KT – 397 – 011612 – Bộ trưởng Vương Đình Huệ: 2012 sẽ không có sốt giá

Hoàng Lộc
Theo: vef.vn

(Lời Bình) – Bài báo này ngày 14.01.2012, có phải BT lên tiếng trấn an vì những bài này hay không ???

KT-             394 – 011312       – Giá thịt lợn và gà có thể tăng

Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
15.01.2012

————————————————————————

Bộ trưởng Vương Đình Huệ: 2012 sẽ không có sốt giá

Tác giả: Hoàng Lộc
Bài đã được xuất bản.: 14/01/2012 06:00 GMT+7
(VEF.VN) – Năm 2012, giá cả một số mặt hàng như than, điện, xăng dầu sẽ được điều hành theo hướng thị trường và nhất quyết không để xảy ra sốt giá.

Đây là khẳng định mới nhất của Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ về những nhiệm vụ điều hành trong năm 2012 của bộ này.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết, trong năm 2012, giá cả một số mặt hàng như than, điện, xăng dầu sẽ được điều hành theo hướng thị trường và Bộ Tài chính kiên quyết không để xảy ra sốt giá. Đến năm 2013 sẽ thực hiện cơ chế giá thị trường đối với các mặt hàng than, điện, xăng dầu. Thời gian chỉ còn hai năm nữa nên phải làm quyết liệt.

Lộ trình giá thị trường là, giá điện sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng theo hướng phân bổ một phần chi phí sản xuất năm nay cũng như phần chi phí còn sót lại của năm 2011. Việc điều chỉnh này sẽ được cân nhắc kỹ và thực hiện theo lộ trình.

Đối với mặt hàng xăng dầu, Bộ Tài chính dự kiến trích thêm lợi nhuận trước thuế của các doanh nghiệp đầu mối để xây dựng quỹ bình ổn, thay vì chỉ trích từ giá bán như hiện tại. Vấn đề giá cơ sở sẽ được Bộ Tài chính – Công Thương xem xét sửa đổi theo hướng rút ngắn chu kì điều chỉnh giá so với mức 30 ngày như hiện nay, trong đó sẽ có những điều chỉnh linh hoạt, có lên – xuống theo biến động của thị trường.

Cùng với giá điện và xăng, giá than sẽ được bán với mức tối đa bằng 80% giá thành.

Ông Huệ nhấn mạnh, “quản lý gì thì quản lý nhưng phải công khai minh bạch về chính sách và giá đầu vào. Mục tiêu kiềm chế lạm phát dưới một con số là rất khó. Lạm phạt chủ yếu do tiền tệ nhưng để xảy ra lạm phát cao, Bộ Tài chính cũng phải nhận trách nhiệm trước nhân dân” – ông Huệ khẳng định.

Liên quan đến giá điện và xăng dầu, ông Huệ cho biết, năm 2012, Bộ Tài chính sẽ đề nghị Tập đoàn Điện lực VN (EVN) báo cáo danh mục các công ty bán điện cho đơn vị này với mức giá thấp và hợp đồng kéo dài đến 40 năm. Đặc biệt là các DN nhỏ và vừa để có phương án điều chỉnh. Đối với các DN nào bán giá điện cao hơn quy định cũng sẽ bị thanh tra, xử lý.

Ngoài ra, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục thanh tra các DN đầu mối xăng dầu, nhất là Tập đoàn Xăng dầu VN (Petrolimex) để kiểm tra sử dụng quỹ bình ổn giá. Thanh tra Bộ cũng sẽ tiến hành giám sát chặt chẽ tại các đầu mối nhập khẩu để đảm bảo các thông tin được doanh nghiệp công bố là minh bạch, chuẩn xác.

