KT – 383 – 011112 – Sacombank đầu tư chứng khoán 25.000 tỷ


Đ Kế
Theo: người đưa tin

(Lời Bình) – Dư luận đã được chuẩn bị để phá sản Sacom bank.

Trích: “một cổ đông lớn của Sacombank là Dragon Capital đã chính thức thoái 6,66% vốn, bán ra gần 61 triệu cổ phiếu STB sau 10 năm nắm giữ.” hết trích. Dragon Capital là 1 cty ngoại quốc đầu tư mấy chục năm ỡ VN, họ có hệ thống “tình báo” của họ và khi họ rút vốn tất cả 100% sau 10 năm giữ là chắc chắn sẽ phá sản. Nếu là thâu tóm thì Dragon Capital giữ để bán giá cao cho người thâu tóm chứ. Ngoài ra ANZ cũng rút hết, không chừa 1 vnd nào ở Sacom Bank.

Vấn đề còn lại là tiền vnd, usd và vàng mà người dân gửi vào thì ai sẽ trả lại cho người dân. Hay là sẽ hỗn loạn rồi đưa đến sụp đổ chính trị vì Sacom Bank không phải là ngân hàng duy nhất thiếu thanh khoản trầm trọng.

Hơn 20 ngân hàng sẽ phải phá sản, ai sẽ trả tiền mồ hôi nước mắt cho người dân ???

ĐCS còn tiền hay không ???

Doanh nghiệp thì hiểu rất rõ tình hình ảm đạm của nền kinh tế này. Họ cũng biết rằng sự suy thoái này sẽ là ít nhất 3 năm và có thể lên tới 7 năm như tôi dự đoán.
Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
11.01.2012

—————————————–

Sacombank đầu tư chứng khoán 25.000 tỷ
29-12-2011 | 08:48
(Nguoiduatin.vn) – Dành tới 25.000 tỷ đồng (chiếm tới 16% tổng giá trị tài sản) để đầu tư chứng khoán, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)đang đứng trước những khó khăn không dễ gì vượt qua.

Ngân hàng Sacombank “né” báo chí
Ca sĩ Hứa Vĩ Văn sẽ kiện ngân hàng Sacombank
Trong báo cáo hợp nhất của Sacombank, ngân hàng này vẫn có lãi. Tuy nhiên, nhiều hoạt động của ngân hàng này khiến người ta không thể không để ý. Chẳng hạn, tính đến thời điểm 30/9/2011, Sacombank đã đầu tư khoảng 25.000 tỷ đồng đầu tư chứng khoán (gồm mua trái phiếu và cổ phiếu), chiếm 16% tổng tài sản – một con số khổng lồ.

Ngoài ra, Sacombank cũng đầu tư không nhỏ vào lĩnh vực bất động sản. Theo báo cáo, tính lũy kế từ đầu năm đến hết quý III/2011, lợi nhuận của Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal là khoảng 82 tỷ, giảm đến 83,67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước tình hình đó, một cổ đông lớn của Sacombank là Dragon Capital đã chính thức thoái 6,66% vốn, bán ra gần 61 triệu cổ phiếu STB sau 10 năm nắm giữ.

Trong khi đó, từ tháng 4/2010 đến tháng 6/2011, giá cổ phiếu STB của Sacombank được giao dịch quanh mức dưới giá trị sổ sách là 14.000 đồng.

Với mức giá này, theo đánh giá của các chuyên gia, STB trở nên quá dễ mua đối với những nhà đầu tư có nhiều tiền.

Khi nhận ra cổ phiếu STB được gom mua từ năm 2010, Sacombank đã có động thái phòng thủ. Tháng 11 năm nay, Sacombank đăng ký mua vào 100 triệu cổ phiếu STB. Liên tiếp các công ty Thành Thành Công, Đặng Huỳnh, Đường Ninh Hòa, Bourbon Tây Ninh cũng đăng ký mua vào dồn dập cổ phiếu này. Chủ tịch hội đồng quản trị các công ty này là bà Huỳnh Bích Ngọc, vợ ông Đặng Văn Thành, chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank.

Trước nguy cơ bị thâu tóm, một vài thành viên hội đồng quản trị của Sacombank cũng tìm cách tăng lượng cổ phần nắm giữ của mình. Một trong số đó là vụ mua vào hơn 30 triệu cổ phiếu STB của ông Chang Hen Jui, chồng bà Huỳnh Quế Hà, phó chủ tịch thứ nhất Sacombank.

Bất ngờ, ngày 19/12, Sacomreal tuyên bố rút toàn bộ vốn đang nắm giữ tại Sacombank với hơn 22 triệu cổ phiếu. Sau Công ty Chứng khoán SBS, Sacomreal là công ty con thứ hai thoái vốn tại ngân hàng mẹ Sacombank.

Ngay sau sự việc Sacomreal thoái vốn, thị trường lại rộ lên thông tin Credit Suisse mua cổ phần của Ngân hàng Sacombank. Sự tham gia của Credit Suisse vào cơ cấu cổ đông của Sacombank vào lúc này là không bình thường. Hiện tại cổ đông nước ngoài đã nắm giữ 26% cổ phần Sacombank, nghĩa là chỉ còn 4% tỉ lệ vốn góp dành cho cổ đông nước ngoài, trong khi Sacombank có ý định bán cho Credit Suisse 15% cổ phần.

