Danh Ngôn Tiên Lãng

. Đinh Tấn Lực

06-01-2012 – “Việc cưỡng chế do UBND huyện thực hiện là đúng bởi huyện không cưỡng chế theo quyết định hòa giải thành mà theo quyết định thu hồi đất đã ban hành”. Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

06-01-2012 – “Việc này không thể công khai”. ”. Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng trả lời câu hỏi của phóng viên: Thu hồi đất đầm này để giao cho những ai?

08-01-2012 – “Việc cưỡng chế thu hồi hơn 38 ha đầm của anh Vươn là đúng pháp luật vì đã có bản án của tòa rồi”. Lê Văn Liêm, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng (em ruột  của  Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng).

08-01-2012 – “Cả cuộc đời cậu ấy cùng mấy anh chị em bỏ ra bám biển sao không giao tiếp cho cậu ấy để người ta làm ăn trả nợ trả nần. Tòa đã hòa giải rồi, hứa hẹn cho thuê tiếp rồi mà lại ra quyết định cưỡng chế thu hồi là không cần thiết. Cần giải quyết bằng đối thoại chứ sao lại đối đầu như thế. Bây giờ cho máy móc phá tan nhà hai tầng của anh em cậu ấy khiến cho dân thắc mắc, xì xào khắp nơi”. Phạm Văn Danh – nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang.

08-01-2012 – “Trong biên bản thỏa thuận tại Tòa án TP Hải Phòng, đại diện UBND huyện nói sẽ tiếp tục cho thuê nên chúng tôi rút đơn. Chúng tôi tin văn bản thỏa thuận có chữ ký của các bên và chữ ký của thẩm phán là có giá trị pháp lý. Ai ngờ huyện quay ngoắt 180 độ. Tòa nói biên bản thỏa thuận không có giá trị thì hóa ra chúng tôi bị lừa à?”. Vũ Văn Luân – ngụ xã Hùng Thắng, cũng là nạn nhân cưỡng chế thu hồi đất của huyện Tiên Lãng.

08-01-2012 – “Đại diện cho chính quyền huyện Tiên Lãng đã ký thỏa thuận với người dân để giải quyết vụ án hành chính có sự chứng kiến của TAND TP nay lại lật lọng với thỏa thuận đó”. Lương Văn Trong – Phó Chủ tịch Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng.

08-01-2012 – “Trong các vụ cưỡng chế việc chuẩn bị lực lượng cũng như máy móc khá cần thiết”. Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng.

08-01-2012 – “Từ sau hòa bình đến nay, người dân Tiên Lãng khá thuần nên huyện nghĩ rằng không có việc chống đối như thế”. Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng.

08-01-2012 – “Nhiều khả năng biết trước khu vực rộng 500 ha này sẽ là tâm điểm xây sân bay trong thời gian tới nên Vươn cố gắng giữ lại để mong được đền bù cao”. Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng.

09-01-2012 – “Cậu ấy đã có công với bà con xóm làng chúng tôi, nếu không có cậu ấy làm bờ kè tạo tấm lá chắn thì không biết bao giờ người dân Vinh Quang mới hết cảnh vỡ đê, chạy bão”. Phạm Văn Danh – nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang.

10-01-2012 – “Việc này anh em phải thông cảm. Việc giao đầm cho ai là việc sau này”. Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng,

10-01-2012 – “Dứt khoát phải thu hồi đất”. Ngô Ngọc Khánh – Chánh Văn phòng & Người phát ngôn của UBND huyện Tiên Lãng.

10-01-2012 – “Không có chữ ký. Họ có mặt đâu. Đương sự không có mặt mình cũng thực hiện, tổ chức công quyền mình phải làm thế chứ”.  Ngô Ngọc Khánh – Chánh Văn phòng & Người phát ngôn của UBND huyện Tiên Lãng, khi phóng viên hỏi Biên bản làm việc có chữ ký của ông Vươn & ông Luân không?

10-01-2012 – “Địa phương chúng tôi có thể giao thấp hơn, có thể giao năm năm, 10 năm hoặc 20 năm, miễn rằng không giao quá 20 năm là được. Với ông Vươn, chúng tôi giao đất có thời hạn. Thời hạn như thế nào là giữa hai bên huyện và cá nhân đó ký kết (hợp đồng)”. Ngô Ngọc Khánh – Chánh Văn phòng & Người phát ngôn của UBND huyện Tiên Lãng.

10-01-2012 – “Quyết định có hiệu lực cao hơn”. Ngô Ngọc Khánh – Chánh Văn phòng & Người phát ngôn của UBND huyện Tiên Lãng, khi phóng viên hỏi Hợp đồng giữa người dân và huyện và quyết định giao đất thì cái nào có hiệu lực cao hơn?

10-01-2012 – “Nhiều năm qua anh Vươn hoàn toàn ăn không, anh ta đắp đê để thu lợi cá nhân chứ có ích gì cho xã hội?”. Ngô Ngọc Khánh – Chánh Văn phòng & Người phát ngôn của UBND huyện Tiên Lãng.

11-01-2012 – “Huyện, xã chỉ đạo không cho (phóng viên) chụp ảnh, nếu muốn chụp phải có văn bản đồng ý của chủ tịch huyện”. Lâm – CA viên xã Vinh Quang.

11-01-2012 – “Chủ tịch (Lê Văn Hiền) rất là lo lắng để trấn an dư luận, để mọi việc làm sao cho êm ả, tốt đẹp chứ không phải có cái này, cái khác”. Ngô Ngọc Khánh – Chánh Văn phòng & Người phát ngôn của UBND huyện Tiên Lãng.

11-01-2012 – “Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo không để sơ hở thiếu sót, bảo vệ an toàn tính mạng của cán bộ, chiến sỹ công an và các lực lượng tham gia phòng, chống tội phạm; Xử lý nghiêm những trường hợp chống đối người thi hành công vụ”.Nguyễn Tấn Dũng – Công điện số 57/CĐ-TTg.

11-01-2012 – “Việc này tôi chưa thể trả lời. Còn lịch làm việc cụ thể sẽ thông báo sau”. Phạm Hữu Thư–  Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP Hải Phòng, khi phóng viên hỏi có đúng không, UBND huyện Tiên Lãng khẳng định cưỡng chế đầm nhà ông Đoàn Văn Vươn là có sự chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng?

11-01-2012 – “Tôi nghĩ đến bữa thì mời anh em ăn cơm chứ không phải làm việc để trả lời ngay được. Đâu phải người phát ngôn lúc nào cũng bố trí để trả lời báo chí ngay được”. Phạm Hữu Thư –  Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP Hải Phòng.

