suất chứng chỉ vàng cao nhất đã lên tới mức 4,35%/năm, đồng EUR cao nhất ở mức 4%/năm kỳ hạn 12 tháng; đồng đôla Úc (AUD) lãi suất 3,8% cho kỳ hạn từ 6 – 12 tháng… Không chỉ các ngân hàng được phép bán vàng tồn quỹ chuyển sang tiền đồng thực hiện tăng lãi suất, mà những ngân hàng khác cũng tăng lãi suất kim loại quý này, bởi, theo người trong ngành, họ có thể dùng chứng chỉ vàng để thế chấp vay trên liên ngân hàng.

Hồng Sương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s