Nguyễn Ngọc Già – Cầm quyền cấp cao đang chia rẽ & vụ án Đoàn Văn Vươn

Theo: danluan

Chính thể đồi bại này không còn biết nghe tiếng người (lương thiện) từ lâu rồi. Bản chất xấu xa của đa số bọn cầm quyền hiện nay là không bao giờ biết phục thiện. Bọn chúng, từ trung ương đến địa phương là những kẻ mất gốc làm người Việt Nam. Bọn chúng chỉ là những tên tham tàn, bán nước hại dân.

Nếu những ai cho rằng tôi đánh đồng cả lũ, hay “quơ đũa cả nắm”, thì hãy nghiêm túc suy nghĩ lại điều này: Khi ông (bà) nào còn khó chịu điều tôi nói như vậy, nghĩa là chính ông (bà), hoặc còn vấn vương “ánh hào quang” xưa cũ để tự ru ngủ, vô hình chung đang tiếp tay cho lũ tham tàn, hoặc ông (bà) còn lợi ích cá nhân gắn chặt với bọn cầm quyền. Nên nhớ, lợi ích của ông (bà) dù ít đi chăng nữa, vẫn là XƯƠNG MÁU, MỒ HÔI, NƯỚC MẮT & SỰ PHẪN UẤT của dân lành. Nếu quả vậy, ông (bà) hãy đứng một mình, trước gương, trong một căn phòng sáng, nhìn thẳng vào khuôn mặt của mình, đôi mắt của mình, đang phản chiếu trên đó, để tự vấn lại toàn bộ đời sống cá nhân, kể từ khi đủ tuổi làm người công dân cho đến nay. Hãy nhìn vào tấm gương đó và tự sỉ vả bản thân, bởi không có ai xung quanh ông (bà) cả, do đó, ít nhất ông (bà) không cảm thấy bị chà đạp. Sau khi ông (bà) dám làm điều đó một cách thành tâm nhất, tôi tin, ông (bà) sẽ có nghĩ suy và hành động khác để thể hiện sự ăn năn sám hối trước toàn thể dân tộc Việt Nam.

***

Bọn cầm quyền đang chia rẽ sâu sắc, theo cách nói bình dân: “Không thằng nào ngán thằng nào” và “mạnh thằng nào thằng nấy lo”. Hãy cùng điểm lại một số chỉ dấu điển hình minh chứng cho điều này:

– Nhiều người không quên Nguyễn Trường Tô đã không dưới 5 lần không thực hiện những gì Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu, nhưng Nguyễn Tấn Dũng không làm gì được Tô, bởi “rừng nào cọp đó”. Cho đến khi vụ án hai cháu Thúy & Hằng bị cưỡng dâm bùng nổ tan nát trên mặt báo trong và ngoài nước, lúc đó chính bọn cầm quyền địa phương Bắc Giang hết phương cứu chữa cho Tô, nên đẩy hắn về vườn cho êm. Lưu ý, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Hồng Anh (Bộ trưởng Công an lúc bấy giờ) cùng phe cánh không hề có chút gì ảnh hưởng hay dám động chạm đến Tô. Nếu vụ hai cháu Thúy – Hằng không được báo chí phanh phui, sau đó công luận trong và ngoài nước dấy lên làn sóng phẫn nộ cùng với sự vào cuộc không khoan nhượng của các luật sư, Tô vẫn đường bệ ngồi đấy mà Dũng không làm gì được. Đó chứng minh sức mạnh diệu kỳ của báo chí kết hợp dư luận quần chúng và Luật sư.

– Chuyện bà Hai Tâm và chồng (chị ruột và anh rể của Nguyễn Tấn Dũng) bị cưỡng chế trong một vụ liên quan đến đất đai ở Bình Dương mà nhà báo Huy Đức vừa nhắc lại trong bài “Quả bom Đoàn Văn Vươn”, tiếp tục cho thấy Dũng không bao giờ có ảnh hưởng và chi phối tại từng địa phương. Ngoài ra, tại Bình Dương, giới thạo tin còn cho biết, Becamex với tư cách doanh nghiệp, nhưng là một “ông trùm” thuộc loại “không ngán thằng nào” do Nguyễn Văn Hùng Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ cùng phe cánh được sự che chở của nguyên (xin nhấn mạnh nguyên) bộ sậu Tỉnh Ủy, nên rất vững, bất chấp các cuộc thanh tra cấp chính phủ không hề hấn gì đến Becamex và cả Bình Dương nói chung (1). Trong một buổi tiếp khách thân mật, Nguyễn Văn Hùng không dấu diếm mà huỵch tẹt cho người viết biết, trong 2 năm tới, Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương (*), bất chấp anh Sáu đã về “vui thú điền viên”.

– Nguyễn Bá Thanh – Bí Thư Đà Nẵng kiêm Chủ tịch HĐNDTP đang nổi lên như lãnh chúa, hùng cứ một phương mà Dũng đang rất sợ, nhưng chưa tìm ra vây cánh nào để khống chế hoặc vô hiệu hóa Bá Thanh và xoay qua lúng túng ứng phó bằng cách định dùng Luật (nghe thật mỉa mai, kẻ chà đạp pháp luật, nay bày đặt dùng luật!). Bằng chứng đây (2): Ngày 31/12/2011, VTC cho biết “Dự kiến Thủ tướng được tăng nhiều quyền hạn”, liền ngay sau đó, ngày 04/1/2012, Bá Thanh vẫn “hiên ngang” ra lệnh “chính thức tạm dừng đăng ký thường trú”. Báo Tuổi Trẻ cũng nói rõ: “Theo văn bản này, việc tạm dừng đăng ký thường trú đối với các đối tượng trên là thực hiện ý kiến chỉ đạo của thường trực Thành ủy Đà Nẵng…”. Ý đồ quá rõ – một sự thách thức công khai Nguyễn Tấn Dũng từ Nguyễn Bá Thanh. Người ta cũng không quên vụ án Trần Văn Thanh như là một nắm đấm dứ vào TW rằng: “Chuyện thằng nào, thằng đó biết, nghe chưa?”.

