Nếu con tôi phải CẦM SÚNG ĐỂ CHỐNG LẠI CHÍNH NGƯỜI DÂN CHÚNG TÔI, thì tôi KHÔNG BAO GIỜ CHO CON ĐI BỘ ĐỘI

Theo: TTXVA

Mình đã được mấy ông bạn chấn chỉnh: “Từ nay, nếu có tức thì đừng có nói. Chỉ nên nói cái sự buồn cười!”. Vậy nên, ở cái vụ Đoàn Văn Vươn (Vinh Quang, Tiên Lãng, TP. Hải Phòng), thấy tức lắm nhưng không dám có ý kiến.

“Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe.” Dưng mà nghe nhiều rồi lại thấy buồn cười. Buồn cười thì nên nói! Nói về cái sự gây cười.

Cười cái gì?

Nhẽ thứ nhất: Cười vì cái sự trống đánh xuôi kèn thổi ngược.

Lão Hiền Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng thú nhận việc đập bỏ hoàn toàn ngôi nhà hai tầng của anh Đoàn Văn Quý là nhầm. Nhầm tức là sai.

Hơn thế lão ta khẳng định: Chính lực lượng cưỡng chế đã đập bỏ nhà hai tầng của anh Đoàn Văn Quý.

Ở cuộc họp báo của lãnh đạo Hải Phòng cũng nói thế.

Ấy thế mà lão Thoại Phó Chủ tịch Hải Phòng, hôm vừa rồi lại bảo: “Việc phá nhà anh Quý, do nhân dân bức xúc!”.

Vậy là thòi ra cái đuôi bao biện.

Thòi ra cái bụng của lãnh đạo Hải Phòng và không ít quan khác hễ làm sai là đổ tội cho dân.

Các ông có đủ quyền lực trong tay, vậy các ông phải tìm cho ra kẻ nào trong nhân dân, dính vào việc chả liên quan gì đến bản thân mình, mà dám tự dưng vô cớ phá hoại nhà người ta. Bắt kẻ ấy phải bồi thường và cho đi tù, theo đúng Bộ Luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Việc tí tỳ tị các ông còn làm ra cơ mà. Đây là việc động giời: Vô cớ phá nhà dân mà lại chịu… không biết ai làm… là thế nào? Chả nhẽ chính quyền bất lực.

Buồn cười thật!.

Nhẽ thứ hai: Cười vì cái sự liều, sự vô học nên “thiếu quá nhiều i-ốt”về pháp luật. Dám điều lực lượng vũ trang đi cưỡng chế thu hồi một cái đầm tôm.

Mấy ông nông dân quê tôi có nói nôm na thế này:

“Con tôi đi bộ đội là để bảo vệ Tổ quốc. Nếu yêu cầu con tôi ra bảo vệ biên giới, thu hồi Hoàng Sa… thì dù có hy sinh cũng cam lòng. Còn nếu phải cầm súng để chống lại chính người dân chúng tôi, thì không bao giờ tôi cho con tôi đi bộ đội!”.

Đối với thằng láng giềng nó vũ trang cướp đất, cướp biển cướp đảo…ngay nhỡn tiền mà các lãnh đạo vẫn chủ trương giải quyết vấn đề một cách hòa bình.

Vậy thì đối với người dân tại sao các ông không dùng biện pháp hòa bình… mà lại giải quyết bằng vũ lực.

Tục ngữ nói về tính cách của anh chàng hèn là: “Dọa được người thì mặt đỏ như vang, không dọa được người thì mặt vàng như nghệ” ngẫm ra đúng phết!.

Buồn cười thật!

Nhẽ thứ ba: Cười vì cái sự nhầm. Đi cưỡng chế một nơi lại tấn công phá nhà một một người khác. Cái sự sai lè lè. Vậy mà cũng bao biện được!.

Thử hỏi các ông: Nếu con ông chơi với một đưa bạn, thằng bạn nó mắc lỗi đánh một đứa khác. Bố thằng bị đánh ra bênh con cứ con ông mà tẩn. Liệu ông có chịu không? Nhẽ đơn giản vậy thôi.

Chắc chắn ông sẽ chửi tam tổ thánh hiền cái thằng vô cớ đánh nhầm con ông, thậm chí còn vác gậy mà phang ấy chứ chả chơi.

Buồn cười thật!

Thôi nói vậy thôi. Còn nhiều cái buồn cười trong vụ này. Nói thêm tý nữa thì lại thành ra… muốn khóc!