11-01-2012 – “Tôi còn núi việc, đâu chỉ có việc này”.  Phạm Hữu Thư –  Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP Hải Phòng, khi phóng viên hỏi Vì sao chính quyền TP vẫn chưa có phát ngôn chính thức về vụ việc?

12-01-2012 – “Áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành là cần thiết, đúng quy định của pháp luật để nhanh chóng ổn định tình hình địa phương và tăng cường kỷ cương pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn, phù hợp với quy định tại Điều 39 Luật Đất đai năm 2003 và  đã được quần chúng nhân dân đồng tình, ủng hộ”. Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

12-01-2012 – “Huyện thu hồi không bồi thường căn cứ theo Điều 38 Luật Đất đai”. Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

12-01-2012 – “Ngôi nhà bị phá sập nằm trong phần diện tích đầm chưa bị cưỡng chế nhưng là nơi chủ đầm tấn công lực lượng cưỡng chế”. Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

12-01-2012 – “Hai bên thỏa thuận với nhau, hai cán bộ huyện vận động ông Luân, ông Vươn rút đơn kháng cáo, tòa không phải xử nữa thì huyện sẽ cho thuê lại đất. Ông Ngô Văn Anh, Chánh tòa Dân sự TAND TP Hải Phòng, làm “trọng tài” ngồi giữa. Ông Anh nói: thôi giờ thế này, có đơn kiện đây, tôi gọi hai bên lên để giải hòa, chúng tôi không phải xét xử. Nếu rút đơn thì không phải đưa ra tòa phúc thẩm nữa. Thế nhưng phải ưu tiên cho họ thuê đất. Bên kia bảo thế thì rút đơn đi, không phải đưa ra tòa phúc thẩm nữa. Hai bên thỏa thuận với nhau để về cho thuê lại đất. Hai bên ký với nhau thế nào tôi không rõ, chỉ nghe hẹn nhau nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó… “. Đoàn Xuân Lĩnh – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Hải Phòng, Hội thẩm nhân dân TAND TP Hải Phòng.

12-01-2012 – “Thẩm phán Ngô Văn Anh có sự nhầm lẫn giữa trả lời ông Luân thành trả lời ông Vươn”.Phạm Văn Phích – Phó Chánh án TAND TP Hải Phòng.

12-01-2012 – “Tuy nhầm lẫn nhưng bản chất vụ án không thay đổi”. Phạm Văn Phích – Phó Chánh án TAND TP Hải Phòng.

12-01-2012 – “Trong bối cảnh hiện nay, không nên đi sâu vào hoàn cảnh của người sai phạm mà nên thông tin ủng hộ việc cưỡng chế của huyện Tiên Lãng”. Phạm Hữu Thư – Chánh Văn phòng – Người phát ngôn của UBND TP Hải Phòng.

12-01-2012 – “Anh Đoàn Văn Vươn là một người giáo dân rất là tốt và hai nữa là anh sống với bà con dân làng ở đây không mất lòng ai. Mà đồng của anh ấy không phải trông coi, trông giữ gì cả. Toàn bộ dân không ai dám ra đấy bắt bớ cái gì, bắt trộm bắt cướp cái gì của anh ấy cả. Anh ấy đối xử với dân làng ở đây là rất tốt, như là tết Trung thu hoặc cắm trại của các cháu, anh đều có quà. Và hai nữa, gia đình nào có người qua đời là anh đều vào thăm vào viếng hết”. Một người dân xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, trả lời phỏng vấn của đài RFA.

12-01-2012 – “Lê Văn Hiền là Chủ tịch huyện là anh trai của Lê Thanh Liêm, Lê Thanh Liêm là Chủ tịch xã Vinh Quang. Tức là anh ở trên huyện còn em là ở dưới, cho nên bằng mọi giá là lấy bằng được đồng của Vươn để mà giao cho người khác. Sau khi cái sự vụ còn đang tranh chấp đồng, coi như là giải tỏa ngày hôm đấy thì đến chiều xã Vinh Quang đã gọi người ra đo đất và giao cho một số hộ tiếp quản đồng ngay. Ngày hôm sau là cái đoàn đó, họ đã đem máy đến họ ủi hết, san bằng hết nhà của anh Vươn và anh Quý. Tức là cái nhà hai tầng ấy sang bằng hết, không còn thứ gì cả, còn những thứ gì vật dụng gì ở đấy coi như là đốt hết”. Một người dân xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, trả lời phỏng vấn của đài RFA.

12-01-2012 – “Đến khi không bắt được Vươn thì quay lại bắt em dâu với vợ Vươn và đánh hai người đàn bà đấy. Xích chị ấy giong đi dọc đường, chửi câu nào là dùi cui ghè vào mồm câu ấy. Và như thế là lên gối đánh chị Hiền vợ anh Quý. Đấy là hành động trước công chúng rất là đông người, và giong đi dọc đường đi đến đâu là đánh đến đấy. Còn cái đứa trẻ con sau khi thấy mẹ nó bị bắt thì nó bắt đầu giằng giẹ, lủi chạy vào trong dân; nó chui vào trong bếp cũng lôi ra, rồi đánh đến khi lột quần áo ra thấy nó có thẻ học sinh. Chúng tôi thấy một đứa trẻ con, nó còn là học sinh, nó chưa hề biết việc chính trị hoặc việc làm. Nhưng mà bằng đã coi như là dùi cui và nắm đấm”. Một người dân xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, trả lời phỏng vấn của đài RFA.

12-01-2012 – “Việc xử lý trước tiên là do địa phương, trên cơ sở đó Bộ sẽ xem xét. Nếu việc xử lý không đúng, Bộ sẽ tuýt còi”. Bộ TN&MT yêu cầu Sở TN&MT-TP Hải Phòng báo cáo về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng.

12-01-2012 – “Chủ đầm Đoàn Văn Vươn: Nếu ai có ý nghĩ, hành động như tôi thì nên từ bỏ”… Tựa bài báo An Ninh Hải Phòng 12-01-2012, nhưng không hề liên quan đến nội dung toàn bài.

13-01-2012 – “Cái ưu đãi lớn nhất đối với người nông dân là hãy để cho họ ổn định làm ăn khi họ đang sử dụng đất có hiệu quả. Nếu Nhà nước cần đất hãy tính đến chuyện lấy đất ở những nơi đang sử dụng không hiệu quả. Khai khẩn, thuần dưỡng đất hoang hóa là công việc rất nặng nhọc. Trên từng thước đất có mồ hôi, nước mắt và có cả máu của người nông dân nữa”. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT, tác giả bài Giọt Nước Tràn Ly đăng trên Tuần Việt Nam.