– Tại Saigon, không ai không biết vụ “Đô thị mới Thủ Thiêm” (3), một tay Lê Thanh Hải và đàn em chọc trời khuấy nước mà dân lành ngậm đắng nuốt cay không biết làm gì, bởi Nguyễn Tấn Dũng cũng chẳng là cái đinh gì khi nói chuyện “tay đôi” với Lê Thanh Hải. Hãy nhớ lại việc Nguyễn Thanh Nghị rớt bạch tuột trong kỳ Đại hội đảng vừa qua ở Saigon. Thêm một bằng chứng cho thấy Nguyễn Tấn Dũng cũng chẳng có “thớ” gì ở “thành phố mang tên Bác”(!).

– Sau khi Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố về quyền biểu tình, ngay sau đó, người Hà Nội xuống đường để bày tỏ ủng hộ và Phạm Quang Nghị cùng bộ sậu Nguyễn Đức Nhanh, Nguyễn Thế Thảo vẫn bắt người như thường mà đỉnh điểm là đẩy chị Bùi Hằng vào trại cải tạo. Đó cũng cho thấy thêm, Dũng nên nhớ “Nước sông không phạm nước giếng”, “mạnh thằng nào thằng nấy lo”. Nguyễn Tấn Dũng chỉ tuyên bố vung vít. Người ta cũng không quên Nguyễn Tấn Dũng đã từng tuyên bố: “kiên quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập” (4), do đó, Nghị, Thảo, Nhanh… tại Hà Nội thừa biết những lời Nguyễn Tấn Dũng chẳng qua nói cho… vui (!), bởi lẽ khi công nhận quyền biểu tình đúng thực chất, nghĩa là công nhận phải có hội, có nhóm người cùng mục tiêu, ít nhất là để cùng nhau đi biểu tình. Nên việc Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Công an soạn “luật biểu tình” chỉ mang tính chất trang trí.

– Ngoài loạt bài của Trềnh A Sáng về “cuộc chiến Ba – Tư”, thêm một bằng chứng nữa, cho thấy Dũng và Sang đang đấu đá quyết liệt (5): “Một nguồn tin ngoại giao Miến Điện cho biết, ông Dũng đã không thể làm gì cho dù mọi thứ dường như đã an bài và người Miến đã không ký kết một hợp đồng làm ăn nào với Việt Nam trong chuyến này” (“Cờ sáu sao và màu cà vạt – Lã Bá Không gởi cho BBC). Đó là tín hiệu, Dũng đã thua Sang, ít nhất là tại Miến Điện. Có lẽ, chính Dũng cũng ngỡ ngàng và bẽ bàng với những động thái Tổng thống Miến Điện gần đây và Dũng càng nhục nhã vì chính miệng đã “khuyên nhủ” Miến Điện hãy bầu cử công bằng và thực hiện dân chủ. Giờ đây, của đáng tội, U Thien Sien lại đang thực hiện điều Dũng khuyên. Trong mắt Miến Điện, Dũng có lẽ không còn chút uy tín gì, thì việc chẳng ký được hợp đồng nào, có gì đáng lạ?! Tôi tin, với bản chất “đổi trắng thay đen”, “ăn đàng sóng nói đàng gió” của người CS, động thái thực thi dân chủ đang tiến hành từng bước một của Miến Điện là điều mà Dũng và bộ sậu không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ xảy ra. Cả Hồ Cẩm Đào và bộ sậu cũng bẽ bàng không kém.

– Một chuyên gia trong ngân hàng cho người viết bài biết, Nguyễn Văn Giàu đã không thành công khi khống chế lãnh địa ngân hàng và ngày càng “bất trị” và “hay cãi”, nên Nguyễn Văn Bình được thay thế, điều này cũng để Dũng đưa con gái –
Nguyễn Thanh Phượng xông vào lãnh vực này. Giàu đang đau trong ván cờ và hí hửng khi ngân hàng đang nguy nan.

– Tại Saigon, vừa qua, AVG lấn sân và đẩy mạnh hoạt động mang chất thao túng trên lãnh vực truyền thông bằng sự tiếp tay của thế lực Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, nơi mà Nguyễn Thanh Phượng trước đây định nhào vô với một cánh truyền thông tại địa phương, nhưng không vào nổi bởi cuối cùng Nguyễn Thành Tài (Phó CT UBNDTP) bị đá văng ra do vướng phải một cái “phốt” nặng về “mặt trận thông tin” làm mất uy tín TU và UBNDTP. Tư Tài và ba Đua vốn chẳng mấy ưa nhau, nhưng ba Đua được hai Nhật “thương” hơn, ngoài ra ba Đua mềm mỏng và giảo hoạt hơn, trong khi Tư Tài bổng chảng và khá huênh hoang, kiêu căng. Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng không “khoái” anh tư Tài cho lắm. AVG rất khôn ngoan, theo thể thức “dĩ hòa vi quý”, nên được lòng cả Phạm Quang Nghị, cả Lê Thanh Hải và cả Huynh, Rứa, Đại Quang, Lê Mạnh Hà (Phó chủ tịch UBNDTP.HCM – con trai Lê Đức Anh, chịu trách nhiệm mảng truyền thông báo chí khi Tài bị đá văng). Tất nhiên trong đó không thể không nhắc đến việc “chơi đẹp” của AVG để “mát lòng mát dạ” anh em! Người dân Saigon đang kháo nhau việc hợp nhất 3 ngân hàng SCB, Tín Nghĩa Ngân Hàng và Đệ Nhất ngân hàng thành ngân hàng mới lấy tên là SCB là của bộ sậu tư Sang, kết hợp với hai Nhật và Trương Mỹ Hoa (**).

***

Theo những chứng cớ như trên, nghĩ về anh Vươn, quá khó cho anh để mong một kết quả có hậu. Tại sao? Dũng, Hồng Anh, Đại Quang, Trương Hòa Bình, Nguyễn Hòa Bình, Trương Tấn Sang… có muốn cũng chẳng dám nhúng vào “giang hồ đất cảng” do Nguyễn Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải phòng kiêm (luôn cả) Chủ tịch HĐNDTP. Bởi “cái gương” Bình Dương, Saigon, Đà Nẵng, Bắc Giang… còn sờ sờ ra đó.

