Phải chăng “6 sao” trên lá cờ Trung Quốc là có dụng ý?

Nguyễn Trọng Vĩnh

Dư luận Việt Nam chú ý nhiều đến lá cờ Trung Quốc sáu saoDư luận Việt Nam chú ý nhiều đến lá cờ Trung Quốc sáu sao

Về việc thiếu nhi Việt Nam vẫy cờ Trung Quốc “6 sao” khi đón Phó Chủ tịch Tập Cận Bình trước Phủ Chủ tịch Việt Nam ngày 21-12-2011 đã được nhiều người phê phán, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã thông báo “đây là sai sót mang tính kỹ thuật”, phía Việt Nam thì nói là “sai sót nghiêm trọng của Vụ Lễ tân”, đã nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan.

Cựu đại sứ Nguyễn Ngọc Tường thì cho: “Đây là sự dốt về lễ tân, thiếu chuẩn mực, thiếu cẩn thận, có thể gây hậu quả vô cùng xấu”. Tôi thì cho rằng, đây không phải là “sai sót kỹ thuật” cũng không phải “dốt nát về lễ tân”, cũng không phải “sơ suất nhất thời”, cũng không phải là ngẫu nhiên chỉ một lần mà lá “cờ 6 sao” đã xuất hiện trong buổi truyền hình của VTV1 khi đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Bắc Kinh ngày 11-10-2011.

Trong bài bình luận về thoả thuận giữa hai Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Hồ Cẩm Đào nhằm “thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn 2011-2015”, tôi đã thắc mắc cho là đó là “những điều mập mờ khó hiểu”, “cần minh bạch cho dân biết”. Cờ Trung Quốc 6 sao xuất hiện đến hai lần tại Việt Nam không phải là ngẫu nhiên, vô tư, mà là thể hiện một mưu đồ gì đây. Nó là sự thăm dò phản ứng của nhân dân Việt Nam hay là sự chuẩn bị tư tưởng cho một kế hoạch đã định? Phải nói Trung Quốc đã “gài bẫy” Việt Nam rất chặt: đã đứng chân trên cao nguyên, vị trí chiến lược xung yếu của ta, mua, thuê 50 năm hàng 4000 ha rừng biên giới, trúng thầu nhiều công trình và mua đất (thuê dài hạn) ở đồng bằng và ven biển của ta, đưa hàng vạn người của họ vào rải rác khắp nước ta, chả khác gì đội quân thứ 5 và mạng lưới gián điệp, chưa kể là họ khống chế thị trường và công nghiệp may mặc, giày da, bằng nguồn nguyên liệu mà các nhà sản xuất của ta phải lệ thuộc.

Trên cơ sở “bẫy đã được gài”, phải chăng lãnh đạo hai bên đã ngầm thỏa thuận với nhau kế hoạch 2011-2015 từ trước nhiệm kỳ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đến 2015 Trung Quốc sẽ thu phục Việt Nam là Khu tự trị thứ 5 “sau Khu tự trị Choang (Quảng Tây), Khu tự trị Nội Mông, Khu tự trị Tân Cương và Khu tự trị Tây Tạng, hoặc làm tộc thứ 5 – “tộc Việt” sau các tộc Mãn, Mông, Hồi, Tạng, ứng với ngôi sao nhỏ thứ 5 thêm vào cờ Trung Quốc mà chúng ta đã thấy trong ngày 11-10 và ngày 21-12-2011 trên VTV1.

Dù sao đồng bào ta cũng phải cảnh giác.

 

N. T. V.

3 comments on “Phải chăng “6 sao” trên lá cờ Trung Quốc là có dụng ý?

 1. Vì CHẮC CHẮN

  Cái tên Lê Văn (mặt thật NHƯNG KHÔNG ) Hiền quá nổi tiếng rồi, chắc xứng đáng là nhân vật nhất năm 2012


  NHƯNG CHÍNH NGHĨA TẤT THẮNG cho MÙA XUÂN VIỆT NAM NHÂM THÌN 2012

  Đoàn Văn VƯƠN

  (vươn LÊN nhưng không làm VUA ĐỎ hồng vươnG mà là NÔNG DÂN có bằng kỹ sư nông lâm GIỎI và lương thiện GẤP 1.000.000 lão cai đồn điền “chột” LÊ ĐỨC ANH tên này độc ác thật GẦN CHẦU Diêm Vương HẾT CHỨC QUYỀN (nhưng thật sự ảnh hưởng của hai MA (Mười + Anh = Đ.M. tức Đỗ 10 và LÊ ĐỨC ANH vẫn còn NẶNG KÝ vì chúng nắn ra các tên tội đồ ĐANG NẮM QUYỀN bán Nước hại Dân như bọ 4 tên tứ trụ hiện nay …Y lão cai đồn điền “chột” LÊ ĐỨC ANH

  “Thứ nhất, nếu Đoàn Văn Vươn là một người lương thiện được người dân địa phương quý mến, vậy lý do gì khiến anh ta phải có hành vi tiêu cực như vậy. Điều này cần khẩn trương làm rõ.( lão cai đồn điền “chột” LÊ ĐỨC ANH khai man LÝ LỊCH còn là SƯ TỔ của tên Lê Văn (mặt thật NHƯNG KHÔNG ) Hiền!!!! …KHÁ LÁU CÁ và ÁC ĐỘC và KHỎE MẠNH vì thầy TÀU KHỰA trả ơn nuôi lão VÌ CÁI Hiệp ước THÀNH ĐÔ 1991 bán Nước cho ĐẶNG TIỂU BÌNH + GIANG TRẠCH DÂN ….ác thật KẾT TỘI Đoàn Văn VƯƠN vào câu sau:

  CHÉP NGUYÊN VĂN

  Thứ nhất, nếu Đoàn Văn Vươn là một người lương thiện được người dân địa phương quý mến, vậy lý do gì khiến anh ta phải có hành vi tiêu cực như vậy. Điều này cần khẩn trương làm rõ. HẾT CHÉP NGUYÊN VĂN miệng lưỡi ĐẠI MÃNG XÀ

  Phải chăng chính quyền địa phương có sự buông lỏng quản lý. Gần hai chục hecta chứ đâu phải nhỏ như chiếc chén” – Đại tướng Lê Đức Anh.