13-01-2012 – “Khi giao đất, địa phương đã tự cho mình quyền cắt giảm trái luật thời hạn giao đất còn 14, 10, thậm chí bốn năm. Còn khi thu hồi đất, trong các quyết định, thông báo thu hồi, quyết định cưỡng chế… đã không hề nêu ra được một trong năm căn cứ nêu trên (Luật Đất đai 2003 và Nghị định 181/2004)”. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT, người từng chấp bút Luật Đất đai 1993 và 2003.

14-01-2012 – “Nhiều chính quyền đang quan niệm rất sai về cơ chế Nhà nước thu hồi đất, theo kiểu ‘Nhà nước có quyền muốn thu hồi đất của ai thì thu’…”. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT.

14-01-2012 – “Vụ nổ Đoàn Văn Vươn còn bộc lộ những hậu quả của xu hướng lạm dụng lực lượng vũ trang trong cưỡng chế hành chính, nhất là khi liên quan đến đất đai”. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT.

14-01-2012 – “Việc sử dụng lực lượng vũ trang, có trang bị vũ khí chỉ được áp dụng trong trường hợp phía bị cưỡng chế đã chuẩn bị một lực lượng đối kháng mạnh để chống lại người thi hành công vụ và được phát hiện ngay từ đầu. Nếu chỉ đơn thuần là giữ gìn trật tự thì không được sử dụng lực lượng vũ trang”.Đinh Xuân Thảo – Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

14-01-2012 – “Tôi không theo dõi vụ việc này…”. Trần Đình Long – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

16-01-2012 – “Lãnh đạo Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đã chỉ đạo vụ cưỡng chế đất nên phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng và trả lời cơ quan chức năng liên quan”. Phan Văn Vĩnh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an).

16-01-2012 – “Chính quyền sai từ xã đến huyện. Điểm sai đầu tiên là để sự việc kéo dài quá nhiều năm mà không xử lý đến nơi đến chốn và thấu tình đạt lý. Người làm được, làm tốt đáng lẽ phải động viên, tạo điều kiện nhưng lại cố thu hồi của người ta, đó là cái sai thứ hai. Việc thu hồi còn trái pháp luật là cái sai thứ ba. Cái sai thứ tư là chính quyền cố tình vi phạm luật pháp, dồn người dân vào chân tường, làm họ uất ức đến mức phải chống lại”. Lê Đức Anh – nguyên Chủ tịch nước.

16-01-2012 – “Tổng cục Đất đai đã có văn bản yêu cầu Sở TN&MT TP Hải Phòng báo cáo bằng văn bản vụ việc. Tổng cục Đất đai đã yêu cầu Sở TN&MT TP Hải Phòng khẩn trương báo cáo toàn bộ vụ việc trong thời gian sớm nhất”. Đào Trung Chính – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT).

17-01-2012 – “Anh cứ coi lãnh đạo nhà nước là cha là mẹ, anh là con cái. Khi con cái hư thì cha mẹ xử phạt là đương nhiên. Anh đi nói xấu cha mẹ, cha mẹ la mắng xử phạt là đúng”. Nguyễn Đình Bảy – Phó Thanh tra Sở Tư pháp Quảng Nam, trong buổi triệu tập nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn.

17-01-2012 – “Mặc dù Việt Nam có ký kết các công ước quốc tế nhưng phía Việt Nam không trực tiếp thực hiện các cam kết đó”. Trần Minh Thái – Phó Thanh tra Sở Tư pháp Quảng Nam, trong buổi triệu tập nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn.

17-01-2012 – “Đài báo vừa đưa tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và chúc Tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh. Hình ảnh cho thấy ông Anh nói nhỏ gì vào tai ông Dũng, chắc là nhắc nhở ông Dũng về chuyện sai lầm của Hải Phòng trong câu chuyện đất đai ở Tiên Lãng. Vì thế ngay trong chiều cùng ngày Thủ tướng đã chỉ thị Hải Phòng phải kiểm điểm đúng sai, quy trách nhiệm và báo cáo Thủ tướng”. Lương Kháu Lão Tác giả gửi đăng trên Dân Luận.

17-01-2012 – “Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra, làm rõ đúng sai, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc giao đất, sử dụng đất, thu hồi đất và tổ chức cưỡng chế đối với hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Sau đó báo cáo kết quả cho Thủ tướng”. Văn phòng Chính phủ thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

17-01-2012 – “Quá trình giao đất, thu hồi đất và tổ chức cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng với trường hợp ông Đoàn Văn Vươn là đúng pháp luật, đồng thời cho rằng nhiều cơ quan báo chí trung ương đưa tin về vụ việc không đúng sự thật khiến nhân dân bất bình”. Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

17-01-2012 – “Việc phá nhà, san phẳng nhà do nhân dân bất bình nên vào phá chứ lực lượng cưỡng chế không thực hiện việc này”. Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

Xe ủi có mặt trong vụ cưỡng chế thu hồi đất, san phẳng căn nhà 2 tầng tại khu đầm tôm (ảnh trích từ báo Dân Trí 19-01-2012)

17-01-2012 – “Thay mặt UBND TP Hải Phòng, đề nghị báo chí không tiếp tục đưa về vụ việc này nữa!”.Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

17-01-2012 – “UBND thành phố sẵn sàng lắng nghe dư luận nhưng việc trả lời cụ thể phải chờ sự thống nhất của tập thể lãnh đạo”. Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

17-01-2012 – “Nói và làm phải căn cứ trên luật chứ đừng có nói linh tinh, tại sao một cán bộ ở tầm của Phó Chủ tịch thành phố Hải Phòng mà lại nói lăng nhăng như thế được?”. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

18-01-2012 – “Ngay chiều 5.1.2012, công an và một số lực lượng khác tiến hành đốt lều của nhà ông Vươn, khói ngập khu đầm. Hôm sau, họ lại đưa máy cẩu ra phá huỷ toàn bộ khu nhà, công an cũng có mặt ở đó. Các ông ấy nói thế oan cho dân chúng tôi quá”. Nguyễn Thị Hiếu ở xóm Kỳ, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

18-01-2012 – “Hôm đó, chúng tôi ra đê xem còn bị công an ngăn cấm, hỏi sao dân xuống được khu vực trang trại của ông Vươn. Nói dân phá nhà ông Vươn là nói nhắng. Các ông ấy nói thế là các ông ấy làm giảm lòng tin của dân vào chính quyền”. Nguyễn Bách Khải ở xóm Chùa Dưới, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