Thêm vào đó, hãy nghe Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng nhận định về vụ án anh Vươn (6): “Khi chúng tôi cưỡng chế, người dân nơi đây rất đồng tình. Tuy nhiên vụ việc có cái dở đó là tổ công tác khá chủ quan, không lường hết được các tình huống. Từ sau hòa bình đến nay, người dân Tiên Lãng khá THUẦN nên huyện nghĩ rằng không có việc chống đối như thế”. Bọn chúng xem dân như thú hoang dã. Hỗn láo và khinh rẻ dân cỡ như tên giám đốc CA này (***) thì trông mong gì cái gọi là “lương tâm” làm người của bọn chúng?!

Ngoài ra, không thể phủ nhận việc sử dụng mìn tự tạo, súng hoa cải và một số thân nhân cùng anh Vươn chống trả quyết liệt, đứng về mặt pháp luật, bọn chúng có đủ chứng cớ để kết án anh. Theo tôi, án anh Vươn và người thân nặng hay nhẹ phụ thuộc vào việc dư luận quan tâm đến đâu. Cái còn lại, vụ việc anh Vươn không dính đến chính trị và anh Vươn đã thành công trong việc lấn biển – một công việc khó khăn vô cùng mà anh làm được, ngay cả chuyên gia Nhật Bản cũng sang học hỏi.

Phần còn lại, theo tôi, hiện giờ, người thân anh Vươn hãy làm một số việc như sau:

– Bám sát báo chí cả trong và ngoài nước để trình bày quá trình lao động miệt mài, cùng những uất ức khi bị chèn ép vô pháp trong việc thu hồi đất. Khi tiếp xúc với báo chí, nên trưng ra bằng chứng cụ thể, dễ thuyết phục quá trình gia đình bị đẩy vào bước đường cùng, ví dụ: quyết định giao đất, quyết định thu hồi, các khoản nợ vay từ ngân hàng cho mục đích phát triển vùng đất lấn biển khổ cực bao năm qua, nếu có các bằng chứng về việc thu hồi đất của gia đình anh Vươn để giao cho ai khác thì quá tốt v.v…

– Lúc này đánh động dư luận bằng việc liên hệ với Luật sư để xúc tiến lại vụ kiện huyện Tiên Lãng sai phạm khi thu hồi đất gia đình, có nên chăng?. Tất nhiên, phải do vợ và em anh Vươn thực hiện (những người còn ở ngoài).

– Người thân anh Vươn hãy vận động hàng xóm xung quanh hỗ trợ về mặt tinh thần trong việc tiếp xúc với nhà báo, luật sư. Đánh động dư luận càng rộng càng tốt.

***

Riêng người viết bài, xin nhắn gởi đến các chú Công an và Quân đội tham gia vào vụ cưỡng chế gia đình anh Vươn vừa qua rằng:

+ Những bằng chứng chia rẽ, đấu đá và vun vén cá nhân (như trên), cho thấy, các chú công an và quân đội chỉ là con tốt thí trong canh bạc lợi quyền của bọn cấp cao. Khi người dân không còn đường nào khác ngoài việc liều mạng chống trả, chỉ có bản thân các chú và người dân lãnh hậu quả như vừa qua. Nói thật, cũng rất may, không có ai chết. Nếu có, gia đình của các chú là người gánh đau khổ, bọn lãnh đạo cùng lắm truy điệu, tung hô chốc lát và sau đó mọi thứ đều rơi vào lãng quên. Bọn chúng vẫn tiếp tục sống trên nhung lụa bất chấp sự bỏ mạng của các chú, cũng như người dân khốn khổ chúng tôi.

+ Dù biết, các chú chỉ là người thừa hành, nếu không chấp hành mệnh lệnh cấp trên, các chú cũng dễ bị kỷ luật. Vậy nên, khi chấp hành mệnh lệnh, bằng nhiều cách, ví dụ như: đánh động cho người dân biết một cách khéo léo để cả hai bên không đổ máu, hoặc giả trên đường đi tới nơi cưỡng chế giả vờ bệnh tật đột xuất (trúng gió, đau bụng đột xuất, người thân, bạn gái đang gặp chuyện nguy hiểm, lãng công, tâm sự, trao đổi giữa anh em trong đội về những bất công người dân đang nhận lãnh v.v…) Xin lỗi các chú, biết đâu, một ngày nào đó, chính người thân, bạn bè của các chú sẽ rơi vào hoàn cảnh oan khuất như anh Vươn và hàng ngàn dân oan khác?. Lúc đó, các chú có hối hận cũng quá muộn. Đừng chĩa súng và dùi cui vào ngay chính đồng bào mình để bảo vệ lợi ích cho bọn cầm quyền.

+ Sau một “chiến công” cưỡng chế thành công nào đó, giỏi lắm các chú chỉ thêm một ít tiền thưởng, bồi dưỡng không bao nhiêu. Số tiền đó, có đáng để các chú đánh đổi sinh mạng bản thân, cùng sự phẫn hận và khinh ghét của người dân không???

+ Hãy nhìn “gương” các hiệp sĩ đường phố bị bọn xã hội đen trả thù như Nguyễn Tăng Tiên (Bình Dương) và mới đây là anh Trần Nguyên Bảo đã bị trả thù dã man kinh khủng (7). Đó là bọn cướp của, giết người mà dư luận còn không đồng tình khi Nhà nước đẩy dân ra nơi nguy hiểm, huống chi các chú đang cầm súng chống lại người dân lương thiện. Lương bổng các chú cầm hàng tháng cũng của dân. Các chú bị thương tật, hãy nhìn hình ảnh của cấp trên các chú – Đỗ Hữu Ca mà xem! Đừng tiếp tay và bảo vệ bọn tham tàn bán nước, thu vén lợi ích cá nhân. Chúng chỉ biết đẩy đồng đội, cấp dưới của mình ra nơi nguy hiểm và tệ nhất là đẩy các chú ra trực tiếp chống lại dân lành. Đó là sự phi nhân.

Nếu các chú rảnh, hãy xem lại bộ phim “Chị Tư Hậu”, chị Tư Hậu đã nói: “Các anh nỡ nào cầm súng bắn vào đồng bào mình?”

