Điểm Tin Thứ Sáu 13.01.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

BREAKING NEWS

 • Thái Lan : khả năng xét lại luật khi quân (RFI) – Một ủy ban độc lập Thái Lan đề nghị cải tổ luật khi quân. Hiện tại theo điều luật 112, luật hình sự Thái Lan xúc phạm đến nhà vua hay hoàng gia đều bị coi là trọng tội và có thể xử phạt đến 15 năm tù.
 • Từ năm 45 tuổi, bộ não đã bắt đầu lão hóa (RFI) – Nhờ những tiến bộ của y học mà nhân loại sống ngày càng lâu với sức khoẻ tốt. Nhưng bộ não của chúng ta thì vẫn già đi, chứ không bao giờ trẻ mãi. Mà không phải là từ năm 60 tuổi như người ta vẫn tưởng, mà là ngay từ năm 45 tuổi

 • Ông Putin hứa hẹn từ bỏ « trấn áp thái quá» ở Nga (RFI) – Nước Nga phải từ bỏ việc ‘trấn áp thái quá’ trong xã hội. Đó là một trong những nội dung được đưa ra trong chương trình vận động tranh cử tổng thống của ông Vladimir Putin vừa được công bố hôm nay 12/1.
 • Bầu cử tổng thống Đài Loan : Hồ sơ kinh tế đóng vai trò quyết định (RFI) – Ngày 14/1, ngoài việc bầu Quốc hội mới, người dân Đài Loan còn lựa chọn tổng thống. Mặc dù quan hệ với Trung Hoa lục địa luôn chiếm vị trí quan trọng trong lĩnh vực an ninh, chính trị và thương mại của hòn đảo 23 triệu dân này, nhưng giới quan sát cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, hồ sơ kinh tế của Đài Loan đóng vai trò quyết định trong cuộc bầu cử tổng thống.
 • Công an Trung Quốc khám xét nhà ông Hồ Giai (RFI) – Nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc Hồ Giai cho biết hôm nay (12/01/2012) công an đột nhập vào nhà ông tại Bắc Kinh, tịch thu máy tính cá nhân và đe dọa trả đũa nếu như ông Hồ Giai tiếp tục viết bài bình luận trên mạng internet.
 • Việt Nam: Các cuộc đình công tự phát trong năm 2011 tăng kỷ lục (RFI) – Thông tấn xã Đức DPA hôm nay, 12/01/2011, dẫn nguồn tin của chính phủ Việt Nam cho biết trong năm 2011, các cuộc đình công tự phát đã tăng gấp đôi so với năm trước. Nguyên nhân : Lạm phát phi mã, thu nhập của người lao động không bảo đảm cuộc sống.
 • TQ và Asean họp về Biển Đông (BBC) – Tin cho hay quan chức Trung Quốc và Asean sẽ có cuộc gặp vào cuối tuần này để bàn biện pháp bảo đảm hòa bình ở Biển Đông.
 • Ba thuyền viên Việt Nam tử nạn (BBC) – Giới chức New Zealand vừa xác nhận rằng ba thuyền viên người Việt trên chiếc tàu đánh cá của Nam Hàn bị cháy ở gần Nam Cực hôm 11/1 đã tử nạn.
 • ASEAN, Trung Quốc họp về vấn đề Biển Đông (VOA) – Trung Quốc thông báo sẽ gặp các nước trong Hiệp hội Đông Nam Á ASEAN vào cuối tuần này bàn về việc thực thi thỏa thuận nhằm bảo vệ hòa bình khu vực biển Nam Trung Hoa mà Việt Nam gọi là Biển Đông, theo tin AP ngày 12/1.
 • Đình công tại Việt Nam tăng kỷ lục trong năm 2011 (VOA) – Hãng thông tấn Đức DPA ngày 12/1 trích thuật nguồn tin từ giới hữu trách trong nước cho biết trong năm qua các cuộc đình công diễn ra tại Việt Nam tăng cao kỷ lục, xuất phát từ yêu cầu tăng lương do tình hình lạm phát leo thang.
