Vụ cưỡng chế ở HP: “Gia đình tôi mất hết”

Theo: 

Các ông Đoàn Văn Vươn (SN 1963), Đoàn Văn Quý (SN 1966, em ông Vươn), Đoàn Văn Sịnh (SN 1957, em họ ông Vươn) và Đoàn Văn Vệ (SN 1974, cháu ông Vươn) bị khởi tố, tạm giam về tội “Giết người”.

VKSND TP Hải Phòng vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đối với 6 người trong vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng ngày 5-1.

Người phụ nữ này đã bị công an đánh đập?

Tìm thấy 2 khẩu súng gây án

Theo đó, các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ bị khởi tố, bắt giam về tội “Giết người”; hai bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) và Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý) bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ” nhưng được tại ngoại. Riêng trường hợp Đoàn Xuân Quỳnh (SN 1995, con ông Vươn), CQĐT giao gia đình quản lý và sẽ xem xét sau.

Từ lời khai của ông Đoàn Văn Quý, lực lượng công an đã tìm thấy 2 khẩu súng hoa cải giấu ở bờ đê thuộc thôn Đồng Xuân, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy – Thái Bình. Đây là vũ khí được sử dụng bắn vào tổ cưỡng chế thu hồi đất vào sáng 5-1.

Chỉ mời cơm, không làm việc

Sáng 11-1, phóng viên của nhiều cơ quan báo chí đã liên hệ với lãnh đạo và người phát ngôn của UBND TP Hải Phòng để tìm hiểu thông tin nhưng không có hồi âm.

Sau đó, phóng viên Báo Người Lao Động nhận được điện thoại của ông Phạm Hữu Thư, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP Hải Phòng, mời các phóng viên đến Trung tâm Hội nghị TP Hải Phòng dùng cơm với sự có mặt của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền.

Tại đây, ông Phạm Hữu Thư giải thích: “Các anh phải giúp TP chứ tôi bận lắm, đi làm từ 6 giờ sáng. Tôi nghĩ đến bữa thì mời anh em ăn cơm chứ không phải làm việc để trả lời ngay được. Đâu phải người phát ngôn lúc nào cũng bố trí để trả lời báo chí ngay được. Việc này đã có cơ quan pháp luật xử lý”.

Phóng viên Báo Pháp Luật TPHCM đặt câu hỏi về việc UBND huyện Tiên Lãng khẳng định cưỡng chế đầm nhà ông Đoàn Văn Vươn là có sự chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng thì ông Thư nói: “Việc này tôi chưa thể trả lời. Còn lịch làm việc cụ thể sẽ thông báo sau”. Khi phóng viên Báo Người Lao Động khẳng định dư luận đang chờ câu trả lời từ lãnh đạo TP Hải Phòng, ông Thư phân trần: “Các báo đưa hết cả rồi”. Phóng viên Báo Tuổi Trẻ hỏi tiếp: “Vì sao chính quyền TP vẫn chưa có phát ngôn chính thức về vụ việc?”. Ông Thư nói: “Tôi còn núi việc, đâu chỉ có việc này. Tôi không nói việc này không quan trọng nhưng còn nhiều việc quan trọng khác nên sẽ trả lời sau”.

“Gia đình tôi đã mất hết”

Sáng cùng ngày, phóng viên Báo Người Lao Động đã tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Thương và bà Phạm Thị Hiền sau khi hai người được cho tại ngoại.

Bà Phạm Thị Hiền nghẹn ngào nói: “Chồng và người thân của tôi sai đâu, cơ quan chức năng cứ xử theo pháp luật. Tuy nhiên, chúng tôi khẩn cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân tại sao chính quyền huyện Tiên Lãng dồn gia đình tôi vào chân tường”. Bà Nguyễn Thị Thương đặt câu hỏi: “Sao chính quyền huyện Tiên Lãng không tiếp tục cho chúng tôi thuê đất để làm trả nợ mà đòi lại? Nay gia đình tôi đã mất hết, túp lều để ở cũng không có, phải tá túc nhà người khác”.

