CXN_011312_1365_Về chuyện kỳ thị

Châu Xuân Nguyễn
Tôi đăng một bài phiếm luận vì tôi thấy vui vui, văn phong như của Nhà văn Nguyễn Quang Lập, có 2 chống đối và tôi trả lời, đăng lại để chia xẻ với các bạn đọc.

Trường mẫu giáo trung ương

Readers
13/01/2012 lúc 01:25 | #2

Lạm dụng ngôn ngữ tục tĩu để pha trò, câu khách…là điểm mới trong mấy bài gần đây. Như thế, chỉ câu được mấy anh xe ôm, mấy con cave, mà dạng ấy lại không đọc CHÂU XUÂN NGUYỄN & ALL POSTS.

————–

Phần trả lời của tôi:

  • 13/01/2012 lúc 01:37 | #3

   Chào bạn lehoang,
   Tôi ko bao giờ phân biệt ng Nam và Bắc, nhưng về lối sống thì khác nhau. Dân miền Nam như tôi, KS, Bác Sĩ v..v.. khi nói chuyện bạn bè, casual đều tự nhiên như ruồi, pha trò, lâu lâu văng tục v.v..Còn người Bắc thì chắc có lẽ chỉ có xe ôm hay cave mới văn tục, ng trí thức ko văng tục…Nhưng tôi lại thấy văn của Quê Choa đắt khách kinh khủng và tục tỉu , rất tục tỉu là sao vậy ???
   Tôi ko cần câu khách đâu, nếu ai thấy mình quá “trí thức” cho trang này thì mời ra đi. Tôi viết bài dễ hiểu cho người bán vé số, ông xe ôm, cô ca ve hiểu về trỏ lừa bịp của CS, tôi không viết riêng cho giới trí thức đọc. Tôi sống trong môi trường dân chủ cực kỳ, every human beings are equal. Bạn là người miệt thị xe ôm, cô ca ve (chứ ko phải con ca ve) thì tôi sẽ là người đầu tiên mời bạn ra khỏi blog này vì bạn là người kỳ thị (status discrimination) giai cấp,
   Vĩnh biệt bạn nhé,
   CXN
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen
   PS. Người Úc là người bình dân giáo dục nhất, ko kỳ thị chủng tộc (racial discrimination or colour of your skin), giới tính (sexual discrimination), nam nữ, gay, bisexual, không kỳ thị giai cấp (status discrimination), tôn giáo (religious discrimination), giàu nghèo (status discrimination) và bất kỳ kỳ thị dưới hình thức nào đều bị xã hội Úc lên án. Chính vì chính sách chống kỳ thị nên ng VN mới có một cuộc sống định cư hạnh phúc ở Úc này với rất nhiều người đến Úc một tiếng Anh bẻ đôi không có. Ngược lại là CS vào Nam, phải có lý lịch 3 đời mới dc học Đại Học, có job v.v..có lẽ bạn thích chế độ CS hơn, tôi thì lại thích 90 triệu dân VN bình đảng, công bình như Úc vậy.

Và một bạn đọc khác đồng tình:

NămPhi
13/01/2012 lúc 01:45 | #4

Bài viết đúng thực trạng và dùng tý ngôn ngữ mà các quan thường dùng ngay cả trong các cuộc họp đấy! Thay đổi chút không khí cũng được!

 1. Phi Dinh Tri
  13/01/2012 lúc 01:41 | #13

  Chung em vao doc trang cua anh Chau phan nhieu la de tim doc cac bai anh Chau viet va phan tich ve nen kinh te Viet nam. Anh co gang dung dang nhung bai viet co nhung loi le khong duoc lich su cho lam anh Chau nhe. Anh hay giu lay thuong hieu CHAU XUAN NGUYEN – Nhung bai viet hay ve kinh te Viet Nam anh Chau nhe.

  • 13/01/2012 lúc 01:47 | #14

   ok, nhưng tôi vẫn là Nguyen Xuan Chau, vẫn là con người bình dị như bao người VN khác, đôi khi cũng tếu táo, chia sẻ nụ cười châm biếm…Bài đó cũng ko có gì quá tục tằn đâu,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen
   Tôi viết cho 90 triệu dân VN, còn những bài tếu, ai đọc thì đọc, ko đọc thì …đừng đọc. Tuyệt đối tôi không đăng hình khiêu dâm, full frontal nude.v..v..

