Điểm Tin Thứ Năm 19.01.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

Bản tin Video

THÔNG TIN ỦNG HỘ GIA ĐÌNH ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN

 • Tên tài khoản: NGUYỄN XUÂN DIỆN
 • Số tài khoản: 0021001727479
 • Tại: Phòng giao dịch số 4, Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội (Vietcombank) -36 Hoàng Cầu, Hà Nội, Việt Nam.
 • (Thông tin đối với người gửi từ nước ngoài: CIF Number: 315801 – SWIFT Code: BFTVVNVX002)

BẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT: QUÀ TẾT BIẾU GIA ĐÌNH ANH VƯƠN(Blog NXD) – Tính đến 06h ngày 17.1.2012 tháng 1 năm 2012, riêng số tiền nhận được qua tài khoản trên là 112.022.000 đ (Một trăm mười hai triệu, không trăm, hai mươi hai ngàn đồng).

BREAKING NEWS

 • Tương lai nào cho quan hệ Đài Loan – Trung Quốc ? (RFI) – Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu tái đắc cử hôm 14/1/2012. Ông vẫn được cho là có xu hướng mềm mỏng xích gần Trung Quốc lục địa. Bắc Kinh đã ngỏ ý mong muốn có các cuộc đàm phán chính trị với đảo quốc này. Câu hỏi được đặt ra lúc này là quan hệ hai bên sẽ tiến triển tới đâu trong nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Mã Anh Cửu?
 • Châu Âu yêu cầu Hungary sửa đổi ngay các luật lệ gây tranh cãi (RFI) – Hôm qua 17/01/2012, Liên Hiệp Châu Âu dường như ra ‘tối hậu thư’ cho Hungary : Budapest phải sửa đổi trong vòng một tháng những đạo luật gây tranh cãi, đặc biệt những văn bản liên quan đến Ngân hàng Nhà nước. Bruxelles đe dọa sẽ đưa Hungary ra trước tòa án châu âu và đình chỉ một khoản trợ giúp tài chính quan trọng mà Budapest đang rất cần.
 • Bóp méo lịch sử : bộ phim nói về Margaret Thatcher bị chỉ trích (RFI) – Cuối cùng thì các rạp hát ở Anh cũng đã công chiếu bộ phim nói về cuộc đời của người đàn bà nổi tiếng nước Anh và từng được coi là quyền lực nhất thế giới Margaret Thatcher. Bộ phim đã được chiếu giới thiệu cho các nhà báo và giới phê bình xem từ trước mùa Noel, nhưng mãi tới bây giờ mới được cho ra mắt khán giả.
 • Thuyền trưởng du thuyền Costa Concordia được thả khỏi trại giam (RFI) – Theo hãng tin AFP, thuyền trưởng Francesco Schettino của tàu du lịch Costa Concordia bị đắm tối thứ Sáu 13/1 làm cho 11 người chết và 24 người mất tích, đã được thả khỏi trại giam, nhưng lại bị quản thúc tại gia. Theo luật của Ý, bị cáo không được rời khỏi nơi cư trú, khÔng được tiếp xúc với bất kỳ ai, chỉ trừ với luật sư và những thân nhân gần gũi nhất.