10 comments on “Nếu con tôi phải CẦM SÚNG ĐỂ CHỐNG LẠI CHÍNH NGƯỜI DÂN CHÚNG TÔI, thì tôi KHÔNG BAO GIỜ CHO CON ĐI BỘ ĐỘI

 1. Ngày còn tân binh, tôi được học 10 lời thề và 12 điều kỷ luật của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong đó có điều “tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh cấp trên” tôi có thắc mắc ko chịu vì nếu cấp trên ra lệnh sai vẫn phải phục tùng sao? Sau đó được Chính trị viên đại đội giải thích, đại loại “quân lệnh như sơn”, người lính phải tuyệt đối phục tùng, người lính chỉ được phép chống lệnh quay súng bắn vào nhân dân và tôi chấp nhận. Nhưng thật đau lòng khi tôi được biết, trước đó gần 20 năm đã có sự kiện này:
  http://phamvietdao2.blogspot.com/2011/09/mot-vai-thong-tin-ve-cuoc-noi-day-nam.html

  • Chào bạn Tếu,
   Chỉ vì bạn thắc mắc nên chúng nó giải thích xạo cho qua chuyện, 99% còn lại ko thắc mắc, khi bị ra lệnh bắn vào dân thì chúng tuân thủ lời thế. Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. cái điều Tuyệt đối trung thành với Đảng mới vô lý ,đó là điều bắt nguồn cho sự tấn công vào dân .

  10 lời thề danh dự quân nhân có cái lời thề này là sỷ nhục nhất .

  anh biết cây K54 cuả sỹ quan đại đội để làm gì mà , khi anh lui ,chống lệnh thì cây K54 để đòm anh đấy , đó là thời chiến , nếu giả sử đang có 1 cuộc chiến thực sự quy mô với dân , thì tôi nghĩ anh không có đường lui ,chống lệnh , tố nhất là đào ngũ ,hoạc đầu hàng nhân dân ngay ,để tránh mang vết nhơ vào người .

 3. Các bác còn nhớ câu vè đào nghũ về quê ăn Tết không:
  – Nam chuồn, Hà lủi, Thái Bình bay…Hải Phòng hiên ngang giữa ban ngày!
  Thanh Hóa mất mùa xin ở lại…Nghệ Tĩnh thấy vậy cũng giơ tay…
  Thực ra hai cậu bộ đội huyện bị thương vụ Tiên Lãng chắc là tân binh lớ ngớ là đáng thương thôi…còn 4 chú CA thì đáng đời (1 trưởng CA huyện, 1 đội trưởng ma túy) chủ quan khinh địch, mà bọn này chỉ ăn nhậu là giỏi chứ đánh nhau biết mẹ gì…

 4. hè hè thấy vậy mà anh em cựu binh mình đông quá hen , gặp ngay 2 bác cựu binh rồi vui thật , nghe câu vè là biết liền , 2 chú bộ đội bị thương kia là công binh rà mìn ,do bên CA nhờ vả sau khi bị 1 phát bom tự chế đầu tiên , nghĩ cũng tội cho cánh bộ đội nhà ta .

  báo cáo em là hỏa lực đại liên , xạ thủ 1 , nhưng kêu em bắn vào dân thì em chuồn luôn .

  hè hè em thì tết phải chuồn thôi , em dân nam mà .

 5. Trong đêm xảy ra sự cố bức tường Berlin sụp đổ , đêm thứ Năm ngày 9 tháng 11, rạng sáng ngày thứ Sáu ngày 10 tháng 11 năm 1989, hàng ngàn người dân Đông Đức đã bị lính biên phòng Đông Đức bắn chết khi cố gắng trèo qua bên kia bức tường , xứ sở Tây Đức tự do dân chủ . Nhưng trong số hàng ngàn người chết khi đi tìm tự do đó có hàng chục lính biên phòng Đông Đức đã tự sát thay vì chấp hành lệnh chính quyền bắn vào nhân dân .”
  Họ , những người còn có lương tâm , không nở xả đạn giết chết những đồng bào ruột thịt của mình chỉ vì họ trốn chạy khỏi chế độ độc tài cộng sản , và họ chọn cái chết bằng cách tự sát để không phải bị xử bắn tại chổ vì bất tuân thượng lệnh .
  Bắn vào những người dân vô tội kia thì sống , không bắn hay bỏ chạy thì chết bởi viên chỉ huy . Chỉ có 2 con đường : sống hoặc chết .
  Nếu tôi chọn con đường chết , tôi sẽ không tự sát mà bắn thẳng vào tên đã ra lệnh tôi bắn vào đồng bào mình , biết đâu chính vì vậy mà các đồng đội của tôi thức tỉnh và làm theo tôi , và tôi có cơ hội còn sống .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s