Nguyễn Ngọc Già
_______________

http://vietbao.vn/Xa-hoi/Se-thanh-tra-UBND-tinh-Binh-Duong/20775011/157/ (1)

http://www.tin247.com/thanh_tra_toan_dien_du_an_khu_lien_hop_cn_dich_vu_do_thi_binh_duong-6-2729.html (1)

http://www.tin247.com/doan_thanh_tra_sieu_du_an_o_binh_duong_da_vao_cuoc-1-2311.html (1)

(*) Hiện nay chỉ có Hà Nội, Saigon, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương.

http://www.vtc.vn/2-316170/xa-hoi/du-kien-thu-tuong-duoc-tang-nhieu-quyen-han.htm (2)

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/472392/Da-Nang-chinh-thuc-tam-dung-dang-ky-thuong-tru.html (2)

http://vietbao.vn/Xa-hoi/Du-an-Khu-do-thi-moi-Thu-Thiem-Ai-pha-nat-quy-hoach/40226195/157/ (3)

http://dantri.com.vn/c20/s696-509780/ky-niem-65-nam-ngay-thanh-lap-cong-an-nhan-dan.htm (4)

http://www.bbc.co.uk/…/forum/…/111229_sino_viet_protocol_colours.sht…Bản lưu (5)

(**) Trương Mỹ Hoa có chị ruột là Trương Mỹ lệ trước đây là Bí thư quận ủy quận 3 (đã nghỉ hưu) và em trai Trương Minh Nhựt hiện nay là Bí thư Quận ủy quận 4.

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/01/giam-doc-cong-an-hai-phong-khong-hai-long-ve-vu-cuong-che (6)

(***) Hãy nhìn cách ngồi khệnh khạng với khuôn mặt bì bì, nụ cười đểu giả, ngón tay chỉ chỏ như một “quan nhất phẩm” của Ca khi trả lời phỏng vấn báo chí, với kiểu này thật khó diễn tả hết sự khinh bỉ của tôi và thật chẳng trông mong gì cho anh Vươn một kết cuộc “trời cao có mắt”!!!

http://hcm.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/nhom-bao-ve-danh-trong-thuong-2-hiep-si-c51a428745.html?utm_source=24h.com.vn&utm_medium=box-moi-nhat&utm_campaign=click (7)

31 comments on “Nguyễn Ngọc Già – Cầm quyền cấp cao đang chia rẽ & vụ án Đoàn Văn Vươn

 1. MOT BAI VIET TUYET HAY VA CHINH XAC CUA NGUYEN NGOC GIA,, MONG CAC TRANG MANG TRONG VA NGOAI NUOC DANG TAI BAI VIET NAY … CAM ON NGUYEN NGOC GIA VA HY VONG NGUYEN GIOC GIA NGHIEN CUU THEM, SU KIEN DAU DA NHAU CUA BON BANG DANG CAM QUYEN VA VIET THEM DE VACH RO TOI AC CUA BON BUON DAN BAN NUOC,, cHUNG NO SE SUP DO NAM 2012 NAY VI LY DO KINH TE DO SUP.. VA NHIEU LY DO KHAC NUA.. HAY TIN NHU VAY DI

 2. Có lẽ tác giả đã vắt máu từ tim và óc ra để viết bài nầy.
  Đọc bài mà nghe đau lòng quá, và cũng cảm nhận được tấm lòng của tác giả với vận nước và với thân phận bọt bèo của người dân đen trong đất nước Việt Nam ngày nay.
  Luôn mong tác giả được dồi dào sức khỏe, có những nhận định sâu sắc giúp dân mình.

 3. Qua phân tích&nhận định sự việc của Bác Già khi bộc bạch những trái khuấy,những vô cảm,những khốc liệt tình hình Xã hội…..mới thấy được mặt trái,mặt phải của bọn chúng(việt cộng)!!Còn lại đằng sau là nỗi suy tư uất nghẹn giữa thời buổi nhiễu nhương mang bản chất “sát cộng”…. của kẻ cầm quyền!!!Cám ơn Bác Già đã cho mọi người một bài Nhận Định sâu sắc…..12/1/2012.

 4. Các Bài của Bác Ngọc Già rất xuất sắc.Thương cho Dân VN bị áp bức bời bọn cường hào ác bá thế kỷ 21….

 5. Thêm vào đó, hãy nghe Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng nhận định về vụ án anh Vươn (6): “Khi chúng tôi cưỡng chế, người dân nơi đây rất đồng tình. Tuy nhiên vụ việc có cái dở đó là tổ công tác khá chủ quan, không lường hết được các tình huống. Từ sau hòa bình đến nay, người dân Tiên Lãng khá THUẦN nên huyện nghĩ rằng không có việc chống đối như thế”. Bọn chúng xem dân như thú hoang dã. Hỗn láo và khinh rẻ dân cỡ như tên giám đốc CA này (***) thì trông mong gì cái gọi là “lương tâm” làm người của bọn chúng?!

  Cái đoạn trên thật tuyệt. Chính xác trăm phần trăm.

 6. Đoàn Văn Vươn nổ phát súng lệnh đầu tiên cho Mua Xuân Hoa Cải của Cách Mạng Xanh VN. Đã đến lúc chúng tao phải vùng lên cởi cái gông CSVN và gông của Bắc Kinh!

 7. Bài viết quá hay và chính xác. Tác giả chỉ có nhầm lẫn đôi chút về địa phương của Tô (hô) là Hà Giang (ko phải Bắc Giang)

  Thân ái,

 8. Đấu đá còn tiếp diển…Hà Nội sẻ xử lý các cán bộ có 3 con mà 3 dũng có 3 con ..hu…hu.

 9. Phen này anh Châu vui chút chút rồi khi mà 3 Dũng càng ngày bị ” CÔ LẬP ” về vườn chỉ trong nay mai thôi , và A Châu chuẩn bị kế hoạch đối phó với phần 2 là

  bỏ điều 4 HP .
  Thả tù nhân lương tâm .
  Tam quyền phân lập.
  Bầu cử tự do .

  Chúc A Châu hoàn thành nhanh chóng các phần còn lại trong năm 2012 . Kính…

 10. TRÍCH
  Luật đất đai, điều 5: Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu.

  Và điều 6: Nhà nước thống nhất quản lí về đất đai.