 • Mỹ – Nhật – Hàn đồng thuận về vấn đề phi hạt nhân hoá Bắc Triều Tiên (RFI) – Hôm qua 17/1/2012, tại Washington, đại diện Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã một lần nữa khẳng định cam kết chung về hồ sơ giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, đúng một tháng sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-il từ trần. Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thÔng cáo khẳng định lại sự đồng thuận của ba nước về vấn đề giải trừ hạt nhân bán đảo Triều Tiên.
 • Ngân hàng Thế giới cảnh báo về sự trì trệ của nền kinh tế toàn cầu (RFI) – Theo AFP, hôm qua 17/1/2012, Ngân hàng Thế giới đã cÔng bố báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế thế giới, theo đó, kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng chậm lại, và sự trì trệ này có nguy cơ tác hại đến các nước đang phát triển. Báo cáo dự đoán mức tăng trưởng GPD thế giới năm 2012 sẽ là 2,5%, trong khi năm 2011 là 2,7%.
 • Công ty Fitch có thể hạ hai nấc điểm tín nhiệm của Ý (RFI) – Hôm nay, 18/01/2012, bên lề một hội nghị được tổ chức tại Milano, Ông Alessandro Settepani, một trong những lãnh đạo của cÔng ty thẩm định tài chính quốc tế Fitch đã tuyên bố với báo chí là từ nay đến cuối tháng Giêng năm 2012, cÔng ty này có thể hạ hai nấc điểm tín nhiệm của nước Ý.
 • Nga phản đối trừng phạt và đưa quân đội nước ngoài vào Syria (RFI) – Hôm nay, 18/01/2012, trong cuộc họp báo tại Matxcơva, Ngoại trưởng Nga Serguei Lavrov tuyên bố : ‘Chúng tÔi sẽ khÔng ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt’ nào nhắm vào chế độ Damas. Đồng thời, lãnh đạo ngành ngoại giao Nga còn nói thêm là Hội Đồng Bảo An LHQ sẽ khÔng ra bất kỳ một nghị quyết nào cho phép can thiệp quân sự vào Syria.
 • Thêm 1 nhà hoạt động dân chủ bị Bắc Kinh truy tố (RFI) – Ông Châu Ngu Phu, một nhà hoạt động vì dân chủ, tác giả một bài thơ kêu gọi người dân tham gia đấu tranh vì các quyền tự do, vừa bị truy tố với tội danh ‘ kích động lật đổ chính quyền ‘. Đây là một tội danh thường được chính quyền sử dụng đối với các nhà đối lập ở Trung Quốc.
 • Bà Aung San Suu Kyi chính thức đăng ký ứng cử vào Quốc hội (RFI) – Hôm nay, ngày 18/12/2012, bà Aung San Suu Kyi đã chính thức đăng ký tham gia tranh cử vào Quốc hội Miến Điện, một tháng rưỡi trước khi cuộc bầu cử diễn ra. Bà Aung San Suu Kyi hiện là chủ tịch Liên Đoàn quốc gia vì Dân Chủ (LND). Đây cũng là lần đầu tiên tham gia tranh cử trong sự nghiệp chính trị của bà.
 • Việt Nam và Mỹ có thể ký hiệp định hợp tác về hạt nhân năm 2012 (RFI) – Một quan chức thuộc Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam, ngày hôm qua, 17/01/2012, cho hãng tin Dow Jones biết là Việt Nam có thể sẽ ký với Mỹ hiệp định hợp tác về hạt nhân trong năm 2012 này, mở đường cho hai cÔng ty Mỹ là General Electric (GE) và Westinghouse xuất khẩu cÔng nghệ sang Việt Nam.
 • Hiệp hội Xuất bản Quốc tế ra báo cáo về vấn đề kiểm duyệt ở Việt Nam (RFI) – Sau khi nhận giải thưởng Tự do Xuất bản 2011 ở Buenos Aires, Achentina trở về nước ngày 30/4/2011, nhà thơ Bùi Chát bị công an Việt Nam câu lưu để thẩm vấn và sau đó liên tục bị sách nhiễu. Sau sự kiện này, Hiệp hội Xuất bản Quốc tế IPA đã cử phái đoàn đến tại chỗ vào tháng 11 nhằm tìm hiểu về tình hình xuất bản ở Việt Nam.
 • Bà Suu Kyi đăng ký ứng cử (BBC) – Hàng trăm ủng hộ viên tới chứng kiến việc lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi đăng ký để ứng cử vào Quốc hội.
 • Giải Quả Cầu Vàng 2012 (BBC) – Giải diễn viên chính xuất sắc nhất về tay Jean Dujardin, Meryl Streep, Michelle Williams và George Clooney.
 • Vụ kiện internet ở Ấn Độ nêu bật vấn đề tự do diễn đạt (VOA) – Tại Ấn Độ, các đại công ty internet như Google và Facebook đang ra sức chống lại một vụ kiện sau khi chính phủ ở đây cho phép truy tố các công ty này về nội dung trên các website của họ mà nhà chức trách xem là phạm pháp. Vụ án này nêu bật vấn đề tự do ngôn luận ở quốc gia dân chủ lớn nhất thế giới này.
 • Trung Quốc siết chặt kiểm soát các trang microblog (VOA) – Người đứng đầu cơ chế kiểm soát việc sử dụng internet tại Trung Quốc cho biết rằng sắp tới đây, Bắc Kinh sẽ đòi hỏi tất cả những người sử dụng các trang microblog phải đăng ký dưới tên thật, trước khi có thể đóng góp ý kiến trên mạng.