 • Nike trả 1 triệu đôla lương phụ trội cho công nhân Indonesia (VOA) – Một nhà máy ở Indonesia sản xuất giày thể thao cho công ty Nike đã đồng ý trả khoảng 1 triệu đôla tiền lương phụ trội cho 4500 công nhân, theo một thỏa thuận giữa công đoàn và ban quản lý nhà máy. Theo tường thuật từ Jakarta của thông tín viên VOA Brian Padden, tổ chức quyền lao động đề xuất vụ kiện hy vọng sẽ định ra một tiền lệ cho các nhà máy ở khắp nước.
 • Quốc phòng Mỹ chuyển hướng, đồng minh có lo âu? (RFA) – Tổng thống Hoa Kỳ Barrack Obama vừa công bố chiến lược quốc phòng mới vào tuần trước, cắt giảm gần 500 tỉ đô la trong ngân sách quốc phòng, nhưng ông mạnh mẽ xác định rằng vẫn duy trì sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ trên khắp thế giới.
 • Dư luận quanh vụ nổ súng ở Tiên Lãng (RFA) – Giữa lượng thông tin đa chiều và nhiều nghi vấn xoay quanh sự việc tại Tiên Lãng Hải Phòng khiến dư luận rất cần biết những sự thật, không những dính dáng tới đất mà còn có liên quan đến những mạng người cũng như cách hành xử của chính quyền Tiên Lãng đối với các gia đình nạn nhân.
 • Trăn trở vấn đề sa sút đạo đức ở Việt Nam (RFA) – Thời gian gần đây, vấn đề sa sút đạo đức khiến dẫn tới nhiều tệ nạn xã hội ở Việt Nam ngày càng được nêu lên theo từng nỗi lo âu của những nhà có tâm huyết với quê hương, dân tộc. Thực trạng đó ra sao?
 • Sự phân hóa giàu nghèo quá lớn trong xã hội VN (RFA) – Tình trạng cách biệt giàu nghèo lại một lần nữa được chính thức nêu ra tại một hội nghị cấp nhà nước trong thời điểm nhiều người đang chuẩn bị đón tết cổ truyền Nhâm Thìn.
 • Mặt trái của việc cưỡng chế đất đai. (RFA) – Trong khi vụ Tiên Lãng Hải Phòng vẫn đang là câu hỏi lớn cho vấn đề cưỡng chế đất đai thì tại huyện Hoài Đức Hà Nội lại nổi lên đơn tố cáo lực lượng cưỡng chế của huyện tiến hành đập phá nhà dân một cách bất hợp pháp khiến cho hai gia đình không còn chỗ trú thân.
 • Tăng sự hấp dẫn của tiền đồng (RFA) – Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình khẳng định rằng, hệ thống ngân hàng đang tìm kiếm nhiều giải pháp hầu tăng sự hấp dẫn của tiền đồng và từng bước ổn định lãi suất ở mức độ hợp lý.
 • Đói Ăn Bên Lòng Hồ (VietBao) – Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đã gần một năm qua, có hàng ngàn người dân dỡ bỏ nhà cửa
 • VN Vào Sổ Quan Liêu (VietBao) – Bản tin VOA ghi nhận rằng, Việt Nam đã bị xếp vào nhóm các quốc gia có guồng máy hành chánh tồi tệ nhất ở Châu Á
 • Nhân Quyền Xin Tăng Áp Lực VN (VietBao) – Vào ngày Thứ Năm 12/01/2012, Việt Nam và Liên Hiệp Châu Âu sẽ tiến hành vòng đối thoại đầu tiên, tại Hà Nội
 • ‘Quyết định thu hồi đất ở Hải Phòng là trái luật’ (VNExpress) – Nguyên Thứ trưởng Tài nguyên Môi trường Đặng Hùng Võ khẳng định, quyết định thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) với gia đình đình ông Vươn vừa trái luật vừa trái đạo lý, cố tình tước bỏ quyền lợi của người dân.
 • Tỷ giá hạ nhiệt trước Tết Nguyên đán (eBank) – Những ngày giáp Tết Nhâm Thìn, giá chào bán đôla thực tế trong ngân hàng và ngoài thị trường tự do về dưới 21.180 đồng, giảm gần 100 đồng so với vài ngày trước. Những…

