NGÒI NỖ ĐàCHÂM

Như một điềm gở ứng báo cho lời kêu gọi “chỉnh đốn Đảng vì sự sống còn của chế độ” của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng 26/12/2011 tại Hội Nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, năm 2011 khép lại với sự kiện hơn nghìn người dân Đô Lương và Nghi Lộc, Nghệ An 31/12/2011 đã tràn vào trại heo giống của Công ty TNHH Thái Dương, đập phá chuồng trại và thả hơn 10.000 con heo giống của công ty này mặc cho sự can thiệp của hằng trăm Công an của tỉnh Nghệ An.

Người dân Đô Lương và Nghi Lộc đã hết kiên nhẫn trước sự chây ì, không chịu di dời cơ sở chăn nuôi của Công ty TNHH Thái Dương ở đầu nguồn nước của hồ đập chợ Ràu, nơi cung cấp nguồn nước sạch cho dân chúng quanh vùng cũng như sự bao che của dàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Mở hàng đầu năm 2012 với sự kiện người thân anh Đoàn Văn Vương, một cựu chiến binh, gia đình truyền thống bao đời cách mạng nổ súng chống lại lực lượng cưỡng chế của huyện Tiên Lãng, gồm 2 trung đội CS đặc nhiệm cùng nhiều lực lượng CS bảo vệ của CATP Hải Phòng phối hợp cùng bộ đội biên phòng dưới sự chỉ huy của Giám đốc và 4 Phó Giám đốc CA TP Hải Phòng (VN express 05/01/2012).

Liền tiếp đó 2g sáng ngày 07/01/2012 một tiếng nỗ lớn đã làm rung chuyển khu vực đường Lương Ngọc Quyến, Thành Phố Thái Nguyên, phá hũy hoàn toàn tầng trệt của nhà riêng Đại Tá Nguyễn Như Tuấn, Giám Đốc CA Thái Nguyên tại số 119 Lương Ngọc Quyến (Thanh Niên Online 07/01/2012).

Công văn khẩn của các tỉnh báo cáo việc dọa giết, khủng bố các quan chức lãnh đạo đầu nghành của các tỉnh và thân nhân tới tấp được gửi về Tổng cục An ninh.

Rõ ràng sau một thời gian dài từ việc gửi đơn khiếu kiện, đến “tụ tập đông người” khiếu kiện tại các cơ quan thanh tra chính phủ hoặc kiểm tra Trung ương Đảng mà không có kết quả, người dân đã có một sự lựa chọn mới trong hình thức phản kháng lại sự lộng quyền cũng như sự bao che của “một bộ phận không nhỏ” quan chức Chính phủ từ Trung ương đến địa phương.

Trong suốt quá trình tồn tại 82 năm của Đảng CS VN cho đến ngày hôm nay, việc tu dưỡng đạo đức và học tập theo tấm gương “Đạo đức Hồ Chí Minh”, phát huy tinh thần”Phê và tự Phê” trên cơ sở “tình đồng chí, thương yêu lẫn nhau” không ngừng được phát động trong hàng ngũ Đảng viên Đảng CS VN.

Chính cái “Tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” cao quý này trong nội bộ Đảng CS VN đã tạo ra những “bản án bỏ túi” “nhẹ tựa lông hồng” với những hành vi vi phạm pháp luật của một bộ phận không nhỏ các quan chức từ Trung ương đến địa phương. Việc này đã trực tiếp tạo ra sự hoành hành của nạn tham nhũng và sự lộng quyền của quan chức các cấp.

Có thể thấy rõ nhất qua việc vận dụng và hiểu những văn bản Pháp luật một cách tùy tiện sao cho có lợi nhất cho các quan chức hoặc nhóm lợi ích núp bóng các quan chức huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Bên cạnh đó lạm dụng sự độc quyền sử dụng bạo lực khi huy động các lực lượng công an, quân đội để thi hành những quyết định cưỡng chế vi phạm Pháp luật.

Người dân luôn bị dồn vào thế cô, lẽ phải luôn đứng về phía các quan chức hoặc nhóm lợi ích cánh hẫu với các quan chức.

