Tin rất vui trước Tết: Giáo sư Phạm Minh Hoàng đã về tới nhà

 

 

LTCG (14.01.2012) – Sài Gòn – Giáo sư Phạm Minh Hoàng đã ra tù và về nhà lúc gần một giờ trưa. Đây là cuộc phỏng vấn giữa Thomas Việt, VRNs với bà Lê Thị Kiều Oanh, phu nhân của giáo sư Phêrô Phạm Minh Hoàng, người vừa mãn hạn tù 17 tháng tại Sài Gòn.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện lúc 9:15 phút tối ngày 13.01.2011, sau hơn 8 giờ giáo sư Hoàng được tự do.

Được biết thân sinh của giáo sư là cụ Giuse Phạm Văn Thi đang cấp cứu tại nhà thương 115 Nguyễn Tri Phương, Q 10, Sài Gòn. Giáo sư đang lo cho bố mình nên chưa thể trả lời phỏng vấn được. Bà Kiều Oanh cho biết giáo sư được đưa từ trại giam của bộ công an tại Nguyễn Văn Cừ về đến phường 8, Quận 10, nơi giáo sư có hộ khẩu thường trú để làm thủ tục ra tù. Tuy nhiên giáo sư vẫn còn bị quản chế thêm 3 năm nữa, phải trình diện công an tại phường 8, Quận 10, theo định kỳ.

Hiện tại mối bận tâm lớn nhất của giáo sư Hoàng là sức khỏe của cụ thân sinh. Bác sĩ cho biết ông Giuse Phạm Văn Thi chỉ còn 30% cơ hội sống. Như được biết giáo sư Hoàng được giảm án 19 tháng trong phiên sơ thẩm là để cải thiện bang giao với Cộng Hòa Pháp. Trước đó có nhiều chỉ trích và lên án từ bộ ngoại giao Pháp, Hoa Kỳ, Liên Minh Châu Âu, hơn 10 tổ chức nhân quyền, mạng lưới 30 trường đại học và tất cả các báo lề trái.

Không một báo lề phải nào nói về việc giáo sư được giảm án và tất nhiên việc giáo sư ra khỏi nhà giam họ cũng im tiếng luôn.

Mời quý vị lắng nghe cuộc phỏng vấn này.

12 comments on “Tin rất vui trước Tết: Giáo sư Phạm Minh Hoàng đã về tới nhà

 1. Xin chúc mừng GS Phạm Minh Hoàng.Hết sức trân trọng và cảm phục sự dấn thân cho CHÍ LỚN,xả thân vì nền dân chủ và tiến bộ XH của VN nơi ông.

 2. nếu khối người việt tự do trên khắp thế giới biết đoàn kết hơn nữa để cùng nhất hô vạn ứng ,cùng nhau vận động không mệt mỏi ,để cùng nói lên,la lên với thế giới về thực trang phi nhân ,phi pháp mà bạo q vc áp đặt lên đầu lên cổ người dân và tù nhân,chắc hẳn không có những thảm trạng giết chóc tù đầy dã man tới ngày hôm nay vậy !

 3. Chuc mung giao su Pham minh Hoang duoc tu do ve an tet voi gia dinh, Mong ong hay tranh xa bon khang chien bip bom Viet Tan do ten cai thau khang chien Hoang Co Dinh chi huy.. Ong Hoang co nhiet tinh nhung thieu sau sac ve y thuc chinh tri nen dinh liu voi bon Viet Tan bip bom nay,…. Hay tranh xa bon luu manh Viet Tan, gio day dang lam mot to chuc co moi de gai bay nhung nguoi yeu nuoc roi vao tu toi …

 4. Chỉ có chó mới yêu chó Hồ và súc vật CSVN. Phải chi chúng làm VN giàu mạnh như Nam Hàn Đài Loan thì bóp cổ dân cũng được. Đằng này chúng vừa bóp cổ vừa làm VN nô lệ từ Tàu đến tư bản nước ngoài!

 5. Thân gởi PMH từng ở
  4 Jardin des Lys
  91940 LES ULIS

  Chú đoàn tụ bên gia đình và mong bác trai chóng lành bệnh

  NHV

  Khi Tâm Xuân sưởi ấm lại Hồn anh
  ==========================

  Khi Tâm Xuân sưởi ấm Hồn anh

  Cảm thấy Tim em rạo rực yên lành

  Đan bệnh giao thoa trong tiếng thở

  Mắt biếc dung nhan tóc đen xanh

  Ôi nụ hôn em rung anh động mạnh

  Hương Xuân nồng ấm Hồn anh ngọn ngành

  Khoảnh khắc sát na ấy thành Vĩnh cửu

  Nụ Tầm Xuân khai nở tiếng lanh canh

  Ô mê ly nụ hôn sao trìu mến !

  Có Quê Hương nhân chứng miếu đền

  Khi Tâm Xuân sưởi ấm Hồn lãng tử

  Nhớ không em hơi thở là cuồng điên

  Của chúng mình lần đầu chăn gối

  Tâm xác em tan loãng tựa Khói Thiền

  Đam mê miệng hỏa sơn địa chấn

  Ôi Tình Xuân nhựa bỏng chiếu mền …

  Nguyễn Hữu Viện

 6. Một vụ án đầy khuất tất với cái đuôi Việt Tân.Việc ông Hoàng được tha về sớm cũng đã được dự báo trước khi nội dung vụ án thì thổi phồng( như là thổi Việt Tân lên vậy) nhưng khi kết án lại rất nhẹ theo kiểu giơ cao đánh khẽ.Hy vọng chúng ta sẽ được xem nhiều chuyện ly kỳ hơn nữa quanh cái bung xung phở bò này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s