36 comments on “Điểm Tin Thứ Sáu 13.01.2012

 1. THÂN GỞI bà con ĐỒNG HƯƠNG trong và ngoài TỔ QUỐC VIỆT NAM

  Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca – Hương Thủy

  Đám Cưới Đầu Xuân – Tâm Đoan & Thế Sơn

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 1/7 (Xuân Tha Hương)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 2/7 (Tết Khắp Mọi Nhà)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 3/7 (Xuân Trong Kỷ Niệm)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 4/7 (Hạnh Phúc Đầu Xuân)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 5/7 (Xuân Thanh Bình Xuân Chinh Chiến Xuân Tha Hương)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 6/7 (Đón Giao Thừa)

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn Phần 7/7 (Đám Cưới Đầu Xuân)

  Trên Thế giới HẦU HẾT ĐA SỐ các dân tộc
  và dĩ nhiên các Dân tộc Tây phương ăn Tết Nguyên Đán vào ngày mồng một tháng giêng dương lịch, loại lịch tính theo hệ mặt trời.
  Từ cuối thế kỷ thứ XIX (1873) thời Minh Trị Thiên Hoàng, dân Nhật đã chính thức bãi bỏ lệ ăn Tết âm lịch mà theo Tết dương lịch. ĐÂY LÀ MỘT SÁNG KIẾN táo bạo VÔ CÙNG YÊU NƯỚC

  để Nhật Bản THOÁT KHỎI ẢNH HƯỞNG Văn hóa Đại Hán ……

  HỌC GIẢ Samuel Huntington về VA CHẠM giữa CÁC NỀN VĂN MINH Le Choc des Civilisations
  ĐÃ XẾP RIÊNG Văn Minh Nhật Bản ĂN TẾT TÂY PHƯƠNG nhưng

  Nhật Bản vẫn ĐỨNG BIỆT LẬP độc lập THẾ mới đáng phục VỊ ÁI QUỐC MINH QUÂN Minh Trị Thiên Hoàng !!!
  Đau thương và KHỐN NẠN nhất vẫn là cái NÔ DỊCH Văn hóa Đại Hán ……

  Riêng tại Việt Nam, tục ăn Tết Nguyên Đán của người Trung Hoa, cùng nhiều tập tục lễ nghi ngày Tết như lễ gia tiên của Khổng giáo, lễ chùa đầu năm của Phật giáo, cúng tế thần linh của Đạo giáo đã được truyền vào nước ta rất sớm, ngay từ thời Bắc thuộc, khoảng đầu kỷ nguyên dương lịch.
  ======= >>>>
  BÃI MÌN vào đây là CHẾT …có VIỆN KHỔNG CHẾT mà lão TẬP CẬN BÌNH còn muốn NHỒI NHÉT vào Việt Nam

  Bởi chúng không hề đi ngược lại với những truyền thống tốt đẹp của dân tộc (đạo thờ ông bà, lễ hội xuân), lại còn được Việt hóa để thích nghi với hoàn cảnh,

  HA HA HA

  TẠI SAO Từ cuối thế kỷ thứ XIX (1873) thời Minh Trị Thiên Hoàng, dân Nhật đã chính thức bãi bỏ lệ ăn Tết âm lịch mà theo Tết dương lịch. ĐÂY LÀ MỘT SÁNG KIẾN táo bạo VÔ CÙNG YÊU NƯỚC

  để Nhật Bản THOÁT KHỎI ẢNH HƯỞNG Văn hóa Đại Hán ……

  Đau thương và KHỐN NẠN nhất vẫn là cái NÔ DỊCH Văn hóa Đại Hán ……CHỚ lưỡi bò lưỡi trâu CẮT ĐỄ LẮM ….và đưa lên chảo nướng lên NGON LẮM ….