39 comments on “KT – 397 – 011612 – Bộ trưởng Vương Đình Huệ: 2012 sẽ không có sốt giá

 1. Tại sao BT Huệ lại cùng các bộ trưởng khác gia tăng chóng mặt về mặt trận ” AN DÂN ” trong thời gian vừa qua nhỉ ! ? … Hình như mọi mặt trận trong hệ thống của Đảng càng lúc càng bộc lộ nhiều ” ĐIỂM ĐÁNG NGỜ ” … QUÁ ĐÚNG NHƯ A cHÂU NHẬN XÉT KHÁCH QUAN NĂM 2012 LÀ NĂM ĐảNG CSVN YẾU NHẤT …

  Mà ngược đời thay ! giá cả các mặt hàng giáp tết đang gia tăng nhanh chóng mặc dù năm nay nhu cầu tiêu dùng của các gia đình đều thu nhỏ lại (méo mặt lo ăn trong tết còn qua tết chưa biết sẽ về đâu??? ) đương nhiên các quan chức nhà ta họp hành liên miên vào cuối năm kết quả là gia tăng cường độ tuyên truyền trấn an dân chúng đủ mọi phương cách từ người đứng đầu các ngành lớn như : BĐS , Chúng khoán , công thương , đện , xăng ,xuất khẩu tăng , nhập siêu giảm , dự trữ ngoại hối tăng , toàn là những lời rêu rao từ những báo cáo đẹp xuất phát từ tư tưởng chính trị chỉ đạo của lão Tô họ Rứa can thiệp vào nền kinh tế vì sợ KT sụp sớm nhằm giảm bớt căng thẳng bức xúc của người dân về chính phủ (đâu đâu cũng thấy chửi rủa 3 D kể cả các giáo viên ưu tú , đảng viên khắp nơi khắp xã hội kêu réo chửi rủa 3 D ) …

  Về người dân thì đâu đâu cũng méo mặt lo bữa ăn tết vì giá cả leo thang vô tội vạ hàng bình ổn tết từ từ á khẩu ho lên không nổi (chắc CP quên bù lỗ hay sao đấy , thấy chúng im re ) có mấy ai mà nghe báo chí đài phát tối ngày sủa êm tai nữa mà các báo báo đó trấn an đó TỐI THUI TẮT HẲN do tiết kiệm ĐIỆN (tăng giá 5%) và họ TẬP TRUNG chạy lo tết của người người nhà nhà , bên cạnh đó tối đến mọi người giải trí bằng các câu chuyện nóng về CA lộng quyền tội phạm được bao che là chính … làm gì trong năm 2012 ?? .. câu trả lời kết luận của những thắc mắc đó của toàn dân vẫn là … BẾ TẮC HOÀN TOÀN TRONG 2012

 2. Vâng.Hy vọng BT Huệ nói đúng:”…không có SỐT giá”,mà chỉ có NHÚNG giá thôi(hay giá NHÚNG cũng vậy cả mà?).

 3. Sắp sang năm mới Kính chúc Anh CXN và những người bạn mạnh khỏe, vạn sự như ý. Những người ở trong nước như chúng tôi thường được học về chủ nghĩa tư bản: bóc lột công nhân, tệ nạn xã hội tràn lan … Vậy anh CXN có thể có những bài viết về xã hội tư bản thật khách quan để tôi có thể so sánh cụ thể được không. Và vì sao ở xã hội tư bản:
  – Bác sĩ không nhận tiền bệnh nhân biếu.
  – Trẻ con đi học không phải học thêm.
  – Khi làm giấy tờ thì các cấp chính quyền không gây khó dễ.
  – Và nhiều chuyện khác nữa…

 4. Cốt lỏi của chế độ Tư Bản là : Quyền sở hửu cá nhân là bất khả xâm phạm .
  Anh Hà nội 9 Ạ!

 5. Đã bao nhiêu cái đại hội đảng rồi, bao nhiêu nghị quyết rồi và một đống những thứ “kiên quyết”, “kiên định”, quyết tâm” để “công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đi tắt, đón đầu”, … Tóm lại toàn là những thứ tầm bậy tầm bạ để lừa đảo của đám dốt nát mà đòi lãnh đạo. Lại còn “cứ làm, sai đâu sửa đấy. Đó mới là sáng tạo”. Thật hết biết cái đám này khốn nạn đến mức nào! Chỉ còn các lật đổ bọn chúng thôi.

