Quần Chúng Tự Phát?

“Quần chúng tự phát”, CS Hà nội lại đặt thêm một từ ngữ để che dấu hành động tội ác có tổ chức của họ. Từ lâu và nhiều lần CS Hà nội và CS Bắc Kinh, đã mặc thị cho công an, mật vụ, cảnh sát chìm, dân quân, dân phòng và du côn, du đãng giả dạng thường dân, ra chửi mắng, đánh đập những người dân biểu tình ôn hòa. Người dân Việt Nam gọi họ là “xã hội đen” và CSVN gọi là “quần chúng tự phát”.

Khi một chế độ cai trị, một nhà cầm quyền dùng hình thức khủng bố nhà nước trá hình như vậy; khi một chế độ cai trị, nhà đương cuộc tổ chức du thủ, du thực, du côn, côn đồ hành động tội ác có tổ chức như Mafia vậy, thì chế độ cai trị đó trở thành quân khủng bố nhà nước, những mafia, không đáng gọi là “chánh quyền” cũng không đáng gọi là nhà cầm quyền nữa. Và giai đọan cai trị theo kiểu đó là thời mạc pháp, thời phi pháp đã tơi rồi, báo hiệu thời suy tàn hay sụp đổ của chế độ bởi một cuộc đổi thay lớn như cách mạng hay đảo chánh.

Dù dùng xảo thuật tuyên truyền dụng danh đạt quả, CS Hà nội gọi cuộc biểu tình của người dân là “tụ tập đông người”, CS Bắc Kinh là “sự cố tập thể”. Còn người dân sử dụng quyền tự do ngôn luận thì CS gọi là “lợi dụng dân chủ tuyên truyền chông phá nhà nước” dù trong chế độ CS làm gì có tự do, dân chủ mà lợi dụng, nhưng CS cứ tỉnh bơ nói. Nhưng CS bây giờ không còn gạt ai được nữa. Trong một cuộc hội thọai với người trong nước trên RFA, người trong nước nói hụych tọet ra, chẳng thèm sợ CS nữa. Xin trích, “Thực ra “quần chúng tự phát” thì (cười) cũng là họ thôi, cũng là đảng viên hết chớ đâu phải là người ngoài đâu”. “CS dùng quyền và tiền để mướn du đãng làm.” “Thầy ơi, họ cho con có 200 ngàn mà biểu con tới đó rồi nói xấu này kia nọ, thì bây giờ nếu mà tự nhiên mất có nửa tiếng đồng hồ mà con có 200 ngàn thì thôi chớ, mình chịu khó một chút có sao đâu.”

Vụ quần chúng tự phát trong vụ tu viện Bát Nhã , “Thầy Chơn Minh nói: Trong cái vụ đó thì những thành phần “quần chúng tự phát” toàn là gái điếm, dân giang hồ, xì ke ma túy, họ chở tới nguyên một xe, họ đổ xuống. Họ chở từ Sài Gòn hay ở đâu đó, họ chở tới gần chùa rồi đổ xuống. Họ bảo mỗi người khi vô rồi ra lấy được một món đồ nào đó của một ông thầy, một tăng thân hoặc một sư cô thì kể như được 200 ngàn. Có bằng chứng đàng hoàng thì sẽ được 200 ngàn.”

“Còn như cái vụ ở nhà thờ Thái Hà vừa rồi có cái bà gì ở hội phụ nữ đó, đều là người của họ không, làm gì có quần chúng tự phát! Bản chất bên trong của nó thì những người trong nước họ hiểu rất rõ.”

Đây là khủng bố nhà nước (state terrorism) do Đảng Nhà Nước, nhà cầm quyền CS làm. Đây là tội phạm có tổ chức, đây là tội phạm quán hành do công an, cảnh sát làm theo lịnh của CS. CS làm không biết bao nhiêu lần, suốt từ Bắc chí Nam, chế độ CS Hà nội đã để, đã tổ chức cho công an CS giả dạng hay tổ chức cho du đãng dùng gậy gộc, hung khí hay vũ khí bén nhọn hành hung những người dân đấu tranh đòi quyền lợi vật chất hay tinh thần. Như các tôn giáo đòi tự do tôn giáo, cơ sở thờ tự; trí thức đòi dân chủ và nhân quyền; dân nghèo ở thành thị và thôn quê đòi nhà đất bị trưng thu trả rẻ mạc như bị cướp – tất cả đòi hỏi cách ôn hòa, nhưng CS trấn áp bàng bạo lực.

