Thư chúc Tết Nhâm Thìn và Lời Tâm Tình

PhaoDoMaivang.pngThư chúc Tết Nhâm Thìn và Lời Tâm Tình

của ông Nguyễn Công Bằng (TTK//ĐVDVN)

Nhân dịp Xuân về Tết đến, thay mặt cho toàn thể anh chị em thành viên Đảng Vì Dân Việt Nam, chúng tôi chân thành kính chúc Đồng bào và quý Chí hữu đấu tranh ở khắp nơi được luôn an mạnh, thành công trong năm mới.

***

Kính thưa Đồng bào và quý Chí hữu,

Bước vào năm mới, chúng ta cũng cảm thấy khích lệ và vững tâm hơn là song song với hoạt động của các tổ chức đấu tranh, đã có sự nhập cuộc dấn thân của rất nhiều người yêu nước trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tiếng nói từ những bài viết đầy tâm huyết đã phản ảnh được phần lớn thực trạng nước nhà và các băn khoăn lớn của xã hội. Ảnh hưởng của các Nhân sĩ và Bloggers đang mỗi ngày một gia tăng, đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy tiến trình dân chủ hoá nước ta. Đây là một sự góp sức đáng trân trọng, cho chúng ta thêm lý do để nâng cao niềm tin và hy vọng.

Vâng, hãy cùng nhau tin rằng Việt Nam sẽ sớm có tự do!

Đến nay, Việt Nam tuy chưa có được những cuộc biểu tình chống độc tài với hàng trăm ngàn người tham dự như ở Bắc Phi hay Trung Đông, nhưng nước ta có hàng chục triệu người đang khao khát tự do. Việt Nam chưa có những cuộc xuống đường rầm rộ nhưng thông tin cho thấy đã có nhiều vụ đối kháng tự phát xảy ra từ Bắc chí Nam. Và hằng ngày, bất chấp các hình thức đàn áp thô bạo, tiếng nói của những người yêu chuộng dân chủ, tự do đã tiếp nối nhau vang lên một cách bất khuất dưới nhiều hình thức và môi trường. Có thể nói, một khi người dân không còn sợ nhà cầm quyền như trước đây nữa, công cuộc đấu tranh giải trừ nạn độc tài, tham ô và bất công ở nước ta đã bước qua một giai đoạn mới đầy triển vọng. Mặt khác, khi nhà cầm quyền độc tài càng ngày càng có nhiều hành động ngu xuẩn, bất trí, bất nhân… thì đó là dấu hiệu cho thấy ngày tàn của chế độ đã gần kề.

Kính thưa Đồng bào và quý Chí hữu,

Nhu cầu bảo vệ chủ quyền quốc gia và dân chủ hoá đất nước đang thúc đẩy những người Việt Nam bất đồng chính kiến đến gần với nhau hơn, kể cả những người yêu nước đã hoặc đang ở trong hàng ngũ Cộng sản. Nguy cơ mất nước đang xoá dần khoảng cách giữa những người yêu nước vốn không có cùng chung quá khứ.

Với chiều hướng khát vọng tự do đang dâng trào trong lòng nhân dân ta, chúng tôi tin tưởng mãnh liệt rằng ngày thay đổi lớn của đất nước sẽ đến trong một thời gian không xa. Ở ngày đó, người Việt Nam sẽ bước qua được những ngăn cách gây ra bởi hoàn cảnh nghiệt ngã của lịch sử, và những tên lãnh đạo độc tài, cuồng tín, tham ô sẽ bị đào thải. Ở ngày đó, khát vọng vươn lên sau bao khổ đau, mất mát, nhục nhằn… sẽ giúp vực dân tộc ta cùng bật dậy để nắm tay nhau xây dựng một nước Việt Nam Mới thật sự có hoà bình, tự do, ấm no và tiến bộ.

Khi độc tài không còn, tự do sẽ hồi sinh và dân chủ sẽ phát triển. Khi đất nước hết nạn độc tài toàn trị thì việc bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ quốc gia sẽ trở nên bình thường như tình hình chung ở các nước láng giềng Đông Nam Á. Khi Việt Nam có dân chủ đúng nghĩa và với sự lãnh đạo của những người thật sự biết yêu nước thương dân, chúng ta có quyền tin tưởng rằng: Cơm No Áo ấm sẽ được bảo đảm, Công bằng Xã hội sẽ được nêu cao, và Nhân phẩm Con người sẽ được tôn trọng.

Và đó là một đất nước mà dân tộc ta đã khát khao mong đợi từ lâu — một đất nước mà tất cả chúng ta, dù ở đâu và với xuất xứ nào, cũng đều có thể ngẫng cao đầu hãnh diện là người Việt Nam.