 • World Bank hạ mức dự đoán về tăng trưởng kinh tế toàn cầu (VOA) – Các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa phổ biến một đánh giá không sáng sủa về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, và cho biết nếu quá trình suy thoái trở nên nghiêm trọng thì nó có thể ảnh hưởng mọi quốc gia và khu vực.
 • IPA chỉ trích tình trạng kiểm duyệt xuất bản tại Việt Nam (VOA) – Trong phúc trình đầu tiên về quyền tự do xuất bản tại Việt Nam, Hiệp hội Xuất bản Quốc tế (IPA) kết luận rằng quy trình kiểm duyệt sách của Việt Nam vừa phức tạp, kém minh bạch, đôi khi phi lý, và cực kỳ quan liêu, theo đó, bắt buộc sách và các tác phẩm viết bằng chữ phải trải qua quá trình tiền và hậu xuất bản.
 • Sở hữu súng tiếp tục là vấn đề tranh cãi tại Hoa Kỳ (VOA) – Lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức tại Tucson, Arizona và những thành phố khác của nước Mỹ để đánh dấu một năm vụ nổ súng làm một nữ dân biểu bị thương nặng và 6 người khác thiệt mạng, gồm cả một thẩm phán và một em gái. Vụ tàn sát này làm cả nước xúc động, nhưng những người bênh vực kiểm soát súng nói chẳng có mấy thay đổi.
 • Vụ Tiên Lãng – sự bùng nổ của mâu thuẫn (RFA) – Qua Sớ Táo Quân của Ban Việt Ngữ Đài ACTD nhân dịp sắp bước sang Tân Niên Nhâm Thìn, quý Thần Táo trình tấu Ngọc Hoàng lắm cảnh nhiễu nhương ở trần thế VN, và chắc chắn không quên “biến cố Tiên Lãng”.
 • Đón Xuân Trong Viện Dưỡng Lão (RFA) – Sau biến cố Tháng Tư 1975, hơn một triệu người Việt đã rời bỏ quê hương đi tìm Tự Do. Tại những quốc gia họ sinh sống, thế hệ thứ nhất bây giờ là các vị cao niên và không ít người đang già nua bệnh hoạn và phải sống trong các viện dưỡng lão.
 • Người nuôi hoa cúc tết (RFA) – Những ngày cận tết ở Houston, bên cạnh những gian hàng bánh mứt, giò chả, cây trái, những chậu hoa Tết muôn màu thường được nhiều người ghé qua nhất. Mai lan cúc quất không thể vắng mặt, tuy nhiên chậu cúc đại đóa vàng rực thường luôn khoe sắc trong mọi nhà trong ba ngày tết.
 • Đầm tôm bị cưỡng chế giờ ra sao? (RFA) – Chị Phạm Thị Hiền, vợ anh Đoàn Văn Quý, một trong bốn người bị bắt vì chống người thi hành công vụ trong vụ án Tiên Lãng đang lên tiếng kêu cứu.
 • Năm hết Tết đến vẫn bị sách nhiễu (RFA) – Khi mọi người đang tất bật tiễn năm cũ, đón năm mới Nhâm Thìn, thì có những người vẫn bị sách nhiễu vì niềm tin cũng như chính kiến mà cơ quan chức năng cho là trái với nhà cầm quyền.
 • Nghề chăm người ốm ở bệnh viện (RFA) – Tại Việt Nam, phụ nữ ngoại tỉnh di cư vào thành phố kiếm sống ngày một nhiều. Họ làm nhiều nghề khác nhau từ công nhân ở các khu công nghiệp đến giúp việc nhà.
 • Nghị sĩ McCain thăm Việt Nam (RFA) – Thông báo của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho hay ông McCain sẽ đến Hà Nội ngày hôm nay, thứ năm, cùng 3 vị Nghị Sĩ Mỹ khác, để thảo luận với các quan chức cao cấp Việt Nam về tình hình quan hệ song phương.
 • Thế giới giảm sử dụng dầu thô: IEA (RFA) – Dự báo vừa được Cơ Quan Năng Lượng Quốc Tế (IEA) đưa ra nói rằng vì tình trạng kinh tế toàn cầu trong năm 2012 vẫn còn yếu kém, nên số lượng dầu thô mà các nước tiêu dùng sẽ giảm bớt.
 • Philippines kêu gọi bãi bỏ cấm vận Miến Điện (RFA) – Chính phủ Philippines kêu gọi cộng đồng quốc tế bãi bỏ cấm vận Miến Điện, để tưởng thưởng điều mà Manila gọi là những nỗ lực và bước tiến đổi mới chưa từng có mà chính phủ Miến đang thực hiện trên đường tiến đến dân chủ.
 • Hoa Kỳ quan ngại về tình hình an ninh tại Biển Đông (RFA) – Tư Lệnh Hạm Đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ cho biết ông rất quan ngại về tình hình Biển Đông, nói rằng những tranh cãi đang xảy ra giữa các quốc gia trong khu vực này có thể bùng nổ lớn hơn.
 • Israel sẽ oanh kích Iran? (RFA) – Liệu Israel có oanh kích Iran hay không? Đó là câu hỏi đang được đặt ra và hôm nay, đã có câu trả lời từ chính phủ Israel.
 • 84% Dân Mỹ Bất Mãn Cách Làm Việc Của QH (VietBao) – WASHINGTON – 1 tỉ lệ kỷ lục 84% dân chúng Hoa Kỳ không chấp nhận cung cách làm việc của