  Luật đất đai như vậy đã tạo ra những đoàn nông dân hình hài gầy guộc, xiêu vẹo, gương mặt rầu rĩ, tiều tụy cầm đơn đi khiếu kiện đất đai nối dài từ Nam ra Bắc, dòng dã năm này qua năm khác suốt mấy chục năm nay. HẾT TRÍCH

  Khi Bộ trưởng “lục túi” người dân

  Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Đinh La Thăng, rất hồn nhiên, đề nghị QH bố trí khoản ngân sách 40.000 tỷ đồng, thu vượt từ dầu thô, cho các công trình trọng yếu của ngành giao thông. Lý giải nguyên nhân, Bộ trưởng Thăng, cũng rất hồn nhiên- “tiết lộ”: Hiện Bộ GT-VT không còn tiền để đầu tư hạ tầng.

  QH tất nhiên từ chối. VÀ SÂN GOLF chơi GOLF

  Phía sau sân golf này là những cảnh đời khốn khó. Sân golf, biệt thự đẩy nông dân vào đất phân lô…VIDEO của VIETNAMnet chớ không phải PHẢN ĐỘNG đâu nhé !!


  ĂN CƯỚP ĐẨT CỦA DÂN LÀNH DÂN OAN để cho Tàu Khựa THUÊ GIÁ BÈO 50 NĂM trồng cây “LẠ” Khựa Chệt GIÁ RẤT RẺ MẠT tương đương 180.000 đồng/ha (bằng tổng giá khoảng 10 bát phở)

  31 Tháng Mười 2010 – DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI THUÊ ĐẤT RỪNG VỚI GIÁ 180.000 … tương đương 180.000 đồng/ha (bằng tổng giá khoảng 10 bát phở)

  http://tranbathoaimdphd.wordpress.com/2010/10/31/cho-thue-r%E1%BB%ABng-v%E1%BB%9Bi-gia-beo/

  Đất rừng cho nước ngoài thuê giá “bèo”

  12 Tháng Mười 2011 – Đây là đánh giá của Ủy ban KH-CN-MT khi thẩm tra báo cáo tiến độ … còn có nhiều bất cập, gây bức xúc trong dư luận, giá thuê bình quân … Đất rừng trọng điểm AN-QP cho thuê giá bèo …

  http://www.tinmoi.vn/dat-rung-cho-nuoc-ngoai-thue-gia-beo-10608306.html

  ĂN CƯỚP ĐẨT CỦA DÂN LÀNH DÂN OAN để cho Tàu Khựa THUÊ GIÁ BÈO 50 NĂM trồng cây “LẠ” Khựa Chệt GIÁ RẤT RẺ MẠT tương đương 180.000 đồng/ha (bằng tổng giá khoảng 10 bát phở)


  =======================================

  Về đâu lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  ====================================

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Việc phát triển sân golf hiện nay làm chóng mặt
  Tách dân ra khỏi đất với giá bèo
  Dự án sân golf làm chết đứng lương dân nghèo

  Dân nhường đất canh tác trồng trọt ruộng vườn cho chủ đầu tư
  Mức giá vô cùng bèo bọt
  Dân phải ra đi … khi dự án đến
  Ít người may mắn tuyển dụng làm việc tạp vụ

  Trên đồng cỏ xanh tươi sân golf
  Với mức tiền công thời vụ tạm thời chết đói trả từng ngày

  Công việc lúc có lúc không
  Bất ngờ một ngày đẹp trời sa thải
  Rõ cái số làm thuê ngay trên mảnh đất của cha ông
  Quả cái kiếp làm công ngay trên mảnh đất của chính mình

  Gã chủ sân golf ngang ngược gọi lên đuổi việc
  Chẳng biết lý do vì sao
  Như hỏi vì sao trong đêm đen vô tận bầu trời
  Còn lại là những năm dài cảnh đời khốn khó

  Hàng vạn gia đình mất đất trong dự án sân golf
  Lời hứa chỉ là hứa cuội … số không !
  Đời sống bấp bênh
  Không có giải quyết việc làm
  Rơi vào bi cảnh thất nghiệp
  Vẫn chưa nhận tiền chuyển đổi nghề

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???  Long Thanh Golf Resort, 5-star 36 hole course in Vietnam

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông
  Những lời hứa hão với dân nhường đất
  Nào là sẽ tạo công ăn việc làm
  Nào là sẽ có tiền chuyển đổi nghề nghiệp
  Nhưng khi sân golf đi vào hoạt động thì làm ngác làm ngơ

  Bức xúc !
  Bức xúc !
  Bức xúc !

  Đi lên phường
  Phường nói lên huyện
  Đi lên huyện
  Huyện nói lên tỉnh
  Đi lên tỉnh
  Tỉnh nói về Thủ đô
  Đi về Thủ đô
  Thủ đô nói đặt vấn đề với Trung ương
  Đi đặt vấn đề với Trung ương
  Trung ương khuyên nêu vấn nạn với Bộ chính chị chính em
  Đi nêu vấn nạn với Bộ chính chị chính em
  Bộ chính chị chính em bảo vào lăng gặp bác Hồ
  Đi vào lăng gặp bác Hồ
  Bác Hồ muôn năm muốn nằm ngỏng bất lực cù đơ !