Nguồn: Báo Người Lao Động

One comment on “Vụ cưỡng chế ở HP: “Gia đình tôi mất hết”

 1. Tôi bỗng nhớ Hoàng Tùng từng viết về CCRĐ KẢI KÁCH RUỘNG ĐẤT :

  Bà “Nguyễn thị Năm tức Cát Thành Long có một người con làm trung đoàn trưởng ở cục chính trị của Văn Tiến Dũng.

  Gia đình bà trong dịp Tuần lễ Vàng có hiến 100 lượng vàng. Bà còn tham gia công tác của Hội Phụ nữ từ năm 1945 đến 1953.

  Tôi chưa đến đó lần nào, các anh Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Lê Đức Thọ thường hay ăn cơm ở nhà bà.

  Gia đình Nguyễn thị Năm cũng giống như các gia đình Đỗ Đình Thiện, Trịnh Văn Bô giúp đỡ nhiều cho cách mạng.

  Chọn địa chủ Nguyễn thị Năm để làm trước là do có người mách cho cố vấn Trung quốc.

  Họp bộ chính trị bác nói:

  “ Tôi đồng ý người có tội thì phải xử thôi, nhưng tôi cho là không phải đạo nếu phát súng đầu tiên lại nổ vào người đàn bà, mà người ấy lại cũng giúp đỡ cho cách mạng. Người Pháp nói không nên đánh đàn bà, dù chỉ đánh bằng một cành hoa”.

  Sau cố vấn Trung quốc là La Quý Ba đề nghị mãi,

  bác nói:“Thôi tôi theo đa số, chứ tôi vẫn cứ cho là không phải”. Và họ cứ thế làm”…

  NHÌN CÁCH QUYẾT ĐỊNH của TRẦN DÂN TIÊN & HCMeo SAO HÃI HÙNG !! !

  ĐA SỐ đa số HAY ĐÃ CÓ bác MAO nghĩ cho chúng ta hết rồi !!!

  ============================

  TÂN Lệ Chi Viên sau Kách Mệnh 1945…

  ============================

  “Tôi sinh ra ở buổi giao thời, người Pháp cho tôi là lợi dụng người Pháp để chống lại chính họ, còn người Việt lại coi là tay sai của Pháp”.
  Hoa Đường tùy bút – tập di cảo của Nhà Học thuật Phạm Quỳnh (1892 – 1945)

  “Đây là một sự giải tỏa lớn với gia đình…. ”.
  Nhạc sĩ Phạm Tuyên rưng rưng, nhiều lần nghẹn lời ….

  “Cụ Phạm là người của lịch sử, sẽ được lịch sử đánh giá lại sau này. Con cháu cụ cứ vững tâm đi theo cách mạng”.
  Hồ Chí Minh !!…

  Nhạc sĩ như được… giải tỏa « mặt bằng »

  Người ngoại cuộc nghe đứt ruột cắt băng !

  Tâm bệnh như Hội chứng Thủ đô Thụy Điển ….

  Xin đừng nhận cái Giải thưởng lăng nhăng !

  Hàng chục triệu đầu rơi máu chảy

  Nội chiến xáo thịt anh em tương tàn

  Bọc đường mật trong chiêu bài Giải phóng

  Việt Sử triệu năm bia miệng vĩnh hằng !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Học giả Phạm Quỳnh kết thúc cuộc đời một cách khá bi thảm vào chuỗi ngày Cách mạng Tháng Tám năm 1945…
  Cái này phải hỏi tay Sử GIẢ Trần Huy Liệu !….vì muốn lấy được vợ của Phạm Giao là con trai trưởng của Phạm Quỳnh nên đã giết Phạm Giao, làm hại Phạm Quỳnh … chuyện tình tay ba Phạm Giao-Nguyễn Thị Hy-Trần Huy Liệu

  Phạm Quỳnh bị bắt ngày 23/8/1945, nhưng chỉ bị giam; sau đó Trần Huy Liệu dẫn phái đoàn chính phủ vào Huế nhận ấn kiếm và sự thoái vị của vua Bảo Đại ngày 30/8/1945 thì ngày 6/9/1945 Phạm Quỳnh mới bị sát hại.
  Trần Huy Liệu là người đem lệnh của Hà Nội vào Huế ….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s