  Anh hùng Anh hiền Đoàn Văn (cao) QUÝ tay THIỆN XẠ bách phát bách trúng

  NÊN tóm lại ta có BẤT DẲNG THỨC

  Đoàn Văn VƯƠN + Đoàn Văn (cao) QUÝ > > > > > Lê Văn (mặt thật NHƯNG KHÔNG ) Hiền

  Cái tên Lê Văn (mặt thật NHƯNG KHÔNG ) Hiền quá nổi tiếng rồi, chắc xứng đáng là nhân vật nhất năm 2012

  NHƯNG Đoàn Văn VƯƠN + Đoàn Văn (cao) QUÝ ĐI VÀO VIỆT SỬ CẬN ĐẠI như những bậc ANH HÙNG ANH HIỀN anh tài

  BẤM VÀO XEM HÌNH
  LÊ ĐỨC ANH
  tên khai man lý lịch CÓ TREO chữ HÁN chữ TÂM (TIM heo lợn ỉ cái này phải hỏi đồng chí THIẾN HEO hoạn lợn Đ.M. Đỗ Mười ….đúng là 2 tên MA (Mười và Anh = M + A = MA quỉ !!! giời đất ạ SAO cái phương trình lớp MẪU GIÁO lại lọt đúng vào 2 tên ĐẠI MA ĐẦU ma giáo bán NƯỚC hại DÂN như đồng chí THIẾN HEO hoạn lợn Đ.M. Đỗ Mười ….và bác CAI PHU ĐỒN ĐIỀN CAO SU chúa trùm băng ma fia ĐỎ Lê Đức Anh )

  LÊ ĐỨC ANH

  KẺ MỞ ĐƯỜNG THÂN TRUNG QUỐC; MỞ GIAI ĐOẠN “16 CHỮ VÀNG “… quả là con cháu LÊ CHIÊU THỐNG như LÊ KHẢ PHIÊU tên ký nhượng đất biển ẢI NAM QUAN + Nửa THÁC BẢN GIỐC
  Thư Gửi Hai Ông Đỗ Mười Và Lê Đức Anh: Tranh Luận Về Cuốn ‘chân Dung Đại Tướng Lê Đức Anh’
  http://www.vietbao.com/D_1-2_2-282_4-45349/
  Tác giả : Nguyễn Văn Bé
  – Nha Trang ngày 12 tháng 12 năm 2005
  Nguyễn Văn Bé 82 tuổi

  BẤM VÀO XEM HÌNH
  LÊ ĐỨC ANH
  tên khai man lý lịch

  LÊ ĐỨC ANH

  KẺ MỞ ĐƯỜNG THÂN TRUNG QUỐC; MỞ GIAI ĐOẠN “16 CHỮ VÀNG “… quả là con cháu LÊ CHIÊU THỐNG như LÊ KHẢ PHIÊU tên ký nhượng đất biển ẢI NAM QUAN + Nửa THÁC BẢN GIỐC

  Lê Ðức Anh ngoài việc khai man lý lịch còn hành hạ công nhân khi làm cai phu, Phạm Hùng là tình nhân của Nguyễn Thị Trung Chiến, Võ Chí Công là bố vợ của Thân Trọng Hiếu, người đã biển thủ hơn 40 triệu.
  BẤM VÀO XEM HÌNH

  LÊ ĐỨC ANH
  tên khai man lý lịch CÓ TREO chữ HÁN chữ TÂM (TIM heo lợn ỉ !!) phải là chữ “ÁC” mới phải !!!

  CHỮ tim CÒN CHÚT NÀY ĐÂY !! he he hê ….

  “Những ngày vừa qua, tôi theo dõi rất sát sao thông tin về vụ việc bắn người thi hành công vụ ở huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng). Có rất nhiều điều khiến tôi phải suy nghĩ.

  Thứ nhất, nếu Đoàn Văn Vươn là một người lương thiện được người dân địa phương quý mến, vậy lý do gì khiến anh ta phải có hành vi tiêu cực như vậy. Điều này cần khẩn trương làm rõ.

  Thứ hai, tại sao sự việc lại để kéo dài nhiều năm, tại sao có sai sót mà không quản lý được, phải chăng chính quyền địa phương có sự buông lỏng quản lý. Gần hai chục hecta chứ đâu phải nhỏ như chiếc chén.

  Mặt khác, việc cơ quan công an tiến hành cưỡng chế mà không có sự kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để nảy sinh phức tạp cũng là một thiếu sót. Nếu mình làm được tốt thì những hành vi chống trả lực lượng chức năng đã không xảy ra”.


  – Đại tướng Lê Đức Anh.

  “muốn nói oan làm quan mà nói”

  “quan có cần nhưng dân chưa vội, quan có vội quan lội quan sang”

  “miệng nhà quan có gang có thép”

  “miệng quan trôn trẻ”.

 2. Phải chăng “6 sao” trên lá cờ Trung Quốc là có dụng ý?

  Cs VN đang tập dần cho người dân quen với hình ảnh cờ 6 sao?
  Nhầm, lỗi tới 3 lần cơ à! Ông Phú Trọng bắt tay rồi!
  Xem như xong rồi!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s