  Chỉ còn biết về trạm công an phường mình
  Đứng giữa chợ giữa đời giữa đường giữa trời
  Cởi quần đập chim kêu en éc cho bõ giận
  Trụt quần đen cởi nội y đỏ
  Vỗ l.. .. ồn đồm độp cho hả tức

  Rồi hả giận trở về nhà chìm ngập trong cuộc sống hàng ngày
  Buộc phải làm đủ mọi nghề sinh sống bươn chải sinh tồn
  Lên rừng làm thuê lâm tặc chặt củi… xuống phố chạy xe ôm
  Về thành thị bán vé số số đề
  Cho có tiền nuôi con ăn học
  Cho có gạo bỏ vào nồi cuộc sống trôi nổi lang bang

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Dân phải ra đi tái định cư… khi dự án đến
  Nhường đất canh tác trồng trọt ruộng vườn cho chủ đầu tư
  Mức giá bèo bọt kiểu phủi tay trách nhiệm
  Cho lương dân chịu mất đất thuận tình ra đi
  Cầm số tiền trong tay chẳng khác nào gió vào nhà trống

  Rồi cùng với thời gian tiền đền bù ít ỏi cũng cạn dần cạn dần
  Xa vườn ruộng

  Cuộc sống nông dân lại bắt đầu nỗi lo mới

  Nông gia mất đất thành ra không nghề không nghiệp
  Rơi vào tình cảnh thiếu trước hụt sau
  Thất nghiệp dài dài…

  Giờ không còn đất xây nhà
  Dựng tạm cái chòi trên khu đất trống gần sân golf sống tạm qua ngày
  Tình cảnh thất nghiệp đói nghèo nhường đất làm sân golf
  Phía sau siêu dự án hào nhoáng
  Là những mảnh đời khốn khổ cực cùng
  Thảm họa qui hoạch sân golf phù phép
  Siêu dự án chết yểu giãy chết trên giấy
  Rồi nhường đất cho quan tham quan đỏ vịt kìu đại gia
  Biệt thự cao ốc nhà vườn
  Hay thành … quán cà phê ôm bệ rạc hoặc bãi trông xe

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  Hàng vạn gia đình mất đất trong dự án sân golf
  Lời hứa chỉ là hứa cuội … số không !
  Đời sống bấp bênh
  Không có giải quyết việc làm
  Rơi vào cảnh thất nghiệp
  Vẫn chưa nhận tiền chuyển đổi nghề

  Đất đai không còn dùng cho sản xuất
  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tối tím sáng hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Vòng đai Hà Nội – Sài Gòn bảo đất chật người đông
  Rất thiếu quỹ đất cho bệnh viện – chung cư – truờng học…
  Dự án sân golf hàng trăm mẫu đất đền bù giá cực thấp
  Lý do hoàn toàn ngụy biện
  Phục vụ thu hút đầu tu xin thành lập sân golf

  Lương dân mất ruộng mất cày
  Buộc phải làm đủ mọi nghề sinh sống bươn chải sinh tồn
  Lên rừng làm thuê lâm tặc chặt củi… chạy xe ôm
  Cho có tiền nuôi con ăn học
  Cảnh sống dở chết dở hiện tại
  Nhớ nhung cuộc sống tay lấm chân bùn ngày xưa bồng lai

  Nhiều hộ dân không thể sống trong khu tái định cư
  Số bán nền đất sống lang thang bươn chải khắp nơi
  Số mua lại đất quyết bám trụ
  Quanh khu sân golf nuối tiếc thời vàng son cũ

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  Nguyễn Hữu Viện
  TRÍCH
  Luật đất đai, điều 5: Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu.

  Và điều 6: Nhà nước thống nhất quản lí về đất đai.

  Luật đất đai như vậy đã tạo ra những đoàn nông dân hình hài gầy guộc, xiêu vẹo, gương mặt rầu rĩ, tiều tụy cầm đơn đi khiếu kiện đất đai nối dài từ Nam ra Bắc, dòng dã năm này qua năm khác suốt mấy chục năm nay. HẾT TRÍCH

  Việt Nam là xứ TỰ DO nhất thế gi…ÁI về CHO THUÊ ĐẤT BIÊN GIỚI trồng cây KHỰA TÀU

  Việt Nam là xứ TỰ DO nhất thế gi…ÁI về lãnh đ…ẹo nhường biển đảo đất như LÊ KHẢ PHIÊU đã làm nhìn xem dân tộc MÃ LAI, PHI LUẬT TÂN đuổi tầu ngư chính của khựa

  Việt Nam là xứ TỰ DO nhất thế gi…ÁI về tham nhũng KHỦNG KIẾP như VINASHIN và hàng vạn vụ khác


  Tiếng vọng sâu thẳm của Rừng Biên Giới Bắc của Tổ Quốc …
  ===========================

  Gần 400 nghìn ha rừng cho lâm tặc hà bá thuê 50 năm 

  50 năm hơn hai thê hệ sinh đẻ tại chỗ như cây chúng trồng

  Hàng ngàn làng Đài Loan – làng Hồng Kông – làng Hoa Lục – làng Tân Gia Ba

  Hàng trăm ngàn dân bản làng trên đều nói tiếng Tàu

  Hàng trăm ngàn bảng hiệu quán hàng đường phố tòan chữ Tàu 

  Gần 400 nghìn ha rừng cho lâm tặc hà bá thuê 50 năm 

  Bằng diện tích tỉnh Tây Ninh thành tỉnh Tàu cắm trên xứ Việt 

  Ngay biên giới phía Bắc vị trí an ninh quốc phòng chiến lược 

  Đội quân thứ Năm Chợ Lớn 
  chưa đủ sao ? ? ? 

  Chưa kể cho thuê giá rẻ như bèo gía cám heo ! ! !

  Chưa bằng vé máy bay khứ hồi 100.000 việt kiều về Nước thăm hè (1) !

  Gần 400 nghìn ha rừng cho lâm tặc hà bá thuê 50 năm 

  Nghĩ cha anh vừa chiến đấu đổ máu mới năm 1979 

  Giữ từng gốc cây tấc đất cho Lạng Sơn quân Tàu hàng 300.000 tên tàn phá 

  Nay cả Quân đội Nhân dân lại thua chỉ vài thằng Khựa chệt đại gia 

  Như Dean Wu – Tổng giám đốc công ty InnovGreen

  Cầm sang một mớ tiền không phải khổng lồ tống vào mặt

  10 tên tỉnh ủy đầu sậu 10 tỉnh biên giới Bắc 

  Quả thật tủi nhục đau lòng cho Tổ tiên cha anh …. 

  TRIỆU LƯƠNG DÂN 

  1. Các công ty nước ngoài thuê đất trồng rừng ở Việt Nam như công ty InnovGreen của Đài Loan của Dean Wu bỏ ra hơn 200.000.000 đô la 
  200.000.000 đô la = tổng số tiền vé máy bay khứ hồi 100.000 việt kiều về Nước thăm hè 2010 ..

