Thông tin thêm về vụ án ông Đoàn Văn Vươn

LTCG (18.01.2012) – Hải Phòng – Trước những quyết định ráo riết của anh em nhà ông chủ tịch Lê Văn Hiền, anh Đoàn Văn Vươn đã có đơn kêu cứu gửi tới ông chủ tịch Hải Phòng.

Lá đơn này gửi đi bằng thư bảo đảm để đến văn phòng ông Diên, chủ tịch UBNDTP Hải Phòng nhưng không thấy hồi âm. Theo như gia đình anh Vươn cho biết thì có thể ông Diên không nhận được lá đơn này, gia đình anh Vươn tin rằng ông Diên chủ tịch UBND Hải Phòng là một người có trách nhiệm, sống gần gũi với dân nếu nhận được đơn kêu cứu chắc ông Diên sẽ xem xét cẩn thận.

Thư kêu cứu của anh Đoàn Văn Vươn
anh Vuon kêu cứu (trang 2)
Phúc đáp và hướng dẫn của Toà án nhân dân TP. Hải Phòng về việc cho ông Đoàn Văn Vươn tiếp tục thêu đất

Một số người dân xung quanh khu vực đầm anh Vươn kể rằng, sau khi rút quân về, một tiếng sau cảnh sát đặc nhiệm đổ quân bao vây khu vực đầm anh Vươn, xả súng AK bắn thẳng hàng loạt đạn thật vào những túp lều, căn nhà, ném lựu đạn hơi cay một chập sau khi kêu gọi người bên trong ra hàng. Lát sau tiến vào thì phát hiện không còn ai.

Một đại gia trong vùng tên là Thanh Kết thường có mối quan hệ mất thiết với chủ tịch xã đã tiếp quản khu vực đất của anh Vươn, đại gia lắm đàn em, quan hệ rộng này đã cho máy ủi của nhà mình san phẳng căn nhà anh Vươn dưới sự hỗ trợ phối hợp của chính quyền xã. Sau khi tiếp quản Thanh Kết đã tổ chức đánh bắt cá trên 40 héc ta đầm nhà anh Vươn, chặt cây cối, thu hoạch hoa quả. Đồng thời đốt nhà mái tranh, đập tan ban thờ tổ tiên và ban thờ Chúa

Khi báo chí lên án việc có cá nhân đã sử dụng đầm, vườn nhà anh Vươn, thì xã cho dân quân canh gác và tuyên bố xã đang quản lý.

Quyết định cưỡng chế đất của chủ tịch huyện Tiên Lãng
Chính chủ tịch Lê Văn Hiền ký

Vợ anh Vươn được tại ngoại, xuống khu đất không nằm trong diện bị thu hồi. Dân quân, công an xã không cho vào với lý do sợ còn mìn bên trong. Vợ anh Vươn hỏi rằng nếu có mìn thì tại sao những người đánh cá, chặt cây cối thu hoạch hoa màu trong vườn, đầm nhà tôi kia không sợ bom mìn. Công an, dân quân xã trả lời về mà đi hỏi cấp trên. Vợ anh Vươn tìm tên Liêm chủ tịch xã để hỏi, tên này nói rằng giờ y phải hỏi cấp trên.

Chị vợ anh Vươn nói rằng khi ở trại giam của CATP trở về, chị và vợ anh Quý phải ký vào những tờ giấy trắng, ký ở giữa một tờ, và cuối một tờ do công an đưa và chỉ chỗ ký.

Người Quan Sát

Nguồn: VRNs

3 comments on “Thông tin thêm về vụ án ông Đoàn Văn Vươn

 1. Theo như gia đình anh Vươn cho biết thì có thể ông Diên không nhận được lá đơn này, gia đình anh Vươn tin rằng ông Diên chủ tịch UBND Hải Phòng là một người có trách nhiệm, sống gần gũi với dân nếu nhận được đơn kêu cứu chắc ông Diên sẽ xem xét cẩn thận.( trích) Cái này phải xem lại .Một bức thư gửi một Chủ tịch tốt mà lại chẳng đến tay thì người này quả là quá tốt với lính lác của mình nên bị nó xỏ mũi mà vẫn vô tư ( nên nhớ khi cưỡng chế có sự phê duyệt trước với giám đốc công an Hải phòng )Khó mà có thể nói là ông ta không biết về vụ này khi chính quyền sẽ tiếptục cưỡng chế HÀNG TRĂM HỘ DÂN với diện tích cần thu hồi lên đến cả ngàn ha tại huyện Tiên Lãng.Chỉ là một trò đổ bậy c. qua nhà hàng xóm.kể cả vụ vu cho một thằng Thanh nào đó cũng chỉ là trò ” đánh bùn sang ao” chạy tội thôi .Nếu việc đó có thể xảy ra thì TỘI ÁC của bọn cường hào Tiên Lãng còn lớn hơn nhiều khi trắng trợn cướp đất người này trao cho kẻ khác và cho tên này đập phá nhà người khác như ở trên SAO HỎA chứ không phải ở một xứ sở mà vừa có HÀNG TRĂM cảnh sát chiến sĩ quân đội cưỡng chế một người dân nhỏ bé chỉ vì không nghe lời.Không thể ngửi nổi cái ný nuận này và chạy tội kiểu này thì đúng là chạy thoát tôi ” gây thương tích” để nhân lấy “TỘI GIẾT NGƯỜI” Nó cho thấy chính quyền Hải phòng đang BẤN LOẠN đổ tội lung tung vì biết rằng phải có kẻ BỊ THÍ TỐT trong trò chơi quyền lực này.Phải có kẻ phải ra mặt để hứng búa rìu dư luận chứ không thể chầy bừa là chết cho cả cái thể chế thối nát này.Rất nhiều kẻ trong Đảng hiểu rằng điều này rất ảnh hưởng đến sự an nguy của cheế độ nhưng quan trọng là AI DÁM XỬ LÝ và XỬ LÝ AI để vẹn cả đôi đường.Bài toán này hơi khó đấy.


 2. Kính chúc hai Lão tướng Lương tri và Lương tâm
  ===========================

  Kính tặng hai Lão tướng Huỳnh Đắc Hương và Phạm Xuân Thệ

  Kính chúc Xuân Nhâm Thìn Lương Tướng

  Danh tướng Lão tướng bậc Hiền lương

  Tổ Quốc Việt Nam vào Giờ Lịch sử

  Thương Dân lành Dân oan Thời Nhiễu nhương

  Một Lời nói quý cứu Người vô tội

  Kính trọng hai Lão tướng Lương tri Tâm lương

  Nhớ Khí phách cao cả Anh hùng Trần Độ

  Nhớ Tù nhân Lương tâm TRẦN KIM ANH mến thương …

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  PARIS, 18/01/2012


  Một Tiếng nói Lương tâm của Người Lính Chiến Việt Nam TRẦN KIM ANH
  TÂM và TẦM quả kính trọng đang nằm trong ngục tù !!!

  TỘI GÌ Ư ???? Tội Yêu Nước như Trần Huỳnh h Duy Thức, CÙ HUY HÀ VŨ,

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s