18-01-2012 – “Khi chúng ta sử dụng vũ trang thì người dân sẽ dùng chính điều đó để chống lại, đó là hệ quả rất dễ thấy”. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

18-01-2012 – “Các ý kiến tỏ ra băn khoăn về cách làm của huyện Tiên Lãng từ khâu giao đất đến thu hồi, cưỡng chế thu hồi đầm nuôi thủy sản của gia đình Đoàn Văn Vươn cũng như các hộ dân khác. Còn nhiều điều cần làm rõ, như cách tổ chức lực lượng công an, quân đội để cưỡng chế thu hồi đất là nên hay không, nhất là trong trường hợp này khu nuôi trồng thủy sản là thành quả đê quai lấn biến, trị thủy của các hộ dân. Trong vụ cưỡng chế, chủ tịch huyện Tiên Lãng là anh em ruột với chủ tịch xã Vinh Quang nơi có đầm thủy sản bị thu hồi, quan hệ này ảnh hướng thế nào tới tính khách quan của quyết định thu hồi và cưỡng chế thu hồi?”. Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với sự chủ toạ của Vũ Trọng Kim, Ủy viên TW, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban TW MTTQ Việt Nam.

18-01-2012 – “Sự việc không còn nằm trong phạm vi Tiên Lãng nữa. Ai sai phải xử lý, bất kể cương vị nào”. Đỗ Quý Doãn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

18-01-2012 – “Bản thân ông Vươn là người được học hành tử tế, là một kỹ sư nông nghiệp, nên ông ta không dễ gì có những hành động tiêu cực, vi phạm pháp luật như vậy. Tôi cho  rằng, nguyên nhân sâu xa nằm ở cách giải quyết của chính quyền địa phương và cần phải xem xét lại nghiêm túc vấn đề này”. Phạm Xuân Thệ  – Trung tướng, nguyên Tư lệnh Quân khu I.

18-01-2012 – “Những người như ông Vươn là tấm gương làm kinh tế mà các người dân ở nước ta phải noi theo. Và với tấm gương sáng như vậy, thay vì tạo điều kiện giúp đỡ, mà tổ chức cưỡng chế, hủy hoại tài sản của họ, thì tôi cho rằng những lãnh đạo địa phương không có tấm lòng”. Huỳnh Đắc Hương  – Thiếu tướng, nguyên Phó chính ủy quân khu Tây Bắc, Cục Trưởng Tổng cục chính trị.

18-01-2012 – Nếu chính quyền địa  phương không ra lệnh, thì không ai dám phá nhà người khác”.Huỳnh Đắc Hương  – Thiếu tướng, nguyên Phó chính ủy quân khu Tây Bắc, Cục Trưởng Tổng cục chính trị.

18-01-2012 – Với những người hiểu về pháp luật, không khó gì trong việc tìm ra cái sai của chính quyền địa phương. Vấn đề là họ có dám thẳng thắn nhận sai hay ngoan cố, đùn đẩy trách nhiệm. Và chỉ có những người vô liêm sỉ mới không dám nhận cái sai của mình”. ”. Huỳnh Đắc Hương  – Thiếu tướng, nguyên Phó chính ủy quân khu Tây Bắc, Cục Trưởng Tổng cục chính trị.

19-01-2012 – “Trước kia nhân dân ta đã đứng về phía chính quyền trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, diệt chủng Khơ Me đỏ, bành trướng Bắc Kinh…ngày nay nhân dân ta tiến bộ một bậc nữa là đứng về phía chính quyền để cướp, phá, đốt nhà và tài sản của ‘nhân dân khác’…điều đó chứng tỏ chính quyền hiện nay hoàn toàn được lòng dân”. Người Buôn Gió – Blogger.

19-01-2012 – “Bản chất hợp đồng giữa huyện Tiên Lãng và ông Vươn là cho thuê đất nhưng trong quyết định lại viết thành giao đất…Việc áp dụng pháp luật là theo đúng câu chữ, không thể lập lờ như vậy…Cấp huyện đã làm sai hoàn toàn. Chính quyền thành phố không nên tìm cách để thuyết minh cho cấp dưới của mình”. Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT.

19-01-2012 – “Lê Ðức Anh nói ‘Có thể khẳng định chính quyền sai từ xã đến huyện!’. Nói vậy tức là trút hết trách nhiệm lên cấp dưới, các chính quyền huyện và xã, và giới hạn trách nhiệm trong phạm vi nhỏ đó mà thôi. Ngô Nhân Dụng – Diễn Đàn Thế Kỷ.

*

19-01-2012 – Nhớ ngày mất đảo/Thương người mất đầm.

Blogger Đinh Tấn Lực

10 comments on “Danh Ngôn Tiên Lãng

 1. 20/01/2012 lúc 13:08 | #3
  Trả lời | Trích dẫn

  Phản hồi của bạn đang chờ được xét duyệt.

  @ Thân gởi anh NGUYỄN XUÂN CHÂU !

  Nhờ đất anh đăng giùm….tôi post lên

  http://tintuchangngay.info/2012/01/20/di%E1%BB%83m-tin-th%E1%BB%A9-sau-20-01-2012/#more-29573

  nhưng anh KAMI vẫn chưa đăng

  CHÚC XUÂN NHÂM THÌN

  Trân trọng cám ơn ,
  Nguyễn Hữu Viện

  Tính đến 13h00 ngày 19.1.2012:
  CHÚNG TÔI ĐÃ NHẬN ĐƯỢC 278 TRIỆU ĐỒNG GIÚP GĐ ANH VƯƠN – (Nguyễn Xuân Diện) – Số tiền ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vươn và cá nạn nhân là:
  278.585.271 đ (Hai trăm bảy mươi tám triệu, năm trăm tám mươi lăm ngàn, hai trăm bảy mươi mốt ngàn đồng)

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/01/ban-ke-chi-tiet-oc-gia-gui-qua-tet-gia.html
  DANH SÁCH CHƯ VỊ GỬI TIỀN GIÚP ĐẠI GIA ĐÌNH HỌ ĐOÀN
  (Tính đến 13h00 ngày 19.1.2012)
  1.Tiền gửi qua tài khoản Nguyễn Xuân Diện: 261.985.271 đ (của 216 giao dịch)

  VẪN LỌT SỔ tên tôi TRONG KHI Banque POSTALE đã báo tôi tiền đã rút
  Từ:
  Đến: Lam khang Nguyen
  Đã gửi 13:56 Thứ Tư, 18 tháng 1 2012
  Chủ đề: Ông nên cẩn thận
  THỜI ĐẠI Thông tin ….Banque POSTALE đã báo tôi tiền đã rút
  tại sao Danh sách THIẾU SÓT tên ….CẨN THẬN đây không phải háo danh …mà là CÁCH LÀM VIỆC THIẾU KHOA HỌC minh bạch và VĂN MINH ..
  Cách làm KHOA HỌC minh bạch và VĂN MINH là vậy ….
  Tôi hoàn toàn KHÔNG TIN vì ngay phân ưu tôi trân trọng gởi vào trang web của bác vẫn bị kiểm duyệt ??? !!!