Trong nước người dân thích phim trinh thám Hồng Kông, Đại Hàn, Đài Loan và “báo đài” của Đảng Nhà Nước CS muốn dấu bàn tay lông lá của nhà nước, cụ thể là công an tổ chức, bảo kê, thị thiềng cho những kẻ giả dạng du đãng để đánh đập dân, nên lấy chữ “xã hội đen” để chỉ loại người du thủ, du thực, côn đồ ấy. Còn CS thì như đã nói ở trên đặt ra một từ ngữ mới gọi là “quần chúng tự phát”. Ở hải ngoại thấy trong nước xài cũng xài luôn như một thông tín viên của Đài RFA dùng cả một bài truyện thời sự dài để phân tích.

Nhưng chữ dùng thích hợp nhứt có lẽ là chữ “khủng bố nhà nước” (state terrorism) hay “tội phạm có tổ chức”. Khủng bố nhà nước ở đây có nghĩa là hành động của nhà nước khủng bố người dân dưới hình thức công khai hay âm thầm, mà hình thức dùng du đảng hay công an giả dạng du đảng hành hung dân là một trong những cách. Chữ “ khủng bố nhà nước”này đã có trong danh từ chánh trị và xã hội học lâu rồi. Hai môn học Chánh trị Học và Xã hội học đã sữ dụng chữ này trong sách giáo khoa như cuốn Society: The Basics của John J. Macionis năm 2000 đã xuất bản lần thứ 5 rồi. Hầu hết sinh viên đại học Mỹ nào cũng học .

Một cách đại tổng, định nghĩa của chữ “khủng bố nhà nước” này là hình thái khủng bố do người của nhà nước như công an, quân đội trực tiếp thực hiện hay do người của nhà nước giả danh, giả dạng thường dân hoặc người do nhà nước mướn như du đảng để thực hiện. Với định nghĩa đó người ta thấy CS Hà nội đang thi hành kế hoạch khủng bố nhà nước đối với các cá nhân tham gia phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN và phong trào đòi quyền sống, quyền sở hữu của nông dân và quyền lao động của công nhân. Còn “tội phạm có tổ chức” là một tội đại hình do một tổ chức như mafia làm ra.

Bao nhiêu nhà tranh đấu dân chủ bị công an giả dạng thường dân, du đãng chẹt xe, bắt cóc trên đường đi. Từ luật sư Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, nhà báo tự do Điếu Cày, Cựu Trung Tá Bộ Đội CS Bắc Việt Trần Anh Kim, Kỹ sư Đỗ Nam Hải, Nguyễn Khắc Toàn, LM Phan Văn Lợi, LM Nguyễn Văn Lý, Lê Nguyên Sang, Trương Minh Đức, nhà văn Nguyễn Xuân Nghiã, cô Phạm Thanh Nghiên, ông Phạm Văn Trội và nhà giáo Vũ Hùng; tất cả đều,cách này hay cách khác, bị công an, du đãng khủng bố nhà nước. Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị liệng phẩn vào nhà 14 lần.

Sở dĩ CS dùng côn đồ thực hiện cuộc khủng bố nhà nước vì dùng lực lượng võ trang chính thống mà đàn áp dân thì mang tiếng với thế giới, vì thế họ phải muợn tay du đãng để khủng bố trấn áp người dân.

Độc tài CS đã biến khủng bố thành một kỹ thuật và nghệ thuật tinh vi, cao kỳ để khủng bố tinh thần và vật chất con người trước rồi, từ trứơc, trong và sau cuộc Cánh Mạng Vô sản ở Nga. Điều mà nhà cầm quyền CS Hà nội để cho các nhà cầm quyền địa phương và công an CS dùng côn đồ để khủng bố tinh thần và vật chất người dân đòi quyền sống và đòi tài sản là một thứ khủng bố nhà nước. Đối với CS Hà nội cứu cánh là giành, giữ, bám độc quyền cai trị toàn diện cho Đảng CS. Mọi hành vi cá nhơn hay tập thể đi ngược lại hay thách thức quyền bính đó của Đảng, thì Đảng buộc tội là phản động, phản cách mạng, CS diệt với bất cứ giá nào, bằng mọi phương tiện dù sắt máu, ác độc, ác đức nhứt, trong đó khủng bố nhà nước là một cách CS Hà nội thường dùng./.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s