  • 13/01/2012 lúc 01:55 | #15

   Chào bạn Phi Dinh Tri,
   Tôi tôn trọng các bạn có quyền tự do đọc thì các bạn phải tôn trọng quyền tự do đăng bài theo sở thích của tôi chứ. Các bạn ko thích đọc thì không ai bắt các bạn phải đọc.

   Tôi không bắt các bạn đọc, các bạn cũng không có quyền bắt tôi không được đăng.

   Bạn có quyền không đọc và tôi có quyền đăng trong blog của tôi và bạn có quyền rời blog này nếu bạn không thích.
   Ở bên Úc này, cấm đang khi nào có độc giả dưới 18 tuổi và full frontal nude, còn trên 18 tuổi thì tự do đăng. Vã lại, bài đó cũng chỉ hài hước châm biếm thôi.
   Có thể đã đến lúc VN nên ngưng chuyện phân chia giai cấp, (chỉ có xe ôm, ca ve mới tục tĩu, dĩ nhiên tôi ko khuyến khích tục tĩu vô cớ).
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   ———————————–

    LỜI KẾT:

1. Sự tự do của mỗi người trong chúng ta:

Đây là blog của tôi, tôi có quyền đăng tải những gì tôi thích (miễn sao đừng quá vi phạm thuần phong mỹ tục như cảnh làm tình, nude 100% mặt tiền (frontal nudity), ngôn ngữ bẫn thỉu vô căn cứ.

Độc giả tôi có quyền tự do ra vào, chọn đọc bài nao thích, skip bài không thích. Tôi không ép buộc ai và không ai ép buộc tôi, tôi không làm hại ai và không ai làm hại tôi.

Xin nói thêm, nếu ra đường bên Úc lên tiếng chửi thề là không được vì nó ép người gần mình phải nghe, đó là ép uổng, không chấp nhận được (swearing within earshot). Và những tranh ảnh sex v.v.đưa ra công cộng nơi trẻ dưới 18 tuổi thấy dc là không chấp nhận (chúng ta thấy những sex video phải xác nhận trên 18 tuổi họ mới cho xem, đó là luật)

2. Sự kỳ thị giai cấp, giới tính, tôn giáo, giáo dục, giàu nghèo v.v..

Tôi chỉ xin đơn cử 2 trường hợp và dĩ nhiên nếu tôi có quyền, tôi sẽ hướng dẫn người VN sống theo lối công bình ứng xử như Úc, Mỹ, thay vì kỳ thị như VN.

a/ Ở Mỹ, Úc, những hành động kỳ thị là bị truy tố theo luật định. Điều này bảo vệ một ng VN ra đường ko bị Mỹ tráng hay Úc trắng từ chối cho mướn nhà, cung cấp bất kỳ dịch vụ nào, ng VN ở Úc, Mỹ có bình quyền với bất kỳ thằng Mỹ, Úc nào để học đại học, không bị kỳ thị nếu bạn không biết 1 chử tiếng Anh, không bị kỳ thị nếu bạn là pd hay gay, nam ưữ bình quyền trong mọi trường hợp, về tôn giáo, bạn đạo hồi, hòa hảo, cao đài, Thiên Chúa, Baptist, Phật hay không đạo đều dc đi làm bình đẳng trg sở, con cái trong trường v.v..

b/ Ở Vn các bạn rành hơn tôi về lý lịch 3 đời để học Đại Học, vào Công An, Hải quan, công sở, học tập cải tạo, du học.
Đây là một sự đối xử bất bình đẳng đáng phỉ nhổ tới tột cùng theo quan điểm của tôi.

3. Một Chánh Phủ Hậu Cộng Sản (nếu tôi tham gia) sẽ không bao giờ có kỳ thị và tất cả 90 triệu người đều bình đẳng, đều tuân thủ luật lệ của VN.
Chính vì đối xử bình đẳng mà người VN sẵn sàng hy sinh tính mạng cho Úc, Mỹ để bảo vệ đất nước này một khi vào quốc tịch. Ngược lại là người miền Nam không bao giờ hợp tác với người lãnh đạo Bắc 100% ngay cả ngày hôm nay tại miền Nam VN.