  Đó là KÉM VĂN MINH …

  Trong khi tôi đã đề nghị PHONG TRÀO QUỸ QUYÊN GÓP giúp gia đình Anh ĐOÀN VĂN VƯƠN
  13/01/2012 lúc 14:59 | #30 Trích dẫn
  @ bác NGUYỄN XUÂN CHÂU
  CHẮC CHẮN bác NGUYỄN XUÂN CHÂU có HIẾN KẾ như bên trang bác BA SÀM
  Thân chào
  XIn có ĐỀ NGHỊ về THÔNG BÁO KHẨN của bác BA SÀM
  http://anhbasam.wordpress.com/2012/01/12/641-am-vang-tieng-sung-doan-van-vuon/#comment-82009
  Theo gợi ý của nhiều độc giả muốn góp tiền ủng hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn,
  Tôi xin khiêm tốn ĐÓNG GÓP
  QUỸ VUI XUÂN NHƯNG
  1. KHÔNG QUÊN hàng vạn Quý vị ANH HIỀN (anh hùng + Hiền tài ) vô danh và hữu danh
  XEM TIẾP
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/01/12/nguy%E1%BB%85n-ng%E1%BB%8Dc-gia-c%E1%BA%A7m-quy%E1%BB%81n-c%E1%BA%A5p-cao-dang-chia-r%E1%BA%BD-v%E1%BB%A5-an-doan-van-v%C6%B0%C6%A1n/

  TÓM LẠI : đề nghị phải có tên tôi Nguyễn Hữu Viện TRONG DANH SÁCH (cẩn thận đây không phải HÁO DANH mà là việc là MINH BẠCH VĂN MINH dù 1 xu cũng phải RÕ RÀNG )

  Tính đến 13h00 ngày 19.1.2012: (tôi đã gởi qua NGÂN HÀNG Mỹ tại HÀ NỘI ngày 16/01/2012 )

  CHÚNG TÔI ĐÃ NHẬN ĐƯỢC 278 TRIỆU ĐỒNG GIÚP GĐ ANH VƯƠN – (Nguyễn Xuân Diện) – Số tiền ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vươn và cá nạn nhân là:
  278.585.271 đ (Hai trăm bảy mươi tám triệu, năm trăm tám mươi lăm ngàn, hai trăm bảy mươi mốt ngàn đồng)
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/01/ban-ke-chi-tiet-oc-gia-gui-qua-tet-gia.html
  DANH SÁCH CHƯ VỊ GỬI TIỀN GIÚP ĐẠI GIA ĐÌNH HỌ ĐOÀN
  (Tính đến 13h00 ngày 19.1.2012)
  1.Tiền gửi qua tài khoản Nguyễn Xuân Diện: 261.985.271 đ (của 216 giao dịch)
  Trân trọng cám ơn ,
  Nguyễn Hữu Viện

 2. Sau khi bị xử xong,tòa án cho nói lời sau cùng.Nếu án nặng thì anh Vươn sẽ nói:”Tôi rất tiếc có 2 quả mìn bị lép(không nổ)vì thời gian eo hẹp nên khâu chế tạo có sơ sót.Nếu không thì còn khiêng nữa chứ không chỉ khiêng có 6 thằng công an .Bi sắt làm đạn hoa cải chưa được ngâm thuốc trừ sâu.”Trường hợp Đoàn Văn Quý bị xử tử hình để trả thù thì nhân dân Việt Nam sẽ quyên góp nuôi con anh Quý học hết Đại Học(có khả năng du học) ở Hoa Kỳ.Không còn gì để mất nếu có mất thì chỉ mất cái còng số 8 mà thôi.

 3. Ở nước ngoài (Singapore) người ta chống tham nhũng như quét cầu thang, quét từ trên xuống, còn xứ mình đảng CSVN chỉ đạo quét từ dưới lên, nhưng tới nữa chừng thì dừng lại ? để bảo vệ uy tín cho các “đồng chí” cao cấp trung thành với đảng của mình và cứ thế mà “rác tham nhũng” cứ phát huy chất đống ngày càng to khủng khiếp.
  …………………
  Tham nhũng hết, đảng cũng chết
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/10/tham-nhung-het-ang-cung-chet.html

  “Mới đây, 25/10/2011 – Quốc Hội CHXHCN/VN có phiên họp chủ đề “Phòng Chống Tham Nhũng”, liệu hơn 90% ĐBQH là đảng viên CS ấy có ai quan tâm đến con số 2,7 trên thang điểm 10, xếp thứ 116/178, (2010) – Hơn 10 năm, VN vẫn thuộc hàng quốc gia tham nhũng nặng”.

  Cựu TBT/ ĐCSVN Lê Khả Phiêu đã từng phát biểu: “Tham nhũng ở nước ta là do cả cơ chế lẫn con người” (Wikipedia). Nhưng con người là ai ? .

  Ai tham nhũng ? Kẻ có chức quyền. Ai có chức quyền ? Đảng viên trung thành với đảng – Tại sao phải trung thành với đảng ? Để có cơ hội tham nhũng và được đảng bảo vệ – Tại sao đảng phải bảo vệ ?: Vì sự sống còn của đảng. Chính xác là vậy! Không có “tham nhũng” đảng lâm nguy! chuyện thật mà như đùa! Nhưng là mặt trái, một góc khuất khác của đảng CSVN.

  Khoản 2 Điều 1 Luật Phòng chống tham nhũng Việt Nam năm 2005 cũng nhận định: “Tham nhũng là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn, lợi dụng chức vụ, quyền hạn đó vì vụ lợi”. Theo nhận định trên, chủ thể của tham nhũng chỉ có thể là người có chức vụ, quyền hạn. Hầu hết những người này là đảng viên CSVN. Con người đã nhận diện, còn “cơ chế” nào đã hỗ trợ cho con người CS tham nhũng thì ông TBT không nói rõ!