Những khó khăn Sacombank đang vấp phải đúng là không dễ vượt qua, nhiều chuyên gia tài chính nhận định.

Đ.Kế

13 comments on “KT – 383 – 011112 – Sacombank đầu tư chứng khoán 25.000 tỷ

 1. Giờ này còn bình vậy đúng là anh Châu ít thông tin thật
  Sacombank đã được con gái anh 3 D cùng với những người bạn hoàn tất cuộc thâu tóm lớn nhất năm 2011 kéo dài tới đầu năm 2012. Những chính sách tay to đưa ra phục vụ cuộc thâu tóm này khiến cho dân đen lãnh đủ hậu quả

  • Đối với con anh Ba cùng những người bạn, bỏ ra tầm 7000 tỷ tương đương với 350 trẹo đô có lẽ chỉ là một con muỗi be bé. Nhưng cách các anh vận dụng chính trị để thâu tóm kinh tế thì ai cũng phải ngước nhìn và vãi đái
   Lừa thì quen ăn cỏ và đã thuần chủng sau gần 50 năm xỏ thừng vào mũi và dắt đi roài, lừa không cần cao lương mĩ vị vẫn tồn tại và nhẫn nhịn chấp nhận.

 2. Viết lại chút

  Sacombank đã được những người giấu mặt lạ mà quen cùng với những người bạn hoàn tất cuộc thâu tóm lớn nhất năm 2011 kéo dài tới đầu năm 2012. Những chính sách tay to đưa ra phục vụ cuộc thâu tóm này khiến cho dân đen lãnh đủ hậu quả. Big Money + tham + ngu + tầm nhìn bần nông + quyền lực tuyệt đối = thì tất yếu khủng hoảng đến thôi. Đối với các anh, bỏ ra tầm 7000 tỷ tương đương với 350 trẹo đô có lẽ chỉ là một con muỗi be bé. Nhưng cách các anh vận dụng chính trị để thâu tóm kinh tế thì ai cũng phải ngước nhìn và vãi đái. Giang hồ vỉa hè kinh kỳ từ đó cứ thế truyền nhau câu chuyện rồi bàn ra tán vào nhưng chỉ dám thi thầm to nhỏ. Chỉ vui mấy bà bán trà đá, bán bia, đám giang hồ nói khô cả bọt mép lại gọi tiếp trà đá, gọi tiếp bia, thì thầm những câu chuyện không dám nói to, còn bà bán trà đá thì mừng ra mặt, rót nước pha trà mỏi tay . Mà trong thời khủng hoảng này thì bán thêm được cốc nước trà thêm thanh kẹo lạc quý lắm

  Lừa thì quen ăn cỏ và đã thuần chủng sau gần 50 năm xỏ thừng vào mũi và dắt đi roài, lừa không cần cao lương mĩ vị vẫn tồn tại và nhẫn nhịn chấp nhận cái hạnh phúc không tưởng mong manh mà người chủ của nó vẽ ra. Xin đừng đòi hỏi điều gì cao xa gì cả, nhưng điều chỉ trong giấc mơ mới có. Khi chỉ quen với vạt cỏ ven đê làng mà chưa bao giờ tung tăng giữa thảo nguyên mênh mông, thì chỉ xứng đáng xỏ thừng vào mũi, đóng móng và dắt đi mà thôi

  • Tếu rất tâm đắc với còm này của Xman.
   BS Hồ Hải đã chỉ ra nguyên nhân sâu xa là “do cơ cấu chính trị sai đưa đến cơ cấu kinh tế sai làm ra tham nhũng”. Còn nguyên nhân trực tiếp hay nói cách khác tội của 3D và CP của 3D trong nhiệm kỳ vừa qua nhất là trong năm 2007 là “Big Money + tham + ngu + tầm nhìn bần nông + quyền lực tuyệt đối = thì tất yếu khủng hoảng đến thôi”. Tui đề nghị đồng chí Xman làm 1 bài hoành tráng về vấn đề này đê.

 3. Hội nhập có phát triển?
  Vừa qua có báo cáo chỉ so sánh chỉ tiêu hiện tại cao hơn so với năm 2000.
  Tại sao lại so với năm 2000 mà không là năm 2006 (năm Việt nam gia nhập APEC và WTO?). Vì Việt Nam muốn phát triển nên mới gia nhập quốc tế giống như 1 đứa trẻ đang lớn thì năm sau phải cao hơn năm trước chứ sao lại so với chỉ tiêu số đo chiều cao lúc mới đẻ (chưa gia nhập WTO)?
  Vậy sao không so với chỉ tiêu lúc còn thời bao cấp luôn (số đo lúc còn là bào thai trong bụng mẹ)?
  Vậy hội nhập APEC làm gì?
  Thắc mắc không biết hỏi ai?

 4. Anh CXN à: Những người thường đọc bài của Anh thì khỏi nói- Nhưng những người mới biết vào đọc họ chưa “thấy Anh nói là xảy ra sau”- Theo tôi Anh chịu khó những bài viết chép lại của “báo chính thống” phải dẫn đường dẫn để “kiểm chứng” nên gây được sự tin tưởng càng nhiều hơn- Dầu tôi biết rất tốn thời gian và rắc rối-Và “quảng cáo” không công cho họ- Nhưng hiện nay phải làm thế.Trân trọng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s