Xuất hiện bất ngờ cuốn DVD đầu tiên về TT Ngô Đình Diệm

DCVOnline – Tác giả Minh Võ, dù đang trong tình trạng sức khoẻ rất kém, đã gởi đến DCVOnline bài viết sau; Xin cám ơn tác giả và chúc ông chóng bình phục.

Minh Võ

Khoảng cuối tháng 9 năm 2011 tôi nhận được cú điện thoại viễn liên. Ở đầu giây một giọng nói lạ hỏi: Ông có phải là ông Minh Võ không? Vâng. Ông cần gì ạ. Thưa anh, xin phép anh được xưng hô như thế. Em có việc rất cần phải nhờ anh giúp. Em đã làm xong cuốn băng DVD về cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm theo cuốn sách của anh: Ngô Đình Diệm và Chính nghĩa dân tộc. Em muốn đón anh tới nhà em mấy ngày để cùng với anh xem lại cuốn băng xem nó có đúng như nội dung cuốn sách không.

Người quen ai cũng biết từ cuối năm 2008 sau cuộc giải phẫu, tôi không dám đi xa. Vì thế tôi từ chối liền. Rồi tôi thử đề nghị một cách khác. Nếu tiện xin anh gửi băng cho tôi qua bưu điện, tôi xem rồi góp thêm ý kiến.

Tác giả DVD TT Ngô Đình Diệm , Trần Quang
Nguồn: http://giaophandanang.org


Sau vài cuộc điện đàm, tôi nhớ ra rằng cách nay hơn hai năm, có một độc giả gửi thư xin mua thêm vài cuốn sách. Thì ra ngay từ ngày ấy người đó đã có ý định làm cuốn băng này theo y nội dung cuốn sách của tôi. Nay bản nháp đã xong, ông ta muốn tác giả xem lại xem có gì sai trái với nội dung cuốn sách không. Chỉ có thế thôi.

Nhưng khi nhận được hai cuốn băng dài tới gần 5 tiếng thì tôi thấy thật là quá sức tưởng tượng của tôi, và có lẽ nguyên việc ngồi xem qua, cũng đã vượt sức chịu đựng của kẻ đang bị những gai cột sống hành hạ ngày đêm này. Dầu sao, thì cũng không thể khước từ lời yêu cầu thành khẩn của một người có thiện chí và nhiệt tâm hiếm có như vậy.

Trong sách của Minh Võ chỉ có 12 tấm hình minh họa. Còn trong cuốn DVD này thì tôi ước lượng có trên một ngàn hình ảnh và video Clips. Chỉ nguyên việc tìm ra những dữ liệu đó đã mất rất nhiều thì giờ rồi. Chưa kể còn phải viết kịch bản và lời thuyết minh, rắp nối vân vân. Hèn chi mà ông ta chẳng phải để ra hơn hai năm mới hoàn thành bản thảo.

Trong số hơn ngàn hình ảnh và video clips, tôi chỉ xin nêu hai ví dụ để thấy công trình của người làm DVD.

Thứ nhất là tấm hình gia đình cựu đại thần Ngô Đình Khả, chụp sau khi cụ bị cách chức về quê làm ruộng. Trong hình này thấy rõ 3 người con ở tuổi dưới 10 tuổi đi chân đất, ăn mặc như con nhà nông nghèo. Chắc chắn những người nào nghĩ gia đình vị đại thần này là tay sai của thực dân đàn áp bóc lột dân lành không thích nhìn thấy tấm hình này.

Thứ hai là ảnh một thiếu phụ bồng con thơ còn bú mẹ đi tham gia bầu cử. Nhiếp ảnh gia nào đó đã nhanh tay và khéo léo chụp được cảnh người mẹ đang vạch yếm cho con bú. Ảnh này nói lên sự tích cực đi bầu của người dân chất phác miền Nam lúc ấy.