  Cũng nên nhắc lại, trong một báo cáo kết quả điều tra tham nhũng ở Việt Nam do nhóm nghiên cứu của Ban Nội chính TW Đảng trong dự án “nghiên cứu chống tham nhũng” do Thụy Điển tài trợ trên 7 tỉnh thành cả nước công bố ngày 30/11/2005 đăng trên Việt Báo, công chức nhà nước có tới 38% qua phỏng vấn, hoàn toàn đồng ý rằng tham nhũng tràn lan phổ biến là do: “Bè cánh cấu kết với nhau, nếu ai không tham nhũng sẽ bị cô lập,loại ra ngoài quỹ đạo của nó”. Nhận định ấy minh chứng cho tính liên kết bầy đàn có tổ chức của tham nhũng ngày nay.

  Một câu hỏi cần đặt ra là: Vì sao nhà cầm quyền có nhiều Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Luật, Pháp lệnh, Nghị định… của Nhà nước liên quan đến phòng, chống tham nhũng, bên cạnh đó, bộ máy Đảng CS và Nhà nước có đầy đủ các cơ quan kiểm tra, thanh tra, điều tra, kiểm sát, xét xử có chức năng phòng, chống tham nhũng, nhưng tình trạng tham nhũng vẫn nặng nề và kết quả phòng, chống tham nhũng vẫn dậm chân tại chỗ? Tổ chức Minh Bạch Quốc Tế công bố: Việt Nam vẫn 2.7 trên thang điểm 10, xếp thứ 116/178, quốc gia tham nhũng 2010. (những nước có điểm số dưới 5 bị coi là có tình trạng tham nhũng cao). Đại đa số các nhóm xã hội đều thống nhất đánh giá, người có trách nhiệm chưa quyết tâm chống tham nhũng vì còn ngán ngại, bởi một “định luật” bất di bất dịch, Đảng CS lãnh đạo độc tài toàn diện, ngay cả một cơ chế rất cần thiết một sự độc lập để chống tham nhũng cho có hiệu quả cũng không thoát khỏi bàn tay chỉ đạo và quản lý của đảng CSVN.

  Quản lý “sâu sát” tới độ kết thúc vụ án nhiều tai tiếng PMU 18 mà người dân nói vụ án “có cái đầu con voi, cái đuôi con chuột” nhưng gây nên cái chết con người, bất đắc kỳ tử trong trại giam của bị can Phạm Tiến Dũng, 36 tuổi, trưởng phòng kinh tế – kế hoạch PMU 18, hủy hoại cuộc đời hai phóng viên kỳ cựu của báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên phải vào tù và thu hồi thẻ nhà báo “việt vị” một loạt Phó tổng biên tập, thư ký tòa soạn,trưởng văn phòng đại diện của 2 tờ báo uy tín lớn nhất trong nước. Trong vụ án người ta cũng quan tâm đến chỉ thị của ông Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng ra lệnh cho hai ông, Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh (Tổng cục phó Tổng cục Cảnh sát Nhân dân, Thủ trưởng cơ quan điều tra Bộ Công an) và ông Nguyễn Văn Lâm (Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ). Phải ngưng công tác rời khỏi vị trí để vô tư cho công tác tái “điều tra cơ quan điều tra” (Wikipedia).

  Đảng tiếp tục chỉ đạo quản lý sâu sát chống tham nhũng, nhưng không bớt đi mà lại lòi ra vụ việc “Vinashin” với số nợ và “bốc hơi” lên tới 4 tỷ usd (= 2 năm xuất khẩu gạo đem đổ sông đổ biển) trong đó có trách nhiệm của ông Thủ Tướng, không kiểm tra “sâu sát” nội tình của công ty này trước khi ra lệnh chuyển toàn bộ 700 triệu usd tiền bán công trái quốc gia ra nước ngoài cho VinaShin, làm gia tăng sự “bốc hơi” trong 4 tỷ usd đó. Trong quá trình điều tra, giữa phiên họp Quốc Hội, ông Nguyễn Minh Thuyết ĐBQH đã kiến nghị: Vì “có dấu hiệu bao che cho những sai trái, vi phạm pháp luật của Vinashin, làm thiệt hại lớn đến tiền và tài sản nhân dân”. Đề nghị QH bỏ phiếu tín nhiệm, tạm đình chỉ chức vụ Thủ tướng trong quá trình điều tra, nhưng ông Nguyễn Phú Trọng CT/QH lúc bấy giờ lấy lý do “vụ việc đang điều tra” chưa có kết quả nên bác bỏ không đồng tình, mà ông Thủ Tướng thì ngồi im lặng – dù trong vụ án PMU 18 trước đó chính ông thủ tướng này cũng ra lệnh tạm ngưng công tác hai nhân sự cao cấp dưới quyền mình (PMU 18 nói trên) để thuận lợi cho cơ quan điều tra ? vì vậy người dân cười buồn nói: Ở nước ngoài (Singapore) người ta chống tham nhũng như quét cầu thang, quét từ trên xuống, còn xứ mình đảng CSVN chỉ đạo quét từ dưới lên, nhưng tới nữa chừng thì dừng lại ? để bảo vệ uy tín cho các “đồng chí” cao cấp trung thành với đảng của mình và cứ thế mà “rác tham nhũng” cứ phát huy chất đống ngày càng to khủng khiếp.

  Mới đây – Agibank (Ngân Hàng Phát Triển Nông Nghiệp) có Công ty con là CT/ Cho thuê tài chính 2 (ALC2) đầu tư một ngân khoản 6000 tỷ vnd = 300 triệu usd sở hữu khoảng 77 tàu vận tải biển cho khách hàng thuê. Kết quả thu được sau mấy năm là không có lãi còn nợ gốc lên đến 4.300 tỷ đồng, nợ lãi 1.300 tỷ đồng. Và hàng chục con tàu đang bị nước ngoài thu giữ, có khả năng mất trắng vì siết nợ (TT). Người ta tự hỏi từ 1975 đến nay, trong cả nước chưa có một Ngân Hàng nào của nhà nước hay tư nhân kinh doanh thua lỗ… thì hiện tượng này của Agibank là “bốc mùi” Tham Nhũng nặng!

  Trước đó nửa năm cũng Công ty ALC2 thuộc Agribank này, trong kinh doanh tài chính mua nợ ngân hàng, gây thất thoát 3.600 tỷ đồng, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Vũ Quốc Hảo (nguyên tổng giám đốc ALC2 Tôn Quang Việt phó trưởng phòng của ALC2 và ông Đặng Văn Hai chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Quang Vinh) để điều tra làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và cố ý làm trái, gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát cho Nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.