 6. Chào bạn @hanoi 9

  Vì xã hội chủ nghĩa với công cụ sắc bén là NỊNH HÓT DÂN CHÚNG COI DÂN LÀ CHỦ CẦM QUYỀN LÀ TỚ LÀ CÔNG BỘC … xã hội chỉ nghĩa tạo ra nhiều BÁNH VẼ có đường rất ngọt mang tên của dân do dân vì dân , NGƯỜI DÂN VIỆT NAM THÌ CHÂN THẬT CẢ TIN KHOÁI NỊNH KHOÁI ĐƯỢC TÂNG BỐC NÊN SẬP BẪY tin vào chế độ XHCN NÊN MỚI RA NÔNG NỖI NÀY … ngoài ra Đảng CSVN là đảng của giai cấp vô sản (không tài sản ,không nghề nghiệp) bởi thế phải gia tăng lừa đảo , ăn cướp , gây xáo trộn xã hội (gây chiến tranh ) nhằm củng cố quyền lực cai trị người dân VN đã bị sập bẫy ngộ độc khi ăn các bánh vẽ do đảng sản xuất ra ….

  Và vì sao ở xã hội tư bản:
  – Bác sĩ không nhận tiền bệnh nhân biếu.
  – Trẻ con đi học không phải học thêm.
  – Khi làm giấy tờ thì các cấp chính quyền không gây khó dễ.
  – Và nhiều chuyện khác nữa …

  Vì XH tư bản không nịnh dân , minh bạch rõ ràng tài sản của dân chính quyền chỉ là người làm công ăn lương của dân trả chứ chính quyền không có là đầy tớ hay công bộc của ai cả , rõ ràng tiền thuế của dân phục vụ ngược lại các công ích cho dân (như trên) chứ không như XHCN rêu rao Đảng đã cho dân cơm ăn áo mặc , Đảng có nghề ngỗng gì đâu để làm ra của cải vật chất đến nỗi dư nuôi gia đình con cái ( nuôi 3 triệu đảng viên) mà còn nuôi luôn 90 triệu dân ! ??? … từ khi Đảng cầm quyền đến nay (theo XHCN) 66 năm Đảng đã có nghề nghiệp kiếm ăn chưa , xin thưa CHƯA , vũ như cẩn ,,, LỪA ĐẢO là nghề chính của Đảng của chế độ XHCN đó bạn … Thân chào , chúc bạn @ HN9 đón tết 2012 an lành hạnh phúc …

 7. Năm hết Tết đến rồi! các bác không lo đi luộc bánh chưng còn ngồi phân tích làm gì? hề hề…em vừa phải rửa lá dong toát mồ hôi hột đây này…
  Ông Huệ nói đúng đấy, làm gì có tiền sắm Tết mà sợ sốt giá? các doanh nghiệp đang méo mặt lo lương cho công nhân, lấy đâu ra thưởng Tết, đã thế lại nghỉ dài (10 ngày) ra giêng lấy gì mà ăn? chỉ có ngân hàng là vẫn tính lãi vay đều đều thôi…

  • Bác Dân Thanh Hóa còn có tiền mua nếp mua thịt , đậu , mua than củi để nấu bánh chưng là bác có cái Tết hạnh phúc quá rồi , chúng em làm gì có tiền mà nấu bánh chưng như bác , híc ! tui ở trong Nam , chẳng có tiền đành mua mấy cái bánh tét nhỏ xíu bán sẳn ngoài chợ về gọi là cho có Tết vậy .

   • Ờ thì đất có lề, quê có thói mà bác…Quê em chúc Tết nhau không hỏi ăn Tết to hay nhỏ mà hỏi: rứa nhà O gói nhiều bánh chưng không? thực ra mua sẵn là tiện nhất, vì mình có ăn được là bao, nhưng tự gói tự luộc có cái hay của nó, không khí gia đình rất ấm cúng.