Trong khi điện đàm để trao đổi và góp ý, dần dần tôi mới được biết thêm là tác giả cuốn DVD là một người tàn tật do tai nạn xe cộ cách nay đã 7 năm. Mỗi ngày phải thực hành vật lý trị liệu 5 giờ theo lệnh bác sĩ. Số thì giờ còn lại dành để làm cuốn DVD, vừa tìm hình ảnh và video clips, vừa viết thuyết minh, vừa ráp nối vân vân…. Khó khăn, vất vả nhất là phải hiểu biết các software để làm ra phim. Lại còn phải liên lạc hàng ngày nhiều lần với một cô xướng ngôn viên sống ngoài Hoa Kỳ.

Dĩ nhiên trong công việc này phải có sự tận tình chung sức và hỗ trợ của người bạn đời cùng một chí hướng. Cứ nói chuyện rồi dọ hỏi dần dần tôi mới biêt gia cảnh ông thật là đáng ngại. Ông không được bồi thường gì trong tai nạn đụng xe, nay không có thu nhập nào ngoài tiền trợ cấp tàn tật và đồng lương ít ỏi của bà vợ. Tôi không dám và cũng không đủ sức hỏi kỹ về đời tư của tác giả. Mãi gần cuối mới được biết thêm ông là một Phật tử và có bị đi tù CS, vì là quân nhân.

Sở dĩ ông nhiệt tình làm cuốn băng này là vì, ông nói:

“Đọc sách của Minh Võ, tôi thấy rõ công lao của TT Diệm quá to lớn đối với dân tộc, mà người ta lại vô tình không hiểu được những gì TT Diệm đã hiến dâng cuộc đời và sinh mạng mình cho đất nước.Vậy mà một số người, vì tiền bạc và danh lợi đã tuân lệnh của ngoại bang giết ông một cách dã man. Gần nửa thế kỷ đã trôi qua, kể từ ngày TT Diệm bị thảm sát, nước ta vẫn chưa có một nhà lãnh đạo nào xứng đáng hơn ông. Đó là thực tế lịch sử hiển nhiên.”

Nhưng tác giả cuốn DVD cũng tự biêt sức mình rất hạn chế. Ông chỉ mong ước và hy vọng rằng sẽ có nhiều bạn trẻ, qua cuốn DVD này có thể nhìn ra thực tế lịch sử để góp sức vào việc giải oan và vinh danh một vị Tổng thống mà ông cảm phục và kính mến.

Có lúc tác giả tâm sự qua điện thoại: Em thường ray rứt bởi một câu hỏi:

“Tại sao đối phương có một thần tượng và không ngừng tô vẽ thần tượng đó. Mà phía người quốc gia lại đầy rẫy những cây bút chỉ biết bới lông tìm vết để vu khống nói xấu một lãnh tụ tài đức và xứng đáng như Tổng thống Diệm. Phải chăng vì vậy mà cho đến nay chúng ta vẫn chưa sao giải thể được cái chế độ đang gây thảm họa cho Tổ Quốc?”

Đúng vậy. Lịch sử có một triết lý. Truyền thống, vận mạng của một Dân Tộc cũng được an bài theo những quy tắc đạo lý ngàn đời.

San Diego 10-11-2011

Giới thiệu DVD TT Ngô Đình Diệm
Nguồn: freeviet.net


Tái Bút: Được biết Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân ở Nam Cali đã tổ chức một buổi Sinh Hoạt Văn Học Nghệ Thuật tại hội trường tòa Thị Chính Westminster số 8200 đại lộ Westminster Blvd để giới thiệu bộ DVD đầu tiên về Tổng Thống Ngô Đình Diệm, tác phẩm đầu tay của một Phật tử tàn tật, công dân Mỹ gốc Việt vào lúc 1:30 ngày chủ nhật, 11 tháng 12 năm 2011.

