Điểm Tin Thứ Bẩy 21.01.2012

(Tin tức mới được cập nhật liên tục trong ngày)

THÔNG TIN ỦNG HỘ GIA ĐÌNH ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN

 • Tên tài khoản: NGUYỄN XUÂN DIỆN
 • Số tài khoản: 0021001727479
 • Tại: Phòng giao dịch số 4, Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội (Vietcombank) -36 Hoàng Cầu, Hà Nội, Việt Nam.
 • (Thông tin đối với người gửi từ nước ngoài: CIF Number: 315801 – SWIFT Code: BFTVVNVX002)

Tính đến 13h00 ngày 19.1.2012: CHÚNG TÔI ĐÃ NHẬN ĐƯỢC 278 TRIỆU ĐỒNG GIÚP GĐ ANH VƯƠN – (Nguyễn Xuân Diện) Số tiền ủng hộ gia đình anh Đoàn Văn Vươn và cá nạn nhân là: 278.585.271 đ (Hai trăm bảy mươi tám triệu, năm trăm tám mươi lăm ngàn, hai trăm bảy mươi mốt ngàn đồng)

BREAKING NEWS

 • Bầu cử sơ bộ tại Mỹ : gió đổi chiều trong đảng Cộng Hòa (RFI) – Tại Hoa Kỳ, hai chuyện bất ngờ đã xảy ra trong cuộc bầu cử sơ bộ trong đảng Cộng Hòa : nhà tỷ phú Mitt Romney từ thắng biến thành thua tại Iowa và Thống đốc bang Texas, Rick Perry tuyên bố rút lui để ủng hộ cho cựu chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich. Nhà chính trị bảo thủ này cũng tỏ ra giỏi đối đáp và có nhiều hy vọng vượt lên hàng đầu.
 • Hoa Kỳ đóng website Megaupload.com (RFI) – Tư pháp Mỹ ra lệnh đóng cửa website Megaupload.com, một trong những website chia sẽ nội dung ( phim, nhạc, phần mềm) quan trọng nhất, vì tội vi phạm luật bản quyền.
 • Thêm một vụ « Ô Khảm » tại Quảng Đông (RFI) – Hai ngày liên tiếp vào đầu tuần này, hàng ngàn dân làng Hoàng Cương kéo lên Quảng Đông biểu tình trước cơ quan chính quyền tỉnh phản đối nạn tham ô tại địa phương. Bí thư xã bị tố cáo bỏ túi 63 triệu đôla đầu cơ địa ốc trên những thửa ruộng trưng thu của nông dân.
 • Một tù chính trị Cuba qua đời sau 50 ngày tuyệt thực (RFI) – Wilmar Villar, 31 tuổi, vừa qua đời ngày 19/01/2012 tại bệnh viện Santiago sau 50 ngày tuyệt thực. Theo lời ông Elizardo Sanchez, lãnh đạo Uỷ hội Nhân quyền và Hoà giải dân tộc Cuba, ông Villar đã tuyệt thực để phản đối bản án 4 năm tù.
 • VN tăng hợp tác hạt nhân với Mỹ (BBC) – Việt Nam nhiều khả năng sẽ ký một thỏa thuận hợp tác hạt nhân dân sự với Mỹ trong năm, mở đường cho công ty Mỹ xuất khẩu công nghệ hạt nhân.
 • Mỹ: Diễn biến lý thú trong cuộc tranh đua trong đảng Cộng hòa (VOA) – Trên chính trường Hoa Kỳ, cuộc tranh đua trong đảng Cộng hòa để được đề cử làm ứng cử viên tổng thống đã trở nên gay cấn hơn trong lúc cuộc bầu cử sơ bộ then chốt sẽ diễn ra vào ngày mai ở tiểu bang South Carolina. Hôm thứ 5, cuộc chạy đua có có một bước ngoặt lý thú với một ứng viên bỏ cuộc và một ứng viên khác phải ra sức chống chế trước những cáo giác của người vợ cũ.
 • Người Việt tỵ nạn tìm lại mình trong Báo Xuân (RFA) – Có ít nhất 6 đầu báo xuân được làng báo Việt ở Nam California Hoa Kỳ phát hành đón mừng Tết Nhâm Thìn. Nam Nguyên phỏng vấn ông Phạm Phú Thiện Giao chủ bút nhật báo Người Việt, tờ báo có lịch sử gắn liền với cộng đồng người Việt Nam tỵ nạn
 • Nuôi Trai lấy ngọc (RFA) – Những bước thử nghiệm đầu tiên trong lãnh vực nuôi cấy trai lấy ngọc trong nước đã có cách đây gần 20 năm, nhiều năm sau đó, các trang sức gắn ngọc trai có nguồn gốc nội địa xuất hiện lác đác trên thị trường.
 • Miến Điện vững tiến (RFA) – Tuần qua hầu khắp thế giới đón mừng tin đổi mới chính trị ở Miến Điện, xứ được người Việt trong nước gọi là “đi sau mà đến trước” so với Việt Nam. “Thế giới tuần qua” nói về sự kiện đáng chúc mừng này tại một xứ sở mà người dân cùng uống nước chung giòng Mê Kông- Cửu Long với dân ta.
 • Đông Nam Á sẽ là vùng phi hạt nhân (RFA) – Chính phủ Campuchia đã gửi thư cho 5 cường quốc nguyên tử, yêu cầu những quốc gia này ký kết bản hiệp ước cam kết Đông Nam Á sẽ là vùng phi hạt nhân.
 • Bắt Ông TQ Chôm Mật Mã Hoa kỳ (VietBao) – Bản tin VOA cho biết, nhân viên điều tra liên bang Mỹ FBI đã bắt giữ một công dân Trung Quốc cư ngụ tại Hoa Kỳ
 • Portland: 1 Bác Sĩ Việt Ứng Cử DB (VietBao) – Bác sĩ nhãn khoa Thuy Tran đã nộp đơn ra ứng cử sơ bộ bên Đảng Dân Chủ vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Điạ Hạt 47
 • Thông tin mới nhất từ nơi đầu sóng Tiên Lãng (Blog NXD) – Hai anh em Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm là Chủ tịch huyện Tiên Lãng và Chủ tịch xã Vinh Quang đã bị đình chỉ công tác và chức vụ. Thông tin cũng cho biết, từ hôm nay, tại khu vực cưỡng chế, các lán trại của lực lượng an ninh xã Vinh Quang đã rút. Tuy nhiên, lực lượng “xã hội đen” tiếp tay cho chính quyền huyện, xã thì vẫn cố thủ. Tin cho biết, có khả năng 3 anh em anh Đoàn Văn Vươn sẽ được tại ngoại và về ăn Tết với gia đình.