  QH, và chỉ 13% chấp nhận, theo kết quả thăm dò của Wahington Post-ABC News.

 • Mỹ: Sẽ Giúp VN Kỹ Thuật Về Nguyên Tử Dân sự Năm Nay (VietBao) – HANOI – Việt Nam sẽ ký thỏa ước hợp tác nguyên tử dân sự với Hoa Kỳ trong năm nay, làm nền tảng cho các công ty Mỹ General Electric (GE) và Westinghouse xuất cảng kỹ thuật nguyên tử cho quốc gia Đông Nam Á này,
 • Chiến thuật giữ Biển Đông của Việt Nam (BBC) – Việt Nam đã phát hiện và ứng dụng chiến thuật của Trung Quốc, giống như Trung Quốc, Việt Nam đối diện nan đề phải tìm cách đối phó một đối thủ tiềm tàng có sức mạnh quân sự vượt trội..
 • Rời Vietnamnet, Nguyễn Anh Tuấn làm gì? (VOV) – Trước khi trở về Việt Nam từ Mỹ ăn Tết Nhâm Thìn, ông Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Tổng biên tập Báo điện tử Vietnamnet tiết lộ, năm 2012 ông sẽ chính thức trở…
 • Ngón đòn hiểm của “sát thủ thuốc nổ” (Tin tuc) – Trước khi gây ra vụ nổ xe máy khiến chị dâu và cháu gái tử vong, tên sát nhân Nguyễn Đức Tiềm còn cài chất nổ vào xe máy để trả thù một người bạn thân thiết vì nghi ngờ anh này có quan hệ với vợ…