© DCVOnline

12 comments on “Xuất hiện bất ngờ cuốn DVD đầu tiên về TT Ngô Đình Diệm

 1. Dam thanh gia nhu Tran Quang va Minh Vo, Nguyen van Luc suot ngay chi biet vinh danh va ca tung ong co noi deo thanh gia cua chung la Ngo Dinh Diem.. Che do Ngo dinh Diem da giet nhan tai Nhat Linh, mot van hao vi nhan cua dan toc Viet Nam.. Ngo dinh Diem la mot connguoi bat tai , ngu xuan cuong tin , chi biet lam tay sai cho Vatican..
  Chau xuan Nguyen co deo thanh gia khong ma bay gio cung nhay vao vinh danh nha ngo? That dang buon cho tri tue kem coi cua Chau xuan Nguyen
  Bon deo thanh gia noi chung cung ngu si cuong tin bao dong giong nhu bon khung bo dao Hoi .. Khong nhin thay su tinh thuc noi nhung con nguoi cuong tin nay // That dang buon khi thay con co nhung nguoi nhu Chau xuan Nguyen di vinh danh bon ngu si dan don nay

  • Mày làm ơn học đánh máy tiếng VN lại đi. Ngô Đình Diệm ko hoàn hảo nhưng nếu Diệm giết 1 thì thằng chó đẻ Hồ giết dã man và nhiều hơn 100 lần.
   Đi kiếm lịch sử ác ôn nhưng có thật của chó Hồ, chó Mao, chó Pol Pot, chó Il Sung/Jong Il, chó Lenin/Stalin … và hết các chế độ CS mà đọc đi!

  • Dạng người như Hoang hac không có gì lạ. Đó là hiện thân của Quỷ Satan vẫn hoành hành khắp nơi.

  • Xem lại bộ phim ma làng

   http://www.cafechemgio.com/2012/01/xem-phim-tam-ly-viet-nam-18-ma-lang.html

   Giới thiệu phim Ma Làng

   Rất có thể, khu vực cưỡng chế của gia đình anh Vươn sẽ bị phong tỏa, bởi ma làng ở Vinh Quang không muốn sự việc thổi bùng thêm nữa. Các chỉ đạo của ma làng ở Vinh Quang không dừng lại đối phó với dân chúng địa phương mà đối phó với những ai dám đến đây tìm hiểu sự viêc mà không thông qua chính quyền.

   Người dân xã Vinh Quang sẽ được sống trong một không khí nghẹt thở bởi ma làng hiện diện khắp nơi. Chúng sẽ theo chỉ thị của ma làng lớn nhằm dập tắt tiếng nói chính nghĩa của người dân ủng hộ mấy chục năm trời ròng rã lấn biển của kỹ sư Đoàn Văn Vươn.
   (Cu Làng Cát)

  • Cháu cần dò lại lịch sử, 1945 Nhật giao trã Việt Nam cho Vua Bảo Đại, nhưng HCM ép Vua thoái vị là cướp ngôi phản chúa. HCM tiêu diệt các anh hùng khán chiến là phản bạn. 1946 – 1954 Pháp mang Bảo Đại về nhưng NĐD noi gương HCM ” tôi phản chúa”, phản bạn kháng chiến. Ông Bảy Viễn Anh Hùng Thủ Lỉnh Bình Xuyên hết lòng phò Bão Đại thì bị Ngô Đình Diệm đánh cho tơi bờ hoa lá, chạy tuốt sang Tàu qua Tây. Bắc 54 vào Nam không biết phận mình ăn nhờ ở đậu đất miền Nam trù phú mà lấn áp chủ nhà đất, dân miền Nam, do đó HCM tương kết tựu kế lợi dụng Phật Giáo đánh bật Ngô Đình Diệm dành luôn “Miền Nam VN.” Tôi cướp ngôi phản chúa thì đất nước ông bà tổ tiên sẽ phạt nghèo mạt, tàng lụng. Sấm Trạng Trình nói: Việt Nam 10 phần chất 7 còn 3, chết 2 còn 1 mới ra thái bình. Các cháu chưởi bới cho đả miệng rồi chống mắt xem 10 phần đã chết 7 rồi.