24 comments on “Điểm Tin Thứ Bẩy 21.01.2012


 1. Đêm Giao thừa xem lại thơ Đỗ Phủ
  =====================

  Hữu nghị tối đen đêm Giao thừa

  Sông liền sông bạn vẫn mãi chưa !

  Đại Hán truyền kiếp làm mạt nhược (1)

  Chuốc bao chiến bại vẫn chưa chừa !

  Bành trướng ỷ lớn xây thành quách

  Trường Sa – Hoàng Sa quỷ cắt cưa

  Đêm trắng Paris đọc Thi Thánh (2)

  Đồng cảm kính yêu mạch thơ xưa

  TRIỆU LƯƠNG DÂN
  Paris, Đêm Giao thừa Tết Nguyên Đán 2007

  1. Người viết chới chữ ý nhắc tới nhà thơ Quách Mạt Nhược

  2. Đỗ Phủ; Đỗ Phủ sinh năm 712 mất năm 770, người huyện Củng tỉnh Hà Nam, xuất thân trong một gia đình Nho học, làm quan suốt mấy đời, nhưng đến đời ông thì sa sút nghiêm trọng. Ông lại sống trọn vẹn trong hoành cảnh loạn ly (loạn An Sử), ngược xuôi chạy loạn, gia đình ly tán, con chết đói…

  Và rồi ông cũng chết thảm thương vì đói và bệnh tật trong một chiếc thuyền rách nát trên sông Tương nơi đất khách quê người. Ông để lại hơn 1400 bài thơ.

  Người đời gọi thơ ông là một tập Thi sử

  Thơ của Đỗ Phủ thấm máu và nước mắt của nhân dân trong thời buổi loạn ly. Nếu trong thơ Lý Bạch có dòng sông hát ca, chim muông ríu rít, vầng trăng duyên dáng thì trong thơ Đỗ Phủ dòng sông nức nở, vầng trăng thổn thức và chim muông, cỏ cây câm lặng, úa vàng.

  Hoàng Hạc Lâu – Tất cả Dịch giả khác + Nguyễn Hữu Viện chuyển ngữ

  Hoàng Hạc Lâu – Nguyễn Hữu Viện chuyển ngữ

  Hoàng Hạc Lâu – Nguyễn Hữu Viện chuyển ngữ

 2. Truyền đơn Mừng Xuân: Chống bán nước, hại dân
  http://ttxva.org/truyen-don-chong-ban-nuoc-hai-dan/

  Sự suy thoái chính trị và lối thoát của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phần 2
  http://ttxva.org/su-suy-thoai-chinh-tri-va-loi-thoat/

  Em ông Vươn: ‘Cướp’ không phải ‘công vụ’
  http://ttxva.org/em-ong-vuon-cuop-khong-phai-cong-vu/

  Nhân chuyện Tiên Lãng huy động bộ đội cưỡng chế, nhớ lại Tây Nguyên năm 2004
  http://ttxva.org/nhan-chuyen-tien-lang-huy-dong-bo-doi-nho-lai-tay-nguyen-nam-2004/

  Sách chuyên ngành quản trị kinh doanh
  http://ttxva.org/sach-chuyen-nganh-quan-tri-kinh-doanh/

  Bầu Kiên thực sự muốn gì?
  http://ttxva.org/bau-kien-thuc-su-muon-gi/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s