Thì ra anh ta cũng chỉ là một kẻ dối trá

Lương Kháu Lão – Không nói những chuyện khác, chỉ hai ví dụ kể trên có thể thấy Ông Đinh La Thăng đã né tránh sự thật. Có thể ông biết sự thật nhưng cố tình nói ngược lại để tự trấn an mình vì vậy dưới con mắt bàn dân thiên hạ tinh tường, ông- một người tưởng là ngay thẳng, mạnh mẽ cũng chỉ là một kẻ dối trá…
*
Trả lời trực tuyến tại Cổng thông tin Chính phủ ngày 11-1-2012, Bộ trưởng Bộ Giao thông Đinh La Thăng tỏ ra tự tin. Nhưng theo dõi và đọc kĩ những ý kiến trả lời của ông Thăng trên báo chí thì thấy ông ta đã tự trấn an mình bằng những thông tin không đúng sự thật.
Nụ cười tươi không che dấu được sự lo lắng
Ông ta khẳng định “Tôi được sự đồng thuận của dân” trong chủ trương đề xuất Thu lệ phí sử dụng đường bộ ở các thành phố lớn và lệ phí vào giờ cao điểm. Không biết ông ta căn cứ vào đâu để mạnh mồm nói như vậy?
Trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng từ báo lề phải lẫn báo lề trái chưa thấy một ý kiến nào hoan nghênh và ủng hộ Bộ trưởng Thăng mà toàn là ý kiến phản đối, phê phán nhiều khi rất nặng nề.
Trên trang tin điện tử Vnexpress ngày 12-11 trong khi giật tít “Tôi được sự đồng thuận của dân” đã đưa một dãy dài ý kiến của độc giả từ Nam tới Bắc phản đối chủ trương này, Tịnh không thấy có một ý kiến đồng thuận nào cả! Đó cũng là câu trả lời của Ban biên tập tờ báo điện tử này.
Sau 5 tháng nhậm chức ở cương vị mới, Bộ trưởng Thăng cũng “rất vui mừng đã nhận được sự đồng thuận của cán bộ công nhân viên chức trong ngành”. Thậm chí ông còn chuẩn bị trước và đọc bức thư của ngỏ của một nông dân không rõ địa chỉ gửi ông qua chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam rằng “Nếu vì lí do gì đó Quốc hội có phế truất không cho ông làm Bộ trưởng nữa thì ông hãy về với chúng tôi, chúng tôi sẽ bầu ông làm trưởng thôn” 
Cái bác nông dân nặc danh này khá hài hước đấy chứ. Thế mà Đinh La Thăng cứ tưởng là thật và khoái chí về bức thư này nhất là nó lại được Chủ tịch Hội trao tận tay.
Trở lại chuyện cán bộ công nhân viên chức trong ngành có ủng hộ ông Bộ trưởng đầy cá tính này hay không thì hãy hỏi những người trong cuộc xem có đúng như vậy không.
Ở Bộ Giao thông vận tải từ khi có Bộ trưởng mới người ta đều giữ thái độ im lặng. Trong các cuộc họp giao ban chỉ thấy một mình Bộ trưởng nói và quyết định. Các thứ trưởng đều không bày tỏ thái độ gì đồng tình hay phản đối. Đồng tình mà trong lòng không phục thì là già dối. Phản đối thì biết chắc là sẽ bị ghét bỏ, bị cô lập và có khi mất ghế nên tốt nhất là im lặng. Im lặng là vàng. Khi được hỏi, chính xác hơn là bị hỏi thì ậm ừ cho qua chuyện để không bị hiểu là ủng hộ hay phản đối. Không biết khi quyết dịnh không cho các quan chức trong ngành chơi golf, các thứ trưởng, các thành viên Ban cán sự có được hỏi ý kiến không và có bày tỏ chính kiến của mình thật hay không. Bộ trưởng Thăng cho thế là mình được sự đồng thuận. Ông có biết là có một núi lửa đang gâm gừ trong các căn phòng làm việc của Bộ GTVT?
Việc có một ý kiến hỏi ông tại buổi trả lời trực tuyến tại sao chỉ thấy mình ông vi hành đi kiểm tra đây đó mà không thấy các vị thứ trưởng là câu hỏi bóng gió về chuyện đồng thuận hay không đồng thuận đấy ngài Bộ trưởng ạ.
Ngay cả việc thay thế Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia bằng một tổ chức hữu danh vô thực “Ban Chỉ đạo liên ngành” và giải thể cơ quan ngôn luận của Ủy ban là báo Bạn đường, sáp nhập nó vào Báo Giao thông của Bộ Giao thông tức là ông đã tự vô hiệu hóa cái gọi là Ban chỉ đạo liên ngành, từ nay Ban chỉ đạo liên ngành khó có thể nhận được sự hợp tác của các Bộ ngành và sẽ chỉ do Bộ Giao thông độc diễn mà thôi.
Không nói những chuyện khác, chỉ hai ví dụ kể trên có thể thấy Ông Đinh La Thăng đã né tránh sự thật. Có thể ông biết sự thật nhưng cố tình nói ngược lại để tự trấn an mình vì vậy dưới con mắt bàn dân thiên hạ tinh tường, ông- một người tưởng là ngay thẳng, mạnh mẽ cũng chỉ là một kẻ dối trá.