Mối quan hệ xã hội trên tinh thần thượng tôn Pháp Luật đã bị phá vỡ, Những hành động tự xữ như các vụ đánh chết người vì trộm chó tại các địa phương của tỉnh Nghệ An, giờ đây được người dân chuyển sang các đối tượng là các quan chức đã gây ra những nỗi oan ức cho bản thân họ và gia đình.

Qủa bom đã được châm ngòi.

Trong năm 2012 này Chính quyền toàn trị CS VN sẽ đối mặt với một tình hình bất ổn khó lòng kiểm soát được vì “Quan thì ngoài sáng, Dân thì trong Tối”.

TNT không khó kiếm ở Việt Nam.

Không khó để tiêu diệt những mục tiêu ngoài ánh sáng.

Còn bao nhiêu vụ nổ như nhà của Giasm Đốc CA tỉnh Thái Nguyên?

Ai biết được chuyện gì sẽ xẩy ra, một khi người dân đã nổi giận?

Hà Nội 16/01/2012

Oanh Yến Thị Phạm

10 comments on “NGÒI NỖ ĐàCHÂM

 1. Đảng CS và Bọn còn đảng còn tiền sử dụng trò đánh dưới thắt lưng với Nhân Dân , thì những cuộc bạo động liên tiếp xảy ra là điều tất yếu.

 2. Ý dân là ý Trời, khi người dân nổi giận tức là Trời đã giận dữ, thì bọn CSVN sẽ bị đánh tơi bời kể từ 2012 này cho tới khi không còn một tên CS nào trên đất nước VN thân yêu này

 3. Mỗi người dân phải là một du kích yêu nước ,dũng cảm tiêu diệt bon quan đầu ngành và thân nhân của chúng. Tất cả từ công an, chủ tịch, phó chủ tịch phường, quận ,tỉnh đều là bọn cướp ngày vô cùng tàn nhẫn.Cứ ban đêm bấm chuông nếu chúng ra mở cửa là tung lựu đạn. Sau đó rút êm.Đánh du kích rất hiệu quả và an toàn. Cứ vài thằng tan xác là chúng chùn tay cướp đất cướp nhà ngay thôi. Đừng để chúng cướp rồi mới đi tố cáo, khiếu kiện. Bao năm qua kêu quan đều vô ích. Tiêu diệt chúng là thượng sách.

 4. Quan thì ngoài sáng, Dân thì trong Tối

  Câu này hay lắm.
  Ngày xưa cũng nhờ cái này mà du kích VC mới làm nên những chiến công oanh liệt vì đồn lính Mỹ, ngụy thì sờ sờ ra còn du kích thì ở đâu ai đêch biết.
  Biệt động SG cũng nhờ đấy mà làm nên những chiến tích oai hùng.

  Bọn CS ngày này quên mẹ nó cái nguyên lý Sáng- Tối này rùi.
  Trong lúc chúng còn đang ngù ngờ, cũng nên tranh thủ làm thêm nhiều vụ nữa.

 5. “Rõ ràng sau một thời gian dài từ việc gửi đơn khiếu kiện, đến “tụ tập đông người” khiếu kiện tại các cơ quan thanh tra chính phủ hoặc kiểm tra Trung ương Đảng mà không có kết quả, người dân đã có một sự lựa chọn mới trong hình thức phản kháng lại sự lộng quyền cũng như sự bao che của “một bộ phận không nhỏ” quan chức Chính phủ từ Trung ương đến địa phương.”
  Hết trích.

  Chuẩn không cần chỉnh.
  Nói với bọn đầu trâu mặt ngựa chỉ bằng thừa.
  Hành động sẽ làm bọn chúng sáng mắt ra.
  Bí mật là sức mạnh hủy diệt.
  Địch ngoài sáng, chúng ta trong tối.
  2h00 là giờ G nhé các chiến sĩ dũng cảm, đây là giờ bọn tham nhũng ngủ say nhất, đường phố cũng rất vắng người.
  Bọn tham nhũng vơ vét nhiều tiền vàng rồi giờ chỉ tham sống sợ chết thôi.
  Đánh vào sự sống chết chính là điểm nhược của chúng.
  Chỉ có cái chết mới làm chúng kinh hoàng.
  TNT, Hoa cải chính là nỗi kinh hoàng của chúng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s