  Chưa có điểm dừng, “phi vụ” tiếp theo khác, cũng chính Công Ty cho thuê tài chính ALC2 này bỏ ra một số tiền 32 tỷ mua một cần cẩu của một Xí Nghiệp tư nhân mà thực giá chỉ 17 tỷ rồi cho Xí Nghiệp này hợp đồng thuê lại, số tiền 15 tỷ dôi ra, ALC2 và Xí Nghiệp chia nhau, vụ việc báo chí đăng tải cơ quan điều tra vào cuộc… nhưng đến nay thì… không biết nó “hóa bùn” chưa?

  Người ta chưa quên lời ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói trước Quốc Hội: “Ông muốn học theo gương cựu thủ tướng Phạm Văn Đồng, là không kỷ luật ai cả”. Bởi vì hầu hết những người sai phạm trong các các phi vụ tham nhũng cộm cán đều là đảng viên CS đồng chí với mình, “bỏ tù “ hết lấy ai bảo vệ đảng?

  Tìm hiểu kỹ, có một thực tế hiện nay không ai phủ nhận, gần như tất cả các cán bộ CS có chức quyền trong mọi lãnh vực từ cấp quận, huyện trở lên đến tỉnh, TP, địa phương đến trung ương đều có một cuộc sống, cơ ngơi, rất khá giả “thượng lưu” mà so với chỉ số lương năm bảy triệu vnđ (đã cộng phụ cấp) hàng tháng nếu buộc họ kê khai lý giải nguồn gốc số tài sản có được của mình cho hợp lý như công chức của những quốc gia tự do dân chủ quang minh chính trực khác, thì không một ai lý giải nổi, bởi hầu như nó hình thành từ đa dạng muôn mặt của sắc màu lợi dụng chức vụ và quyền hạn để “tham nhũng” vơ vét. Khi mà mọi viên chức CS đều nằm lòng cái qui luật “bất thành văn” quyền lực tất yếu kèm theo quyền lợi, ngay cả cái ghế quan tòa để xét xử tham nhũng cũng có “cái giá” của nó thì nhân dân VN đừng trong mong gì đến bài trừ tham nhũng trong cái thể chế độc tài quyền lực đảng CS trị này! Bởi tất cả như cùng nói với nhau – “Một, hai, ba, chúng ta cùng tham nhũng” vì thế cái con số 2,7 trên thang điểm 10 của quốc gia liệt vào hàng tham nhũng nặng, suốt mười năm không thay đổi thì không có gì là khó hiểu!

  Khi mà cái CS/XHCN trên toàn thế giới thực tại như một xác chết thối rữa nặng mùi, thì tại VN ai cũng biết tỏng tòng tong cái lý tưởng hiện nay của hầu hết những người CSVN chỉ là bao che cho nhau, chia chác chức vụ, để tham nhũng, làm giàu nhanh chóng bằng quyền lực trước khi vở hài kịch “CNXH là khát vọng của nhân dân ta” hạ màn. Và vì vậy một cơ chế “Độc Lập” bài trừ hiệu quả tận gốc tham nhũng là điều không mong đợi của đảng CSVN.

  Một khi tham nhũng không còn đất sống, lý tưởng Cộng Sản băng hoại, đảng viên không thể làm giàu bằng đồng lương, thì có đảng viên CS nào còn cần đến đảng để “bảo kê” nữa? Nói mà không ngoa chút nào, với độc tài quyền lực “đảng” cần tham nhũng để làm một cái đòn bẩy “từ tính” thu hút các đảng viên cốt cán tề tựu xung quanh mình để bảo vệ lẫn nhau, như cùng nhóm lợi ích và vì vậy “Bài trừ tận gốc tham nhũng thì cũng có nghĩa: ám sát đảng”. Bởi: Tham nhũng, hết = Không ai còn cần đảng bảo vệ, đảng sẽ cô đơn: Chết!

  Hoàng Thanh Trúc (Danlambao)

  70 Ý kiến:

  + Nặc danh
  Thử hỏi con gái rượu Nguyễn tấn Dũng, hiện nay là giám đốc đầu tư / chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Quản lý Quỹ Đầu Tư Bản Việt (Viet Capital Fund Management – VCFM), một công ty đầu tư với số vốn từ 500 – 800 tỉ đồng và có khả năng vận động vốn đầu tư ngoại quốc 100 triệu USD. Tiền lương của Thủ tướng cả 10 đời cũng không có đủ số tiền cho con gái kinh doanh kiểu đó. Tiền này chắc không có hơi hám tham nhũng mới là lạ. Những người nước ngoài cho ý kiến: ” Dân Việt các người sao hiền quá, sự việc rỏ mồn một thế kia, mà sao cứ cắn răng mà chịu vậy? “.
  Thế mới biết Thủ tướng chống tham nhũng.

  + Nặc danh
  Chống tham nhũng của CS nó có khoanh vùng. Đầu tiên là chống những thằng chỉ biết ăn một mình, nếu chia đều thì sẽ êm ru. Sau đó khi bắt buộc phải làm vì có bằng chứng không thể chối cãi được và dư luận lên án quá thì cấp nhỏ sẽ được lôi cổ ra nướng, coi như con chốt thí
  Muốn chống cái gì nguyên tắc đầu tiên vẫn là phải bảo vệ. Không bao giờ được động đến những con sâu bự nhất (những con sâu chúa). Động đến nó thì còn gì là đảng lãnh đạo nữa

  Bà con thông cảm, biết là nhân dân rất bức xúc nên đảng bày vẽ “chống tham nhũng” cho nhân dân vui lòng chơi. Còn thực chất “Chống tham nhũng” thiệt là tự sát, nó có khác gì bắt đảng bỏ điều 4 Hiến pháp đâu

  Tạ Từ
  “Cs không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó”
  Boris Yeltsin (tổng thống đầu tiên của Liên bang Nga, nhiệm kỳ 1991-1999 – mất năm 2007).

  emga
  Chống tham nhũng,hay là chống tiêu cực này nọ…cũng chỉ là trò đấu đá lẫn nhau trong ĐCS,hoặc thỉnh thoảng được nêu ra với mục đích đánh lừa dân.Bị lừa bao nhiêu năm mà vẫn chưa tỉnh sao???