Melbourne,
13.01.12
Châu Xuân Nguyễn

12 comments on “CXN_011312_1365_Về chuyện kỳ thị

 1. 😀 cám ơn anh Châu . Hóa ra cũng có người khoái chửi bậy hố hố, nhiều khi viết để chia sẻ ấy mà các cụ lượng thứ cho. Dân hạ đẳng như em không có kiến thức như các bậc nhân sĩ trí thức, nghĩ sao nói vậy thoai , không biết tuôn lời vàng ý ngọc, chém gió mà các cụ
  Mấy bài em viết từ đầu năm 2012 tới giờ thì toàn nói bậy cả :D, gọi là xì pam chém gió ấy mà. Một lần nữa xin các cụ nhân sĩ trí thức lượng thứ. Em xì pam lấy view thoai

  http://www.cafechemgio.com/2011/12/ke-lai-vu-kim-tieu-tho-noi-xu-kinh-ky.html
  http://www.cafechemgio.com/2011/12/thai-thuong-hoang-lay-vo-hai.html
  http://www.cafechemgio.com/2011/12/con-trai-quan-ung-au-cam-ve-quan-bi.html

  Thoai em đi ngủ đây, em cũng khoái vào đọc tin kinh tế

  • Hơ hơ…tôi có nói tôi thích chửi bậy đâu. Tôi nói tôi chấp nhận chửi bậy có lý do.
   Tôi thích một người con gái và tôi chấp nhận một người con gái là khác nhau nhé,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. Tôi ủng hộ quan điểm chống kỳ thị của anh Châu. Tôi cũng thích đùa vui, tếu táo (Tếu mà),2 bài phiếm luận anh vừa đăng, tôi thấy cũng ko có gì ghê gớm nhưng theo tôi, anh nên ghi dưới tiêu đề của bài là Phiếm luận. Cũng thành thật lưu ý anh thận trọng khi đăng dạng bài phiếm luận như thế này, nó rất khác với các bài “tục” của Blog Quê choa đấy anh ạ.
  Nhân tiện giới thiệu anh tham khảo một blog “bựa” nhưng rất trí tuệ. Tuy nhiên, theo tôi đăng trên trang của anh là sẽ ko hợp:
  http://vn.360plus.yahoo.com/an_hoang_trung_tuong

 3. Còn nhìu ông/bà bị quay film vô 1 cái đĩa để khống chế mà anh Châu chưa bít nữa kìa.
  Tình dục là bản năng của con người nhưng có người chơi dơ lén bỏ thuốc kích dục để khống chế người ta sau này hay đem gái rú ra cung phụng cho mấy ổng xong rùi chơi trò quay film để “cấm nói” thì ai dám nói ai tốt hơn ai? Với lại, mấy ổng có chơi gái ko? Hay có chơi thiếu nhi xong rùi giết bịt miệng ko?
  Just God know!

 4. Sao nhieu nguoi phat ngon la the khong biet. Nha anh Chau co du cua ra vao,co phong ngu va co wc. Anh co treo co tien de ngam va ban luan suot ngay duoc dau,cung phai co nhu cau khac cua mot con nguoi nua chu. Minh thich ba ban nuoc that,ba ay noi qua chi ly. Con anh nao thich No thi cu no,ai cam!

  • Chào bạn NHN,
   Đúng vậy, nhà tôi cho tất cả mọi tầng lớp và tôi đặc biệt muốn những ng ít học, thiếu kiến thức vào đây để họ học hỏi dc sự hội nhập của thế giới văn minh, còn ng có học thức, nếu muốn học thêm thì vào, còn nghĩ mình thông thái quá rồi thì đi, nhưng đừng nói trang này ko nên để ca ve hay xe ôm vào, làm “mất giá trị” cái trang.
   Giá trị cái trang này là ở chổ tất cả mọi tầng lớp đều đọc, hiểu và học dc nhung74 điều bổ ích từ nó,,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s