Kính thưa Đồng bào và quý Chí hữu,

Anh chị em Đảng Vì Dân xin được trân trọng chia sẻ niềm tin tất thắng cùng toàn thể đồng bào. Chúng tôi nhận thấy rằng nay là thời điểm cần thiết để mọi tổ chức, cá nhân đấu tranh cùng suy nghĩ về những điều cần phải quan tâm, đối phó và thực hiện trong giai đoạn CHUYỂN THỂ. Dù là nước ta sẽ thay đổi qua diễn tiến hoà bình hay biến động chính trị, chúng ta cũng sẽ không để cho đất nước lâm vào cảnh bi thương, tan nát như những gì đã xảy ra sau ngày Cộng sản cướp chính quyền ở miền Bắc năm 1945, và ở miền Nam năm 1975. Chúng ta sẽ không để cho định kiến, hận thù hay những chủ nghĩa hoang tưởng gây ra thêm đổ vỡ cho đất nước và đau khổ cho đồng bào. Cộng sản đã khai thác hận thù giai cấp để thiết lập chế độ độc tài, chúng ta phải lấy tinh thần nhân bản để xây dựng dân chủ. Ý nghĩa lời dạy: Đem đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân mà thay cường bạo!” của tiền nhân là ở đó.

Trong niềm tin và tinh thần nêu trên, chúng tôi trân trọng kính mời Đồng bào và quý Chí hữu tham khảo bản “Chủ trương 10 Điểm cho Giai đoạn Chuyển thể” — là bản tóm lược quan điểm và đường lối của tổ chức dành cho giai đoạn chuyển đổi từ độc tài toàn trị sang dân chủ pháp quyền, vốn đã được trình bày trong Đề Cương Việt Nam Mới từ khi tổ chức được thành lập vào ngày 01/01/2006.  Nội dung bản văn này đang được phổ biến trên mạng cơ hữu của Đảng Vì Dân ở địa chỉ: www.vidan.info

Nhân đây, chúng tôi kính mời Đồng bào và quý anh chị dành thời giờ thăm trang Blog mới của chúng tôi ở địa chỉ: www.vidanvietnam.blogspot.com (hoặc qua tên miềnwww.dangvidan.net) để chia sẻ cảm tưởng và gửi gấm các ý kiến, đề nghị liên quan đến công việc chung. Để chúng ta có dịp trực tiếp trao đổi và cảm thông nhau nhiều hơn, bản thân tôi sẽ tham gia một cách thường xuyên việc đối thoại với bạn đọc qua Blog này. Như đã thông báo, mọi ý kiến đều được chúng tôi quan tâm hồi đáp, và không có thắc mắc nào mà không được trả lời.

Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến và ủng hộ của Đồng bào và quý Chí hữu đối với chủ trương, đường lối của Đảng Vì Dân.

Trước thềm năm mới, một lần nữa, thay mặt toàn thể anh chị em thành viên ở trong và ngoài nước, chân thành kính chúc Quý Vị một năm mới an khang, thành công!

TM. Đảng Vì Dân Việt Nam

Nguyễn Công Bằng

TTK/ĐVDVN

4 comments on “Thư chúc Tết Nhâm Thìn và Lời Tâm Tình

 1. Nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn tôi xin chúc cho anh chị em thành viên Đảng Vì Dân một năm mới đạt được nhiều thành tích mới trong công cuộc đấu tranh cho nền tự do, dân chủ của Việt Nam.Thân ái.

  • Chân thành cảm ơn lời chúc Tết đầy ý nghĩa của Bác.
   Anh chị em Đảng Vì Dân sẽ tiếp tục đóng góp hết lòng cho công cuộc giải trừ nạn độc tài và tham ô ở quê nhà.
   Kính chúc Bác và quý quyến được luôn an mạnh, vui vẻ trong năm mới.
   Nguyễn Công Bằng (ĐVDVN)

 2. THÂN GỞI bà con ĐỒNG HƯƠNG trong và ngoài TỔ QUỐC VIỆT NAM

  CUNG CHÚC TÂN XUÂN NHÂM THÌN 2012

  TỔ QUỐC VIỆT NAM Dân chủ – Tự do – Nhân quyền – Hạnh phúc như Dân tộc MIẾN ĐIỆN đang chọn lựa

  Nhạc Xuân Tuyển Chọn (Xuân Tha Hương)

  KÍNH MONG bà con ĐỒNG HƯƠNG trong và ngoài TỔ QUỐC VIỆT NAM đừng có SỐC ….DỊ ỨNG với LỜI ĐỀ NGHỊ chân tình này ! !


