Tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo của Ðảng

 Theo: ngườilambaovn
Thường trực Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 họp phiên thứ nhất 
Những định hướng lớn về nội dung cần được sửa đổi, bổ sung bao gồm: Sửa đổi Hiến pháp năm 1992 để tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo động lực mới cho sự phát triển đất nước; thể hiện sâu sắc thêm tư tưởng chủ quyền nhân dân trong Hiến pháp; tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo của Ðảng đối với Nhà nước và xã hội;
Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng phát biểu ý kiến tại phiên họp. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN). 
* Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng chủ trì 
Sáng 17-1, tại Hà Nội, Thường trực Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã họp phiên thứ nhất với sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH Phan Trung Lý, Ủy viên Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Trưởng ban biên tập trình bày dự thảo báo cáo tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992 và dự thảo báo cáo một số vấn đề sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992. Theo đó, dự thảo báo cáo Tổng kết việc thực hiện Hiến pháp năm 1992 gồm hai phần chính:
Phần thứ nhất, bên cạnh nội dung về tình hình triển khai Kế hoạch tổng kết, có đánh giá về tình hình thi hành Hiến pháp năm 1992, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân của những thành tựu cơ bản đã đạt được cũng như nguyên nhân của những hạn chế, bất cập.
Phần thứ hai, bên cạnh nội dung về tình hình, bối cảnh mới, yêu cầu của việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp, đã tập trung kiến nghị những nội dung về hướng nghiên cứu xem xét sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 để thể chế hóa sâu sắc đường lối đổi mới của Ðảng và nhằm giải quyết những yêu cầu của tình hình mới. Những nội dung này được trình bày gắn với Lời nói đầu, từng chương cụ thể của Hiến pháp.
Dự thảo báo cáo một số vấn đề về sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 xây dựng trên cơ sở những định hướng, quan điểm chỉ đạo được xác định trong Cương lĩnh năm 1991 (bổ sung, phát triển năm 2011), các văn kiện khác của Ðảng, Nghị quyết của Quốc hội, trên cơ sở kết quả tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992, kết quả nghiên cứu của các Tổ biên tập, kết quả nghiên cứu khoa học của các đề tài nghiên cứu khoa học cũng như các chuyên đề, bài viết đăng tải trên báo, tạp chí…
Những định hướng lớn về nội dung cần được sửa đổi, bổ sung bao gồm: Sửa đổi Hiến pháp năm 1992 để tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo động lực mới cho sự phát triển đất nước; thể hiện sâu sắc thêm tư tưởng chủ quyền nhân dân trong Hiến pháp; tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo của Ðảng đối với Nhà nước và xã hội; phát huy tối đa nhân tố con người, tôn trọng, bảo đảm, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, tăng cường đồng thuận xã hội, phòng ngừa xung đột xã hội; tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo đảm hội nhập quốc tế đầy đủ và vững chắc; bảo đảm tính ổn định của Hiến pháp.
Các thành viên Thường trực Ủy ban đã phát biểu ý kiến, thảo luận về hai báo cáo nói trên của Tổ biên tập.
PV

5 comments on “Tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo của Ðảng

  1. Hôm qua, Lú kêu gọi và chỉ thị cho các báop lề phải tuyên truyền đúng định hướng…. Đó là một hành động tự vả vào miệng hắn trước đó kêu gọi chỉnh đốn, trong sạch… Thật là hết thuốc chữa rồi!

  2. dung nghe nhung gi CONG SAN noi,ma hay nhin ky nhung gi CONG SAN lam,do la chan ly kg bao gio thay doi./.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s