 8. Gần đây các diễn đàn xôn xao về một “bức thư tức tưởi” của một chủ doanh nghiệp gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ. Bức thư ấy bày tỏ nỗi lòng của một doanh nghiệp bị Hải quan “bóp” đến thoi thóp. Cuộc làm ăn như một cơ hội đổi đời nay tương lai bỗng mù mịt với nợ ngân hàng, nợ tiền đền hợp đồng…
  Tôi tự hỏi có bao nhiêu bức thư như thế đã, đang và sẽ còn gửi tới Bộ trưởng Vương Đình Huệ?
  Trần Hoàng Huy , Giám đốc Công ty Huy Phát , nạn nhân của thổ phỉ Hải quan nói : “”Em hết đường sống rồi anh ơi! Người ta (Hải quan-) giữ hàng, giữ tàu mà không nói mình mắc lỗi gì. Hỏi miệng, hỏi qua điện thoại, hỏi qua văn bản cũng không nói rõ. Hợp đồng hàng không giao được, hợp đồng với tàu không thanh toán được. Và thời gian giữ hàng cứ kéo dài trong khi chi phí mỗi ngày để đậu tàu, trả lương nhân viên lên đến 20 triệu.”

 9. Hoan hô bộ trưởng Huệ lần nầy nói thật ( mong sao nói thật dài dài nhé bộ trưởng ) .
  Không có sốt giá ? Dĩ nhiên , sốt sao được mà sốt ? công nhân nghỉ Tết sớm , tiền lương không có lấy đâu có tiền Tết , giới bình dân lao động suốt năm qua buôn bán ế ẩm , lo cho no bụng còn không xong làm sao lo Tết . Hàng hóa tồn kho ế ẩm , bán tràn ngập ngoài chợ ngoài đường , còn có mấy ngày nửa là Tết mà thấy chợ búa thưa thớt người mua thì sốt sao được mà sốt ?
  Trước khi bộ trưởng Huệ nói mấy ngày , mấy bà bán cá bán thịt ngoài chợ đã nói trước cho bà xả tui nghe rồi , Tết nầy ế ẩm lắm , dân không có tiền ăn Tết , không lo lên giá đâu .
  Hình như bộ trưởng Huệ nghe bà xả đi chợ về nói lại chăng ? Nhưng dù sao bộ trưởng cũng nói thật lần nầy , chuyện nầy hơi bị hiếm đó .

  • Bác danvietcungkho nói đúng rồi…Ngoài Bắc chỉ có cảm lạnh về giá thôi…không tiền sao mà sốt? đất nước này đâu cũng thế cả, chỉ anh Châu và các bác Việt kiều là sướng, nhưng lại nhớ quê, nhớ nhà…Âu cũng tại vua Hùng mà ra cả.

 10. Năm nay thấy ai cũng rên là biết roài..khỏi cần bộ Chưởng nói, không cần “Báu” – báo đài rêu rao thì pà kon cũng biết tất rồi…đi chợ cầm 100 ngàn mua được có mấy món rau củ ăn hà….xin ông bộ Chưởng tha cho bà con nhờ..nghe điếc óc quá.

 11. Khổ đến cùng cực rồi, cơ quan tôi chưa có tiền cho nhân viên ăn tết mà nợ nần đầm đìa, Tôi cứ nghe ĐT reo là lo có người đòi nợ! Người ta nợ tôi 2 tỷ thì tôi cũng nợ người khác 1,9 tỷ nên đành trốn nhân viên và trốn luôn cả bố mẹ ở quê đây, còn 2 ngày nữa không biết xoay xở thế nào, là giám đốc 1 chi nhánh mà ví chỉ có 50.000 đ thì mua sắm cái gì nên giá cả không tăng là đúng, lần này thì bộ trưởng CUĐƠ nói đúng! Chắc mai là bộ trưởng CU NỔ phát ngôn là đã giảm kẹt xe vì dân không có tiền mua xăng… và đó là thành tích của CU NỔ???.