  ĂN CƯỚP ĐẨT CỦA DÂN LÀNH DÂN OAN để cho Tàu Khựa THUÊ GIÁ BÈO 50 NĂM trồng cây “LẠ” Khựa Chệt GIÁ RẤT RẺ MẠT tương đương 180.000 đồng/ha (bằng tổng giá khoảng 10 bát phở)

  31 Tháng Mười 2010 – DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI THUÊ ĐẤT RỪNG VỚI GIÁ 180.000 … tương đương 180.000 đồng/ha (bằng tổng giá khoảng 10 bát phở)

  http://tranbathoaimdphd.wordpress.com/2010/10/31/cho-thue-r%E1%BB%ABng-v%E1%BB%9Bi-gia-beo/

  Đất rừng cho nước ngoài thuê giá “bèo”

  12 Tháng Mười 2011 – Đây là đánh giá của Ủy ban KH-CN-MT khi thẩm tra báo cáo tiến độ … còn có nhiều bất cập, gây bức xúc trong dư luận, giá thuê bình quân … Đất rừng trọng điểm AN-QP cho thuê giá bèo …

  http://www.tinmoi.vn/dat-rung-cho-nuoc-ngoai-thue-gia-beo-10608306.html

  ĂN CƯỚP ĐẨT CỦA DÂN LÀNH DÂN OAN để cho Tàu Khựa THUÊ GIÁ BÈO 50 NĂM trồng cây “LẠ” Khựa Chệt GIÁ RẤT RẺ MẠT tương đương 180.000 đồng/ha (bằng tổng giá khoảng 10 bát phở)

 11. Đọc bài viết của bác Nguyễn Ngọc Già mà cảm nhận được nổi bức xúc của bác đối với hiện tình của đất nước.

 12. Bác Nguyễn Ngọc Già đã nói lên một thực tế rất chính xác , chính quyền bây giờ như bọn du đảng đường phố có nhiều băng nhóm , thằng nào làm trùm khu nấy , chẳng thằng nào sợ thằng nào , cho dù thằng thủ tướng hay thằng tổng bí thư đi nữa nếu không phải là trùm của băng nhóm nó cũng chẳng sợ .
  Đây một thằng du đảng oắt con mà cũng coi dư luận báo chí có ra gì đâu :
  Vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng: Phóng viên bị đe “đánh chết”
  Dân Việt – Một đối tượng tên Khương, phóng xe quệt vào một phóng viên. Buông những lời rất chợ búa, đối tượng này gọi thêm “đồng nghiệp”, rồi lao vào giật máy ảnh của một phóng viên, đe đánh chết.
  http://danviet.vn/73117p1c24/vu-cuong-che-dat-o-tien-lang-phong-vien-bi-de-danh-chet.htm

 13. Và đây nữa , thêm một thằng du đảng oắt con cấp huyện :
  ” Thêm một chủ tịch huyện cướp đất của dân
  Cả hai chúng tôi đều kêu cứu đến thành phố Hà nội nhưng ông Vũ Hồng Khanh phó chủ tịch thành phố bao che cho ông chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng.Chúng tôi tiếp tục kêu cứu, khiếu nại lên Đảng, Nhà nước, tòa án tối cao nhưng chẳng ai giải quyết.
  Hai gia đình liệt sỹ ở xã Di Trạch huyện Hoài Đức bị Chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng cướp đất trắng trợn “.
  http://www.nuvuongcongly.net/xa-hoi/thong-tin-tren-mang/them-m%e1%bb%99t-ch%e1%bb%a7-t%e1%bb%8bch-huy%e1%bb%87n-c%c6%b0%e1%bb%9bp-d%e1%ba%a5t-c%e1%bb%a7a-dan/

   • @ bác NGUYỄN XUÂN CHÂU

    http://anhbasam.wordpress.com/2012/01/12/641-am-vang-tieng-sung-doan-van-vuon/#comment-82009

    CHẮC CHẮN bác NGUYỄN XUÂN CHÂU có HIẾN KẾ như bên trang bác BA SÀM

    Thân chào

    XIn có ĐỀ NGHỊ về THÔNG BÁO KHẨN của bác BA SÀM

    Theo gợi ý của nhiều độc giả muốn góp tiền ủng hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn,

    Tôi xin khiêm tốn ĐÓNG GÓP 100 Âu kim (euros) vào

    QUỸ VUI XUÂN NHƯNG

    1. KHÔNG QUÊN hàng vạn Quý vị ANH HIỀN (anh hùng + Hiền tài ) vô danh và hữu danh

    LÀM ĂN LƯƠNG THIỆN bằng xương máu mồ hôi như Anh hiền ĐOÀN VĂN VƯƠN nhưng bị quan tham quan đỏ như KÊN KÊN kền kền rỉa thịt cướp mất

    2. KHÔNG QUÊN hàng ngàn Quý vị TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM vô danh và hữu danh

    3. KHÔNG QUÊN hàng vạn Chiến sĩ Dân quân

    ngoài Biển Đông trên giàn khoan dầu khí,
    canh gác Tổ Quốc trên Biên giới phía Bắc Việt-Trung,
    canh gác bọn công nhân trá hình NẰM VÙNG tại các công trường trên cả nước ĐẶC BIỆT KHU Tây Nguyên Bô xít

    THÂN MONG các blogger Nguyễn Xuân Diện hoặc Mai Thanh Hải CÙNG nhiều CÁC blogger TRONG và NGOÀI Tổ Quốc Việt Nam thực hiện

    Đây là cuộc VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG vô cùng QUAN TRỌNG nhân ngày XUÂN NHÂM THÌN qua bài học HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG của Tổ tiên Cha ông

    trên Tinh thần BAO DUNG Hòa giải tất cả chúng ta cufnh bên nhau NGHĨ CHUNG về


    1. KHÔNG QUÊN hàng vạn Quý vị ANH HIỀN (anh hùng + Hiền tài ) vô danh và hữu danh

    2. KHÔNG QUÊN hàng ngàn Quý vị TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM vô danh và hữu danh

    3. KHÔNG QUÊN hàng vạn Chiến sĩ Dân quân đang bảo vệ Tổ Quốc ĐẤT MẸ VIỆT NAM

    Đề nghị Bà KTS Trần Thanh Vân làm Nhóm trưởng thu góp và lập DANH SÁCH các Mạnh Thường Quân và minh bạch kế toán rõ ràng dể khỏi gây hiểu lầm tai tiếng

    Ý KIẾN của Bà KTS Trần Thanh Vân

    “…tôi sẽ cử một cái xe ( xe cá nhân của một Công an và nếu cần ta nhờ một đ/c ở Bộ Công an và Nhà báo đi cùng )

    mang đến tận nơi trao tận tay cho gia đình người bị nạn, có thế thì mấy kẻ phe cánh nhà Hiền Liêm mới không cản đường chúng ta.”