69 comments on “Điểm Tin Thứ Năm 19.01.2012

 1. Thương Phế Binh VNCH Nguyễn Thanh Hùng Xin Cứu Giúp

  http://tintuchangngay.info/2012/01/19/th%C6%B0%C6%A1ng-ph%E1%BA%BF-binh-vnch-nguy%E1%BB%85n-thanh-hung-xin-giup/#comment-75915

  HY VỌNG Quý vị bạn đọc từng một Thời chia sẻ trải nghiệm Người lính chiến VNCH tại Hải ngoại nếu có điều kiện dễ dàng

  XIN MONG giúp Thương phế binh NGUYỄN THANH HÙNG…

  Thân chúc anh NGUYỄN THANH HÙNG….MÙA XUÂN đầu tiên HẠNH PHÚC sức khỏe và MAY MẮN nhất là có nhiều Quý vị bạn đọc HẢO TÂM giúp đỡ lì xì nhân ngày Tết Nguyên Đán

  Thân chao anh NGUYỄN THANH HÙNG và tất cả Quý vị bạn đọc lưu tâm ….


  Hoàng Sa ơi ! Trường Sa ơi ! Hai giọt máu Đất Mẹ ngoài trùng khơi
  =============================================

  Thân tặng hai anh Nguyễn Văn Mười và Tôn Thất Tùng hai nhân chứng Lịch sử về Hoàng Sa – Trường Sa .. ..

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/svn-protect-the-spratly-ml-01182012135527.html

  Người lính Miền Nam nợ kiếm cung

  Tử thủ Trường Sa đến giờ cuối cùng

  Bắc-Nam một Thời một Thuở Chiến tranh Lạnh …

  Huynh đệ tương tàn huyết lệ triệu lòng trung

  Song Tử Tây – đảo Sinh Tồn – Nam Yết

  Sơn Ca thôi hót đảo chìm đảo nổi khơi trùng

  Hoàng Sa ơi ! Trường Sa chỉ còn đây đơn độc

  Cuộc chiến gần tàn …. rồi tù đày nặng gông cùm…

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Paris, rạng sáng ngày 19 tháng 1 năm 2012

  Kỷ niệm 38 năm quần đảo Hoàng Sa bị Tàu cưỡng chiếm

 2. Đón Xuân Trong Viện Dưỡng Lão
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/welcm-luna-n-year-in-nurs-hm-01182012081802.html

  Câu chuyện của người lính VNCH trấn giữ Trường Sa đến ngày cuối cùng
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/svn-protect-the-spratly-ml-01182012135527.html

  Tính phi pháp của tấm bản đồ đường lưỡi bò
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/cn-uline-experience-forvn-ml-01182012144045.html

  Viễn ảnh đột biến Nhâm Thìn
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/year-of-the-dragon-vh-01182012165603.html

  Quốc tế kêu gọi Việt Nam nới lỏng tự do
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/inter-organ-urge-vn-toward-chang-01182012060244.html

 3. Lẽ nào “gieo gió… gặt đạn chùm”? (19/01/2012)
  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/daidoanket.vn/Le-nao-gieo-gio-gat-dan-chum/7746468.epi

  Bố bị giết khi lén thăm con: Chuyện chưa kể
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/www21.24h.com.vn/Bo-bi-giet-khi-len-tham-con-Chuyen-chua-ke/7747771.epi

  TIN VUI, QUÀ NĂM MỚI :Xe mất lái, cảnh sát tử vong sau vô lăng
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/vnexpress.net/Xe-mat-lai-canh-sat-tu-vong-sau-vo-lang/7747763.epi

 4. TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG với NỖI NHỚ NHÀ

  Read more: http://www.vietlyhuong.net/2012/01/tinh-yeu-que-huong-voi-noi-nho-nha.html#ixzz1jtpufVBj

  Chuyện Cười Xã Hội Chủ Nghĩa: Từ chối cái cõi thiên đàng

  Read more: http://www.vietlyhuong.net/2012/01/chuyen-cuoi-xa-hoi-chu-nghia-tu-choi.html#ixzz1jtqIGpJp

