KT – 390 – 011212 – Doanh nghiệp “cày” chủ yếu để trả lãi ngân hàng

Lê Hường
Theo: vneconomy

(Lời Bình) – Làm kinh doanh mà chỉ hy vọng đủ sở hụi để trả tiền lãi ngân hàng thì kinh doanh làm gì.

Đi nhông nhông chơi phải sướng hơn hay không. Tiếng Anh có câu: “I rather go fishing than work for nothing” tức là thà đi câu cá chơi còn hơn đi làm không được trả công (hay làm ăn không có lãi).

Doanh nghiệp thì hiểu rất rõ tình hình ảm đạm của nền kinh tế này. Họ cũng biết rằng sự suy thoái này sẽ là ít nhất 3 năm và có thể lên tới 7 năm như tôi dự đoán.
Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
12.01.2012

—————————————–

Doanh nghiệp “cày” chủ yếu để trả lãi ngân hàng

 LÊ HƯỜNG

27/12/2011 09:46 (GMT+7)

picture Công tác thu thuế năm 2012 sẽ gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không thuận lợi.

Thống kê sơ bộ của ngành thuế cho thấy, trong khi lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp dân doanh chỉ khoảng 75 nghìn tỷ đồng, số lãi vay trả ngân hàng đã lên tới hơn 200 nghìn tỷ đồng.Đây cũng là một trong những lo ngại của ngành thuế về khả năng “đốc thu” năm nay khi mặt bằng lãi suất cao khiến doanh nghiệp tiếp tục gặp khó.Tại hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2011 và nhiệm vụ công tác năm 2012 vừa qua, Thứ  trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, công tác thu thuế năm 2012 có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không thuận lợi.

Trong đó, cái khó nhất là cơ sở nguồn thu từ doanh nghiệp. Ý kiến từ các cục thuế địa phương cho thấy, khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp hiện nay là mặt bằng lãi suất cao. Khó khăn này một phần xuất phát từ cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp rất “có vấn đề”.

Theo ước tính sơ bộ của ngành thuế, tổng số vốn chủ sở hữu của khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh hiện nay khoảng 320 nghìn tỷ đồng thế nhưng nguồn vốn đi vay đã lên đến khoảng 1,1 triệu tỷ đồng. Như vậy, một đồng vốn chủ sở hữu phải “cõng” khoảng 3 – 4 đồng vốn vay.

Tổng lãi vay phải trả hàng năm của khối doanh nghiệp này ước tính khoảng 220 nghìn tỷ đồng, trong khi đó, lợi nhuận sau thuế chỉ khoảng 75 nghìn tỷ đồng.

“Trong một năm họat động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp chỉ thu được 75 nghìn tỷ đồng nhưng đã đóng góp cho ngành ngân hàng hơn 200 nghìn tỷ đồng. Đây là cái khó nhất của doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp đang gặp nhiều rủi ro trong sản xuất kinh doanh”, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Cũng theo nhận định của vị thứ trưởng này, tổng số tiền miễn, giảm thuế trong năm qua là quá nhỏ bé so với khó khăn của doanh nghiệp.

Nhận thức được những khó khăn trong công tác thu thuế năm 2012, ngành thuế xác định 4 nhiệm vụ năm 2012 trọng tâm của năm 2012.

Thứ nhất, toàn ngành tập trung, phấn đấu quyết liệt để hoàn thành vượt mức từ 3 – 5% nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2012 là 581.600 tỷ đồng. Trong đó thu từ dầu thô là 87.000 tỷ đồng; thu nội địa là 494.600 tỷ đồng, không kể tiền sử dụng đất là 457.600 tỷ đồng, tăng 19,9% so với ước thực hiện năm 2011.

Nhiệm vụ thứ hai là triển khai thực hiện triệt để các chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế.

Thứ ba, đẩy mạnh tiến trình cải cách hiện đại hoá hệ thống thuế, đảm bảo lộ trình đã được Bộ Tài chính phê duyệt, tiếp tục rà soát, cải cách thủ tục hành chính thuế đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực, chất lượng xây dựng và tổ chức thực hiện các thể chế, chính sách thuế góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý thuế.

Nhiệm vụ thứ tư được quán triệt là thực hiện tốt chương trình phòng và chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Tăng cường công tác quản lý nội ngành, tăng cường kỷ cương kỷ luật, đổi mới phương pháp làm việc, củng cố năng cao chất lượng đội ngũ cán bộ…

Một điểm đáng chú ý khác trong họat động của ngành thuế năm 2012 là kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2012. Tổng cục Thuế cho biết, trên cơ sở phân tích rủi ro và giao kế hoạch cho  các cục thuế đảm bảo tỷ lệ thanh tra đạt 1,5% và kiểm tra đạt 12,5% số doanh nghiệp đang quản lý trong toàn ngành.

Đồng thời, ngành thuế cũng sẽ thực hiện kiểm tra 100% hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế.

3 comments on “KT – 390 – 011212 – Doanh nghiệp “cày” chủ yếu để trả lãi ngân hàng

 1. Men will rob u everythings except ur true knowledge, not a paper diploma, it’s in ur head, indeed!
  merchant services usa :
  I just added this blog site to my feed reader excellent stuff Can not get enough
  I think u should find the truths and do not trust the lies,
  Honesty is the best policy!
  Sincerely urs!

 2. Còn nhìu ông/bà bị quay film vô 1 cái đĩa để khống chế mà anh Châu chưa bít nữa kìa.
  Tình dục là bản năng của con người nhưng có người chơi dơ lén bỏ thuốc kích dục để khống chế người ta sau này hay đem gái rú ra cung phụng cho mấy ổng xong rùi chơi trò quay film để “cấm nói” thì ai dám nói ai tốt hơn ai? Với lại, mấy ổng có chơi gái ko? Hay có chơi thiếu nhi xong rùi giết bịt miệng ko?
  Just God know!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s