3 comments on “Thì ra anh ta cũng chỉ là một kẻ dối trá

  1. Tiên sư những thằng quan đỏ này! Chúng nó chỉ là một giuộc: Thất học, vô lương tâm, mỵ dân trắng trợn! Thế nhưng dân đen chẳng dám làm gì, bởi hèn!

  2. Chào bạn @TĐNC

    trích “Thế nhưng dân đen chẳng dám làm gì, bởi hèn .”

    trên cơ sở nào bạn lại cho rằng như thế ! thực tế bạn cũng đã thấy người dân chúng tôi đã từng bước hiểu ra nhiều sự thối nát bất tài tham nhũng ăn hại của nhóm người cầm quyền mang tên ĐCSVN với danh nghĩa tuyên truyền nào là Đảng là quang vinh muôn năm , đem lại cơm no áo ấm cho dân , Đảng là đầy tớ , công bộc , Đảng do dân của dân vì dân còn gì gì nữa … ăn cũng thấy khẩu hiệu đảng , ngủ cũng thấy ,làm cũng thấy ,học cũng thấy ,chơi cũng thấy , khám bệnh cũng thấy … với mạng lưới thông tin đồ sộ độc đoán và khả năng tuyên truyền vô địch của Đảng như thế ..đã làm cho người dân đen cô thế như mắt bị mù tai bị điếc muốn ” tẩu hỏa nhập ma ” luôn ….

    Vấn đề là chúng tôi cần phải có lộ trình và chiến lược giải thể ĐCS … chứ không thể đối đầu với Đảng bằng bạo lực hoặc công khai chỉ trích … như thế chỉ như trứng chọi đá mà thôi bạn à … 36 năm qua người dân SG và 66 năm người dân miền bắc chúng tôi đã hiểu được bản chất thật sự của Đảng do đó hiện nay chúng tôi đã và đang làm suy yếu Đảng bằng hình thức bất bạo động như vạch trần sai trái của Đảng từ : sự tham nhũng , sự bất tài , Đảng đứng trên luật pháp , sự đấu đá nội bộ , tam quyền nhất lập , sự vô lý ở điều 4 HP , Đảng vi phạm nhân quyển , vi phạm luật WTO , bán nước cầu vinh … nhằm hạ bệ uy tín của Đảng với người dân ..thúc đẩy nảy sinh các tổ chức các thành phần đối kháng …. từ đó sẽ tạo nên cơn phẫn nộ bức xúc của dân chúng khi thấy được ĐCSVN chỉ là Đảng chuyên lừa dối bịp bợm độc ác gian tham thì tức khắc đấu tranh bạo động sẽ nổ ra … Chính phủ sẽ bị hạ bệ ,nền chính trị buộc phải cải tổ cũng như tư tưởng Mác Lê phải về với cát bụi tổ tiên của nó … chúc bạn @TĐNC bình an … Saigon ,14/1/2012 11’48”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s