  Trên Thế giới HẦU HẾT ĐA SỐ các dân tộc
  và dĩ nhiên các Dân tộc Tây phương ăn Tết Nguyên Đán vào ngày mồng một tháng giêng dương lịch, loại lịch tính theo hệ mặt trời.
  Từ cuối thế kỷ thứ XIX (1873) thời Minh Trị Thiên Hoàng, dân Nhật đã chính thức bãi bỏ lệ ăn Tết âm lịch mà theo Tết dương lịch. ĐÂY LÀ MỘT SÁNG KIẾN táo bạo VÔ CÙNG YÊU NƯỚC

  để Nhật Bản THOÁT KHỎI ẢNH HƯỞNG Văn hóa Đại Hán ……

  HỌC GIẢ Samuel Huntington về VA CHẠM giữa CÁC NỀN VĂN MINH Le Choc des Civilisations
  ĐÃ XẾP RIÊNG Văn Minh Nhật Bản ĂN TẾT TÂY PHƯƠNG nhưng

  Nhật Bản vẫn ĐỨNG BIỆT LẬP độc lập THẾ mới đáng phục VỊ ÁI QUỐC MINH QUÂN Minh Trị Thiên Hoàng !!!
  Đau thương và KHỐN NẠN nhất vẫn là cái NÔ DỊCH Văn hóa Đại Hán ……

  Riêng tại Việt Nam, tục ăn Tết Nguyên Đán của người Trung Hoa, cùng nhiều tập tục lễ nghi ngày Tết như lễ gia tiên của Khổng giáo, lễ chùa đầu năm của Phật giáo, cúng tế thần linh của Đạo giáo đã được truyền vào nước ta rất sớm, ngay từ thời Bắc thuộc, khoảng đầu kỷ nguyên dương lịch.
  ======= >>>>
  BÃI MÌN vào đây là CHẾT …có VIỆN KHỔNG CHẾT mà lão TẬP CẬN BÌNH còn muốn NHỒI NHÉT vào Việt Nam

  Bởi chúng không hề đi ngược lại với những truyền thống tốt đẹp của dân tộc (đạo thờ ông bà, lễ hội xuân), lại còn được Việt hóa để thích nghi với hoàn cảnh,

  TẠI SAO Từ cuối thế kỷ thứ XIX (1873) thời Minh Trị Thiên Hoàng, dân Nhật đã chính thức bãi bỏ lệ ăn Tết âm lịch mà theo Tết dương lịch. ĐÂY LÀ MỘT SÁNG KIẾN táo bạo VÔ CÙNG YÊU NƯỚC

  để Nhật Bản THOÁT KHỎI ẢNH HƯỞNG Văn hóa Đại Hán ……

  Đau thương và KHỐN NẠN nhất vẫn là cái NÔ DỊCH Văn hóa Đại Hán ……CHỚ lưỡi bò lưỡi trâu CẮT ĐỄ LẮM ….và đưa lên chảo nướng lên NGON LẮM ….

  Chớ cắt lưỡi bò lưỡi trâu TRONG NÃO TRẠNG nô lệ tâm tính VĂN HÓA NÔ DỊCH khó lắm !!!

  ứng hợp với tâm tình của người Việt. Do đó, Tết Nguyên Đán đã thực sự trở thành hội lớn của dân tộc mà chúng ta gọi nôm na, thân mật là Tết ta, để đối lại với Tết tây, là Tết dương lịch của người phương Tây.
  ======= >>>>
  BÃI MÌN vào đây là CHẾT …có VIỆN KHỔNG CHẾT mà lão TẬP CẬN BÌNH còn muốn NHỒI NHÉT vào Việt Nam
  Chưa kể mua BỘ ĐẦU SẬU trùm sò các BAN LÃNH ĐẠO Tỉnh như LAO CAI thắp đèn LỒN….G TÀU thì mấy chốc thành 1 tỉnh của TÀU hay

  Cầu truyền hình Việt Nam – Trung Quốc
  Tối 14/12/2011, tại đầu cầu Hà Nội và Nam Ninh diễn ra chương trình cầu truyền hình giao lưu Việt – Trung “Láng giềng gần”.
  Giữa THỦ ĐÔ Hà Lội nước VỆ với một TỈNH LẺ NAM NINH của nước TỀ ..Quả bất cân xứng về nghi lễ ngoại giao
  Giữa THỦ ĐÔ Hà Lội nước VỆ với một TỈNH LẺ NAM NINH chưa kể
  là CỜ MÁU 6 SAO đón TẬP CẬN BÌNH sau đó !!!


  BAO GIỜ Dân tộc Việt như Dân tộc Nhật ăn TẾT DƯƠNG LỊCH như đa số HẦU HẾT ĐA SỐ các dân tộc trên Thế giới THÌ NGÀY ĐÓ đã bớt đi 60 % ác mộng HÁN HÓA !
  ĂN TẾT TÂY xong LẠI ĂN TẾT TA …
  THÁNG GIÊNG LÀ THÁNG ĂN CHƠI

  Tháng giêng là tháng ăn chơi,

  Tháng hai trồng đậu, trồng khoai, trồng cà.
  Tháng ba thì đậu đã già,
  Ta đi, ta hái về nhà phơi khô.
  Tháng tư đi tậu trâu bò,
  Để ta sắp sửa làm mùa tháng năm.

  chắc rất PHI KINH TẾ tốn kém năng suất sẽ GIẢM

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s