Báo Đảng ca ngợi Miến Điện ‘dân chủ hóa’


Việt Nam và Miến Điện đang xích lại gần nhau?

Theo BBC

Báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, vừa có bài ca ngợi tiến trình dân chủ và hòa giải dân tộc ở Miến Điện.

Trong bài viết ngắn mang tựa đề ‘Hòa giài dân tộc’, tác giả Nguyễn Đức nhận định rằng “Tiến trình dân chủ và hòa giải dân tộc ở Myanmar (Miến Điện) đã có những bước đột phá quan trọng trong năm 2011”.

Cây bút của báo Nhân Dân nói tiến trình này mới đây lại có thêm ‘bước tiến mới’, là việc ngay đầu năm 2012, chính quyền Miến Điện đã chính thức công nhận đảng đối lập – Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi.

“Việc công nhận NLD mở đường cho đảng này có thể tham gia cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung dự kiến vào ngày 1/4 tới.”

Theo tác giả Nguyễn Đức, đây là “bước đi quan trọng trong việc thúc đẩy tiến trình hòa giải dân tộc và xây dựng chính quyền dân sự thực thụ ở Myanmar”.

Đây là lần đầu tiên trên tờ báo Đảng mang tính chính danh, có ý kiến khen ngợi một cách trực tiếp và công khai quá trình dân chủ, đa đảng ở quốc gia Asean vốn bị cô lập này.

Cũng là lần đầu tiên, báo Nhân Dân khen ngợi các động thái của một số quốc gia phương Tây trong quan hệ với Miến Điện, mà bài viết gọi là “để cổ vũ tiến trình” dân chủ ở nước này.

Bài báo còn nhận định rằng những chuyển biến ở quốc gia sẽ giữ ghế Chủ tịch Asean vào năm 2014 “đang mở ra giai đoạn phát triển mới không chỉ ở nước này mà còn cả trong khu vực Asean”.

Tuy nhiên tác giả không đi sâu phân tích giai đoạn phát triển mới của Asean, trong đó có Việt Nam, như thế nào.

Bài viết của báo Nhân Dân kết thúc bằng kêu gọi: “Trước hết, các nước phương Tây cần sớm bãi bỏ cấm vận đối với nước này”.

Thắt chặt quan hệ
Cùng hôm thứ Tư 11/1, khối Asean cũng lên tiếng kêu gọi phương Tây bỏ cấm vận với Miến Điện.

Ngoại trưởng Campuchia Hor Nam Hong nói với các phóng viên sau cuộc họp bộ trưởng ngoại giao Asean tại Siem Reap rằng toàn bộ các quốc gia trong khối đều thống nhất ủng hộ việc chấm dứt cấm vận kinh tế đối với Myanmar.

Campuchia là chủ tịch Asean trong năm 2012.

Tuy năm 2011, Asean cũng từng kêu gọi phương Tây bỏ cấm vận đối với Miến Điện, bối cảnh chính trị trong nước Miến Điện lúc đó chưa có các thay đổi mạnh mẽ như hiện nay.

Những diễn tiến mới đây, như trả tự do cho tù chính trị hay công nhận đảng đối lập NLD, đã mang lại nhiều hy vọng, trong đó có việc năm 2014 Miến Điện đủ tự tin nhận chiếc ghế chủ tịch từ tay Campuchia.

Việt Nam và Miến Điện gần đây đã có nhiều cử chỉ xích lại gần nhau. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có chuyến thăm chính thức Miến Điện nhân dịp tham gia Hội nghị Tiểu vùng sông Mekong hồi giữa tháng 12/2011.

Các công ty Việt Nam đang dự kiến đầu tư nhiều triệu đôla vào kinh tế Miến Điện.

3 comments on “Báo Đảng ca ngợi Miến Điện ‘dân chủ hóa’


 1. Trần Dân Tiên & Hồ Chí Minh chính là tên Vua Lừa mọi Thời đại Ma-Đớp (Madoff) hôm nay
  ==============================================

  « Khai thác cùng lừa đảo Lòng yêu Nước là một tội phạm »

  Thi sĩ Tản Đà và Nhà báo chân chính Nguyễn Khắc Hiếu

  Vua Lừa mọi Thời đại Ma-Đớp NGUYÊN CHỦ TỊCH cha đẻ ra THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NÁT-ĐẤT NASDAQ ĐANG thuyết pháp để lừa LÒNG THAM KHÔNG ĐÁY của con người

  XEM THÊM CHI TIẾT tại :

  Bao giờ Toàn Dân qua Bờ Giác ngộ

  Bên kia Bỉ ngạn bàng hoàng không ngờ !

  Trần Dân Tiên là Vua Lừa Ma-Đớp ! ! !