 12. Các bác ở miền Nam dù có đói cũng không bị rét…Ngoài này mấy hôm nay gió bấc hun hút, trời mưa phùn, bùn bẩn lép nhép, những người lang thang cơ nhỡ lạnh co ro thật thảm hại…Tết ơi là Tết…Tiền ơi là tiền!

 13. cố lên các lão còm !..VN vẫn khá hơn bắc Triều Tiên, năm hết tết đến…phấn khởi lên thì tiền nó mới vào…có đói nhưng vẫn cười cho tươi vào, nó mới lành…gần tết rồi mà nhà anh Châu chả có cây mai vàng nào là sao nhỉ?

 14. Bác bộ Trưởng thật là tinh tường.Bác hiểu rõ tường tận tình hình của xã hội năm tới rồi.Bây giờ thì dấu hiệu ‘Giảm phát’ đã hiện ra rồi(giá cả Tết không tăng như quy luật hàng năm),năm 2012 sẽ có khoảng 200-500 ngàn DN chết chứ mấy.Bác Ngoạn ‘lasa giả’ sáng nay phải trấn an DN sẽ bơm tiền ra nhưng bơm ra sao thì sau Tết sẽ rõ thôi.Tiền lần này tung ra mà không đi đúng vào hệ thống DN vừa&nhỏ thì không quá tháng 8 là cả lũ phá sản hết thôi.Cái ngày tàn báo trước từ 2007-khi nhà nhà,các Dn vừa&nhỏ đến các Đại gia đua nhau làm BĐS đã đến.Đến lúc hốt ‘phế liệu’ ngon lành từ ‘cái Xe KTVN’ do Thủ Tướng tài ba nhất Asia chèo lái rồi.Cám ơn Anh Ba nhiều lắm.Chúc Anh Châu năm mới hạnh phúc và thăng hoa trong năm Rồng sắp tới.Hẹn gặp nhé,giữa SàiGòn – hè 2014.Thân

  • Chào bạn Bryan,
   Sao trể thế ??? Bạn bắt tôi chờ bạn ở SG từ giữa 2012 (hay cuối 2012) rồi đến hè 2014 bạn mới về àh ????,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 15. Em đang chuẩn bị Tết tại VN đây.Hẹn A Châu 2014 là có lý do đó.Em không chắc A sẽ có mặt tại SÀI GÒN trước 2013 đâu.Năm nay là năm mua hàng tại VN của E mà.E bị đồn là yêu Tiền thôi.Đang làm ăn tại VN-ngành M&A.
  P/s:Tin nóng về cô con gái cưng của A Ba : Đầu năm Rồng sẽ khai trương ViệtCapital Bank ( Bank Tư Bản Việt)-logo hình đầu Phụng(Phượng) mua được với giá 1.700 tỷ VNĐ # 140 Mil USD GiaĐịnhBank của 10 Rua

  • Bạn làm về M&A ở VN àh, lúc này ngành này chắc bận ghê lắm…mua hết của bọn CS đi.
   Chào bạn Bryan,
   Tôi có gửi email cho bạn đấy, nếu ko nhan dc, bạn email về tôi udtttadt@gmail.com. Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 16. Hàng Tết nhảy giá từng ngày
  Chỉ trong 2 tuần sát Tết, các loại bia, bánh mứt kẹo, dầu ăn, hạt bí… tăng giá tới vài lần, đắt thêm trên 10.000 mỗi loại khiến cả giới kinh doanh và người tiêu dùng đều đau đầu.
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/01/hang-tet-nhay-gia-tung-ngay/

  Vươn đình Uệ đang họp trả lời trực tuyến về ổn định giá đó mà các báo vẫn đưa tin giá cả thì đang nhảy từng ngày từng giờ. Huệ ơi là Huệ, Tăng ơi là tăng (giá).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s