  Chớ cắt lưỡi bò lưỡi trâu TRONG NÃO TRẠNG nô lệ tâm tính VĂN HÓA NÔ DỊCH khó lắm !!!

  ứng hợp với tâm tình của người Việt. Do đó, Tết Nguyên Đán đã thực sự trở thành hội lớn của dân tộc mà chúng ta gọi nôm na, thân mật là Tết ta, để đối lại với Tết tây, là Tết dương lịch của người phương Tây.
  ======= >>>>
  BÃI MÌN vào đây là CHẾT …có VIỆN KHỔNG CHẾT mà lão TẬP CẬN BÌNH còn muốn NHỒI NHÉT vào Việt Nam
  Chưa kể mua BỘ ĐẦU SẬU trùm sò các BAN LÃNH ĐẠO Tỉnh như LAO CAI thắp đèn LỒN….G TÀU thì mấy chốc thành 1 tỉnh của TÀU hay

  Cầu truyền hình Việt Nam – Trung Quốc
  Tối 14/12/2011, tại đầu cầu Hà Nội và Nam Ninh diễn ra chương trình cầu truyền hình giao lưu Việt – Trung “Láng giềng gần”.
  Giữa THỦ ĐÔ Hà Lội nước VỆ với một TỈNH LẺ NAM NINH của nước TỀ ..Quả bất cân xứng về nghi lễ ngoại giao
  Giữa THỦ ĐÔ Hà Lội nước VỆ với một TỈNH LẺ NAM NINH chưa kể
  là CỜ MÁU 6 SAO ddosn TẬP CẬN BÌNH sau đó !!!


  BAO GIỜ Dân tộc Việt như Dân tộc Nhật ăn TẾT DƯƠNG LỊCH như đa số HẦU HẾT ĐA SỐ các dân tộc trên Thế giới THÌ NGÀY ĐÓ đã bớt đi 60 % ác mộng HÁN HÓA !
  ĂN TẾT TÂY xong LẠI ĂN TẾT TA …
  THÁNG GIÊNG LÀ THÁNG ĂN CHƠI

  Tháng giêng là tháng ăn chơi,

  Tháng hai trồng đậu, trồng khoai, trồng cà.
  Tháng ba thì đậu đã già,
  Ta đi, ta hái về nhà phơi khô.
  Tháng tư đi tậu trâu bò,
  Để ta sắp sửa làm mùa tháng năm.

  chắc rất PHI KINH TẾ tốn kém năng suất sẽ GIẢM

  Paris Bynight 101 – Hạnh Phúc Đầu Năm (P1)

  Tuyển Chọn Những Bài Hay Nhất Từ DVD Thúy Nga XUÂN THA HƯƠNG

  Tuyển Chọn Những Bài Hay Nhất Từ DVD Thúy Nga XUÂN THA HƯƠNG
  Paris Bynight 101 – Hạnh Phúc Đầu Năm (P1)

 2. LS Trần Vũ Hải: Cần khởi tố hình sự hành vi hủy hoại tài sản vụ cưỡng chế tại Tiên Lãng
  http://aotrangoi.com/2012/01/13/ls-tran-vu-hai-can-khoi-to-hinh-su-hanh-vi-huy-hoai-tai-san-vu-cuong-che-tai-tien-lang/

  LIỆU ĐẢNG CSVN CÓ SỤP ĐỔ TRONG NĂM 2012 KHÔNG?
  http://baotoquoc.com/2012/01/12/li%E1%BB%87u-d%E1%BA%A3ng-csvn-co-s%E1%BB%A5p-d%E1%BB%95-trong-nam-2012-khong/

  Một Là Sống – Hai Là Chết : Dân hay Đảng ?
  http://baotoquoc.com/2012/01/12/m%E1%BB%99t-la-s%E1%BB%91ng-hai-la-ch%E1%BA%BFt-dan-hay-d%E1%BA%A3ng/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s