   • Chào bạn BC,
    Chế độ phong kiến phải cáo chung thôi, nếu ko Tàu cộng sẽ đô hộ, năm 1949 ngày mà chúng đồng hóa Tây Tạng, triều đình họp Bộ trưởng ngoài sân và chủ yếu là khấn đầu làm lể chứ ko bàn về quốc kế dân sinh tí nào hết. Đừng tin vào Sấm trạng trình,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 2. Tác giả Minh Võ dù đang bị gai cột sống hành hạ ngày đêm ……….

  và Anh Trần Quang người làm ra DVD là một phật tử bị thương tật vì tai nạn…

  Mỗi ngày phải thực hành vật lý trị liệu 5 giờ theo lệnh bác sĩ…

  Nhưng đã bỏ công sức để làm một tài liệu lịch sử độc đáo…

  Chân thành cám ơn công lao của hai ông !

 3. Nhớ lại 9 năm , 9 cái mùa Xuân Thanh Bình Thịnh Trị (1954-1963) của Đồng Bào VIỆT NAM ở Miền Nam VN , dưới thời Chí Sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM là Vị Tổng Thống (Nguyên Thủ Quốc Gia) đầu tiên của Chính phủ VNCH tuy ngắn ngủi !!! Nhưng không bao giờ phai nhòa trong tâm tưởng của 25 triệu Đồng bào MNVN kể cả hơn 1 triệu Đồng bào Miền Bắc , đầy ấp ý nghĩa của Ngày Tết các tập tục (phong tục tập quán), các lễ lạc , khắp nơi khắp chốn pháo nổ đì đùng cho đến Hạ Nêu mà còn kéo dài hằng mấy tháng trời không thiếu một nghi thức nào, khắp nơi từ thành thị đến thôn quê tràn đầy An Bình Thịnh Vượng Hoan Ca … Sau khi TT NGÔ ĐÌNH DIỆM bị giết ??? Anh Linh của Ngài vĩnh viễn là Điểm Linh Quang của HỒN THIÊNG SÔNG NÚI , từ đó đồng bào Miền Nam không còn nghe pháo Tết nữa , mà ngày nào cũng chỉ nghe đạn pháo kích của VC nổ , mìn nổ, lựu đạn nổ, Plastic nổ và cái Tết Mậu Thân nổ lớn đến Thế giới phải kinh hoàng… Mãi đến hôm nay, 36 năm rồi người Dân MNVN chưa một lần Ăn cái Tết nào trọn vẹn có ý nghĩa thật sự Thanh Bình An Lạc Âu Ca trên chính Quê Hương mình .
  Xin có đôi lời cám ơn đến 2 Tác giả Minh Võ , Trần Quang (bộ DVD đầu tiên về Tổng Thống Ngô Đình Diệm, tác phẩm đầu tay của một Phật tử tàn tật) đáng được Trân Trọng và xin chúc hai Ông cùng Gia đình Năm Mới NHÂM THÌN (2012) Vui , Khỏe và mau chóng bình phục.
  trinhngoctoan

 4. Tôi muốn mua DVD này nhưng không biết ở đâu bán, bác nào biết chỉ hộ xin cảm ơn.
  Cảm ơn 2 tác giả Minh Võ và Trần Quang đã nhiệt tình và khổ công mang lại sự thật và vén màn lịch sử cho dân tộc ta. Có thể công trình của 2 tác giả chưa vẽ nên bức tranh hòan tòan đầy đủ về TT NĐD và VNCH, nhưng chắc chắn nó cũng góp phần cùng các học giả khác trả lại sự thật cho lịch sử.

 5. Đệ nhất VNCH …
  Chín năm ấy đã trôi qua … để giờ đây, sau 50 năm, người ta đang tiến từng bước từng bước thầm … mà chưa tới được cái ngưỡng của chín năm ấy ….
  Thật là tấn trò đời …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s