  NHẬT KÝ 23 THÁNG CHẠP TÂN MÃO (2011-2012): TÁO CÔNG NHÀ TỚ LÊN GIỜI

  Read more: http://www.vietlyhuong.net/2012/01/nhat-ky-23-thang-chap-tan-mao-2011-2012.html#ixzz1jtqznomt

  BIẾN CỐ ĐOÀN VĂN VƯƠN
  http://www.vietlyhuong.net/2012/01/bien-co-oan-van-vuon.html

 5. Việt kiều ăn Tết

  Việt kiều về Tết quê nhà
  Tiền đô phải đổi hết ra tiền Hồ
  Ngân hàng Nhà nước mại dô
  Qui theo hối suất đồng đô rẻ bèo

  Việt kiều áo gấm ì xèo
  Góp tiền xóa đói giảm nghèo… giùm nha
  Chơi xuân kẻo nữa xuân già
  Đàn ông kiếm ghệ, đàn bà… trai tơ

  Việt kiều áo gấm nhởn nhơ
  Về quê ăn Tết, Đảng quơ sạch tiền!
  Còn tiền xả láng… mua tiên
  Hết tiền, hai jobs chẳng phiền lụy ai
  January 17, 2012

  Hồ Công Tâm

 6. Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ
  DÂN-CƯ PHÚ-CƯỜNG

  Đông sang, Tết đến bên thềm
  Xứ người lạnh-lẽo, càng thêm ngậm-ngùi !
  Tha-hương Tỵ-nạn, nào vui ?
  Tâm-tư khắc-khoải, chưa nguôi mạch sầu !
  Cũng vì Cộng-phỉ, Ma-đầu
  Buôn dân bán Nước, Chư-hầu Bắc-phương !…
  Đầu năm, kính-chúc Đồng-hương
  An-khang thịnh-vượng, kiên-cường đấu-tranh
  Dấn-thân chống Cộng, tung-hoành
  Không về Du-lịch, tiền dành hộ-thân…
  Hoa Lài Cách-Mạng, vang-rần
  Hồi-hương hội-ngộ Thân-nhân, Họ-hàng
  Tha-hồ, kể-lể tràn-giang
  Dân-lành dứt cảnh tóc-tang, ngục-tù !
  Nhân-quyền, Tự-chủ thiên-thu
  Quốc-Gia quang-phục, Dân-cư phú-cường. 

  Thơ Xuân-Nương

  Read more: http://www.vietlyhuong.net/2012/01/bien-co-oan-van-vuon.html#ixzz1jtsoIiGI

 7. Biếm Họa: Chí và Rận
  1/18/2012 1

  Nguyễn Tâm Thiện

  Chí và Rận

  Posted in: Biếm Họa
  1 Ý Kiến:
  Mai Loan
  18/1/12 11:28 PM

  LOÀI HÚT MÁU NGƯỜI

  Chí hỏi:
  -Rận, mày đã hút máu người chưa?
  Đã hút nộp lên thế cũng vừa.

  Rận đáp:
  -Máu “đỏ” ngài xơi đà rốt ráo,
  Máu “đen” tôi mót cũng đòi đưa.

  Chí quát:
  -Đỏ đen dấu diếm mà nên tội!
  Phải trái móc moi chớ có chừa!

  Rận hỏi:
  -Dân hết máu rồi đâu để hút?

  Chí bảo:
  -Việt Kiều sẵn đó hút cho bưa!