  Nặc danh
  Tôi muốn chúng nó tham nhũng nhiều vô, để sụp càng nhanh. Chúng không thể nào nốc hết hàng chục tỷ đô la vào họng mà phải gửi ở nước ngoài. Số tiền này không khó để phong toả trả về cho chính quyền dân chủ sau này. Còn số phận bọn độc tài HN thì chắc cũng thảm chẳng kém gì Gadhafi.

  Nặc danh
  Bạn chưa biết hả 3D đang nói con gái rượu lo kiếm mấy thằng chuyên tẩy rửa tiến quốc tế tham mưu cách tẩy nhanh số tài sản khổng lồ của nó. Không biết các quan chức khác có như vậy không

  Nặc danh
  Bài viết quá hay,cảm ơn tác giả đã cho người u mê như mình,thấy được sự bất công mà từ trước nay không rõ,lương công chức làm sao đủ sống,cho nên đảng cho phép lấy được cái gì của dân cứ lấy,miễn là trung thành với đảng,bản tính con người không ai làm vậy,nhưng với bầy đàn cs em suy nghĩ,hôm nay đại ca cho phép thì cứ việc hốt,mai này đại ca xuống lỗ mặc nó,ta không liên cang,thế mới gọi là đời,đại ca thì muốn giữ chức,em út thì muốn hốt nhiều,người thiệt vẫn là dân ngu,ha.ha…..(đảng cs gọi đúng chính danh là gian hồ chúa)bởi vậy các gian hồ ở đời phải bó tay chấm com

  Nặc danh
  Vào Đảng để kiếm tiền ,muốn kiếm tiền phải dùng quyền tham nhũng .Cho nên chống tham nhũng trên giấy mà thôi .Phải luôn luôn hô hào khẩu hiệu để mị dân và lừa cấp dưới .Không tham nhũng thì lấy đâu ra tiền mà tiếp tục ngoi lên cao và nuôi dưỡng vợ con.Không tham nhũng thì lấy đâu ra tiền mà nuôi bộ máy an ninh.Chống được tham nhũng thì chẳng ai muốn vào Đảng nữa ,chẳng ai còn nghe và tin theo mấy câu khẩu hiệu rẻ tiền của lũ cs dỏm ( mà thực chất là lũ tư bản đỏ trá hình).
  Cứ từ từ sẽ đến! Cái gì cũng có có 2 mặt đối lập mà.Hãy chờ phút lâm chung của cái Đảng quái thai này,nó sẽ tự hủy diệt trong nay mai mà thôi!

  Nặc danh
  Kỷ luật hết cán bộ , lấy ai mà làm việc. Phải rồi những người có học vấn cơ bản chính trực thì sao làm được “cán bộ”… Thế nên thằng ngu mới lên lãnh đạo thằng khôn, thế mới khổ chứ vì nước ta dân số có mấy đâu mới có gần 90 triệu dân bọ , và 3000 con sâu lãnh đạo con người.

  Nặc danh
  Tham nhũng là chủ trương, đường lối của đảng cộng sản, đặc biệt đối với trình độ dân trí thấp như đảng cộng sản việt nam thì tham nhũng càng hoành hành dữ dội hơn.

  Cứ nhìn xem thì biết. Trước 30/4, chúng “đấu tranh, biểu tình đòi tăng lương, đòi đủ thứ…”. Sau 30/4, chúng tiêu diệt, tàn sát tất cả mầm mấm biểu tình để nếu ai mù mờ tưởng đâu xã hội của chúng là được “toàn dân” ủng hộ, không còn ai chống đối. Về chánh sách, chúng trả lương thấp, nhưng cho mặc nhiên cho đảng viên cán bộ bất kể cấp nào đều “có quyền tham nhũng”, càng lớn tham nhũng càng nhiều, ăn càng ngon. Để làm chi? Để muốn giàu thì phải có chức có quyền, muốn có chức có quyền thì phải theo nhà nước, theo nhà nước mà muốn thăng quan tiến chức thì phải vào đảng(không vào đảng thì chỉ làm tép rêu làm sao mau giàu được). Đó là chánh sách cán bộ và đường lối phát triển đảng của chúng. Do vậy, trước mắt ta thấy chúng có một đội ngũ rất ư là trung thành…cho tới lúc nào đó chúng thấy theo đảng không còn có chức, không còn “ăn” được của nhân dân thì chúng bỏ đảng. Đó là lúc đất nước trọng dụng nhân tài, đa nguyên, đa đảng, công bằng, công khai, minh bạch “đúng nghĩa”.

  Cho nên cộng sản Việt nam rất sợ đa nguyên, đa đảng. Lúc đó chúng mất quyền ban phát chức quyền, không chức quyền thì đảng viên hết cơ hội tham nhũng, không làm giàu được nữa thì 3 đảng viên còn không có chớ nói chi “đảng cộng sản việt nam có hơn 3 triệu đảng viên”.

  Còng đảng cộng sản, còn độc tài, còn khủng bố thì tham nhũng, ức hiếp dân lành vẫn còn nguyên, khôngao giờ thay đổi.

  “Đừng tin nhưng gì cộng sản nói, hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”.

 4. Cộng sản VN đã cãm thấy được Tiên Lãng sẽ là mồi lửa thiêu rụi chế độ độc tài hiện nay nên có những biện pháp nhằm xoa dịu nỗi căm hờn oán ghét ngày càng dâng cao trong dư luận quần chúng .

  Nguyễn Xuân Diện Blog.
  “ Thưa chư vị,

  Cách đây ít phút, tôi vừa nhận được thông tin về vụ Tiên Lãng (chữ Hán, Tiên Lãng: Nơi đầu sóng). Theo đó, Thành ủy Hải Phòng đã công bố kỷ luật khiển trách đối với ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

  Hai anh em Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm là Chủ tịch huyện Tiên Lãng và Chủ tịch xã Vinh Quang đã bị đình chỉ công tác và chức vụ. Hải Phòng chỉ đạo vụ việc này cần được giải quyết nghiêm, nếu không sẽ không nghỉ Tết.

  Thông tin cũng cho biết, từ hôm nay, tại khu vực cưỡng chế, các lán trại của lực lượng an ninh xã Vinh Quang đã rút. Tuy nhiên, lực lượng “xã hội đen” tiếp tay cho chính quyền huyện, xã thì vẫn cố thủ.

  Tin cho biết, có khả năng 3 anh em anh Đoàn Văn Vươn sẽ được tại ngoại và về ăn Tết với gia đình. ”

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/01/thong-tin-moi-nhat-tu-noi-au-song-tien.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s