  Hồ Chí Minh hại Dân bán Nước tên tội đồ

  Khai thác bịp bợm Lòng yêu Nước Việt

  Giao tất niềm tin vào con cáo Bác Hồ

  Như Lòng tham con người tin Vua Lừa ấy

  Tài sản khánh tận thành cù bất cù bơ ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  BẤM VÀO XEM THÊM về cuộc đời gian hùng của tên Vua Lừa mọi Thời đại Ma-Đớp (Madoff)

  Bác Bernie Madoff Cán sự dạy bơi .. .. lập hãng năm 1960 với vốn 5.000 đô la

  Chính lòng tham là lý do tại sao nhiều người lại có thể ngây thơ đến như vậy rơi vào bẫy của Boác Ma-Đớp Bernie Madoff

  Bác Ma-Đớp Bernie Madoff làm ăn từ thiện với bác Elie Wiesel – Nobel Hòa Bình

  Bác Ma-Đớp Bernie Madoff sáng lập ra Thị trường chứng khoán công nghệ cao IT Nasdaq Stock Market và rất có uy tín như cựu chủ tịch NÁT – ĐẤT Nasdaq Stock Market. Trong mắt các nhà đầu tư, Madoff luôn là một người có uy tín trên Phố Tường Wall Street vì bác rất nghĩa hiệp luôn giúp đỡ mọi người.

  Chính cả gia đình Madoff cũng liên quan vào vụ lừa đảo này, vì chắc chắn một lão già 70 tuổi như y không thể tự mình làm giả được tất cả sổ sách và rất nhiều kịch bản khác để che mắt khách hàng và Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) . Madoff đứng ra nhận hết tội lỗi để các thành viên gia đình khác thoát tội. Tuyệt cú mèo .. ..

  MA-ĐỚP đang ngồi tù 150 NĂM do tội lừa trên 65.000.000.000 đô la .. .. Vụ lừa lớn nhất trên Trái đất từ ngày có Loài người !!!

  CÁI ĐỂU là con trai Y cũng tự tử vì có liêm sỉ KHÔNG CHỊU NỔI cái nhục của cha mình

  CÁI ĐỂU là Nhà tỷ phú PHÁP René-Thierry Magon de la Villehuchet người Miền Biển Bretagne với Nhân phẩm BA CHÀNG NGỰ LÂM PHÁO THỦ hiệp sĩ PHÁP mất hơn 2,000,000,000 đô la

  với Vua Lừa mọi Thời đại Ma-Đớp (Madoff) NHƯNG Nhà tỷ phú PHÁP René-Thierry Magon de la Villehuchet KHÔNG TIẾC CỦA nhưng mất DANH DỰ trước khách hàng PHÁP tin vào mình nên ông đã ĐÓNG CỬA văn phòng Giám đốc đầu tư của ông trên Đại lộ
  Madison UỐNG VÀI VIÊN THUỐC AN THẦN và lấy lưỡi dao CẮT MẠCH MÁU TAY MÌNH TỰ TỬ vì UY TÍN và DANH DỰ

  vì có liêm sỉ KHÔNG CHỊU NỔI cái nhục

  CÓ BÁC nào có THỜI GIAN DỊCH cái video trên NGHE Vua Lừa mọi Thời đại Ma-Đớp (Madoff) TÁN PHÉT

  Vua Lừa mọi Thời đại Ma-Đớp BẢO không cần học MBA ở Havard làm đếch gì để làm TÀI CHÁNH …bác chỉ có NGÓN ĐỘC nắm tâm lý về LÒNG THAM VÔ HẠN KHÔNG ĐÁY của con người tin vào bác cho LỜI NHIỀU như Hồ chủ tịT « Khai thác cùng lừa đảo Lòng yêu Nước là một tội phạm » như Thi sĩ Tản Đà và Nhà báo chân chính Nguyễn Khắc Hiếu viết bao tay ĐẠI TRÍ THỨC như Trần đức thảo , Nguyễn Mạnh Tường, Hoàng Xuân Hãn, Nguyeexn Khắc Viện, …. tin vào bác HỒ đếch có mảnh bằng LÁ ĐA nào !!!!

  CÓ BÁC nào có THỜI GIAN DỊCH cái video trên NGHE Vua Lừa mọi Thời đại Ma-Đớp (Madoff) TÁN PHÉT ….nhưng còn thua bác HỒ Trần Dân Tiên & Hồ Chí Minh NÓI DỐI bằng QUẢ LỪA VĨ ĐẠI « tuyên ngôn độc lập Ba Đình ngày 02 tháng 9 năm 1945 …. LỪA hàng chục Thế hệ Việt Nam cả gần đến TỈ LƯỢT người Việt Nam ! ! !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s