    ĐÂY quả là Ý KIẾN người phụ nữ “Mạnh mẽ hơn cả một tòa cao ốc lớn“ CẦN VẬN ĐỘNG các chú CÔNG AN quân đội CẢNH SÁT DI ĐỘNG ý thức về những TẤM GƯƠNG CAO CẢ

    của hàng vạn Quý vị ANH HIỀN (anh hùng + Hiền tài ) vô danh và hữu danh

    LÀM ĂN LƯƠNG THIỆN bằng xương máu mồ hôi như Anh hiền ĐOÀN VĂN VƯƠN nhưng bị quan tham quan đỏ như KÊN KÊN kền kền rỉa thịt cướp mất đưa quý vị ấy vào BƯỚC ĐƯỜNG CÙNG tức nước vỡ bờ

    Chúng tôi NHỮNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ luôn luôn KỲ VỌNG Cuộc đấu tranh BẤT BẠO ĐỘNG để phát triển Quê hương Việt Nam HÒA BÌNH + DÂN CHỦ + ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG + NHÂN QUYỀN + GIÀU MẠNH HÙNG CÙNG bên bờ Biển Đông
    Chính NỘI LỰC này chiến thắng ĐẠI THẮNG tất cả cỗ máy chiến tranh như MÔNG CỔ như Mùa Xuân Kỷ Dậu của Quang Trung NGUYỄN HUỆ

    MONG THAY ! MONG THAY ! MONG THAY ! MONG THAY !

    Thân chào Đại Đoàn kết TẤT CẢ QUÝ BẠN ĐỌC trong Tinh thần ĐẠI ZIÊN HỒNG Xuân Nhâm Thìn 2012

    Nguyễn Hữu Viện


 14. Sustaining U.S. Global Leadership: Priorities for 21st Century Defense
  Published January 5, 2012

  Nguyễn Hữu Viện giới thiệu SÁCH LƯỢC Bộ Quốc phòng Mỹ về những Ưu tiên hàng đầu của THẾ KỶ 21

  ĐỌC CHI TIẾT

  Click to access Defense_Strategic_Guidance.pdf


  Hoa Kỳ đóng vai trò lãnh đạo trong việc thay đổi hệ thống quốc tế trong sau mươi lăm năm qua. Làm việc với các quốc gia có chung ý kiến, Mỹ đã tạo ra một thế giới an toàn hơn, ổn định hơn, và thịnh vượng hơn cho nhân dân Mỹ, cho các đồng minh của chúng ta, và cho các đối tác của chúng ta trên khắp toàn cầu so với trước Thế Chiến tranh thứ Hai.

  The United States has played a leading role in transforming the international system over the past sixty-five years. Working with like-minded nations, the United States has created a safer, more stable, and more prosperous world for the American people, our allies, and our partners around the globe than existed prior to World War II.

  Trong thập kỷ qua, chúng ta đã tiến hành các hoạt động mở rộng ở Iraq và Afghanistan và mang lại sự ổn định cho hai nước đó và bảo đảm cho những lợi ích của chúng ta. Khi chúng ta giảm bớt một cách có trách nhiệm hai hoạt động này, thực hiện các biện pháp để bảo vệ sự sống còn về kinh tế của dân tộc chúng ta, và bảo vệ những lợi ích của chúng ta trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, chúng ta phải đối mặt với một bước ngoặt. Điều này xứng đáng có một sự đánh giá về chiến lược quân sự của Mỹ dưới ánh sáng của môi trường địa chính trị đang thay đổi và tương ứng với hoàn cảnh tài chính đang thay đổi của chúng ta.

  Over the last decade, we have undertaken extended operations in Iraq and Afghanistan to bring stability to those countries and secure our interests. As we responsibly draw down from these two operations, take steps to protect our nation”s economic vitality, and protect our interests in a world of accelerating change, we face an inflection point. This merited an assessment of the U.S. defense strategy in light of the changing geopolitical environment and our changing fiscal circumstances.

  Đánh giá này phản ánh hướng đi chiến lược của Tổng thống đối với Bộ Quốc phòng và được sự thấm nhuần sâu sắc bởi ban lãnh đạo dân sự và quân sự của Bộ Quốc phòng, bao gồm các Tham mưu trưởng Liên quân, các Bộ trưởng các bộ trực thuộc Bộ Quốc phòng, và các Chỉ huy Chiến đấu. Từ sự đánh giá đó chúng ta đã phát triển được một chiến lược phòng thủ làm chuyển biến thiết chế quốc phòng của chúng ta từ chú trọng vào hai cuộc chiến tranh hiện nay sang chuẩn bị ứng phó với những thách thức trong tương lai, bảo vệ hàng loạt rộng rãi những lợi ích an ninh
  Tài liệu hướng dẫn chiến lược này là bản kế hoạch chi tiết cho Lực lượng liên quân chủng vào năm 2020, cung cấp một loạt quy tắc sẽ góp phần hướng dẫn những quyết định liên quan đến quy mô và định hình lực lượng về chương trình tiếp theo và chu kỳ ngân sách, và làm nổi bật lên một số nguy cơ chiến lược có thể gắn liền với chiến lược đã được đề xuất.
  This assessment reflects the President’s strategic direction to the Department and was deeply informed by the Department’s civilian and military leadership, including the Joint Chiefs of Staff, the Secretaries of the Military Departments, and the Combatant Commanders. Out of the assessment we developed a defense strategy that transitions our Defense enterprise from an emphasis on today’s wars to preparing for future challenges, protects the broad range of U.S. national security interests

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s