  Post a Comment

 8. Lối Sống Mỹ Trong Chế độ CS Hà nội
  http://motgoctroi.com/DienDan/LoisongMy_ChedoCS.htm

  GIẢI THỂ CỘNG SẢN

  VÀ XÂY DỰNG DÂN CHỦ
  http://anhsangmoi2015.org/baivo/TaiLieu/GiaiTheCS-NHT.htm

  Tính sổ ngày tàn chế độ Cọng Sản Việt Nam. (kết)
  http://thongtinberlin.de/diendan/tinhsongaytanchedocsvn03.htm

  (9) CÁCH MẠNG ĐUA XE Kế Hoạch Khai Tử Chế Độ CSVN
  http://www.vietvungvinh.net/2011/index.php?option=com_content&view=article&id=2176:cach-mng-ua-xe-k-hoch-khai-t-ch-csvn&catid=41:van-xuoi&Itemid=94

 9. Triệu con kên kên kề kền đang rỉa thịt hút máu Châu lục Đen …
  =================================================

  Những thằng độc tài bản xứ cõng rắn cắn gà nhà

  Như tên Tổng thống Rô-be Chỉa (1)

  Chào đón với vòng tay rộng mở chỉ vì lợi nhuận

  Đã rước bầy cá sấu cá mập những nhà đầu tư Trung Quốc

  Khu cao ốc bệnh viện giá đắt nhất phải đóng cửa

  Sau thời gian ngắn nhiều vết nứt trên tường

  Xa lộ giao thông phá hủy ngay sau trận mưa đầu tiên

  Như đại công trình Xa lộ đại lộ Thăng Long Tàu giật xây bên Việt Nam

  Chất lượng kém cho nhà thầu công nhân Việt ra rìa

  Cho dù ngay cả nhà thầu Trung Quốc yếu kém

  Châu Phi đã bắt đầu giác ngộ còn Việt Nam chúng ta thì sao ?

  Triệu con kên kên kề kền đang rỉa thịt hút máu Châu lục Đen …

  Sau chưa đầy ba thập niên Trung Quốc 4 hiện đại hóa

  Châu Phi da đen mới ngã ngửa nhận ra mình biến thành thuộc địa

  Của bọn thực dân da vàng Tàu Khựa đang nuôi béo những thằng độc tài bản xứ

  Rồi bạch tuộc hút kim cương, quặng Nikel, đồng, dầu hỏa…

  Trao lại đống hàng giả hàng dỏm hàng nhái rẻ tiền

  Hay đổi lại con đường chưa mưa đã sạt lở

  Phải thanh toán lại bằng vàng dầu khí hay kim cương !

  Điều này y hệt như ở Việt Nam dự án bô xít Tây Nguyên hay thuê rừng

  Lợi đâu chưa biết nhưng rõ ràng ta mất đất mất biển

  Việt Nam mình trở thành nơi tiêu thụ hàng hóa Tàu rẻ tiền độc hại

  Chưa kể ta không biết cái gọi là chính phủ đã ký kết những gì

  Với bọn Đại Hán truyền kiếp thâm hiểm

  Châu Phi đã bắt đầu nhìn thấy rõ

  Triệu con kên kên kề kền đang rỉa thịt hút máu Châu lục Đen …

  Còn Việt Nam chúng ta thì sao ?

  BĂNG VIDEO CỦA VIETNAMnet BÁO LỀ PHẢI ĐÓ CHỚ KHÔNG PHẢI BÁO PHẢN ĐỘNG

  Trong Thập kỷ gần đây số người Tàu đổ Lục địa Đen châu Phi

  Từ người Tàu buôn thúng bán mẹt bán hàng ngoài chợ hay đánh giầy

  Đến các đại gia Chệt tỉ phú phất lên nhờ gỗ quý mỏ kim cương Phi châu

  Nhiều hơn số người châu Âu tới châu lục này trong cả Bốn Thế kỷ (1)

  Chiến dịch Biển người cùng điệp khúc

  Châu Phi và Trung Quốc như hai chị em hai bên cùng có lợi

  Như điệp khúc 16 Chữ Vàng + 4 Tốt

  Rồi bóc lột khai thác trả lương thấp

  Công nhân mỏ không quần áo bảo hộ lao động găng tay

  Không máy thông gió dưới lòng mỏ

  An toàn không đủ tiêu chuẩn khiến cho tai nạn thường xuyên

  Lãnh đạo công đoàn bản xứ chỉ đạo đình công bị mua chuộc

  Bằng chuyến du lịch tình dục mát gần mát-xa tận Trung Quốc

  Công nhân mỏ bản xứ biểu tình cai thầu Tàu nổ súng

  Hận thù bắt nguồn từ khác biệt văn hóa lại không giao lưu

  Người châu Phi sống thoải mái nhìn người Tàu làm ngày làm đêm sinh ngờ vực

  Chưa kể bị đánh đập dưới vạn tay cai thầu Chệt mắt xếch

  Chúng tiêu diệt đối thủ cạnh tranh bản địa

  Khiến cho người Tàu mới đó không lâu được coi như vị cứu tinh

  Nay là triệu con kên kên kề kền đang rỉa thịt hút máu Châu lục Đen …

  Châu Phi đã bắt đầu giác ngộ còn Việt Nam chúng ta thì sao ?

  TỶ LƯƠNG DÂN

  1, Tên Tổng thống Robert Mugabe xứ Zimbabwe

  2, Giao thương giữa châu Phi Đen lục nghèo nhất và Trung quốc chỉ trong 10 năm qua đã tăng từ 12 lên đến 120 tỷ đô la. Trung Quốc đã là đối tác thương mại quan trọng nhất ở châu Phi.

 10. TẠI SAO CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN LẠI LÀ MỘT GUỒNG MÁY LỪA ĐẢO, GIẾT NGƯỜI LỚN NHẤT

  TRONG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI
  http://chuchinam.pagesperso-orange.fr/C/bai%20viet%20CACH%20MANG/Tai%20sao%20che%20do%20cs%20lai%20la%20mot%20sua%20lua%20dao%20%28ds%29%5B1%5D.htm

  Nói dối là nghề và là bản chất của CS. Phải tuyên xưng điều này hàng ngày kẻo bị họ lừa. Và cũng như cái chuyện thằng Tư lừa cả làng (nó la lên “cháy”, làng tưởng nhà nó cháy nên chạy lại giúp, nó cười chỉ vào lò bảo cháy ở đó, cười, lần sau nhà nó cháy thật, nó la “cháy”, làng nghĩ nó đùa nên không ai đến cứu, nó “tiêu”) chính người CS cũng sẽ bị hại vì tính dối trá của họ. Tưởng tượng, một ngày đẹp trời an ninh báo có bom trong phòng hội nghị trung ương đảng, các vị ủy viên không tin, vẫn vào phòng họp, và bom nổ. Hoặc, một ngày đẹp trời, an ninh báo cáo phòng họp an toàn tuyệt đối nhưng các vị ủy viên không tin, không dám vào họp. Chẳng biết ngày nào chuyện ấy xảy ra, chỉ biết một điều là ngày nay KHÔNG MỘT NGƯỜI ĐẢNG VIÊN NÀO TIN VÀO MỘT ĐẢNG VIÊN KHÁC. Một đảng viên CS không tin vào cha mẹ mình, không tin là đứa con của vợ mình là của mình, không tin mình là con ruột của bố mình… Đây là tình trạng khốn nạn nhất cho một kiếp người. Và họ, những người CS, đang sống trong sự khốn nạn đó, đó là sự trừng phạt đầu tiên của tạo hóa đối với những kẻ cho rằng mình cao hơn tạo hóa. (“Tạo Hóa” đây không phải là một đấng nào cụ thể, chỉ là để nói về một quy luật tối thượng của vũ trụ, Marx và Angels đã ngu dốt khi không chịu nghiên cứu đầy đủ các qui luật về tâm linh con người (là lãnh vực tối thượng cho loài người hạnh phúc và bình an) rồi Lenin càng ngu dốt hơn khi áp dụng khoa học xã hội của Marx bằng bạo lực. Loài người ngu dốt khi đi theo hoặc mặc kệ người khác đi theo chủ nghĩa Marxist-Leninism, là “chủ nghĩa bạo lực của những kẻ vô tâm”. Aug 4, ’09 5:18 PM
  for everyone
  reply

  Sponsored Links

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s